Bạn hiện đang xem võ thuật tồi tệ nhất để học (nếu bạn muốn có thể tự bảo vệ mình)

Võ thuật tồi tệ nhất để học (nếu bạn muốn có thể tự bảo vệ mình)

Tôi muốn mở đầu bài viết này bằng cách nói rằng hầu như bất kỳ võ thuật nào cũng có thể hoạt động nếu bạn đào tạo đúng cách. Nhưng vấn đề là nhiều võ thuật trong danh sách này không được dạy đúng cách, với cuộc sống thực và các ứng dụng thực tế. Một khi bạn thực hiện ứng dụng tự vệ của phong cách, thì bạn đang đưa võ thuật ra khỏi nghệ thuật. Sau đó, nó chỉ là nghệ thuật. Vâng, luôn có một ngoại lệ cho mọi quy tắc, nhưng danh sách này là một khái quát. Ngoài ra, nếu bạn là một Người phụ nữ đang tìm kiếm một võ thuật để học để tự vệ, bạn không cần phải nhìn qua Jiu Jitsu. Chúng tôi cũng có một danh sách khác Võ thuật hữu ích để học.

Được rồi, bây giờ các phần mở đầu đã hết cách, chúng ta hãy đi vào danh sách võ thuật tồi tệ nhất của chúng tôi để tìm hiểu nếu bạn muốn có thể tự bảo vệ mình. Chúng không được xếp hạng theo thứ tự hoặc mức độ xấu --- chúng được liệt kê ngẫu nhiên.

1. Tai Chi

Tai Chi thậm chí còn được coi là một võ thuật nữa? Ý tôi là đừng hiểu lầm tôi, có rất nhiều Lợi ích sức khỏe cho việc đào tạo Tai Chi, đặc biệt là cho người cao niên. Nhưng từ quan điểm tự vệ, tôi không nghĩ nó thực sự nên được coi là một võ thuật. Nếu bạn không biết, Tai Chi là một võ thuật Trung Quốc nhấn mạnh các phong trào thoải mái và gặp gỡ lực lượng của đối thủ bằng cách làm theo chuyển động của họ, thay vì gặp lực lượng của họ với lực lượng của bạn.?

Có rất nhiều lợi ích đằng sau những lời dạy của Tai Chi, bao gồm thở thích hợp, chuyển động đúng đắn và thiền định. Vì vậy, nếu bạn muốn đào tạo nó vì lợi ích sức khỏe của nó, tôi rất đề xuất nó. Nhưng nếu bạn muốn đào tạo trong đó nghĩ rằng bạn có thể tự bảo vệ mình với nó, bạn sẽ bị nhầm lẫn.

?Ở Trung Quốc, một bậc thầy Tai Chi đã cố gắng thách thức một chiến binh MMA để đánh nhau. Nó không kết thúc tốt đẹp cho chủ nhân Tai Chi. Hãy xem bên dưới:

2. Aikido

Tôi sẽ cho rằng có một số sử dụng cho Aikido, chẳng hạn như học cách phá vỡ mùa thu và học các cơ chế sinh học cơ bản của khóa khớp. Nhưng về mặt hiệu quả trong thế giới thực, nó xếp hạng gần đáy. Thực hành chậm, nhịp nhàng, không kháng cự và được biên đạo làm cho nó cực kỳ không thực tế đối với tự vệ. Các nhà truyền giáo Aikido nói rằng họ không nổi bật trong Aikido vì khóa chung rất nguy hiểm và bạn có thể làm tổn thương ai đó nếu bạn nổi bật. Nhưng đó là BS vì bạn không phải tăng sức đề kháng hoặc sức mạnh 100 phần trăm. Bạn vẫn có thể nổi bật với tốc độ vừa phải và mô phỏng chiến đấu trong thế giới thực mà không bị tổn thương. Rất may, một số trường Aikido đang bắt đầu thực hiện liên lạc đầy đủ cho các lớp học của họ để làm cho Aikido trở nên hữu ích như một võ thuật.

3. Capoeira

Capoeira là một nghệ thuật siêu tuyệt vời để học. Nhưng nó chắc chắn không hữu ích như một võ thuật. Bạn học được một số cú đá nhào lộn thú vị nhưng bạn không thực sự học được bất cứ điều gì khác hữu ích. Hầu hết các cuộc sparring được thực hiện với các chuyển động nhịp nhàng với âm nhạc và không có liên hệ nào được thực hiện với những cú đá của bạn. Vì vậy, về cơ bản, bạn và đối thủ của bạn đang giao dịch đá qua lại để xem ai có những cú đá trông mát mẻ hơn, nhưng không thể đánh nhau bằng những cú đá của bạn.

Tôi đã làm một chút Capoeira một vài năm trước để cải thiện những cú đá của tôi và các đối tác sparring của tôi nhận thấy sự cải thiện trong sự khéo léo của tôi. Vì vậy, nếu bạn đang bổ sung Capoeira của mình bằng một võ thuật hữu ích khác, Capoeira có thể cải thiện khả năng chiến đấu của bạn. Nhưng tự nó, nó là khá nhiều vô dụng cho các trận đánh.

4. Ba gua Zhang

BA Gua Zhang là một võ thuật Trung Quốc "nội bộ" khác được phát triển trên Núi Wu. Tôi không thấy quá nhiều trường dạy phong cách này gần tôi nhưng nó vẫn là một phong cách sống ở Trung Quốc và các phần khác của châu Á nặng về triết học Đạo giáo. Triết lý chính đằng sau phong cách này là sử dụng chuyển động tròn để đánh bại đối thủ của bạn. Về nguyên tắc, nó nghe có vẻ hơi âm thanh --- chuyển động góc là một nguyên tắc trong nhiều võ thuật hiệu quả. Nhưng như bạn có thể thấy trong video dưới đây, về nguyên tắc nghe có vẻ tốt không phải lúc nào cũng chuyển sang thực hành hiệu quả.?

5. Bất kỳ võ thuật không cảm ứng nào

Điều này thực sự thậm chí không nên được liệt kê phải không? Nhưng rõ ràng vẫn còn một số người nghĩ rằng hoạt động võ thuật không chạm. Tôi thấy các video về điều này trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội và điều đó làm tôi bối rối rằng mọi người vẫn bị lừa bởi những kẻ gây bệnh này. Nếu bạn không biết, võ thuật không cảm ứng là một võ thuật, nơi họ cho rằng đối thủ của bạn có thể bị đánh bại mà không nổi bật về thể chất hoặc vật lộn đối thủ của bạn. Yêu cầu là bạn có thể sử dụng "Chi" bên trong của mình để đánh bại đối thủ. Dưới đây là một vài ví dụ trong video dưới đây. Và sau đó, video thứ hai cho thấy những gì xảy ra khi võ thuật không cảm ứng được kiểm tra.


Tôi biết nhiều người đọc điều này sẽ muốn tôi bao gồm Tae Kwon Do, Kung Fu hoặc Karate trong danh sách. Trong khi tôi thừa nhận rằng nhiều tae kwon làm, kung fu, hoặc Võ karate Các trường học không đào tạo học sinh đúng cách để trở thành võ sĩ hiệu quả --- nhưng các nguyên tắc cơ bản của ba người là âm thanh. Sau khi tập luyện chúng một lúc, ngay cả với rất ít sparring, bạn nên phát triển đủ sự khéo léo và sự phối hợp bàn tay và sự phối hợp để có thể chống đỡ người có kích thước của bạn, không thể thao và không biết họ đang làm gì. Ngoài ra, tôi cảm thấy rằng có đủ các trường ngoài kia dạy những phong cách này cho ứng dụng trong thế giới thực rằng sẽ không phù hợp để gộp chúng vào danh sách này.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar