Bạn hiện đang xem phong cách karate tốt nhất để học để tự vệ

Phong cách karate tốt nhất để học để tự vệ

Võ karate là một thuật ngữ chung cho một loại võ thuật Nhật Bản chủ yếu sử dụng tay và chân.Nhưng trong Karate, có nhiều phong cách và offshoots.Một số phong cách tập trung nhiều hơn vào khía cạnh nghệ thuật của võ thuật, trong khi các phong cách khác đào tạo hiệu quả của pugilistic.Nếu bạn muốn học karate để tự vệ, bạn muốn tìm các kiểu trong danh mục thứ hai.

Vậy phong cách tốt nhất để học nếu tự vệ là gì? Thực sự, bất kỳ Liên hệ đầy đủ Karate Styles sẽ là một khởi đầu tốt. Nhưng nếu bạn thực sự phải chọn và xếp hạng chúng, ba người hiệu quả nhất sẽ là

  1. Daidojuku (Kudo)
  2. Shidokan?
  3. Kyokushin

Tuy nhiên, hai phong cách đầu tiên không được dạy rộng rãi bên ngoài Nhật Bản. Mặt khác, Kyokushin có thể được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ đi qua lý do tại sao những phong cách này là tốt nhất để tự vệ.

Daidojuku

Daidojuku (hoặc kudo) karate là phong cách tiếp xúc đầy đủ chưa quá phổ biến ngoài Nhật Bản. Kudo sử dụng các kỹ thuật khác nhau từ võ thuật khác để sử dụng phong cách võ thuật toàn diện. Giống như một số kiểu liên lạc đầy đủ khác, vật lộn giới hạn được cho phép trong các giải đấu Kudo. Nhưng không giống như các giải đấu karate tiếp xúc đầy đủ khác, các cú đấm vào mặt luôn được phép. Bởi vì các giải đấu của họ cho phép tiếp xúc đầy đủ vào đầu, họ tập luyện với những cuộc tấn công đầu hầu như mọi lúc. Đây là lợi thế hơn các phong cách khác bởi vì sinh viên liên tục được nhắc nhở để giữ một người bảo vệ cao mọi lúc. Trong các giải đấu, sinh viên cũng đeo găng tay và mũ bảo vệ để chiến đấu. Video dưới đây cho thấy một số điểm nổi bật từ các giải đấu Kudo.?

Một số so sánh nó với MMA, nhưng với GI. Mặc dù tương tự, có sự khác biệt rõ rệt trong cách các đối thủ cạnh tranh của họ chiến đấu. Trong cuộc thi MMA, bạn sẽ tìm thấy các mức độ khác nhau của khả năng nổi bật, ngay cả ở cấp độ Pro. Trong cuộc thi Kudo ở mức cao hơn thắt lưng, phần lớn các đối thủ cạnh tranh là thành thạo kiểm soát khoảng cách và đá. Trong video dưới đây, bạn sẽ thấy hai chiếc thắt lưng đen kudo. Như bạn có thể thấy, họ thoải mái, thành thạo trong đá, và giỏi Kiểm soát khoảng cách.

Shidokan?

Shidokan Karate là một phong cách karate khá trẻ với dòng dõi xuất phát từ Kyokushin, Judo, và Muay Thai. Đó là một phong cách karate sử dụng vật lộn, đầu gối và khuỷu tay. Tuy nhiên, tay trần nổi bật là chuẩn mực trong các giải đấu Shidokan nên nhiều trường sẽ tập luyện với bàn tay trần trong phần lớn thời gian. Tay trần nổi bật có nghĩa là không đấm vào mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy một số trường Shidokan hiện đại hơn cho phép học sinh của họ đeo găng tay và đấm vào mặt trong lớp. Dưới đây là một vài video về một phiên đấu tranh Shidokan với găng tay và mũ đội đầu.

Kyokushin

Kyokushin có lẽ là nổi tiếng nhất Liên hệ đầy đủ Karate Style, Cảm ơn các máy bay chiến đấu nổi tiếng như Georges St. Pierre và Uriah Hall quy kết Kyokushin để thành công MMA của họ. Nếu bạn sống ở hoặc gần một khu vực đô thị lớn, cơ hội bạn sẽ tìm thấy ít nhất một trường Kyokushin. Có ba nơi tôi sống.

Kyokushin có tiếng là các máy bay chiến đấu thực sự khó khăn. GSP Nổi tiếng nói trong một cuộc phỏng vấn sau trận chiến rằng anh ta đã bị đánh mạnh hơn ở Kyokushin hơn là trong cuộc chiến của anh ta. Đó không phải là một lời nói dối. Chế độ đào tạo Kyokushin bao gồm rất nhiều tình trạng cơ thể --- và điều đó có nghĩa là đứng của họ và để đối tác của bạn đá và đấm bạn nhiều lần trong những người bảo vệ ống chân hoặc găng tay trên chân hoặc xương ức của bạn. Tôi nhớ đã không thể đi thẳng hơn một tuần sau khi tôi đầu tiên Lớp Kyokushin. Tâm trí bạn, đây là khi tôi vẫn đang tích cực đào tạo MMA.

Ngoài điều hòa cơ thể, mọi trường Kyokushin đều làm cho việc gây khó khăn cho việc xảy ra thường xuyên. Tất nhiên, nhược điểm duy nhất là các quy tắc giải đấu nói rằng không có cú đấm vào mặt nên phần lớn thời gian, Kyokushin sparring được thực hiện mà không cần đấm vào mặt. Tất nhiên, một số trường cho phép nó khi bạn đưa vào Găng tay để Spar.

Kyokushin khuyến khích cuộc họp ở giữa để giao dịch các bức ảnh để bạn sẽ phát triển khả năng chịu đau nhanh chóng, nhưng cũng học được các kỹ thuật đấm và đá thực sự tốt để gây ra cuộc tàn sát tối đa. Và bởi vì phần lớn cuộc sparring được thực hiện mà không cần đấm vào mặt, các sinh viên Kyokushin tiên tiến có những cú đá đầu thực sự lén lút đi ra khỏi hư không. ?

Mặc dù tôi đã chiến đấu trong chuồng và coi mình là một chiến binh được đào tạo, nhưng tôi sẽ bị đánh bại bởi nhiều vành đai đen trong lớp nếu chúng tôi có sức mạnh hoàn toàn hạ cánh chống lại tôi.

Quan tâm đến việc xem phiên sparring kyokushin là như thế nào? Video này dưới đây là khá nhiều những gì bạn mong đợi trong một lớp Kyokushin.

Vì vậy, bạn có nó, phong cách karate hiệu quả nhất để tự vệ. Nhưng như tôi đã nói trước đó, Shidokan và Kudo không có mặt rộng rãi bên ngoài Nhật Bản. Vì vậy, phong cách karate hiệu quả nhất có thể truy cập nhất sẽ là kyokushin.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar