Bạn hiện đang xem là steroid đồng hóa có hại cho bạn? Cân nhắc các ưu và nhược điểm

Steroid đồng hóa có hại cho bạn không? Cân nhắc các ưu và nhược điểm

Nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào trong phòng tập thể dục hoặc trong các môn thể thao cạnh tranh, bạn có thể tình cờ nghe thấy những lời thì thầm im lặng trong phòng thay đồ hoặc nhìn thấy những bình luận mắt phụ trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ các chiến binh cuối tuần đến các vận động viên ưu tú, ngày càng có nhiều người tự hỏi về những ưu và nhược điểm của steroid đồng hóa.

Nó có một chủ đề đầy rẫy với tranh cãi, ngay cả khi nó phát triển phổ biến. Một mặt, bạn có những người ủng hộ, người cho rằng đó là một viên thuốc ma thuật có thể giúp bạn tăng tốc độ phục hồi cơ bắp, phát triển cơ bắp to hơn và mạnh hơn và chạm mắt vào mục tiêu tập thể dục của bạn. Ngay cả Joe Rogan là một nhà truyền giáo cho nó.

Và mặt khác, bạn có các chuyên gia y tế và những người theo chủ nghĩa thuần túy, những người thề rằng việc dùng steroid đồng hóa sẽ gây ra tổn hại và thiệt hại không thể đảo ngược cho cơ thể bạn - hoặc thậm chí là cái chết!

Nhưng như với bất cứ điều gì trong ngành thể dục và thể thao, không bên nào chính xác 100%.

Những gì trong tên: Steroid đồng hóa là gì?

"Anabolic" đề cập đến việc xây dựng và phát triển cơ bắp của bạn.?

Nó là đối diện cực của "androgenic", chẳng hạn như cortisol hormone gây căng thẳng androgen liên kết đáng kể với teo cơ, chuyển hóa kém và yếu cơ.

Trái ngược với cortisol là testosterone. Testosterone là hormone đồng hóa và hormone giới tính nam tăng cường tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh cơ bắp Trong khi cũng giúp duy trì khối lượng cơ thể nạc.

Khoảng Một trong bốn người đàn ông có testosterone thấp, và nhiều người trong số những người này cho thấy hoặc không cảm thấy không có triệu chứng của sự mất cân bằng hormone. Điều này có thể dẫn đến ham muốn tình dục kém, tăng cân (cụ thể là tăng chất béo), rối loạn tâm trạng và khó khăn trong việc xây dựng hoặc duy trì khối lượng cơ bắp.

Những người đàn ông như vậy, khi được chẩn đoán bởi bác sĩ của họ, thường được cho một steroid đồng hóa như một phần của liệu pháp thay thế hormone.

Steroid đồng hóa là các hợp chất tổng hợp được thiết kế để bắt chước testosterone tự nhiên. Họ có thể khắc phục testosterone thấp. Tuy nhiên, ngay cả những người đàn ông có mức testosterone bình thường đang chuyển sang nhiều hơn để tổng hợp testosterone để đạt được lợi ích lớn trong phòng tập thể dục và trong cuộc sống cá nhân của họ.

Những người có nồng độ testosterone bình thường đôi khi được điều trị bằng testosterone theo khuyến nghị của các bác sĩ của họ hoặc họ tự mình có được thuốc, báo cáo của họ, báo cáo Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard.

Harvard tiếp tục: Ví dụ, [nghiên cứu của chúng tôi] phát hiện ra rằng ngay cả ở những người đàn ông bắt đầu với kết quả testosterone bình thường đã ghi nhận sự mất chất béo, tăng khối lượng cơ bắp, tâm trạng tốt hơn và ít lo lắng hơn khi điều trị bằng testosterone. Những quan sát tương tự đã được ghi nhận ở phụ nữ.

Testosterone tổng hợp chủ yếu là những gì mọi người có nghĩa là khi thảo luận về steroid. Tuy nhiên, có một thị trường đang phát triển cho cái gọi là steroid thiết kế của nhà máy, là những người steroid đồng hóa chưa được chỉ định sử dụng y tế nhưng có được trên thị trường chợ đen cho các mục đích tập thể dục hoặc thể dục khác nhau.

Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Trenbolone?
 • Winstrol?
 • Superdrol?
 • Masteron
 • Deca Durabolin

Bởi vì dạng steroid đồng hóa được nghiên cứu nhiều nhất và chính tiếp tục là testosterone tổng hợp, chúng tôi sẽ tập trung vào nó trong bài viết này trong khi cũng chạm vào các steroid khác.?

Một khó khăn với nghiên cứu steroid là nó chủ yếu là testosterone có thể được kê đơn hợp pháp, khiến các nhà khoa học không thể kiểm tra, theo dõi và nghiên cứu các hợp chất steroid khác (tương tự như cách có rất ít nghiên cứu của Bắc Mỹ về cần sa cho đến khi Canada bắt đầu quá trình phân biệt đối xử).

Đầu tiên: Một lưu ý về tính hợp pháp của steroid

Trở lại những năm 90, Hoa Kỳ phân loại Tất cả các steroid đồng hóa như các chất được kiểm soát khiến việc bán, phân phối, sản xuất hoặc sở hữu steroid đồng hóa mà không có sự cho phép pháp lý thích hợp. Điều này bao gồm tiền phạt tiền bằng hàng ngàn đô la.

Mỗi tiểu bang Hoa Kỳ thực hiện các quy tắc và quy định bổ sung. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua hoặc dùng steroid đồng hóa, thì bắt buộc phải nói chuyện với bác sĩ của bạn và nghiên cứu các luật khác nhau áp dụng cho bạn.

Steroid hoạt động như thế nào: Lợi ích của steroid đồng hóa

Các vận động viên và người tập thể hình đã nhận ra trong nhiều thập kỷ rằng việc sử dụng steroid đồng hóa có thể thúc đẩy tăng trưởng và sức mạnh cơ bắp nhưng chỉ gần đây là các tác nhân này đang được xem xét lại cho mục đích lâm sàng, một nhóm các nhà nghiên cứu cho báo cáo của họ được công bố trong Tạp chí Dược lý.

Các nhà nghiên cứu thường phác thảo ba cách chính mà steroid đồng hóa có thể có lợi cho bạn.

Đầu tiên, steroid đồng hóa liên kết/kết nối với thụ thể androgen Trong các tế bào của bạn, do đó kích thích tổng hợp protein trong cơ bắp của bạn. Cải thiện tổng hợp protein hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp, sửa chữa và sức mạnh.?

Trên thực tế, đo tổng hợp protein cơ bắp làĐộng lựcĐo lường và đo chính về cách cơ bắp của bạn thích nghi với chế độ tập luyện của bạn.?

Tiếp theo, steroid đồng hóa liên kết/kết nối với các tế bào của bạn thụ thể glucocorticoid. Điều này ngăn chặn các tác động dị hóa mà hormone androgen (như cortisol) có trên cơ bắp của bạn.

Cuối cùng, steroid đồng hóa mang lại nhiều ảnh hưởng tâm lý do ảnh hưởng của chúng đối với tâm trạng của bạn. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí quốc tế về nội tiết và trao đổi chất nhận thấy rằng mức độ cao hơn của testosterone có liên quan đến mức độ thống trị, khả năng cạnh tranh, động lực và sự gây hấn cao. Điều này có thể dẫn đến cường độ và động lực nhiều hơn khi bạn làm việc.

Kết hợp lại, dùng steroid đồng hóa có thể giúp bạn vượt qua các rào cản sinh học, sinh lý và tâm lý tự nhiên. Bằng cách tăng cường một cách giả tạo mức độ hormone của bạn với các loại thuốc tổng hợp, bạn có thể Nâng cao hiệu suất của bạn và do đó kết quả thể lực của bạn.

Rủi ro và tác dụng phụ của steroid đồng hóa

Những người ủng hộ steroid đồng hóa lập luận rằng việc dùng chúng là an toàn nếu bạn nhận được xét nghiệm máu thường xuyên. Các xét nghiệm máu thông thường cho phép bạn theo dõi mức độ hormone và điều chỉnh thuốc của bạn một cách thích hợp để duy trì đúng số lượng trong cơ thể.

Tuy nhiên, như với bất kỳ dạng thuốc hoặc thuốc nào, steroid đồng hóa có thể mang theo Tác dụng phụ và rủi ro nghiêm trọng bao gồm:

 • Rối loạn tâm trạng, chẳng hạn như hoang tưởng
 • Rủi ro tim mạch (ví dụ: một số steroid đồng hóa ảnh hưởng đến giá trị lipid máu của bạn, làm tăng nguy cơ tích tụ động mạch của bạn)?
 • Các vấn đề về gan, đặc biệt là nếu bạn dùng steroid uống?
 • Gynecomastia ở nam giới (khi bạn có nồng độ testosterone cao, cơ thể bạn có thể chuyển đổi một phần của nó thành estrogen, dẫn đến sự phát triển của ngực hoặc núm vú sưng húp ở nam giới)
 • Giảm sản xuất hormone tự nhiên của riêng bạn (cơ thể bạn có thể tự đóng cửa sản xuất của mình vì nó nghĩ rằng nó không cần phải làm gì nữa do sự bổ sung của bạn)

Có phải steroid đồng hóa có phù hợp với bạn không?

Do các vấn đề pháp lý, có rất nhiều nghiên cứu về steroid thiết kế. Do đó, testosterone vẫn là dạng chính của steroid đồng hóa mà Lừa được nghiên cứu rộng rãi hơn.?

Khi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia y tế, steroid đồng hóa có thể mang lại ít rủi ro.?

Nếu thuốc tăng cường hiệu suất được sử dụng tại nhà mà không có sự giám sát y tế, rủi ro của bạn sẽ tăng lên nhưng có thể được giảm thiểu bởi:

 • Nhận xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi mức độ hormone của bạn
 • Giám sát tác dụng phụ của bạn
 • Tránh xếp chồng quá nhiều thuốc cùng một lúc (sự đa dạng của steroid bạn dùng càng lớn, nguy cơ tác dụng phụ, tương tác thuốc càng cao, v.v.)

Một số vận động viên và những người đam mê thể dục thấy rằng các chu kỳ ngắn, cơ bản là 10-12 tuần testosterone, được thực hiện một hoặc hai lần một năm, mang lại cho họ số lượng lợi ích lớn nhất với số lượng rủi ro ít nhất.

Tất cả đều thuộc về mục tiêu của bạn, tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và sự khoan dung cá nhân của bạn đối với rủi ro cả pháp lý và thể chất.