Bạn hiện đang xem Muay Thai hay Dutch Kickboxing tốt hơn?

Muay Thai hay Kickboxing Hà Lan có tốt hơn không?

MMA Life trước đây đã phân biệt sự khác biệt giữa Muay Thai và Kickboxing Hà Lan trong bài báo có tựa đề làTôi nên dùng kickboxing hay Muay Thai. ” Nội dung ở đây sẽ kiểm tra các võ thuật này trong hành động và phá vỡ hiệu quả của từng phong cách. Hơn nữa, chúng tôi sẽ mô tả ngắn gọn những lợi ích mà chúng có đối với võ thuật hỗn hợp (MMA). Một lưu ý, Kickboxing Hà Lan sẽ được gọi đơn giản là Kickboxing trong suốt.

Muay Thai

Teep

Muay Thai Máy bay chiến đấu sử dụng một tư thế thẳng đứng, nơi họ chuyển trọng lượng về phía chân sau và nhẹ hơn trên chân chính. Lập trường chiến đấu này cho họ khả năng nhanh chóng nâng chân chì để kiểm tra các cú đá hoặc thực hiện một TEEP, thường được gọi là một cú đá đẩy phía trước. The Teep là một phần thiết yếu của bất kỳ học viên Muay Thai nào. Teeps đến cơ thể sẽ làm cho năng lượng của đối thủ và phá vỡ mô hình thở của đối thủ. Nó cũng ảnh hưởng đến nhịp điệu của đối thủ để phát hành các kết hợp. Video dưới đây minh họa cách nó có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến đấu bởi một siêu sao Muay Thái tên Buakaw.

Đối với video này, Buakaw đang chiến đấu với Nieky Holzken trong trận chung kết thế giới K1. Buakaw đang sử dụng Teep để ngăn chặn chuyển động về phía trước của Nieky. Một sự kết hợp nổi tiếng phổ biến với các máy bay chiến đấu Muay Thai là combo jab và teep nơi họ sẽ chuyển đổi giữa hai kỹ thuật này để kiểm soát khoảng cách. Nếu một kickboxer vào trong Phạm vi đá, một cú đâm sẽ không chỉ tạo ra không gian cần thiết cho một teep, mà còn thu hút đôi mắt của đối thủ về phía nó. Do đó, phần giữa của Kickboxer sẽ được phơi bày.

Sau khi trở lại Teeps, Buakaw Feint một người thứ ba khiến Nieky đóng băng và giằng cho nó. Hành động này cho phép Buakaw cắt khoảng cách đi cho một nỗ lực tấn công đầu gối. Buakaw thường xuyên sử dụng Teep đã đánh lạc hướng đối thủ của mình và cho phép anh ta thiết lập các kết hợp nổi bật khác nhau.

Muay Thai Fighters không dựa vào chuyển động đầu để tránh các cuộc đình công nhiều như võ sĩ và Kickboxers. Thay vào đó, họ tạo thành một khung phòng thủ với cánh tay của họ để chặn các cú đánh đến. Để chặn các cú đấm, Muay Thai Fighters sẽ xen kẽ giữa người bảo vệ cao và người bảo vệ lâu dài. Video trên minh họa một ví dụ về phòng thủ bảo vệ lâu dài được sử dụng hiệu quả. Nó bắt đầu với Buakaw bằng cách sử dụng Teep như một quầy ngay lập tức cho Nieky, Jab. Buakaw sau đó gây áp lực về phía trước và sử dụng người bảo vệ lâu dài của mình khi Nieky dỡ bỏ một con đường phía sau. Buakaw, tay sau đã chặn đường trên trong khi cánh tay chính của anh ta gây nhiễu Nieky và can ngăn anh ta khỏi hành động tiếp theo. Trong các cuộc thi Muay Thai, cánh tay cứng nhắc này là tuyệt vời để tạo ra không gian và loại bỏ bản thân khỏi phạm vi giành lấy và khuỷu tay.

Nổi bật từ móc sắt là một phương tiện để tối đa hóa thiệt hại gây ra cho các đối thủ ở vùng lân cận gần với đầu gối và khuỷu tay. Không giống như các quy tắc Muay Thai truyền thống, các quy tắc sự kiện K-1 đã ngăn Buakaw ném khuỷu tay và nhiều hơn một cuộc đình công đơn lẻ từ cuộc trao đổi. Video trên hiển thị một khía cạnh quan trọng của chiến thuật chiến đấu Muay Thai dưới dạng một cuộc đình công đầu gối. Buakaw không chỉ có được sự kiểm soát đầu và phá vỡ tư thế đối thủ của mình bằng tay cầm mận Thái, anh ta còn sử dụng nó để dẫn Nieky ngay vào đầu gối.

Do các quy tắc cạnh tranh cấm các máy bay chiến đấu sử dụng bất kỳ chuyển động nâng nào để hạ gục đối thủ, Muay Thai Fighters sử dụng một loạt quét chân và chân để hoàn thành nhiệm vụ này. Ngoài ra, Muay Thai Takedowns là những động tác cân bằng đơn giản và hiệu quả, có thể tận dụng các lỗ mở do đối thủ tạo ra và sử dụng động lực của họ chống lại chúng. Một ví dụ về một kỹ thuật triệt phá thông thường được thể hiện trong video trong đó Buakaw bắt gặp đối thủ của anh ta cố gắng và tiến hành đá chân cơ sở trong khi anh ta khung hình và đẩy đầu theo hướng ngược lại.

Kickboxing

Trong Kickboxing, ném một khuỷu tay là bất hợp pháp và giới thiệu sẽ nhanh chóng tách các nỗ lực. Do đó, Kickboxers không được phát triển trong các kỹ năng này. Kết quả là, họ đã làm sắc nét các bộ công cụ có sẵn cho họ.

Một mũi khoan nổi bật thường xuyên được thực hiện trong lớp kickboxing bao gồm các học viên ném một loạt các cú đấm và kết thúc sự kết hợp với một cú đá. GIF ở trên thể hiện tiềm năng của combo này với Nieky Holzken bắt đầu kết hợp nổi bật của anh ấy với một cái móc phải và trái và kết thúc nó bằng cách chặt chân đối thủ của anh ấy. Sức mạnh và sự xấu xa của cú đá Nieky, đã ném chân Buakaw ra khỏi anh ta và ngăn chặn bất kỳ cơ hội nào để Buakaw chống lại các cuộc đình công của riêng mình.

Đây là một GIF khác lịch sự của Nieky Holzken và cuộc chiến của anh với Joe Valtellini. Nó cho thấy cách các Kickboxers như Nieky có năng lực cao với khả năng đấm của họ và cách nó được kết hợp rất nhiều vào trò chơi nổi bật của họ. Xem cách Nieky bắt đầu bằng cách ném một cú đấm cơ thể vào một nỗ lực để rút tay Joe xuống trước khi ném các cuộc tấn công vào đầu. Joe đã không yêu nó và giữ người bảo vệ cao của mình để chặn những cú đấm sau đây. Khi video tiếp tục, bạn thấy Nieky tiếp tục gây áp lực về phía trước và phản bác một cách xuất sắc bằng một cái móc trái khi Joe cố gắng đánh anh ta bằng một bàn tay phải. Ví dụ này cho thấy làm thế nào một kickboxer có thể tận dụng lợi thế của phần mở đầu được tạo ra khi đối thủ bị tấn công.

Kickboxers áp dụng lập trường Muay Thai, đặc biệt là một cấu trúc phòng thủ, nhưng bạn cũng có thể thấy họ bị chân và nhanh nhẹn hơn trong trận đấu của họ. Video hiển thị chuyển động tương phản giữa Andy Souwer và Buakaw. Trong khi Buakaw đang diễu hành nhịp nhàng về phía trước, Andy đang nảy trên quả bóng của anh ta. Phong cách chuyển động của Andy, cho phép anh ta di động và bùng nổ hơn, điều này mang lại lợi ích lớn cho các máy bay chiến đấu thích blitz vào và ra khỏi phạm vi.

Trong Mohamed Khamal, trận đấu với Andy Souwer, anh đã chứng minh làm thế nào một Kickboxer năng động có thể tấn công đối thủ của họ. Mohamed đã có thể quay lại Andy chống lại sợi dây và kiên nhẫn đón anh ta ra với sự kết hợp tuyệt đẹp. Như thể hiện ở trên, Mohamed pha trộn cú đánh của mình với những bước chân bóng mượt khi anh ta chuyển đổi lập trường và tấn công ở các góc độ khác nhau. Sau đó, anh ta tiến hành kết thúc chuỗi nổi bật của mình bằng một cú đá.

Chuyển đổi giữa Muay Thai và Kickboxing

Để chuyển giữa các võ thuật này, học viên của mỗi võ thuật tương ứng đòi hỏi sự thích nghi cụ thể. Hầu hết đều đồng ý rằng một học viên Muay Thai sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi chuyển sang định dạng kickboxing vì họ sẽ chỉ tước các kỹ thuật có sẵn cho họ và tinh chỉnh các phần cụ thể của trò chơi tấn công của họ, chẳng hạn như cú đấm và đá của họ. Mặt khác, Kickboxers sẽ hoàn toàn mới đối với các cuộc đình công ở khuỷu tay và sẽ không có kinh nghiệm với việc giành chiến thắng và hạ gục đối thủ.

Dịch sang MMA

Muay Thai và những nhà vô địch Kickboxing như Joanna Jedrzejchot và Alistair Overeem đã tìm thấy tuyệt vời Thành công trong MMA. Ngoài ra, họ đã chỉ ra cách nền tảng nổi bật của họ có thể được sử dụng để thống trị đối thủ. Cả Kickboxing và Muay Thai đều có những lợi ích và nhược điểm riêng đối với MMA.

Muay Thai Clinches là tuyệt vời để chống lại các cuộc tấn công tấn công lồng. Bạn có thể sử dụng lồng để ghim đối thủ trước khi phát hành một loạt các khuỷu tay và đầu gối. Do clinch, các cuộc triệt phá và đình công có sẵn ở Muay Thai, một học viên của võ thuật này có một kỹ năng đã thích nghi hơn với phần tấn công của MMA. Tuy nhiên, Muay Thai Lập trường không lý tưởng cho MMA và sẽ yêu cầu một số sửa đổi vì nó làm cho máy bay chiến đấu dễ bị hạ gục hơn.

Mặc dù Kickboxers có thể không ném nhiều cuộc đình công đầu gối như một học viên Muay Thái vì các quy tắc bắt và phát hành được quy định trong các tổ chức kickboxing khác nhau, điều đó không có nghĩa là họ không thể chuyển kỹ năng này sang MMA. Alistair Overeem là một ví dụ đặc biệt về điều này vì anh ta đã đánh rơi nhiều đối thủ của mình với đầu gối vào cơ thể và đầu. Kickboxers có kinh nghiệm tuyệt vời là di động và sử dụng các chuyển động chân sáng để thiết lập cuộc tấn công của họ và thoát khỏi hại. Các chuyển động kickboxing rất tốt cho việc di chuyển ra khỏi phạm vi và sự nhanh nhẹn giúp các máy bay chiến đấu phản ứng tốt hơn trước các cú đánh đấu vật hơn là khi chúng đứng trong lập trường Muay Thai truyền thống. ?

Sự kết luận

Cả Kickboxing Hà Lan và Muay Thai đều là những võ thuật tuyệt vời để phát triển các kỹ năng nổi bật của bạn. Các video trong suốt bài viết này cung cấp các biểu diễn trực quan để hỗ trợ hiệu quả của hai phong cách chiến đấu này trong các kịch bản chiến đấu thực tế. Hy vọng rằng, cái nhìn thoáng qua bên trong các võ thuật này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tìm một phòng tập thể dục gần đó và bắt đầu tập luyện. Đó là, nếu bạn chưa làm như vậy. Nếu bạn thích ít hạn chế hơn những gì bạn có thể làm, Muay Thai là lựa chọn cho bạn. Nếu không, hãy chọn Kickboxing là phong cách chiến đấu của bạn nếu bạn muốn có các chuyển động năng động và kết hợp nổi bật chất lỏng.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar