Bạn hiện đang xem liệu pháp lạnh có hoạt động để phục hồi tập thể dục không?

Liệu pháp lạnh có hoạt động để phục hồi tập thể dục không?

Một trong những xu hướng nóng nhất trong phục hồi sau tập thể dục hóa ra thực sự khá hơi lạnh.?

Trị liệu lạnh, đôi khi được gọi là trị liệu lạnh, thì nhanh chóng trở thành công cụ phục hồi cho các vận động viên và tập thể dục Những người đam mê trên toàn thế giới.

Nhưng liệu khoa học thể dục và bằng chứng y tế có hỗ trợ các tuyên bố phục hồi tăng cường và giảm đau cơ do những người đề xướng Cyr trị liệu không?Hãy để lặn trong.

Liệu pháp lạnh là gì?

Khi các chuyên gia đề cập đến liệu pháp lạnh, họ thực sự có nghĩa là lạnh. Quên phòng tắm hơi và phòng xông hơi. Điều này là đối diện như nó đến.?

Liệu pháp áp lạnh liên quan đến việc phơi bày cơ thể của bạn với nhiệt độ cực kỳ lạnh - chúng tôi nói chuyện ở bất cứ đâu từ ?148 ° F đến ?220 ° F (?100 ° C và ?140 ° C) - Trong vài phút. Phơi nhiễm tối ưu thường cần hai đến bốn phút.?

Trong nhiều trường hợp, các vận động viên sử dụng liệu pháp áp lạnh toàn thân (WBC), nơi bạn bước vào buồng lạnh, phòng hoặc vỏ bọc và toàn bộ cơ thể của bạn bị nổ tung với nhiệt độ lạnh.?

Nếu bạn chọn một lựa chọn địa phương hoặc thông thường hơn, liệu pháp lạnh có thể bao gồm túi nước đá, bồn tắm nước đá, con lăn massage lạnh hoặc các phương pháp tương tự. Dù bằng cách nào, mọi thứ trở nên lạnh lùng - và nhanh chóng!

Phán quyết khoa học: Liệu pháp lạnh có hiệu quả để phục hồi không?

Có một lý do cho các vận động viên ưu tú, từ Olympian đến Máy bay chiến đấu UFC Luôn thực hiện liệu pháp lạnh vào thói quen phục hồi của họ.?

Mặc dù có những người không tán thành, vì có bất kỳ phương thức đào tạo hoặc phục hồi mới nào, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liệu pháp lạnh có thể mang lại lợi ích thực sự cho các vận động viên và những người đam mê thể dục.

1. Liệu pháp lạnh có thể làm giảm đau và cải thiện sự phục hồi

Nếu bạn có một chấn thương duy trì Từ một sự kiện thể thao hoặc một buổi tập luyện thô trong phòng tập thể dục, bạn có thể đang trải qua các dây thần kinh bị chèn ép, kích thích thần kinh và nhiều hơn nữa. Nhiều vận động viên sử dụng liệu pháp lạnh để giúp điều trị đau thần kinh, một phần vì nhiệt độ lạnh có thể giúp làm tê liệt bất kỳ thần kinh bị kích thích trong cơ thể bạn.

Các kết quả có thể thậm chí còn hứa hẹn hơn cho đau cơ tiêu chuẩn, viêm sau tập luyện và đau nhức cơ bắp khởi phát (DOM) ở các vận động viên.?

Trong một báo cáo được công bố gần đây trong Tạp chí quốc tế về y học thể thao, các nhà nghiên cứu đã xem xét 17 nghiên cứu khoa học và phát hiện ra rằng liệu pháp áp lạnh toàn thân đã giảm đau cơ, cải thiện khả năng phục hồi thể thao và hiệu suất tổng thể, viêm nhẹ và giảm dấu hiệu tổn thương tế bào cơ.

2. Liệu pháp lạnh có thể cải thiện hiệu suất thể thao

Bạn có muốn vung vẩy mạnh hơn trong vòng đấm bốc không? Ném xa hơn trên sân? Bơi nhanh hơn trong hồ bơi? Liệu pháp áp lạnh có thể giúp tăng cường thể lực của bạn.

Hiệu lực sau kích hoạt (PAP) mô tả những thay đổi trong sản lượng cơ bắp và liệu pháp lạnh giúp tăng PAP, từ đó có thể giúp cải thiện hiệu suất thể thao của bạn. Việc sử dụng [liệu pháp áp lạnh toàn thân] ... có thể có tác dụng có lợi đối với sản lượng điện liên quan đến việc giảm bớt nỗi đau và cảm giác mệt mỏi, báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Biên giới trong sinh lý học.

Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí đào tạo thể thao cho thấy chỉ có năm ngày trị liệu lạnh người chơi tennis được cải thiện hiệu quả, độ chính xác và tốc độ đột quỵ bằng 7% ấn tượng.

3. Liệu pháp lạnh ảnh hưởng đến mức độ hormone của bạn

Hormone của bạn phản ứng trực tiếp với Bài tập và hiệu suất thể chất, và cũng đóng một vai trò lớn trong việc phục hồi thể thao của bạn. Testosterone là một trong những hormone như vậy, cũng như cortisol.

Testosterone Giúp tăng trưởng cơ bắp và sửa chữa sau khi bạn tập luyện. Nó có nội tiết tố đồng hóa chính liên quan đến việc xây dựng lại và tăng cường cơ bắp của bạn. Ngược lại, cortisol là một hormone căng thẳng. Quá nhiều cortisol, và bạn sẽ bị teo ở cơ bắp (chủ yếu là co giật nhanh, cơ 2) và xương của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liệu pháp lạnh có thể tăng testosterone của bạn khi được thực hiện trong vòng 20 phút sau khi tập luyện, và nó cũng có thể giảm mức cortisol của bạn, dẫn đến việc tăng cường phục hồi.?

Báo cáo về lợi ích phục hồi của liệu pháp áp lạnh, Tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục (MSSE) - Ấn phẩm hàng đầu của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ - lưu ý rằng liệu pháp lạnh được sử dụng trong quá trình đào tạo đã giúp giảm thiểu các dấu hiệu phản ứng chính xác của chức năng ... chẳng hạn như giảm lượng giấc ngủ, tăng mệt mỏi và khả năng tập thể dục bị suy yếu. "

4. Liệu pháp lạnh có thể bảo vệ chống lại stress oxy hóa

Stress oxy hóa là khi cơ thể bạn trải qua sự mất cân bằng giữa các chất chống oxy hóa trong hệ thống của bạn và các gốc tự do được tạo ra bởi tập thể dục, chấn thương, chế độ ăn uống kém, v.v.?

Khi nói đến sự phục hồi thể lực của bạn, các gốc tự do quá mức làm chậm sự phục hồi của bạn, giảm sức mạnh cơ bắp và khiến bạn dễ bị bệnh hơn.

Một nghiên cứu được công bố trong Lưu trữ Khoa học Y tế Theo sau một nhóm các tay chèo cho hai chu kỳ huấn luyện 6 ngày và đo các dấu hiệu căng thẳng oxy hóa ở các vận động viên, chẳng hạn như mức độ enzyme và creatine của họ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng liệu pháp lạnh làm giảm căng thẳng oxy hóa trong các chu kỳ tập luyện cường độ cao của các vận động viên.

Liệu pháp lạnh, kết luận các nhà nghiên cứu, dường như là một phương pháp hiệu quả và an toàn để hạn chế thiệt hại do tập thể dục. Họ cũng đặc biệt nhấn mạnh các đặc quyền của nó cho những người muốn cải thiện sự phục hồi tập thể dục của họ, lưu ý rằng nó có thể được sử dụng trong sự tái sinh sinh học của những người chơi thể thao.

Cách thực hiện liệu pháp lạnh trong chế độ tập thể dục của bạn

Theo truyền thống, liệu pháp lạnh đã được xem là một phương pháp phục hồi sau tập luyện, thường trong vòng 15-20 phút sau khi tập thể dục.?

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều vận động viên và huấn luyện viên của họ cũng bắt đầu thực hiện liệu pháp lạnh trước trận đấu, cuộc đua hoặc sự kiện thể thao tương tự, thường là trong một Cửa sổ 3 giờ trước một cuộc thi.?

Điều này cho phép các vận động viên không chỉ tận dụng lợi ích phục hồi của liệu pháp lạnh mà còn có khả năng giảm thiểu đau đớn, mệt mỏi và các chỉ số hiệu suất khác trong một cuộc thi.

Dòng thời gian này phân biệt việc sử dụng [liệu pháp áp lạnh] truyền thống như một công cụ phục hồi với việc triển khai mới của một kỹ thuật tăng cường hiệu suất trong giai đoạn chuẩn bị, ông giải thích một báo cáo được công bố trong Biên giới trong sinh lý học Tạp chí nghiên cứu.

Đối với liệu pháp áp lạnh toàn thân, các vận động viên thường đến một văn phòng trị liệu bằng phương pháp trị liệu, nơi họ bước vào bể hoặc bao vây nhỏ được làm lạnh bởi nitơ lỏng và được giám sát bởi các nhân viên chuyên gia. Ngoài ra còn có một số lượng ngày càng tăng của các phòng trị liệu lạnh di động, cho phép các vận động viên và huấn luyện viên mang công cụ phục hồi mạnh mẽ này vào các trò chơi hoặc cuộc thi của họ.?

Để có tùy chọn bình thường hơn, hoặc di động hơn, bạn cũng có sẵn các công cụ khác nhau để mua trực tuyến mà bạn có thể sử dụng tại nhà hoặc tại phòng tập thể dục.?

1. Tắm nước đá và mưa rào lạnh

Còn được gọi là ngâm nước lạnh, một bồn nước đá chỉ đơn giản là liên quan đến việc đổ đầy bồn tắm (hoặc hộp đựng có kích thước tương tự) với nước đá, sau đó thêm các khối băng và nhấn chìm mình trong 15 đến 20 phút.

Trong một nghiên cứu, một bồn tắm nước đá ngay sau khi tập thể dục làm giảm sự mệt mỏi của cơ chân bởi một 34% đáng kinh ngạc.

Tương tự như thế này là vòi sen lạnh và vòi hoa sen tương phản của người Hồi giáo (một vòi hoa sen nóng sau đó là một vụ nổ nước băng giá). (Nguồn 1Thì 2)

Mặc dù vòi hoa sen dường như không có lợi ích phục hồi nổi bật như liệu pháp lạnh thực sự (có lẽ do những liệu pháp này không bị lạnh), một đánh giá trên tạp chí PLOS ON trong đau nhức cơ bắp "so với các dạng phục hồi truyền thống, thụ động hơn, chẳng hạn như kéo dài và nén.

2. Túi nước đá

Liệu pháp lạnh toàn thân, cho dù đó là một buồng trị liệu bằng phương pháp áp lạnh hay bị chìm trong bồn nước đá, có thể quá mức nếu bạn nhìn vào sự phục hồi trong một khu vực cụ thể của cơ thể bạn (ví dụ: bắp chân hoặc bắp tay của bạn).

Nhiều tùy chọn cục bộ hơn có thể bao gồm các túi nước đá và các ứng dụng tương tự của liệu pháp lạnh với các bộ phận nhỏ, bị cô lập trên cơ thể của bạn và chúng vẫn mang nhiều lợi ích của liệu pháp lạnh toàn thân, bao gồm cả giảm đau và viêm.

Một gói đá đơn giản, được bọc trong một chiếc khăn, hoàn thành công việc. Đối với một cách tiếp cận tinh vi hơn, bạn có thể muốn xem xét Gel trị liệu lạnh, hoặc Bước đá trị liệu lạnh chuyên dụng Được thiết kế cho các khu vực cụ thể trên cơ thể bạn (ví dụ: cổ của bạn hoặc Đầu gối của bạn).

Các liệu pháp địa phương và lạnh được sử dụng rộng rãi để làm giảm các triệu chứng của ... viêm, đau, co thắt cơ và sưng, đặc biệt là viêm mãn tính, chấn thương và các triệu chứng lạm dụng, các nhà nghiên cứu giải thích về biên giới trên Tạp chí Sinh lý học.

3. Công cụ động

Với sự phổ biến đang phát triển của liệu pháp lạnh, các công cụ năng động hơn đang tung ra thị trường kết hợp công cụ phục hồi này với các phương thức phục hồi khác.

Ví dụ, massage là một phương pháp phục hồi cho nhiều vận động viên, giúp cơ bắp chữa lành và tự sửa chữa, cải thiện lưu lượng máu đến chấn thương và làm dịu viêm. Hôm nay, bạn có thể thử các con lăn massage trị liệu lạnh, chẳng hạn như CRIPOSPHERE ROLLER, kết hợp các lợi ích của cả liệu pháp lạnh và thao tác vật lý.

Bất cứ lựa chọn nào bạn chọn cho liệu pháp áp lạnh, hãy để găng tay và áo khoác mùa đông phía sau và khám phá liệu pháp lạnh cho chính mình. Trải nghiệm tất cả các cách mà một vài phút khó chịu băng giá có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn từ một cuộc thi, cải thiện việc chữa lành và sửa chữa cơ/mô, và tăng hiệu suất thể thao của bạn trong tất cả các môn thể thao và các cuộc thi.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này