Bạn hiện đang xem 5 điều tôi học được từ 7 năm của Kajukenbo

5 điều tôi học được từ 7 năm của Kajukenbo

"Ki-yai!"Tiếng la hét vang lên trong phòng tập thể dục khi ba hàng các chàng trai trẻ, bao gồm cả bản thân tôi, đánh vào nắm tay của chúng tôi vào ngực chúng tôi và cúi mình vào tư thế ngồi xổm.?

Đó là ngày đầu tiên của tôi ở Kajukenbo, và tôi hầu như không thể buộc vào Karargeti và thắt lưng trước khi chạy để tham gia nhóm trẻ em.

Tôi sẽ tiếp tục thực hành phong cách võ thuật này trong bảy năm cho đến khi tôi rời Hawaii để học đại học, nhưng tôi sẽ mang những bài học cuộc sống mà tôi đã học được trong phòng tập thể dục nhỏ bé đó cho đến hết đời.

Kajukenbo là gì?

Không có tiểu bang nào khác ở Hoa Kỳ đa văn hóa hơn Hawaii. Một nhóm người nhập cư tan chảy từ hàng chục quốc gia, mọi cộng đồng Hawaii là một sự hợp nhất nhiều mặt của các ý tưởng, thực phẩm, thực tiễn và triết lý.

Không tìm đâu xa hơn:

  • Pidgin (một ngôn ngữ địa phương mượn các từ từ Hawaii, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, người Philippines và nhiều hơn nữa)
  • Saimin (một món mì có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng với các thành phần được đóng góp bởi người Hàn Quốc, Nhật Bản và người Philippines)?
  • The Musubi Spam Musubi phổ biến (một bữa ăn nhẹ được tạo ra trong các trại thực tập của Nhật Bản với thịt lợn đóng hộp và gia vị châu Á)

Điều tương tự cũng đúng với võ thuật được gọi là Kajukenbo. Kajukenbo được tạo ra bởi năm người đàn ông ở Honolulu, Oahu, vào những năm 1940. Tên của nó gợi ý về phong cách võ thuật mà nó được lai hóa:

Nó chắc chắn với một sự pha trộn chiết trung, với trọng tâm chính là Kenpo nhưng với gợi ý về từng phong cách ở các hình thức, tư thế và đường tấn công khác nhau. Và giống như hình thức nghệ thuật hợp nhất các phong cách khác nhau, những bài học cuộc sống tôi học được hợp nhất với những triết lý và kinh nghiệm cốt lõi của tôi.?

Năm bài học cuộc sống từ thảm Kajukenbo

1. Thay đổi lớn đến từ các bước gia tăng

Khi tôi 13 tuổi, tôi muốn vật lộn và ném một người đàn ông trưởng thành. Trong trường Kajukenbo cụ thể mà tôi đã tham dự, đó là một trong những bài kiểm tra bạn phải vượt qua nếu bạn muốn kiếm đai tiếp theo.

Tôi đã rất thất vọng vì tôi không thể nhận được shifu và ném anh ta qua tấm thảm. Có vẻ như điều duy nhất đứng giữa tôi và tốt nghiệp lên cấp độ tiếp theo.?

Tôi nhớ anh ấy kéo tôi sang một bên và giải thích rằng vẫn còn rất nhiều điều cần phải xảy ra trước khi tôi đạt đến điểm đó. Từ việc làm việc với sức mạnh thể chất của tôi đến việc có được kỹ thuật vừa phải, anh ấy hứa với tôi rằng việc tập trung vào việc học hàng ngày sẽ đưa tôi đến đó một ngày.

Và anh ấy đã đúng.?

Tôi muốn bỏ qua phía trước để thưởng thức lớn mà không đưa vào tất cả các tác phẩm nhỏ, hậu trường. Nhưng nó chỉ bằng cách tiến bộ thông qua những bước nhỏ mà chúng ta phát triển.

2. Kỷ luật là nền tảng để thành công

Khi bạn là một cậu bé, nó không dễ để chống lại sự thúc đẩy tham gia vào trò chơi ngựa, đi vòng quanh hoặc đá vào những cái chân khi người hướng dẫn đang tìm kiếm. Vấn đề là, họ luôn luôn theo dõi!

Tôi đã từng nghĩ rằng họ nhàm chán, mắc kẹt và quá nghiêm ngặt. Bây giờ, tôi thấy làm thế nào còn lại kỷ luật và tập trung là chìa khóa để không chỉ thực hành chính Kajukenbo, mà còn cho tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống.?

Từ việc ghi nhớ các katas phức tạp, đến tập trung vào lòng bàn tay của đối tác khi bạn thực hành các cú đấm và cú đá của mình, giữ một mắt kỷ luật, tập trung vào mục tiêu của bạn là điều cần thiết để thành công cả trong và ngoài lớp Kajukenbo.

3. Xuất hiện là sai lệch

Trong các bộ phim, anh hùng mặc áo choàng và nhân vật phản diện rõ ràng ngay khi anh ta bước vào phòng.?

Kajukenbo đã dạy tôi rằng sự xuất hiện đang lừa dối khi nói đến sức mạnh và sức mạnh.?

Tất cả các giảng viên của tôi là đàn ông và phụ nữ trung niên hoặc cao cấp Hawaii. Nếu bạn thấy họ đi bộ qua trung tâm mua sắm, bạn sẽ không nghĩ, "Bây giờ có ai đó nguy hiểm và mạnh mẽ!"

Nhưng nếu họ cần, họ rất nhanh, chúng mạnh mẽ và chúng sắc nét như một thanh kiếm hai lưỡi. Họ có thể dừng một cú đấm đến với một cái nhìn thoáng qua, và họ có thể quét chân ra khỏi bạn trước khi bạn biết bạn đang ngã.

Tương tự như vậy, họ đã dạy chúng tôi cách khảo sát một căn phòng và đưa ra một tình huống để mắt đến cách giữ cho bản thân an toàn và không bị tổn hại.

Trong cuộc sống, sự xuất hiện cũng đang lừa dối, theo cả những cách tốt và xấu. Xuất hiện là không quan trọng. Những gì chúng ta trông giống như bên ngoài không nói gì về những gì bên trong chúng ta: sức mạnh, giá trị của chúng ta, giá trị bản thân và hy vọng và ước mơ của chúng ta.

4. Hơi thở của bạn là chìa khóa

Vào đầu mỗi lớp, chúng tôi sẽ trải qua một loạt các bài tập thở. Và để kết thúc lớp học, tất cả chúng ta sẽ quỳ xuống và mạnh mẽ trục xuất không khí trong phổi của chúng ta. Đó là một phần nghi lễ để thúc đẩy lớp học và một phần ứng dụng thực tế.

Ở Kajukenbo, họ dạy bạn rằng hơi thở của bạn là tất cả.?

Nó căn cứ bạn.?

Nó thắt chặt cốt lõi của bạn để chuẩn bị cho một hit đến. (Nó là một phần cốt lõi của Ki Ki-Yai của bạn)

Nó giúp bạn tập trung suy nghĩ của mình, đặc biệt là trong một trận đấu sparring (hoặc trong một cuộc chiến trong thế giới thực).

Ngoài thảm, xã hội hiện nhận ra tầm quan trọng của hơi thở để kiểm duyệt cảm xúc của chúng ta, giữ cho chúng ta ổn định khi các tình huống trở nên căng thẳng và khai thác sức mạnh bên trong của chúng ta.?

5. Khiêm tốn mở ra cho bạn những cơ hội tuyệt vời

Bạn có thể học hỏi nếu bạn nghĩ rằng bạn đã biết tất cả. Bạn có thể hấp thụ những lời dạy tuyệt vời nếu bạn thích bản thân mình rồi.

Là một sinh viên của Kajukenbo, bạn học được nhiều nhất khi bạn bị đánh bại. Bạn chọn kỹ thuật nhanh hơn khi bạn từ bỏ ý tưởng của mình về việc thực hiện nó tốt hơn. Bạn thấy những sai sót của riêng bạn khi họ bị đối tác chiến đấu của bạn khai thác, và do đó có thể thử thách bản thân tốt hơn và vượt qua những sai sót của bạn.

Điều tương tự cũng đúng trong cuộc sống. Khi chúng tôi mở ra những lời chỉ trích mang tính xây dựng, và chúng tôi bao quanh mình với những giáo viên tuyệt vời, vũ trụ mang đến cho chúng tôi những cơ hội mới để phát triển, thành công và trở thành những bản thân mạnh mẽ nhất, hạnh phúc nhất, khôn ngoan nhất của chúng tôi.

EzoicBáo cáo quảng cáo này