Bạn hiện đang xem kinh nghiệm của tôi với dây chằng mắt cá chân và sửa chữa tổn thương chondral (phẫu thuật brostrom và vi mô)

Kinh nghiệm của tôi với dây chằng mắt cá chân và sửa chữa tổn thương chondral (phẫu thuật brostrom và vi lọc)

Vì vậy, ở trường đại học, tôi đã có một bong gân mắt cá chân thực sự tồi tệ, hoàn toàn xé dây chằng ATFL (dây chằng bên ngoài) trên mắt cá chân trái của tôi. Và nếu một dây chằng hoàn toàn rơi nước mắt, nó sẽ không tự gắn lại. Vì vậy, tôi đã đối phó với sự mất ổn định và yếu đến mắt cá chân mãn tính trong hơn một thập kỷ. Tôi đã luôn chống lại phẫu thuật vì tôi nghĩ rằng tôi có thể đối phó với sự bất ổn, và cũng vì mọi thứ trực tuyến nói với tôi rằng tôi sẽ không thể trở lại võ thuật trong ít nhất 6 tháng. Nhưng sau đó, giọt nước mắt thực sự gây ra một vấn đề khác, nó khiến sụn của tôi bị mòn nên tôi có một khu vực nhỏ không có sụn --- vì xương chỉ cọ xát với nhau.?

Đường phẫu thuật mắt cá chân

Trước khi phẫu thuật, tôi đã đến thăm tổng cộng 7 bác sĩ về các lựa chọn cho mắt cá chân của tôi trong những năm qua. Nhưng phải đến khi cơn đau bắt đầu trở nên liên tục hơn trong năm qua, tôi đã bóp cò. Hóa ra tôi đã chọn đúng thời điểm. Vào thời điểm này, một người bạn lâu năm của tôi đã có một vài năm phẫu thuật chân dưới vành đai của cô ấy như một DPM (Tiến sĩ Y học Podiatric). Tôi đến với cô ấy để được tư vấn. Và là một người bạn tốt, cô ấy nói với tôi rằng các vấn đề về mắt cá chân của tôi quá rộng để cô ấy sửa chữa thành thạo. Vì vậy, cô ấy giới thiệu tôi đến bác sĩ mắt cá chân tốt nhất trong khu vực, người cũng là một DPM.

Ghi chú: Ở Hoa Kỳ, khi bạn sẽ phẫu thuật chân hoặc mắt cá chân, bạn có hai lựa chọn --- bạn có thể đi cùng với một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình (MD) hoặc bác sĩ phẫu thuật (PDM). Một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình có thẩm quyền trong tất cả các vấn đề chỉnh hình và có thể chuyên về các vấn đề mắt cá chân. Thực hành duy nhất của một bác sĩ podiatrist là mắt cá chân và chân; Họ không thể hoạt động trên bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể. Tôi quyết định đi với một DPM vì tôi tin tưởng đề xuất của bạn tôi.

Mọi thứ sai với mắt cá chân trái của tôi:

  • Nước mắt đầy dây chằng ATFL của tôi
  • Xương
  • Nhiều mảnh vụn và "rác" xung quanh khớp mắt cá chân hạn chế chuyển động và gây ra chuyển động đau đớn
  • Một khiếm khuyết chondral nhỏ (OTL, tổn thương xương khớp của Talus), nơi sụn bị mòn và xương được phơi ra?

Trước khi phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ đã kê đơn ma túy, một vài loại thuốc khác, nạng và xe tay ga đầu gối. Vì vậy, tôi không nghĩ gì về nó và đến nhà thuốc của tôi để lấy nó vài ngày trước khi phẫu thuật. Thật ngạc nhiên, nhà thuốc của tôi không lập hóa đơn cho công ty bảo hiểm cho chiếc xe tay ga đầu gối. Vì vậy, tôi đã liên hệ với công ty bảo hiểm của mình và rõ ràng họ chỉ bao gồm chiếc xe tay ga như một khoản thuê, và không phải là mua hàng. Vì vậy, vâng, làm việc với bảo hiểm của bạn trước khi phẫu thuật để xem phạm vi bảo hiểm của họ liên quan đến các thiết bị di động, bởi vì nó đơn giản như nhận thuốc theo toa. Nhưng dù sao, tôi đã nói nó với chiếc xe tay ga và chỉ sử dụng nạng.

Chính phẫu thuật

Vào ngày 29 tháng 11 năm 2019, cuối cùng tôi đã phẫu thuật ở mắt cá chân trái để gắn lại dây chằng của tôi (thủ tục brostrom) và cũng sửa chữa khiếm khuyết chondral thông qua phẫu thuật vi mô.?

Cuộc phẫu thuật rất đơn giản và thẳng thắn. Tôi có lẽ đã ra ngoài trong 2 giờ. Sau khi phẫu thuật, tôi đã được đưa vào một aircast và gửi về nhà. Tôi được yêu cầu không đặt bất kỳ trọng lượng nào lên mắt cá chân và giữ chân tôi nâng cao hơn trái tim tôi khi nằm xuống để ngăn chặn cục máu đông. Ngoài ra, nếu tôi tắm hoặc tắm, tôi sẽ cần phải che chân vì điều cực kỳ quan trọng là không làm ướt khu vực.

Bác sĩ phẫu thuật đã làm gì và cuối cùng không làm

  • Thủ tục brostrom để sửa chữa dây chằng ATFL rách
  • Loại bỏ hoặc cạo sạch xương
  • Đã loại bỏ các chất kết dính khác nhau, các mảnh vụn và "rác" ở mắt cá chân?
  • Đã tạo ra các vi lọc ở mắt cá chân để cho phép xương phát triển xơ hóa mới để thay thế sụn mòn tại vị trí của khuyết tật chondral

Kế hoạch ban đầu cũng bao gồm loại bỏ các mũi nhọn. Nhưng một khi bác sĩ mở tôi ra và nhìn thấy cấu trúc khó xử của mắt cá chân của tôi, anh ta nghĩ rằng tốt nhất là không thực hiện loại bỏ xương vào thời điểm này vì điều đó sẽ gây chảy máu quá nhiều và tích tụ các chất kết dính. Anh ta cảm thấy rằng anh ta phải lựa chọn giữa việc sửa chữa dây chằng hoặc sửa chữa xương, và anh ta quyết định rằng việc sửa chữa dây chằng là quan trọng hơn nhiều vào thời điểm này. Anh ấy nói với tôi rằng phẫu thuật xương là phẫu thuật nhỏ, vì vậy nếu xương bone vẫn là một vấn đề đối với mắt cá chân của tôi sau khi tôi được chữa lành, anh ấy sẽ đi vào lần thứ hai và loại bỏ Spurs. Nhưng việc loại bỏ các mũi nhọn xương sẽ yêu cầu dây chằng của tôi được chữa lành hoàn toàn để tôi có thể di chuyển mắt cá chân ngay sau khi phẫu thuật để kết dính không tích tụ.

Đường phục hồi sau phẫu thuật mắt cá chân

Sau khi được gửi về nhà, tôi được yêu cầu dùng aspirin và giữ cho mắt cá chân của tôi tăng lên để ngăn ngừa cục máu đông. Tôi đã lấy ma túy trong vài ngày đầu tiên để giảm bớt nỗi đau. Hãy nhớ làm mềm phân nếu bạn có kế hoạch dùng thuốc ma túy --- Tôi đã bị táo bón trong 3 ngày vì tôi đã không làm thế.

1 tuần sau khi phẫu thuật (cuộc hẹn sau lần đầu)

Tại cuộc hẹn sau đầu tiên của tôi, chính xác một tuần sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã đưa các diễn viên ra và đưa tôi vào một chiếc ủng cam để bảo vệ mắt cá chân. Và bạn biết phần đáng ngạc nhiên nhất cho cuộc hẹn này là gì? Anh ấy nói với tôi rằng tôi có thể làm một số việc đi bộ hạn chế với chiếc ủng và thậm chí đi lên xuống cầu thang với nó --- không có nạng. Tất nhiên tôi vẫn cần nạng nếu tôi đi bộ hơn vài giây. Ông nói rằng phần quan trọng nhất của sự phục hồi là bảo vệ dây chằng khỏi việc kéo dài ra --- vì trọng lượng hạn chế là ổn vì khiếm khuyết chondral của tôi rất nhỏ (đường kính 5 mm và độ sâu 1mm). Điều này cực kỳ đáng ngạc nhiên bởi vì tất cả mọi thứ tôi đã đọc cho đến thời điểm này liên quan đến giao thức phục hồi Brostrom chỉ ra rằng tôi sẽ không thể đi bộ với nạng trong ít nhất 3-6 tuần. Nhưng bác sĩ phẫu thuật của tôi đang nói với tôi rằng tôi có thể làm một số việc đi bộ trong nhà hạn chế với nó.?

Các tài liệu cũng bảo tôi bắt đầu lấy mắt cá chân ra khỏi giày của tôi một vài lần một ngày và thực hiện các chuyển động dorsiflexion rất hạn chế không quá 30 độ. Ông tuyên bố rằng một chuyển động nhỏ là tốt cho mắt cá chân, nhưng rất nhiều chuyển động là xấu cho mắt cá chân vào thời điểm này. Mắt cá chân cần được bảo vệ trong 6 tuần trước khi thử nghiệm nó với các bài tập mở rộng hơn.

Tại thời điểm này, tôi vẫn không thể bị ướt trang web.

3 tuần sau phẫu thuật (cuộc hẹn sau lần thứ hai)

Tôi đã có cuộc hẹn sau lần thứ hai của mình 19 ngày sau khi phẫu thuật. Chính tại thời điểm này, bác sĩ phẫu thuật đã lấy các mũi khâu ra và cuối cùng tôi đã có thể tắm. Và đó cũng là lúc tôi được thông báo rằng tôi có thể bắt đầu đi bộ mà không cần nạng trong chiếc ủng. Bởi vì tôi đã quen đi bộ với nạng trong 3 tuần, cảm giác hơi kỳ lạ khi đi bộ mà không có chúng và tôi đã rất cảnh giác khi đặt trọng lượng lên mắt cá chân trong ngày đầu tiên hoặc lâu hơn. Nhưng sau khi bộ não của tôi đăng ký rằng nó an toàn để chịu trọng lượng, tôi bắt đầu bỏ hoàn toàn nạng. Tại thời điểm này, mắt cá chân của tôi đau một chút nếu tôi đi bộ quá nhiều nhưng ngoài ra, không có đau.

6 tuần sau phẫu thuật (cuộc hẹn sau lần thứ ba)

Chính tại thời điểm này, bác sĩ đã thả tôi ra khỏi chiếc ủng và nói với tôi rằng tôi có thể đi bộ với một cú đúp. Anh ấy nói tại thời điểm này, tôi có thể bắt đầu tăng cường mắt cá chân và bắt đầu làm việc với sự cân bằng và quyền sở hữu của mắt cá chân. Tuy nhiên, không có chuyển động tim mạch hoặc đạn đạo được ủy quyền tại thời điểm này.?

Nhưng kể từ khi Jiu Jitsu Có thể được thực hiện mà không đứng, tôi trở lại Jiu Jitsu vào khoảng tuần thứ 10 sau khi phẫu thuật. Tôi luôn đeo nẹp của mình. Tôi đã nói với các đối tác của mình rằng tôi sẽ không Thực hiện cuộc triệt phá và yêu cầu họ đừng đi khóa chân về phía bị thương. Tôi cũng đã làm việc với những người tôi tin tưởng.

12 tuần sau phẫu thuật (cuộc hẹn sau lần thứ tư)

Tôi đã gặp lại bác sĩ lúc 3 tháng sau. Tại thời điểm này, tôi được cho đi trước để bắt đầu đẩy mắt cá chân mà không giới hạn, nhưng để bắt đầu chậm. Khi kiểm tra, con bê trái của tôi nhỏ hơn khoảng 1/2 inch so với bắp chân phải của tôi do teo do phẫu thuật. Vì vậy, tôi được cho biết tôi bắt đầu tăng cường nó với tăng bắp chân. Tại thời điểm này, tôi đã không thực sự đẩy mắt cá chân của mình với việc chạy khó khăn nhưng tôi đã thực hiện một số môn quyền anh cơ bản và Jiu Jitsu trong một vài tuần và nó đã tốt. Vết sẹo vẫn còn hơi dịu dàng vào thời điểm này, vì vậy nó hơi đau khi tôi ngồi với hai chân gập lại trước mặt tôi. Tôi có thể đi xuống cầu thang mà không đau và mắt cá chân trái bây giờ cảm thấy ổn định hơn so với mắt cá chân phải của tôi.

Suy nghĩ cuối cùng về cuộc phẫu thuật

Tôi muốn nói rằng cuộc phẫu thuật là một thành công hoàn toàn và thật tuyệt khi có thể bước và không phải lo lắng về việc làm bị thương nó.

Và mặc dù vài tuần đầu tiên khá khó chịu, việc phục hồi mắt cá chân đã dễ dàng hơn nhiều hơn vai. Thực sự không có vật lý trị liệu cần thiết. Tôi chỉ cần dần dần tăng cường tập thể dục của mình. Phục hồi đã nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với những gì tôi đã đọc trực tuyến. Tôi có toàn bộ chuyển động và có thể quay trở lại Jiu Jitsu và quyền anh trong vòng 10 tuần sau phẫu thuật.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar