Bạn hiện đang xem tôi nên đào tạo vật lộn hay nổi bật trước?

Tôi nên đào tạo vật lộn hay nổi bật trước?

Khi mọi người lần đầu tiên bắt đầu đào tạo MMA, họ có thể không chắc chắn bắt đầu từ đâu.Họ bắt đầu đào tạo vật lộn đầu tiên hay với nổi bật?

Có những lợi ích của việc bắt đầu đào tạo của bạn với sự nổi bật hoặc vật lộn.Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê những lợi ích của việc bắt đầu đào tạo của bạn trong mỗi bài viết này.Nhưng chúng ta có xu hướng nghĩ rằng việc học vật lộn đầu tiên là có lợi hơn.Sau khi chúng tôi liệt kê những ưu của đào tạo về vật lộn hoặc nổi bật, chúng tôi sẽ cho bạn lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng việc học vật lộn trước là có lợi hơn, cả hai từ tự vệ Quan điểm và quan điểm cạnh tranh MMA.

Mục lục

Lợi ích của việc đào tạo nổi bật đầu tiên

Carlos Gracie Sr. đã được trích dẫn một lần nói: Một lần đấm vào mặt đen một lần, anh ta trở thành một chiếc thắt lưng màu nâu, đấm anh ta một lần nữa, màu tím

Ý nghĩa của Carlos Sr. có nghĩa là câu nói này là các nhà nho cần biết cách bảo vệ các cuộc đình công. Bạn cũng có thể lập luận rằng đây có thể là một lý do để đào tạo tấn công trước khi vật lộn. Dưới đây là những lợi ích của việc đào tạo nổi bật trước khi vật lộn.

Tìm hiểu về phạm vi nổi bật

Bằng cách đào tạo nổi bật trước khi vật lộn, bạn có thể hiểu phạm vi nổi bật là gì. Thực tế có ba phạm vi nổi bật khác nhau. Phạm vi đấm, phạm vi đá, và phạm vi gần.

  • Phạm vi đấm: Đây là khoảng cách mà các cú đấm của bạn có thể đến được đối thủ. Boxers học phạm vi này để ném những cú đấm của họ với hiệu quả nhất. Ngoài ra để giữ đối thủ của họ ở cuối cú đấm của họ.
  • Phạm vi đá: Trong Kickboxing, bạn học được phạm vi này để giữ đối thủ ở cuối cú đá của bạn. Bằng cách tìm hiểu phạm vi này, bạn có thể tránh xa đối thủ ở cuối bàn chân và đá trên đất liền.
  • Phạm vi gần: Phạm độ gần là khoảng cách nổi bật, nơi bạn đối mặt với đối thủ của mình. Một số võ sĩ sử dụng phạm vi này để cơ bắp đối thủ của họ để hạ cánh và hooker. Trong khi ở Muay Thai, phạm vi này cũng được sử dụng cho điều đó cộng với việc sử dụng clinching để hạ cánh ở khu vực và quét.

Bằng cách biết những phạm vi này, bạn có thể kiểm soát khía cạnh nổi bật của một cuộc chiến. Cho dù bạn muốn hạ cánh và đá, hoặc Hãy giành đối thủ của bạn. Có thể kiểm soát các phạm vi này sẽ khiến cho một người làm thế Takedowns về bạn.

Học cách bảo vệ các cuộc đình công

Học cách bảo vệ các cuộc đình công có lẽ quan trọng hơn là biết cách ném tấn công. Hành vi phạm tội tốt nhất là một quốc phòng tốt là một dòng mà nhiều huấn luyện viên nổi bật hàng đầu sẽ luôn nói.

Có thể chặn và trượt cú đấm, trong khi kiểm tra hoặc trốn tránh những cú đá là điều bắt buộc phải biết để tự vệ. Đó là một kỹ năng quan trọng cần có và là một phần thưởng khi học nổi bật trước.

Làm cho việc gỡ xuống dễ dàng hơn

Một lợi thế khác để học nổi bật trước tiên là nó có thể làm cho việc nhận được Takedowns dễ dàng hơn. Điều này đi cùng với sự hiểu biết về phạm vi nổi bật.

Dưới đây là hai ví dụ.

  1. Các cuộc tấn công hạ cánh để thiết lập các cuộc triệt phá: Bạn có thể kiểm soát một cuộc chiến bằng cách giữ đối thủ của bạn ở khoảng cách xa với các cuộc đình công. Mục tiêu của bạn có thể là gì để khiến đối thủ của bạn mất bình tĩnh và đóng khoảng cách. Khi họ làm điều này, nó mở ra cơ hội của bạn để hạ gục họ. Một chiến lược rất phổ biến được sử dụng trong MMA.
  2. Bảo vệ các cuộc đình công để có được một cuộc triệt phá: Khi chiến đấu với một tiền đạo, một chiến lược mà Lừa sử dụng đang chờ một lần mở để có được một cuộc triệt phá. Hãy để nói rằng một đối thủ là bàn chân phẳng sau khi họ ném đá. Máy bay chiến đấu sẽ chờ đợi câu nói này và ngay lập tức đi cho cơ hội triệt phá.

Lợi ích của việc đào tạo vật lộn trước tiên

Phạm tội nàyMột võ sĩ giống như một con sư tử, kẻ săn mồi lớn nhất trên đất liền. Nhưng bạn ném anh ta vào bể cá mập và anh ấy chỉ là một bữa ăn khác.

Bây giờ, chúng tôi sẽ nhận được những lợi ích của việc đào tạo vật lộn trước tiên so với nổi bật. Có ba lý do cụ thể để đào tạo vật lộn trước tiên chúng tôi sẽ đi qua.

Mặt đất hủy bỏ khả năng nổi bật

Như Renzo đã nói rằng nó không quan trọng về khả năng nổi bật của bạn tốt như thế nào. Một khi cuộc chiến ập đến, bạn ở một thế giới khác.

Chiến đấu trên mặt đất hủy bỏ khả năng đấm và đá của tiền đạo. Không quan trọng về khả năng nổi bật của bạn tốt như thế nào nếu bạn có thể lên khỏi mặt đất. Một lý do lớn để đào tạo vật lộn đầu tiên trong quá trình nổi bật.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là trong cuộc chiến Stipe vs Ngannou. Ngannou trong các trận đánh trước đây của anh ta đã phá hủy đối thủ của anh ta bằng sự nổi bật mạnh mẽ của anh ta.

Nhưng vật lộn thành thạo Stipe đã hủy bỏ sức mạnh nổi bật của Ngannou. Stipe đã đưa Ngannou xuống trong 5 vòng theo ý muốn để giữ lại danh hiệu của mình.

Hiệu quả đã được chứng minh của vật lộn

Khi một người grappler thẳng đi ngược lại một tiền đạo thẳng, các kết quả thường giống nhau. Grappler sẽ đứng đầu.

Các video hành động trong các video hành động và các trận đánh UFC đầu tiên cho thấy hiệu quả của việc vật lộn đối với sự nổi bật thuần túy. Trong gần như tất cả các trận đánh, Các tiền đạo đã được đưa xuống và nộp.?

Nhờ những trận đánh đầu tiên đó vật lộn đã trở thành một thành phần cốt lõi của đào tạo cho các máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới.

Thống kê sao lưu lại đào tạo vật lộn đầu tiên

Thống kê đã được tích lũy thực sự sao lưu khái niệm đào tạo vật lộn đầu tiên. Bạn có thể đọc một vài trong số họ ở đây.

https://42az.com/questions/1342/is-it-true-that-most-fights-end-on-the-ground-what-is-the-evidence

Nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất đầu tiên được thực hiện vào năm 1991 khi nghiên cứu 5.617 lần thay đổi với các sĩ quan vào năm 1988. Trong những cuộc thay đổi đó, 62% đã kết thúc trên mặt đất.

Rorion Gracie đã sử dụng nghiên cứu này trong các video hành động của mình để bán đào tạo Jiu Jitsu. Nhưng ông nói 95% các cuộc thay đổi đi xuống đất và điều đó không chính xác.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Bakari Akil (Ph.D) tại Middle Georgia College. Akil, người huấn luyện không GI BJJ muốn biết chính xác có bao nhiêu trận đánh xuống đất.

Sau khi xem hàng giờ chiến đấu, Akil đã nhận được kết quả.

  • 42% các trận đánh kết thúc với cả hai máy bay chiến đấu trên mặt đất
  • 72% kết thúc chỉ với một người đi xuống đất

Có một vài sai sót trong các nghiên cứu này, nhưng chúng cho thấy tầm quan trọng của việc vật lộn. Nếu một cuộc cãi vã xuống đất hơn một nửa thời gian, nó sẽ tốt để đào tạo vật lộn trước.

Vì vậy, câu trả lời thực sự là gì?

Đào tạo vật lộn đầu tiên sẽ có lợi hơn so với nổi bật. Thật tuyệt vời khi biết cách tấn công, nhưng bạn có thể tranh luận chống lại những lợi ích của việc đào tạo vật lộn đầu tiên kể từ gần 3/4 trận đánh kết thúc với ít nhất một người trên mặt đất.

Bạn có thể tranh luận về sự thật rằng nhiều thời gian hơn là không chiến đấu xuống đất. Tại một số điểm cho dù đó là trong một cuộc thi hay trên đường phố, một cuộc chiến thường biến thành một trận đấu vật lộn.

Nó không quan trọng như thế nào về sự nổi bật của bạn nếu bạn có thể vật lộn. Chúng tôi đã thấy hết lần này đến lần khác rằng một chiến binh có khả năng vật lộn luôn đánh bại một chiến binh không có khả năng vật lộn.

Đây là lý do tại sao bạn thực sự nên xem xét đào tạo vật lộn đầu tiên. Có một cơ sở trong vật lộn trước khi tấn công sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thực tế của một cuộc chiến thực sự. Biết cách tự vệ trên mặt đất là quan trọng và thiết thực hơn nhiều so với việc biết cách tấn công.

Huấn luyện cả sau khi học vật lộn trước

Sau khi bạn nhận được cơ sở của mình trong vật lộn, sau đó bạn có thể bắt đầu Thêm nổi bật vào đào tạo của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng các nguyên tắc cơ bản của bạn trên mặt đất là âm thanh.

Có thể tự bảo vệ mình trên mặt đất là quan trọng hơn nhiều để tự vệ hơn là nổi bật. Biết cách bảo vệ chống lại kẻ tấn công trong khi trên mặt đất có thể cứu mạng bạn.

Bằng cách học cách vật lộn trước tiên, nó cũng có thể làm cho bạn nổi bật hơn. Bạn sẽ không sợ ở trên mặt đất hoặc trên đôi chân của bạn làm cho bạn trở thành một võ sĩ hoàn chỉnh hơn.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar