Bạn hiện đang xem Krav Maga là võ thuật nguy hiểm nhất?

Krav Maga có phải là võ thuật nguy hiểm nhất không?

Không. Không phải.

Nếu ai đó nói với bạn rằng đó là, họ đang nói dối và bạn không nên tin bất cứ điều gì họ nói từ đó.

Krav Maga là một võ thuật Isreali, và sự cường điệu tiếp thị dựa trên nó là võ thuật của Lực lượng Quốc phòng Isreali (IDF). Đó là tương đương với việc học chương trình võ thuật Marine Corp (MCMAP) hoặc Systema (được sử dụng bởi quân đội Nga).

Tuy nhiên, chỉ vì nó là một võ thuật được phát triển cho quân đội không tự động làm cho nó chết người. Để minh họa ví dụ, hãy xem cái này Video của một jiu jitsu Cô gái nghẹn ngào một lính thủy.

Dù sao, trở lại quan điểm của tôi. Ở trong quân đội, bạn sẽ hiếm khi (nếu có) thấy mình ở vị trí gần một phần tư, nơi chiến đấu tay đôi là cuộc sống. Do đó, quân đội không nhấn mạnh nhiều vào hiệu quả của chương trình chiến đấu tay đôi của họ.

Không có ai có uy tín trong UFC hoặc Bellator có nền tảng trong Krav Maga --- vì vậy điều đó sẽ cho bạn biết điều gì đó về hiệu quả của nó. Hầu hết các nhà truyền giáo Krav Maga sẽ nói với bạn rằng đó là vì Krav Maga được thiết kế để sử dụng đường phố và các kỹ thuật của nó quá nguy hiểm để được sử dụng trong vòng (hoặc bát giác).

Các kỹ thuật được cho là chết người bao gồm đá háng, gouges mắt và rất nhiều cuộc đình công khác và các động thái cố gắng tấn công vào điểm yếu của đối thủ. Nhưng có vẻ như những động thái này sẽ chỉ hoạt động nếu 1) đối thủ là tĩnh 2) không có sự kháng cự nào từ đối thủ và 3) đối thủ di chuyển theo cách chính xác như bạn đã được đào tạo trong lớp.?

Đây là vấn đề với Krav Maga như tôi thấy nó. Họ dạy "di chuyển" moreso hơn các khái niệm. Tôi cho rằng "nổi bật tại điểm yếu của đối thủ" là một khái niệm trong chính nó. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn làm điều đó giữa sự hỗn loạn của một cuộc chiến thực sự. Chiến đấu không phải là thực hiện việc học các động tác hoặc chuyển động nhất định. Chiến đấu là khái niệm và một cuộc chiến thực sự là rất hỗn loạn. Do đó, có một cơ hội mỏng để không có bất kỳ tiêu chí nào trong số 3 tiêu chí được mô tả ở trên sẽ được thực hiện để bạn có được một động thái maga Krav chết người.

Mọi võ thuật hoạt động trong cuộc sống thực Dạy các khái niệm cũng như kỹ thuật. Nghệ thuật nên dạy cho bạn khái niệm bao quát như sử dụng trọng lượng cơ thể của đối thủ, kiểm soát khoảng cách, bảo vệ bản thân khi bị áp đảo, cách làm chệch hướng, cách giảm thiểu chuyển động của đối thủ, cách mang theo trọng lượng cơ thể, cách tối đa hóa sức mạnh của các cuộc đình công, cách Để bảo vệ chống lại một số kỹ thuật nhất định, làm thế nào để tấn công hiệu quả, làm thế nào để cắt một góc đúng, v.v.

Một thành phần thiết yếu khác mà Krav Maga thiếu là sparring --- ít nhất là xung quanh khu vực của tôi. Bất kỳ võ thuật nào xứng đáng với hạt của nó trong muối nên có sparring ở trung tâm triết lý của nó. Sparring thường xuyên được thực hiện để làm việc kỹ thuật của bạn và cảm nhận được tình huống thực tế là như thế nào. Sparring là cách duy nhất để kiểm tra các kỹ thuật của bạn để xem liệu nó có hoạt động hay không.?

Cách hầu hết các phòng tập thể dục tiếp cận Krav Maga không dựa trên bất kỳ loại thực tế nào.?Tiền đề đằng sau Krav Maga là bạn sẽ trở thành một võ sĩ chết chóc miễn là bạn huấn luyện một loạt các động tác lặp đi lặp lại. Điều này làm cho nó không khác gì nhiều mcdojos khác rất khét tiếng vì đã tạo ra màu đen thắt lưng không có khả năng chiến đấu.

Vì vậy, kết luận, Krav Maga không phải là võ thuật nguy hiểm nhất. Thậm chí không gần gũi.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar