Bạn hiện đang xem 3 điều cần xem xét khi mua BJJ GI đầu tiên của bạn

3 điều cần xem xét khi mua bjj gi đầu tiên của bạn

Bạn đã có một hương vị, đã bị cuốn hút và bây giờ bạn đã quyết định bắt tay vào BJJ hành trình. Tốt cho bạn. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là đồng phục của GI. Bạn cần một cái gì đó sẽ giữ cho tất cả những giờ trong tương lai dành cho việc khoan và sparring, trong khi làm cho bạn trông đẹp.?

Tìm ra những gì khiến bạn cảm thấy khó khăn nhất đối với buck của bạn có thể là khó khăn, và có nhiều ý kiến ??như có GIS, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã khiến bạn sắp xếp. Trong bài viết này, chúng tôi nói về 3 điều quan trọng cần xem xét trước khi mua GI đầu tiên của bạn.

Hơn...

Một bài học lịch sử nhanh: phổ biến nhất được gọi là GI - Keikogi (稽古 着), hoặc dōgi (道 着) - đã được giới thiệu ở Nhật Bản vào cuối năm 19thứ tự Thế kỷ của người sáng lập Judo, Jigoro Kano. Khi Mitsuyo Maeda đưa Jiu Jitsu đến Brazil và giới thiệu các tổ chức võ thuật, GI được giới thiệu như một phần của nghệ thuật - và do đó trở thành một phần không thể thiếu của BJJ.

Những đồng phục chắc chắn này có nhiều loại dệt, độ dày, màu sắc và trọng lượng. Tùy thuộc vào sở thích, xây dựng và vị trí của bạn, một số loại có thể phù hợp hơn với bạn so với những loại khác. BJJ GIS hơi khác so với GIS được sử dụng trong Judo, với BJJ GIS được mỏng hơn, được trang bị nhiều hơn và thường được trang trí nhiều hơn đáng kể.?

Trước khi lặn vào các thương hiệu và màu sắc, có một vài điều cần xem xét về vật liệu, trọng lượng và cắt.

1. Dệt:

GIS đến trong một loạt các dệt. Dệt chỉ ra mẫu dệt cụ thể, độ dày và trọng lượng của GI. Theo nguyên tắc, thì D sẽ càng dày càng bền, ấm và nặng hơn, trong khi các loại dệt mỏng hơn thường có nghĩa là nó sẽ rẻ hơn, nhẹ hơn và thoáng khí hơn.

Trong khi nhiều công ty đã bắt đầu giới thiệu các loại dệt dành riêng cho thương hiệu, nhưng các loại dệt phổ biến nhất cho áo khoác GI là:

Dệt đơn

Dệt đơn là ánh sáng nhất của áo khoác GI được dệt theo truyền thống. Nó được làm bằng vải ít hơn các loại dệt khác, vì nó chỉ được dệt một lần, do đó có tên. Dệt ánh sáng cũng làm cho nó trở nên thoáng khí hơn, làm cho nó trở thành một yêu thích ở vùng khí hậu ấm hơn. Do đó, nếu bạn thường xuyên thi đấu, một chiếc áo khoác dệt đơn có thể là thêm ít, giúp bạn chen lấn vào hạng cân thấp hơn đó. Các gis dệt đơn có kích thước trung bình nặng từ 3,9 lbs (1,8 kg) đến 5,7 lbs (2,6 kg). Tuy nhiên, sự nhẹ nhàng và hơi thở có chi phí độ bền, và GI duy nhất có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn so với các đối tác nặng hơn của nó. Áo khoác D Dệt đơn thường rẻ hơn so với áo GI nặng hơn.

Ưu điểm:

 • Nhẹ
 • Thoáng khí
 • Giá rẻ hơn

Nhược điểm:

 • Kém bền hơn
 • Dễ dàng nắm bắt

Dệt đôi

Một chiếc áo khoác nặng hơn và chắc chắn hơn, dệt đôi là - bạn đoán nó - dệt hai lần. Bạn có thể thấy những chiếc áo khoác dệt đôi khó khăn hơn cho đồng đội của bạn nắm bắt và nếu bạn treo khô, nó sẽ cảm thấy như áo giáp. Thường đắt hơn một chút so với dệt đơn, dệt đôi thường có độ bền tốt và tuổi thọ dài.

Ưu điểm:

 • Bền chặt
 • Tuổi thọ dài
 • Khó nắm chặt

Nhược điểm:

 • Nặng
 • Đắt tiền

Dệt vàng

Một sự pha trộn của đơn và đôi, dệt vàng thường được quảng cáo để có độ bền của dệt đôi, trong khi nhẹ như dệt đơn. Tuy nhiên, một mô tả thực tế hơn là nó là nền tảng trung gian. Nó giúp bạn có một chút về cả thế giới, hơi thở và độ bền, nhưng tuổi thọ ngắn hơn so với đôi và không nhẹ như đĩa đơn.

Ưu điểm:

 • Độ bền trung bình
 • Tuổi thọ trung bình
 • Thoáng khí

Nhược điểm:

 • Dễ dàng nắm bắt
 • Đắt tiền

Ngọc trai dệt

Kết hợp với đồ dệt đơn và vàng, Tearl Weave là một giống lai nhẹ. Một lựa chọn phổ biến cho các đối thủ cạnh tranh, nhiều GIS cạnh tranh là những người dệt ngọc trai, vì chúng nhẹ, nhưng có thể giữ vững sự căng thẳng của cuộc thi đấu tranh. Thông thường, các giắc dệt ngọc trai có thể phân biệt được bằng những viên ngọc nhỏ trong vải dệt.

Ưu điểm:

 • Thích hợp cho cạnh tranh
 • Nhẹ
 • Thoáng khí

Nhược điểm:

 • Dễ dàng nắm bắt
 • Đắt tiền

Ripstop hoặc cotton

Quần trong BJJ thường có hai loại: cotton hoặc ripstop. Quần cotton tương tự như trong nghệ thuật chiến đấu khác, nhưng thường có thêm một miếng vải trên đầu gối. Chúng thường có độ bền tốt, nhưng nặng hơn và có thể thu hẹp.

Quần Ripstop thường là một hỗn hợp nylon mà dệt theo mô hình chéo, sẽ làm cho chúng nhẹ hơn, nhưng vẫn bền và ít dễ bị xé toạc và nước mắt.

Các loại dệt khác

Có một loạt các loại dệt khác, một số biến thể về độ dày, mô hình dệt và trọng lượng, trong khi các loại khác được xác định bởi loại vải. Chúng bao gồm dệt tre, dệt cây gai dầu, dệt ripstop, dệt tổ ong và dệt bạch kim, v.v. Tuy nhiên, phần lớn các loại dệt, mà bạn sẽ gặp phải sẽ được đề cập ở trên.

2. Màu sắc

Có rất nhiều tùy chọn colorway cho BJJ GIS. Từ ngụy trang, đến nhiều màu, đến GIS để được vá ra, chúng giống với trang phục của NASCAR Driver, các kiểu dáng và colorways sẽ cho phép bạn thể hiện tính cách của bạn thông qua sự lựa chọn của bạn. Nhưng trước khi bạn vội vã và mua GI mà bạn đã để mắt, có một vài điều cần xem xét.

Trong khi một số phòng tập thể dục có một chính sách rất thoải mái liên quan đến màu sắc GI, các bản vá và hoa văn, các phòng tập thể dục khác thực thi các chính sách chặt chẽ hơn. Theo truyền thống trong Judo chỉ cho phép GIS trắng và xanh. Nhiều phòng tập thể dục của BJJ đã quyết định áp dụng các chính sách thống nhất tương tự, thường cho phép GIS xanh, trắng hoặc đen. Liên đoàn lớn nhất ở BJJ, IBJJF, cũng chỉ cho phép ba màu này cho các GIS trong cuộc thi.

Vì vậy, mặc dù bạn muốn thể hiện sự ngụy trang vui nhộn của GI, bạn có thể muốn kiểm tra chính sách đồng phục phòng tập thể dục của bạn là gì và sau đó xem xét nếu bạn sẽ cạnh tranh thường xuyên, trước khi bạn dành tất cả các khoản tiết kiệm của mình cho nó.

3. Kích thước

Có một vài thương hiệu phục vụ đặc biệt cho một số loại cơ thể nhất định (ví dụ: dụng cụ chiến đấu leng keng), nhưng ngày nay, hầu hết các thương hiệu đều có kích thước và cắt giảm cho hầu hết các loại cơ thể.

Tuy nhiên, kích thước cho BJJ GIS có thể là một chút khó khăn nếu bạn đã gặp phải nó trước đây. Thay vì các mệnh giá S, M và L, BJJ GIS sử dụng một hệ thống với chữ A (dành cho người lớn) cùng với một số để chỉ ra kích thước. A0 thường là kích thước nhỏ nhất, trong khi ở cuối quang phổ, chúng tôi tìm thấy lớn nhất với A6. Kích thước có thể thay đổi một chút bởi thương hiệu, nhưng thường sẽ trông như thế này dưới đây. Dưới đây là các biểu đồ kích thước của Thể thao Elite và Fuji, hai trong số các thương hiệu GI phổ biến hơn.

Trong những năm gần đây, một số thương hiệu đã thêm một vài chữ cái vào kích thước GI để phù hợp với các loại cơ thể khác nhau. Những vết cắt này thường có trong H cho loại cơ thể khàn và rộng hơn, L cho loại Rangier, loại cơ thể lượn và F cho vết cắt mỏng hơn và được trang bị nhiều hơn.

Vì vậy, ví dụ nếu bạn là một cá nhân mỏng hơn, thường sử dụng kích thước trung bình, thì A2L hoặc A3L có thể phù hợp với bạn.

Ngày nay, hầu hết các thương hiệu có xu hướng khá gần với kích thước và cắt giảm, nhưng vẫn có những sai lệch trong phụ kiện của các thiết kế khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đã nghi ngờ về việc sử dụng kích thước nào, thì nó luôn luôn tốt nhất để tham khảo ý kiến ??thương hiệu cụ thể
Biểu đồ kích thước.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Tristan Regan

Hiện là một vành đai màu nâu của BJJ ở Odense, Đan Mạch.