Bạn hiện đang xem 3 nguyên tắc của BJJ cho người mới bắt đầu tuyệt đối (lộ trình để gửi đối thủ của bạn)

3 Nguyên tắc của BJJ cho người mới bắt đầu tuyệt đối (lộ trình để gửi đối thủ của bạn)

Bắt đầu Jiu Jitsu rất khó khăn và chúng tôi đã ở đó.Bạn tìm hiểu tất cả các kỹ thuật phức tạp này buộc chúng ta phải méo mó cơ thể của bạn theo mọi cách.Và sau đó, bạn nghĩ rằng bạn có một số kỹ thuật xuống nhưng khi bạn bắt đầu lăn/sparring, mọi thứ bạn học được đều đi ra ngoài cửa sổ và bạn không gì khác hơn là một con gà bị cắt đầu.

Các trò chơi kết thúc của jiu jitsu là gửi đối thủ của bạn, nhưng lộ trình để đến đó không dễ dàng nhận thấy cho người mới bắt đầu. Khi tôi bắt đầu lăn, tôi không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Tôi có nắm lấy cánh tay của họ không? Tôi phải làm gì với đôi chân của mình? Cánh tay của tôi đi đâu? Làm thế nào để tôi thậm chí đi về việc áp dụng một bản gửi?

Tôi thấy rất nhiều Người mới bắt đầu BJJ với những vấn đề tương tự. Vì vậy, tôi quyết định viết bài viết này cho những người mới bắt đầu tuyệt đối cho Jiu Jitsu. Đây là 3 nguyên tắc cơ bản cho Jiu Jitsu cung cấp một lộ trình để bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là gửi một ai đó. Hy vọng nó giúp.

Nguyên tắc 1: Nhận vượt qua chân đối thủ của bạn

Điều đầu tiên tuyệt đối bạn nên làm là vượt qua chân của họ. Trong thuật ngữ Jiu Jitsu, nó được gọi là người vượt qua người bảo vệ. Vượt qua người bảo vệ không gì khác hơn là đưa cơ thể của bạn vượt qua chân của họ. Chân của họ là tuyến phòng thủ đầu tiên và một khi bạn vượt qua cơ thể của mình, bạn đã phủ nhận một phần lớn phòng thủ của họ.

Khi tôi mới bắt đầu, đây là nguyên tắc nước ngoài nhất để nắm bắt tôi. Cho dù chúng tôi bắt đầu lăn trên đầu gối hay đứng lên, điều đó không bao giờ xảy ra với tôi rằng mục tiêu đầu tiên của Jiu Jitsu là vượt qua chân đối thủ của bạn.

Tất nhiên có nhiều cách khác nhau để vượt qua đôi chân của họ và nó phụ thuộc rất nhiều vào những gì đối thủ của bạn làm. Các lớp học của bạn sẽ luôn luôn dạy bạn để vượt qua người bảo vệ, đó là một cách khác để nói vượt qua đôi chân. Tất nhiên, giống như bất kỳ võ thuật nào khác, người bảo vệ vượt qua bạn khoan trong lớp sẽ luôn luôn có kỹ thuật hơn so với lăn/sparring trực tiếp. Vì vậy, khi bắt đầu, hãy nhớ lại những gì bạn đã khoan trong lớp nhưng đừng lo lắng quá nhiều về các chi tiết phút. Tất cả những gì bạn cần suy nghĩ là vượt qua chân của họ.

Để vượt qua chân đối thủ của bạn, cơ thể bạn cần phải ở bên ngoài bằng cách nào đó.

Nguyên tắc 2: Có được và duy trì vị trí thống trị

Sau khi vượt qua chân của họ, sau đó bạn nên nhắm đến và duy trì kiểm soát vị trí.

Một khi bạn vượt qua đôi chân của họ, đó là một nửa của trận chiến. Nhưng sau khi vượt qua đôi chân của họ, họ vẫn có tay. Họ sẽ huy động hông và/hoặc cánh tay để ngăn bạn có được vị trí thống trị.

Vậy các vị trí thống trị trong Jiu Jitsu và vật lộn là gì? Vâng, các vị trí thống trị là khi bạn ở trong gắn kết, kiểm soát bên, bắc-nam hoặc kesa gatame, lấy lại và nhiều vị trí đấu vật khác. Vị trí thống trị thường dựa vào bạn đang ở trên đỉnh và người khác ở dưới đáy hoặc bạn có một cái giữ vững chắc của họ.

Vì vậy, sau khi vượt qua đôi chân của họ, mục tiêu là bằng cách nào đó kết thúc ở vị trí hàng đầu và duy trì vị trí hàng đầu đó. Duy trì vị trí hàng đầu sẽ đi kèm với thời gian khi bạn bắt đầu cảm thấy nơi mà đối thủ của bạn và sự cân bằng của riêng bạn. Nó chỉ đi kèm với thời gian trên mat, không có sự thay thế nào cho nó.

Đối với Nguyên tắc 2, tôi luôn nhớ một câu ngạn ngữ mà đối tác đào tạo của tôi đã từng nói với tôi nếu bạn ở trên đỉnh, hãy lấy đi không gian nếu bạn ở dưới cùng, hãy tạo không gian.

Nguyên tắc 3: cô lập và gửi

Bây giờ chúng tôi cuối cùng về Nguyên tắc 3, đã cung cấp cho đối thủ của bạn. Đệ trình là những gì Brazillian Jiu Jitsu được biết đến. Và mặc dù đó là mục tiêu cuối cùng, bạn sẽ không thể làm điều đó nếu trước tiên bạn không hoàn thành hai nguyên tắc đầu tiên. Hãy nhớ rằng, luôn luôn nghĩ về các vị trí trước khi đệ trình.

Nhưng rất hiếm khi bạn có thể áp dụng các bài nộp thành công mà không cần thiết lập trước. Điều này đặc biệt đúng với bất kỳ ai có bất kỳ lượng kinh nghiệm vật lộn kha khá nào. Để gửi ai đó, trước tiên bạn phải cô lập một chi mà bạn đang cố gắng gửi (hoặc cổ của họ). Cách ly một chi (hoặc cổ) cho phép bạn dần dần phá vỡ hàng phòng thủ của họ để nó đủ yếu để bạn gửi.

Đối với tôi, tôi thích cô lập một trong những cánh tay của họ bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể của tôi. Một khi cánh tay bị cô lập, tôi bắt đầu làm việc hướng tới việc đệ trình cánh tay đó. Một khi cánh tay bị cô lập, họ không thể sử dụng bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể để bảo vệ chống lại một nỗ lực đệ trình sắp xảy ra. Họ chỉ có thể bảo vệ bạn nộp hồ sơ Sử dụng cánh tay mà tôi cô lập. Bởi vì bạn có thể sử dụng nhiều chi và vùng của cơ thể và chúng chỉ có thể sử dụng cánh tay bị cô lập, bạn có một lợi thế rất lớn bây giờ. Vì vậy, một khi cánh tay bị cô lập, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tôi nhận được sự đệ trình, giả sử họ không trốn thoát thành công.

[Phong cách chia

Hy vọng rằng sự cố ở trên sẽ giúp bạn khi bạn bắt đầu hành trình JIU Jitsu của bạn. Nếu nó giúp, xin vui lòng chia sẻ nó với những người khác!

Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu với Jiu Jitsu, tôi khuyên bạn nên chuyển đến phần đánh giá thiết bị của chúng tôi để xem đề xuất của chúng tôi về một số Jiu jitsu tốt nhất để có được.

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar