Bạn hiện đang xem Muay Thai Clinch quét và triệt phá bạn nên biết

Muay Thai Clinch quét và triệt phá bạn nên biết

Muay Thai được biết đến vì có một trong những trò chơi tuyệt vời nhất trong thế giới võ thuật. Bạn có thể trừng phạt kẻ thù của bạn bằng đầu gối tàn bạo, cú đấm và khuỷu tay. Nhưng có một khả năng tuyệt vời khác, những người có khả năng và cuộc triệt phá.

Quét chủ yếu là người thay đổi trò chơi, bởi vì đối thủ của bạn thường kết thúc trên mặt đất. Nếu bạn khéo léo, bạn có thể đánh sập kẻ thù của mình trên tấm bạt và điểm số điểm.

Vị trí cánh tay tốt và thời gian hoàn hảo là rất quan trọng để quét thành công. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về một số quét và triệt phá Muay Thai Clinch thường được sử dụng. Chúng tôi đã có mọi khía cạnh duy nhất được bảo hiểm!

Lưu ý: Rất cảm ơn Jeff Chan của MMA băm nhỏ Để tạo video hữu ích này mà chúng tôi có thể chuyển đổi thành nội dung bằng văn bản.

Hơn...

RECEP nhỏ (bánh xe) quét

Kỹ thuật quét Clinch Muay Thai

Chụp quét

Bạn có thể làm điều đó chống lại một đối thủ hung hăng, người liên tục tiến lên và cố gắng nắm lấy bạn để thiết lập một vị trí thống trị.

Step 1. Lấy Foe Foe bên trái Triceps bằng tay phải của bạn. Đặt cánh tay trái của bạn dưới nách phải đối thủ.

Step 2. Kéo đối thủ xuống bằng tay phải của bạn. Đẩy bằng tay trái của bạn lên cùng một lúc để khiến anh ta mất thăng bằng.

Step 3. Cúi đầu gối trái của bạn và đặt phần ngoài của đùi trái của bạn giữa hai chân của đối thủ. Đặt chân phải của bạn ở cấp độ của mắt cá chân kẻ thù của bạn.

Step 4. Kéo chân phải của bạn trở lại và tiếp tục xoay đối thủ của bạn theo chiều kim đồng hồ. Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, anh ấy sẽ kết thúc trên lưng.

Notes:

 • Bàn tay dưới nách đối thủ của bạn phải đẩy anh ta lên, không phải trái hay phải.
 • Đừng kéo chân của bạn về phía sau quá nhiều hoặc quá ít, bởi vì đối thủ đã giành được một thời gian khó khăn để bảo vệ nỗ lực quét của bạn.

Cổ thiên nga bên trong gặt đầu gối quét

Clinch quét 2 Muay Thai

Chụp quét

Bạn có thể làm điều đó ngay khi bạn thiết lập một vị trí thống trị. Phản ứng nhanh chóng để trả thù cho nỗ lực đánh bại kẻ thù của bạn và kiếm điểm!

Step 1. Di chuyển về phía đối thủ của bạn, đưa hai cánh tay của bạn vào giữa cánh tay của anh ấy. Nó sẽ ngăn chặn nỗ lực cà vạt cổ áo đôi của anh ấy.

Step 2. Đặt tay phải của bạn lên bắp tay trái của đối thủ. Đặt tay trái của bạn phía sau cổ đối thủ của bạn, ở cấp độ của tiểu não của anh ấy. Bàn tay trên bắp tay đẩy, trong khi bàn tay trên cổ kéo.

Step 3. Bước sang bên phải với chân phải của bạn.

Step 4. Đầu gối phần bên trong của đối thủ, đùi trái. Đẩy bắp tay đối thủ lên và ra khỏi bạn. Kéo cổ kẻ thù của bạn ngược chiều kim đồng hồ trong một chuyển động tròn.

Notes:

 • Bạn phải tiếp tục xoay đối thủ sau khi bạn hạ một đầu gối mạnh mẽ xuống đùi vì anh ta có thể ăn đầu gối và vẫn đứng trên đôi chân của mình. Đó là cách duy nhất để phá vỡ sự cân bằng của anh ấy.
 • Đẩy và kéo di chuyển phải đồng thời. Điều này là không thể thương lượng.

Quét chân trước

Kỹ thuật quét Clinch Muay Thai

clinch sweep

Đối thủ của bạn sẽ cố gắng thiết lập một mối quan hệ kết cổ gấp đôi nhiều lần trong cuộc chiến. Ở đây, một cách sáng tạo khác để ngăn chặn anh ta.

Step 1. Đặt mỗi tay lên bắp tay đối thủ khi anh ta tiến lên.

Step 2. Cánh tay phải của bạn kéo đối thủ xuống và theo chiều kim đồng hồ, trong khi cánh tay trái của bạn đẩy anh ta về phía trước và ra khỏi bạn.

Step 3. Tap the lower part of the opponent’s shin with the inner part of your right foot.

Notes:

 • You can perform this sweep with one hand on the foe’s neck too.
 • You must continue turning your opponent even after you tapped his shin to disrupt his balance.

Over-Under Outside Reaping Dump

Kỹ thuật đổ rác Muay Thai

Clinch Dump

You can take your opponent down even if you have one under-hook in. Here’s a perfect example.

Step 1. Put your right arm under the opponent’s armpit, and place your left arm over the top of his right tricep.

Step 2.?Take a Step with your lead leg (in this case left leg) behind your opponent’s right leg. Buckle his right leg inwards with your left knee.

Step 3. Push forward and to your left with ?your right arm to trip the opponent.

Notes:

 • You can rotate the opponent with your left arm to take him down more easily.
 • It is very important to put your left leg directly behind the opponent’s right calf, otherwise, he’ll defend this technique easily.

Over-Under Sweep

Kỹ thuật quét Clinch Muay Thai

clinch sweep

Step 1. Establish an over-under position, keeping your right arm on the opponent’s left scapula and placing your left arm over your foe’s right triceps, on his right scapula.

Step 2. Try to pull your opponent down with your right (under-hook) arm. At the same time, your left arm is pushing clockwise to the side.

Step 3. Bend your left leg, pushing forward and straighten your right leg to trip your rival.

Step 4. Quarter-turn your right leg to finish the sweep.

Notes:

 • The push-pull move has to be simultaneous.
 • Try to feint the opponent before attempting this sweep.

Full Clinch Dump

Kỹ thuật đổ rác Muay Thai

clinch dump

The starting position is different. In a typical clinch position, you are trying to pummel your opponent and knee him to the face.

But you intend to trip him!

Step 1. Wrap your right arm around the opponent’s neck, reaching your left arm over to the other side and gable grip in your hands. Your left arm’s forearm is tucked against a foe’s clavicle and chest. Your left elbow is pointing down to the floor.

Step 2. Push your head underneath the right side of the opponent’s chin to his neck.

Step 3. Pull the opponent’s left arm down and to your right (clockwise) with your right elbow. At the same time, use your left arm to lift upwards until your opponent ends up on the canvas.

Notes:

 • For step 2, there mustn’t be any space between your forehead and opponent’s neck and clavicle or he’ll slip away.
 • You must pull and lift at the same time, otherwise, the opponent will escape the clinch by putting his left hand over your right shoulder. As soon as he extends his left arm, you’ll eat a brutal, potentially fight-ending right knee to the face.

0
Ezoicreport this ad

Ariston Palacios

Ariston is a Purple Belt in Brazilian Jiu-Jitsu practitioner and instructor under Carpe Diem BJJ. He is also a Coach at two UFC Gyms in his home country. Discovering BJJ at the age of 18, his passion for the sport usually ends up with most of his time doing all things BJJ related from training, teaching and writing articles. On occasion, you can catch a glimpse of him at a local competition to test his mettle, but you will usually see him sharing his knowledge and passion of Brazilian Jiu-Jitsu to clients of all ages wherever a mat can be found.