You are currently viewing The 5 Best Sparring Tips for Better Boxing

5 lời khuyên sparring tốt nhất cho quyền anh tốt hơn

Quyền anh là một tuyệt vời Võ thuật để phát triển khả năng ném đẹp Đấm kết hợp với độ chính xác và sức mạnh. Mặc dù khoan kỹ thuật này rất quan trọng đối với các kỹ năng để trở thành bản chất thứ hai, nhưng không có gì có thể thay thế sparring về mặt tạo ra một máy bay chiến đấu lão luyện.

Phiên sparring là một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra các kỹ thuật đã học trong lớp và nâng cao kỹ năng của bạn. Nếu bạn đang sparring trong quyền anh Các lớp học, đây là một số lời khuyên để chú ý có thể đưa các kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới.

1. Lừa dối

Có thể ngụy trang các chuyển động của bạn và lừa đối thủ của bạn vào các vị trí tiếp xúc là những kỹ năng tuyệt vời để có trong hộp công cụ của bạn. Khai thác sự hiểu biết của bạn về các yếu tố để mở các tay đấm truy cập và tận dụng các võ sĩ quá hung hăng.

 • Vẽ đối thủ của bạn về phía trước - Sử dụng Feint và Fakes cơ thể để buộc họ ra khỏi vị trí.
 • Đặt bẫy - vắt đối thủ của bạn, hoặc ném một cú đâm yếu hoặc một cú đấm vứt đi. Tận dụng lợi thế của phần mở đầu được tạo bởi đối thủ của bạn khi họ cố gắng đánh bại hoặc chặn nó. Quan niệm sai lầm phổ biến là mọi cú đấm phải hạ cánh. Không. Võ sĩ tốt Ném những cú đấm ném để đặt bẫy.
 • Thay đổi nhịp điệu - Tìm hiểu khả năng ru ngủ đối thủ của bạn bằng các chuyển động chậm, sau đó mạnh mẽ về phía trước để khiến đối thủ mất cảnh giác.
 • Khoảng cách - Tạo khoảng cách sai với vị trí đầu của bạn. Muhammad Ali nổi tiếng vì nghiêng người và định vị đầu trên bàn chân dẫn đầu. Khi đối thủ của anh ta tiến về phía trước và cố gắng đánh anh ta, Ali dựa lưng vào chân sau. Sau đó, anh ta tận dụng lợi thế của đối thủ mở và tấn công ngay lập tức.

2. Chân tay

Chú bước là rất quan trọng để tạo ra sức mạnh và tham gia vào phạm vi nổi bật để bắt đầu hành vi phạm tội của bạn. Hơn nữa, bước chân cũng rất quan trọng để thoát khỏi nguy hiểm nhanh chóng và giảm thiểu cơ hội bị tấn công. Nếu bạn muốn một ví dụ về những bước chân tuyệt vời,?không tìm đâu xa ngoài Ladderenko. Anh ta không bị tấn công thường xuyên và hành vi phạm tội mà anh ta tạo ra những bước chân của mình thực sự khiến đối thủ của anh ta ném vào khăn. Để phân tích video tốt về lý do tại sao Loma rất tốt, hãy xem video này dưới đây:


Ngoài ra, đây là một số lời khuyên cho bước chân trong các phiên sparring:

 • Chuyển động chân sáng-thay vì được chân phẳng, hãy cân bằng trên những quả bóng của bàn chân của bạn. Điều này cho phép bạn xoay vòng và di chuyển vào và ra khỏi phạm vi dễ dàng hơn.
 • Lập trường quyền anh - tập trung vào việc giữ đúng quyền anh lập trường trong suốt phiên sparring của bạn. Liên tục điều chỉnh góc của bạn và có tư thế có lưỡi trong đó chân sau của bạn bị ẩn sau chân chính. Giữ lập trường này làm cho bạn một mục tiêu nhỏ hơn và khó đánh hơn. ?
 • Các góc cho hành vi phạm tội- Tạo các góc mang lại cho bạn lợi thế vị trí nơi bạn có thể thiết lập hàng rào tấn công của mình. Tiếp tục thay đổi và xoay vòng sau blitz ban đầu của bạn sẽ cho phép bạn tiến lên vị trí của mình cho các cuộc tấn công tiếp theo.
 • Góc cho phòng thủ - Ngoài các chuyển động đầu và chặn các cú đấm bằng cánh tay của bạn, hãy thử di chuyển ra khỏi phạm vi đấm ở các góc độ khác nhau. Đừng dựa vào việc ủng hộ để thoát khỏi nguy hiểm.
 • Ra khỏi các góc - điều quan trọng là sử dụng chân và kết hợp nó với các chuyển động đầu để phóng ra khỏi các góc và trốn thoát an toàn.
 • Kiểm soát trung tâm - Sử dụng bước chân của bạn để kiểm soát trung tâm của vòng. Khi bạn có cơ hội, hãy làm việc cắt đứt chiếc nhẫn và củng cố đối thủ của bạn.

3. Chuyển động đầu và định vị

Để kiên quyết phòng thủ trong quyền anh và giảm thiểu số lượng cú đánh vào đầu, bắt buộc phải kết hợp các chuyển động đầu với khả năng chặn các cú đấm đến với cánh tay và vai của bạn (như Floyd Mayweather jr). Định vị đầu cũng rất quan trọng vì bạn đang phơi bày bản thân mỗi khi bạn ném một cú đấm.

 • Centerline - Có thói quen ngẩng cao đầu ra khỏi đường trung tâm khi bạn đấm hoặc chơi phòng thủ.? ?
 • Hành vi phạm tội - Có thể né tránh các cú đấm cho phép bạn ở trong túi và ngay lập tức bắn trả lại thay vì rút lui và đặt lại vị trí của bạn một lần nữa.
 • Chuyển động đầu hoạt động - Bạn sẽ có thể né tránh không chỉ cú đấm đầu tiên mà còn là những cú đấm đầu tiên, mà cả những cú đấm theo sau. Để làm như vậy, điều quan trọng là kết hợp khả năng trượt và lăn của bạn dưới những cú đấm.
 • Cú đấm trượt - không quá phóng đại chuyển động trượt đầu của bạn. Giảm chuyển động cần thiết để di chuyển đầu ra khỏi cách mà Punch Way sẽ cho phép bạn phục hồi nhanh hơn.
 • Vị trí đầu vào - trong những khoảnh khắc đấu đá nội bộ, định vị đầu của bạn là rất quan trọng để kiểm soát sự cân bằng và vị trí đầu của đối thủ. Người ta thường phải hạ đầu và lái nó xuống dưới hàm đối thủ của họ. Hành động này làm cho đối thủ của bạn không thoải mái, chỉ cằm của họ về phía trần nhà và giới hạn tầm nhìn của họ. Với sự thống trị định vị đầu, bạn nên vung chúng bằng những cú đánh và móc.

4. Kết hợp nổi bật

Có khả năng ném các kết hợp đấm khác nhau là cần thiết khi bạn chống lại võ sĩ có kinh nghiệm. Điều này làm cho nó khó khăn hơn để dự đoán chính xác và tận dụng các lỗ mở của bạn.

 • Tránh những cú đấm duy nhất - Ném những cú đấm đơn sẽ khiến bạn trở nên dễ đoán. Một cách tuyệt vời để làm việc trên các combo của bạn là thực hiện một cuộc tập trận trực tiếp với đối tác của bạn, nơi bạn thay phiên nhau ném combo vào bên trong trong khi người khác bảo vệ.
 • FEINT - Sử dụng FEINT như một thiết lập trước khi phát hành các kết hợp của bạn.
 • Nhân đôi cú đấm ở cùng một phía - phản ứng phòng thủ tự nhiên của mọi người là mong đợi một cú đấm trái được theo sau bởi một cú đấm phải hoặc ngược lại. Nhân đôi lên cùng một phía sẽ làm đối thủ của bạn ngạc nhiên và tăng cơ hội bắt chúng không được khám phá.
 • Cơ thể đến đầu - Ném các kết hợp chạm vào cơ thể của đối thủ, điều này làm giảm sự bảo vệ của họ, và sau đó theo dõi với một phát bắn vào đầu họ.
 • Hãy nhớ rằng không phải tất cả các cú đấm phải hạ cánh. Rất nhiều võ sĩ có kinh nghiệm đấm vào găng tay của đối thủ để đánh lạc hướng họ để hạ cánh những cú đánh mạnh của họ. Vì vậy, trong một sự kết hợp 5 punch, 2-3 cú đấm đầu tiên có thể là những cú đấm ném.
 • Làm việc trên cú đấm phản công. Có thói quen trở lại với một combo ngay khi bạn cảm thấy cú đấm của họ.

5. Tốt với bàn tay chính

Nắm vững việc sử dụng bàn tay chì của bạn như một kho vũ khí đa năng sẽ làm tăng đáng kể thành công của bạn trên võ đài. Hơn nữa, việc sử dụng jab nhất quán là một khoản tiền lớn vì đây là điểm khởi đầu cho nhiều kết hợp.

 • Đo - Sử dụng jab của bạn để đánh giá khoảng cách của đối thủ và để thiết lập bàn tay sau.
 • Manh mắt - chặn tầm nhìn của đối thủ của bạn bằng một cú đâm và chuyển hướng sự chú ý của họ khỏi bàn tay sau đến. Jab không cần phải mạnh mẽ để nó có hiệu quả.
 • Phá vỡ đối thủ - có khả năng thời gian và hạ cánh một cú đâm mạnh mẽ là tuyệt vời để cản trở các võ sĩ hung hăng và liều lĩnh.
 • Jabs vào cơ thể - liên tục sử dụng jabs vào cơ thể sẽ hạ thấp người bảo vệ của đối thủ và tạo ra các lỗ mở cho những cú đánh đầu. Điều này là tuyệt vời để sử dụng để chống lại các đối thủ phòng thủ cao hoặc cao hơn.
 • Kiểm soát tay chì - Ném một cú đâm để giữ tay đối thủ của đối thủ trong khi tay sau của bạn mang lại một cú sút mạnh mẽ.
 • Phạm vi và kiểm soát không gian - Ném jabs để tạo khoảng cách giữa bạn và đối thủ cũng như để lấy lại vị trí của bạn, đặc biệt là nếu đối thủ của bạn cắt đứt vòng và cố gắng đưa bạn.

Sự kết luận

Kết hợp sparring Vào các buổi đào tạo của bạn rất có lợi cho việc cải thiện sự man rợ của bạn trong vòng và để thực sự tìm hiểu về các chi tiết tốt hơn của quyền anh. Hãy thử tích hợp các mẹo này vào các phiên sparring trong tương lai của bạn! Nếu bạn sẽ sparring, việc nhận được một số mũ được khuyến khích, đặc biệt nếu bạn có các cuộc chiến tập thể dục nơi bạn huấn luyện. Dưới đây là một số mũ đấm bốc mà chúng tôi đề xuất:

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar