5 Dễ nhất không gi lần để học hỏi cho các học viên của BJJ

Để trở thành một học viên Jiu-Jitsu hoàn chỉnh, bạn phải học Takedowns. Bạn không cần phải biết tất cả trong số họ, nhưng bạn phải có một vài thứ để quay trở lại khi bạn cần. Cho dù nó ở trong sparring Hoặc các tình huống thực tế, học tập triệt phá là một phần thiết yếu của bất kỳ kỹ năng Grapplers nào.?

(hơn…)

Tiếp tục đọc5 Dễ nhất không gi lần để học hỏi cho các học viên của BJJ

5 Gihakesown dễ dàng nhất để học cho các học viên của BJJ

Học tập triệt xuống là một khía cạnh quan trọng của Trở thành một người chơi grappler tròn trịa. Các trận đánh luôn bắt đầu đứng lên. Bạn phải biết làm thế nào để đưa mọi cuộc chiến xuống đất khi cơ hội thể hiện chính nó.?

(hơn…)

Tiếp tục đọc5 Gihakesown dễ dàng nhất để học cho các học viên của BJJ

Khabib sườn Dagestani còng tay: Hướng dẫn cách làm (từng bước)

Khabib Nurmagomedov là một trong những võ sĩ hỗn hợp thống trị nhất trên thế giới hiện nay. Anh ấy đã đánh bại một kỷ lục hoàn hảo 29-0, những chiến thắng đáng chú ý nhất của anh ấy là những người chống lại Edson Barboza, Rafael Dos Anjos và Conor McGregor rất nổi tiếng. Ngay cả các đô vật cấp ưu tú Justin Gaethje không phù hợp với trò chơi mặt đất Khabib. Nó rất an toàn khi nói rằng Khabib từ vật lộn là tốt nhất Trong tất cả MMA.

Với một nền tảng về đấu vật và Sambo, anh ta thống trị đối thủ bằng cách nghiền chúng xuống đất và hành hạ họ với sự kiểm soát mặt đất vượt trội của mình. Khabib áp dụng áp lực to lớn khi anh ta đứng đầu, đặc biệt là khi chống lại lồng.?

Tiếp tục đọc

Tiếp tục đọcKhabib sườn Dagestani còng tay: Hướng dẫn cách làm (từng bước)

7 mẹo để cải thiện trò chơi khóa chân của bạn

Trong nhiều năm, những con bọ cánh cứng được coi là đệ trình kém hơn ở Jiu Jitsu của Brazil. Ngay cả ngày nay vẫn còn những huấn luyện viên ngoài kia, họ tin rằng việc học những chiếc leglocks sẽ cản trở sự tiến bộ của học sinh. Tuy nhiên,…

Tiếp tục đọc7 mẹo để cải thiện trò chơi khóa chân của bạn

Cách lăn lộn với các loại người khác nhau trong BJJ

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã xem xét tầm quan trọng của việc spar/cuộn trong jiu jitsu. Sparring là rất quan trọng, và bạn nên buộc bản thân phải nổi bật với các loại khác nhau của

Tiếp tục đọcCách lăn lộn với các loại người khác nhau trong BJJ

3 Nguyên tắc của BJJ cho người mới bắt đầu tuyệt đối (lộ trình để gửi đối thủ của bạn)

Bắt đầu Jiu Jitsu rất khó khăn và chúng tôi đã ở đó. Bạn tìm hiểu tất cả các kỹ thuật phức tạp này buộc chúng ta phải méo mó cơ thể của bạn theo mọi cách. Và sau đó, bạn nghĩ rằng bạn có một số kỹ thuật xuống nhưng khi bạn bắt đầu lăn/sparring, mọi thứ bạn học được đều đi ra ngoài cửa sổ và bạn không gì khác hơn là một con gà bị cắt đầu. (hơn…)

Tiếp tục đọc3 Nguyên tắc của BJJ cho người mới bắt đầu tuyệt đối (lộ trình để gửi đối thủ của bạn)

Tôi nên đào tạo vật lộn hay nổi bật trước?

Khi mọi người lần đầu tiên bắt đầu đào tạo MMA, họ có thể không chắc chắn bắt đầu từ đâu. Họ bắt đầu đào tạo vật lộn đầu tiên hay với nổi bật? Có những lợi ích của việc bắt đầu

Tiếp tục đọcTôi nên đào tạo vật lộn hay nổi bật trước?

7 Găng tay MMA lai tốt nhất cho người mới bắt đầu

Găng tay võ thuật hỗn hợp lai (MMA) có găng tay MMA cơ bản với phần đệm dày hơn nhiều thường liên quan đến găng tay đấm bốc. Găng tay lai có nghĩa là để sparring trong MMA

Tiếp tục đọc7 Găng tay MMA lai tốt nhất cho người mới bắt đầu

7 Găng tay MMA tốt nhất cho người mới bắt đầu (cập nhật 2019)

Điều cần thiết là các học viên võ thuật hỗn hợp (MMA) để biết các đặc điểm khác nhau liên quan đến găng tay MMA khi họ tìm kiếm cặp đầu tiên của họ. Găng tay MMA không nhằm mục đích đi ra ngoài

Tiếp tục đọc7 Găng tay MMA tốt nhất cho người mới bắt đầu (cập nhật 2019)

25 máy bay chiến đấu MMA tốt nhất mọi thời đại

  • Bài đăng tác giả:
  • Danh mục đăng:Thứ hạng

Võ thuật hỗn hợp (MMA) đã đi một chặng đường dài kể từ thời của các trận đánh dưới lòng đất và không được giải quyết, nơi cho phép kéo tóc và háng được cho phép. Bài viết sau đây là một đếm ngược của các máy bay chiến đấu 25 MMA hàng đầu, bất kể trọng lượng, điều đó đã kiên trì và trở thành tốt nhất mọi thời đại. Cố gắng quyết định xếp hạng cho một máy bay chiến đấu dựa trên chiến thắng mới nhất của họ hoặc bất kỳ loại MMA MATH nào không phải lúc nào cũng cộng lại và kể câu chuyện có thật về việc ai là máy bay chiến đấu tốt nhất. Do đó, danh sách này là MMA Life Xếp hạng cá nhân sau khi đánh giá các máy bay chiến đấu khác nhau đã tạo ra thế giới MMA. Chúng tôi so sánh từng kỹ năng của máy bay chiến đấu và sự thống trị đối với những người đương thời của họ ở đỉnh cao của họ, không phải khi họ chiến đấu tốt qua thời kỳ đỉnh cao *ho *bj Penn *ho *.?

25. Cristiane Justino

Tên nick: Cyborg
Những chiến thắng đáng chú ý: Gina Carano, Marloes Coenen
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng lông Invicta

Khác với việc được gửi với một thanh đầu gối trong chuyên nghiệp đầu tiên của cô ấy MMA Chiến đấu, Cris đã rơi nước mắt với 17 chiến thắng và 1 không có cuộc thi. Do phong cách chiến đấu và sự gây hấn của cô, CRIS thường được coi là phiên bản nữ của Wanderlei Silva trong bộ phận phụ nữ Bantamkg. Cyborg có một thái độ không bao giờ trở lại và sẽ liên tục tiến về phía đối thủ của mình. Ngay khi cô ngửi thấy mùi máu, Cyborg sẽ lao về phía trước và ném một cơn lốc tấn công mạnh mẽ mà bất kỳ ai phải chịu đựng. Cách Cyborg đã bắt nạt và kết thúc đối thủ của mình bên trong chiếc lồng đã gây khó khăn cho các tổ chức MMA khi tìm thấy ai đó sẵn sàng chiến đấu với cô, ít thực sự đánh bại cô. Tuy nhiên, thời gian đó cuối cùng cũng đến khi Amanda Nunes đánh bại cô trong thời trang thuyết phục, làm điều gì đó mà không có người phụ nữ nào từ xa đến gần trong sự nghiệp của Cyborg. Kể từ cuộc chiến, Cyborg đã chuyển sang Bellator. Mặc dù cô đã phải chịu thất bại đầu tiên trong lịch sử MMA và không còn với UFC, di sản của cô vẫn còn nguyên vẹn, là một trong những chiến binh MMA thống trị nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

24. Alistair Overeem

Những chiến thắng đáng chú ý: Vitor Belfort, Fabricio Werdum, Brock Lesnar, Junior Dos Santos, Andrei Arlovski
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng tạm thời trong mơ, Nhà vô địch hạng nặng Strikeforce

Alistair nổi tiếng với sức mạnh kỹ thuật và sức mạnh loại trực tiếp xuất phát từ kinh nghiệm kickboxing Hà Lan của anh. Mặc dù các kỹ năng nổi bật của Alistair Overeem, rất đáng chú ý và đáng chú ý, mọi người cũng có xu hướng quên đi khả năng nộp của anh ấy. Số lượng kết thúc đệ trình mà Alistair có được gần như tương đương với số lượng loại trực tiếp của anh ấy. Thật không may, một trong những điều đã làm anh ta biết tất cả sự nghiệp của anh ta là cằm thủy tinh của anh ta. Mặc dù anh ta có thể có tay nghề cao và có năng khiếu tự nhiên với nhiều khía cạnh của chiến đấu, nhưng ngưỡng thấp hơn của anh ta để hấp thụ những cú đánh phải gây ra. Kiểm tra hồ sơ chiến đấu của anh ấy, bạn sẽ thấy anh ấy đã chiến đấu thường xuyên, đặc biệt là ngay từ đầu trong sự nghiệp. Hiện tại, Alistair đang trên đà có ít nhất 60 MMA khi anh nghỉ hưu. Người ta có thể tự hỏi anh ta có thể thành công như thế nào nếu anh ta được ban phước với một chiếc cằm sắt như Roy Nelson hoặc nghỉ nhiều hơn giữa các trận đánh để nghỉ ngơi.

23. Cain Velasquez

Những chiến thắng đáng chú ý: Brock Lesnar, Junior Dos Santos, Antonio Rodrigo Nogueira
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC

Điều làm cho Cain trở nên đặc biệt cho bộ phận hạng nặng UFC là bài tập tim mạch không thể tin được của anh ấy. Anh ta có thể giữ một tốc độ không ngừng mà không phổ biến đối với những người lớn như vậy. Trong khi các đối thủ của anh ta có thể đang giận dữ và phồng lên, anh ta đã có thể hồi phục giữa các vòng và di chuyển như một anh chàng nên ở hạng cân nhẹ hơn. Nhìn vào nền tảng của anh ấy, bạn có thể phát hiện ra rằng Cain đã mang kinh nghiệm đấu vật của Đại học Division I đến Học viện Kickboxing nổi tiếng của Mỹ (AKA). Vì vậy, sau khi tập luyện với các đô vật cấp cao như Ryan Bader và C.B. Dollaway ở trường đại học, Cain có một đối tác đào tạo ở Daniel Cormier tại AKA. Thật may mắn như thế nào! Với những trải nghiệm này, không có gì ngạc nhiên khi các kỹ năng vật lộn của anh ấy là một phần chính trong thành công của anh ấy. Chiến thắng của Cain xông trong UFC cũng xuất phát từ các chiến thuật quyền anh bẩn thỉu của anh ta chống lại hàng rào gợi nhớ đến phong cách chiến đấu của Randy Couture. Thành công của chiến lược này là nổi bật trong cuộc chiến của Cain, với Junior Dos Santos.

22. Fabricio werdum

Những chiến thắng đáng chú ý: Alistair Overeem, Fedor Emelianenko, Big Nog, Mark Hunt, Cain Velasquez
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Tiêu đề hạng nặng UFC

Fabricio Werdum is not simply just a black belt in Jiu Jitsu, he is one of the best grapplers in MMA. Any fighters watching his previous matches should know better than to go to the ground with Werdum. Highly confident in his grappling skills, Werdum would sometimes fake getting hurt from a strike in order to sucker his opponent to go to the ground with him. In addition to that, he is the first and only person to ever submit Fedor Emelianenko in MMA. To become more well-rounded, Fabricio developed his strikings skills under the tutelage of Rafael Cordeiro at Kings MMA. As time passed, his stand up game start getting consistently better. This was evident in his match with Cain Velasquez where Werdum was getting the upper hand on Cain in the stand up portion of the fight. This resulted in Cain unwisely shooting for a takedown. Werdum immediately grabbed for a guillotine choke and squeezed tightly until that Heavyweight title became his.

21. Vitor Belfort

Tên nick: The Phenom
Những chiến thắng đáng chú ý: Wanderlei Silva, Randy Couture, Rich Franklin, Anthony Johnson, Dan Henderson
Notable Title(s): Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Similar to another fellow Brazilian named Mauricio Rua, Vitor Belfort vehicle for victory was by the destructive use of his striking ability. As noted by his fight record, a majority of his wins consisted of knockout finishes. Vitor showed up to the UFC scene and won their heavyweight tournament as a 19 year old, which resulted in Vitor earning the fitting nickname of “Phenom.” He is a tough fighter who only lost to the biggest names in MMA. Forever cemented with his highlight reel will be his fight with Wanderlei Silva where he stormed forward like a bat out of hell while throwing a flurry of punches and winning the match within the first minute. What made Vitor great besides the aggression and mental fortitude exhibited in his fights is his willingness to evolve. One example of this is his knockout win over Luke Rockhold via a spinning back kick to the head, which was not part of his arsenal previously.

20. Quinton Jackson

Tên nick: Hung hăng
Những chiến thắng đáng chú ý: Chuck Liddell, Dan Henderson, Wanderlei Silva, Lyoto Machida
Tiêu đề đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Rampage khét tiếng với những cuộc đấu vật ngoạn mục và những cú đánh. Anh ta thường nâng đối thủ của mình lên trên đầu và sau đó tiến hành hạ bệ họ bằng một cú đánh tàn độc. Rampage thậm chí đã thoát khỏi những nỗ lực phục tùng với các chiến thuật này. Một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất của sự nghiệp Rampage, là khi anh cố gắng thoát khỏi nỗ lực đệ trình Tam giác Ricardo Arona, bằng cách thực hiện chính xác điều này. Kết quả là Ricardo bị đánh gục trong khi Rampage chạy xung quanh ăn mừng chiến thắng của anh. Mặc dù Thỉnh thoảng, Rampage đã ném đá trong các cuộc trao đổi đứng vững theo thời gian, nhưng chính tình yêu của anh ấy đối với việc đấm và sức mạnh to lớn mà anh ấy có trong tay cung cấp nhiều chiến thắng của anh ấy. Anh ta đã thể hiện sức mạnh này khi anh ta hạ gục Chuck Liddell và kết thúc anh ta với một số mặt đất và Pound để giành được danh hiệu hạng nặng của UFC.

19. Amanda Nunes

Những chiến thắng đáng chú ý: Valentina Shevchenko, Holly Holm, Miesha Tate, Ronda Rousey, Cristiane Justino
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng ba của UFC, Nhà vô địch hạng lông UFC

Lioness là nhà vô địch đồng thời đầu tiên của UFC. Kể từ khi cô thua mèo Zigano tại UFC 178, cô đã gặp phải một cơn thịnh nộ. Kể từ The Lost, cô đã đánh bại nhiều tài năng hàng đầu của UFC trong thời trang thuyết phục bao gồm Valentina Shevchenko, Holly Holm, Miesha Tate, Ronda Rousey và Cyborg khét tiếng. Có thể nói rằng Amanda Nunes hiện tại không phải là Amanda Nunes của UFC 178. Ai có thể truất ngôi cô ấy là chiến binh MMA nữ thống trị nhất trên thế giới? Chỉ có tương lai mới có thể nói.

18. Wanderlei Silva

Tên nick: Kẻ giết người rìu
Những chiến thắng đáng chú ý: Dan Henderson, Kazushi Sakuraba, Quinton Jackson, Michael Bisping
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng trung Pride

Wanderlei Silva có thể có biệt danh phù hợp nhất do cách anh ta chiến đấu. Quay trở lại những ngày tự hào, anh ta dễ dàng là một trong những chiến binh đáng sợ nhất thi đấu trong tổ chức. Cách anh ta sẽ tích cực nhìn chằm chằm xuống đối thủ của mình trên võ đài và liên tục vắt tay anh ta là một cảnh tượng đáng chú ý. Các trận đấu Wanderlei luôn được đảm bảo là giải trí vì anh ta sẵn sàng giao dịch và chiến tranh với bất cứ ai trước mặt anh ta. Phong cách của anh ta bao gồm các chuyển động về phía trước liên tục gây áp lực cho kẻ thù của anh ta về phía sau như một kẻ săn mồi rình rập con mồi của anh ta, trong khi giữ cằm xuống và sẵn sàng ném những cái móc luẩn quẩn mọi lúc. Nếu anh ta ngửi thấy mùi máu hoặc nhìn thấy sự yếu đuối, đó là trò chơi và sẽ không giữ lại.

17. Randy Couture

Tên nick: Tự nhiên
Những chiến thắng đáng chú ý: Chuck Liddell, Tito Ortiz, Vitor Belfort
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC, Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Randy Couture là một trong những máy bay chiến đấu hiếm hoi trở thành nhà vô địch UFC ở hai hạng cân khác nhau. Sau khi có trải nghiệm đấu vật ở Đại học Division I thành công với danh hiệu toàn Mỹ, Randy tiếp tục phát triển các kỹ năng vật lộn của mình bằng cách đào tạo môn đấu vật Greco-Roman và thi đấu trong nhiều giải vô địch Pan American. Trải nghiệm cấp cao của Randy, trong môn đấu vật cho phép anh ta sử dụng một chiến thuật mà anh ta phổ biến, đó là quyền anh bẩn thỉu chống lại cái lồng. Nếu anh ta không cố gắng hạ gục đối thủ của mình, anh ta sẽ ghim chúng vào lồng và sử dụng các chiến thuật quyền anh bẩn thỉu này để ném những cú đánh ngắn mạnh mẽ vào móc sắt. Một trong những sự thật truyền cảm hứng nhất về Randy là cách anh ta đòi lại danh hiệu hạng nặng UFC của mình ở độ tuổi 40. Anh ấy cũng cho thế giới thấy sự khác biệt lớn giữa MMA và một chuyên gia thể thao chiến đấu bằng cách đánh bại cựu vô địch thế giới, James Toney vào năm 2010 một cách dễ dàng.

16. Frankie Edgar

Tên nick: The Answer
Những chiến thắng đáng chú ý: B.J. Penn, Urijah Faber, Chad Mendes
Tiêu đề MMA đáng chú ý: UFC Lightweight Champion

Frankie Edgar surprised the world when he defeated B.J. Penn and won the UFC lightweight title. B.J. Penn just smashed Diego Sanchez prior to the fight and many fans believed B.J. was going to be unbeatable. Not only did Edgar beat B.J. for the title, he had back to back victories against B.J. Normally, many of the top MMA fighters had unique physical attributes and cut large amount of weight in order to be the bigger person inside the cage. Edgar on the other hand was completely different. As an often undersized fighter who rather compete at his walk around weight, it was an impressive feat when Edgar continue to be a champion while being overwhelmingly smaller than his opponents. Frequently giving up reach and size, he has great sense of timing for takedowns and works at a ferocious pace to surpass these shortcomings. In Edgar’s second fight with Gray Maynard, he was able to survive Maynard’s haymakers and display to the world his true character and toughness.

15. Antonio Rodrigo Nogueira

Tên nick: Minotauro, Big Nog
Những chiến thắng đáng chú ý: Dan Henderson, Mirko Filipovic, Fabricio Werdum, Josh Barnett, Randy Couture
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Pride Heavyweight Champion, UFC Interim Heavyweight Champion

Antonio Rodrigo Nogueira is one of the few fighters that was able to earn the Pride and UFC heavyweight titles. He went to war with some of the biggest names in both organizations. In his prime, Minotauro had one of the best grappling skills in his division. This is also obvious when you look at his MMA fight record and see that he accumulated over 20 submission wins. As a black belt in Judo and Jiu-Jitsu, he had the standing and ground aspect of submission grappling locked down. Furthermore, he was always actively trying to sweep and go for submissions, unlike other MMA fighters who hold and stall their opponent in closed guard and wait for the referee to stand them back up. In July 2016, he deservedly got inducted into the UFC’s Hall of Fame.

14. Mauricio Rua

Tên nick: Đẩy lùi
Những chiến thắng đáng chú ý: Quinton Jackson, Big Nog, Alistair Overeem, Chuck Liddell, Lyoto Machida
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Shogun Rua là một người hâm mộ yêu thích cho những cá nhân theo Giải vô địch chiến đấu Pride và hành trình hiện tại của anh ấy trong UFC. Anh ta là một chiến binh tích cực duy trì tỷ lệ chiến thắng cao bằng cách Knockouts thông qua việc sử dụng các kỹ năng nổi bật vượt trội của mình. Mặc dù là một đai đen ở Jiu-jitsu, anh ta thường sẽ chọn trừng phạt đối thủ của mình bằng nắm đấm búa nặng khi hành động chạm đất, thay vì đi đệ trình. Shogun được đào tạo tại Học viện Boxe nổi tiếng ở Brazil với Wanderlei Silva. Với một đối tác đào tạo như vậy, không có gì lạ khi anh ấy đã thể hiện một thái độ ngoan cường và sẵn sàng cãi nhau với bất cứ ai.

13. Dan Henderson

Tên nick: Hendo
Những chiến thắng đáng chú ý: Vitor Belfort, Big Nog, Wanderlei Silva, Fedor Emelianenko, Mauricio Rua
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng Pride, nhà vô địch hạng trung Pride, Nhà vô địch hạng nặng Strikeforce

Quyền quá tay là một mặt hàng chủ lực trong kho vũ khí của Dan Henderson. Ngay cả với nền đấu vật ở cấp độ Olympic, anh ta đã yêu thích sức mạnh loại trực tiếp tự nhiên mà anh ta sở hữu trong tay phải. Nó cũng không đau khi Henderson có một chiếc cằm sắt để bổ sung cho nó khi một cuộc cãi lộn xảy ra. Một trong những ví dụ tốt nhất về các thuộc tính này là các cuộc chiến của anh ấy với Mauricio Rua và Fedor. Trong những trận đánh này, Henderson đã có thể chịu được hàng rào của họ, điều này sẽ rất khó khăn cho bất kỳ máy bay chiến đấu nào khác chịu đựng, và cuối cùng đã biến bàn chống lại cả hai. Henderson trở thành một nhà vô địch trong hầu hết các tổ chức lớn mà anh tham gia. Chỉ có danh hiệu UFC đã lảng tránh anh ta. Trong cuộc chiến cuối cùng của Dan Henderson, anh đã xoay sở để hạ gục Michael Bisping nhiều lần cũng như gần gũi với việc hoàn thành anh. Nếu sự kiện đó xảy ra ở bất cứ nơi nào khác ngoài Anh, anh ta có thể là một trong những chiến binh thành công nhất mọi thời đại.

12. Dominick Cruz

Những chiến thắng đáng chú ý: Brian Bowles, Joseph Benavidez, Urijah Faber, TJ Dillashaw, Demetrius Johnson
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng WEC, nhà vô địch hạng ba của UFC

Phong cách và chuyển động chiến đấu của Dominick Cruz, rất độc đáo, bạn chỉ có thể xem cái bóng của anh ấy và vẫn có thể đoán được đó là ai. Chuyển động của anh ta làm cho anh ta khó đánh và đã làm thất vọng nhiều đối thủ của mình. Thường được mô tả là khó xử, cách anh ta tạo mẫu cho bước chân của mình để phóng ra và ra cũng như sự thay đổi giữa nổi bật và triệt phá là một điều tuyệt vời để xem. Xem sự khởi động của anh ấy và quan sát cách anh ấy cố tình xáo trộn bước chân của mình nhiều lần cũng như chuyển đổi các lập trường một cách trơn tru. Dominick Cruz có thể không bao giờ là một nghệ sĩ loại trực tiếp hoặc đệ trình, nhưng nếu bạn từng nghe anh ấy nói về sự khởi đầu của anh ấy trong MMA, thì bạn sẽ hiểu rằng việc không bị tấn công là số một trong danh sách ưu tiên của anh ấy. Bên cạnh hồ sơ chiến đấu xuất sắc của anh ấy, những gì anh ấy mang đến chiếc lồng MMA là điều hiếm khi được nhìn thấy bởi bất kỳ máy bay chiến đấu nào khác.

11. Daniel Cormier

Những chiến thắng đáng chú ý: Josh Barnett, Dan Henderson, Anthony Johnson, Alexander Gustafsson
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Daniel Cormier đã tìm đường đến MMA với sự giúp đỡ từ một cựu chiến binh khác của môn thể thao chiến đấu ở Muhammed Lawal, còn được gọi là King Mo. như một đô vật toàn Mỹ tại Đại học bang Oklahoma và là người tham gia Thế vận hội năm 2004, Kỹ năng Cormier chuyển thành tốt sang MMA và anh đã tìm thấy thành công trong cả bộ phận hạng nặng và hạng nặng nhẹ. Do là đối tác đào tạo và bạn thân của Cain Velasquez, người hâm mộ sẽ không bao giờ biết được Cormier sẽ có được nếu anh ta ở lại trong bộ phận hạng nặng. Trước khi ném Dan Henderson xung quanh Octagon UFC như một ragdoll, anh ta không gặp vấn đề gì khi nhặt và đóng sầm một trong những đối thủ nặng ký lớn hơn ở Josh Barnett. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là anh ta đã không thể hiện tốt trước các ứng cử viên hạng nặng nhẹ. Anh ấy đã hoàn toàn thống trị tất cả mọi người anh ấy đã gặp, ngoại trừ một cá nhân cụ thể. Người đàn ông duy nhất thực sự đứng trong cách Cormier, trong việc dọn dẹp tất cả những người không tán thành về việc trở thành nhà vô địch hạng nặng UFC Light thực sự là Jon Jones.

10. Conor McGregor

Tên nick: Người khét tiếng
Những chiến thắng đáng chú ý: Max Holloway, Chad Mendes, Jose Aldo, Nate Diaz, Eddie Alvarez
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng lông UFC, Nhà vô địch hạng nhẹ UFC

Cho dù bạn có thích nói chuyện rác rưởi của anh ấy hay không, Conor McGregor không đi bộ. Bên cạnh việc là một nam châm cho các phương tiện truyền thông do sự say sưa của anh ấy, anh ấy đã lên thành công và có được cả hai tựa game lông vũ và hạng nhẹ của UFC trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Conor có thể không phải là máy bay chiến đấu đầu tiên giữ danh hiệu UFC ở hai hạng cân khác nhau, nhưng anh ta là người đầu tiên giữ cả hai cùng một lúc. Ngoài ra, Conor là một chiến binh Southpaw giật gân có thể có một trong những tay trái tốt nhất để Grace MMA. Cú đấm trái của anh ta có độ chính xác giống như laser và đã hạ gục nhiều máy bay chiến đấu bền bỉ. Trong cuộc chiến với Jose Aldo, Conor chỉ cần 13 giây để giành được danh hiệu hạng lông UFC và cho Jose mất trận đấu loại trực tiếp duy nhất của anh ấy. Tính cách và sự tự tin của Conor, bản thân đã cho anh ta khả năng chơi trò chơi tâm trí tinh thần khiến đối thủ của anh ta tắt. Conor vẫn còn trẻ với môn thể thao MMA và tiềm năng đầy đủ của anh vẫn chưa được biết đến. Đến cuối ngày, rất có thể anh ta sẽ leo lên đầu danh sách này khi anh ta xây dựng hồ sơ chiến đấu của mình. Đó là, nếu không bị phân tâm bởi sự hào nhoáng và quyến rũ liên quan đến thành công của anh ấy.

9. B.J. Penn

Tên nick: The Prodigy
Những chiến thắng đáng chú ý: Matt Hughes, Diego Sanchez, Renzo Gracie, Jens Pulver
Tiêu đề MMA đáng chú ý: UFC Welterweight Champion, UFC Lightweight Champion

Before being known as the Prodigy in MMA, B.J. Penn was a prodigy on the mats, particularly in Jiu-Jitsu. Not only is he is one of the all time fastest person to receive a black belt in Jiu-Jitsu, he also became the first American to win the Jiu Jitsu World Championship in Brazil. His grappling skills was obvious and a great factor in many of his victories. To back up his Jiu-Jitsu skills, he had great boxing skills that made him a formidable foe during the stand up portion of the fight. Many people new to the combat sport of MMA will question B.J. Penn’s legacy due to the wins and losses on his fight record. Without paying careful attention, they will miss the fact that B.J. Penn was game to fight anybody. He was naturally a lightweight, yet he fought as a welterweight, middleweight and even at open weight where he faced a 225 lb. Lyoto Machida. One of the most memorable scene associated with B.J. Penn was him licking the blood off his gloves after beating Joe Stevenson to a bloody mess. This and the fact that he became the UFC champion at two different weight classes will forever make him one of the all time greats.

8. Chuck Liddell

Tên nick: The Iceman
Những chiến thắng đáng chú ý: Vitor Belfort, Alistair Overeem, Tito Ortiz, Randy Couture, Wanderlei Silva
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Before his chin eventually gave away, Chuck Liddell was known for his granite chin and vicious hands. He knocked out some of the biggest names like Tito Ortiz and Randy Couture. Even though Chuck was a Division I NCAA wrestler, he used his grappling skills mainly for takedown defense in order to keep the fight standing up. This strategy and his aggressive nature that is willing to brawl and exchanges punches is what made his fights such a crowd pleaser. Chuck’s striking technique may not be the prettiest, but he damn made sure that each strike were thrown with ill intent. In his fight against Tito Ortiz, he forced Tito towards the cage and followed with a flurry of devastating punches. This scene has been shown on many highlights associated with Chuck. Although known for the power in his hands, people tend to forget that he diversified his striking with various leg kicks as well. Rewatch some of Chuck’s old fights and you will see a couple of opponents ending up with large thigh bruises, after it is all said and done.

7. Matt Hughes

Những chiến thắng đáng chú ý: Sean Sherk, George St. Pierre, B.J.Penn, Renzo Gracie
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC

Matt Hughes is a UFC hall of famer and may simply be the definition of what it means to be “country strong.” Go watch his highlight reel and see how he simply picks up his opponent, who flails and tries to fight the inevitable, and slam them down on the ground. Of course, it does not hurt to be a two-time NCAA Division I All-American wrestler as well. Matt Hughes had a diverse set of takedown techniques in his toolbox to get the opponent down. What made Matt stand out from other fighters with a wrestling background was that he was not simply satisfy with holding his opponent down. Matt’s ground and pound was no joke. Whether he is flattening out his opponent while being on their back or holding them down in side control, heavy ground and pounds followed shortly after. Furthermore, he had fantastic submission grappling skills to round out his ground game.

6. Demetrius Johnson

Tên nick: Chuột Hùng
Những chiến thắng đáng chú ý: Joseph Benavidez, John Dodson, Henry Cejudo, Miguel Torres
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC

Demetrius Johnson là nhà vô địch hạng 1 của UFC và duy nhất. Anh ta đã giữ được pháo đài và đang trên bờ vực phá vỡ kỷ lục của Anderson Silva, về phòng thủ danh hiệu liên tiếp. Rõ ràng là Demetrius đang phát triển các kỹ năng của mình với tốc độ nhanh chóng đến nỗi anh ta đang rời khỏi cuộc thi đồng nghiệp của mình. Tại một thời điểm trước đó trong sự nghiệp của mình, Demetrius đã thách thức Dominick Cruz cho danh hiệu UFC Bantamkg. Bất chấp sự mất mát, tài năng của Demetrius là rõ ràng và anh ta thực sự đã phát triển thành chính mình khi UFC tạo ra bộ phận Flykg nơi anh ta có thể chiến đấu với quy mô lý tưởng của mình. Kiểm tra sự nghiệp của anh ấy, bạn có thể thấy Demetrius tiến bộ như thế nào khi chiến thắng thông qua quyết định của các thẩm phán để hoàn thành đối thủ của mình bằng các cuộc đình công và đệ trình. Ngoài ra, Demetrius có sở trường vô hiệu hóa trò chơi đối thủ của mình và thích nghi nhanh chóng với bất kỳ kịch bản nào, điều này gợi nhớ đến những gì GSP đã làm trong những năm qua. Người hâm mộ hiện đang tự hỏi nếu có ai có thể cạnh tranh với IQ chiến đấu cao, tốc độ lố bịch và sự pha trộn của sự nổi bật, bước chân và đấu vật.

5. Fedor Emelianenko

Tên nick: Hoàng đế cuối cùng
Những chiến thắng đáng chú ý: Antonio Rodrigo Nogueira, Mirko Filipovic, Mark Hunt, Andrei Arlovski
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng Pride

Fedor đến MMA với tư cách là một nhà vô địch chiến đấu Sambo được trang trí. Combat Sambo là một võ thuật gần giống với MMA, ngoại trừ một bộ đồng phục đặc biệt mà các học viên phải mặc. Do đó, Combat Sambo đã giúp Fedor chuyển đổi suôn sẻ sang MMA với các kỹ năng vật lộn vượt trội và khả năng nổi bật để bổ sung cho nó. Fedor luôn là một nhân vật khắc kỷ hiếm khi thể hiện cảm xúc trước, trong hoặc sau khi đánh nhau. Trong suốt sự nghiệp của Fedor, anh không bao giờ có một vóc dáng hùng vĩ như Kevin Randman. Thường xuyên hơn không, anh ta xuất hiện trong cuộc chiến với bụng paunch và kích thước tổng thể của anh ta tương đối nhỏ so với các đối thủ nặng ký của anh ta. Một điều bạn sẽ nhanh chóng học hỏi khi bạn xem các trận đánh của anh ấy là bạn không bao giờ nên đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó. Bất kể cơ thể của anh ấy xây dựng, tài năng và kỹ thuật của anh ấy luôn nổi bật. Hơn nữa, anh ta liên tục được nhắc đến như một chiến binh hạng nặng tốt nhất từ ??trước đến nay và có hồ sơ để sao lưu nó. Không bao gồm một kết quả không có cuộc thi cho một người đánh đầu tình cờ trong một cuộc chiến, Fedor đã tích lũy được 27 chiến thắng ấn tượng trước khi thua Bàn tay của Fabricio Werdum.

4. Khabib Nurmagomedov

?

Những chiến thắng đáng chú ý:?Conor McGregor, Rafael Dos Anjos, Michael Johnson, Edson Barboza
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng lông WEC, Nhà vô địch hạng lông UFC

Sau hai màn trình diễn thống trị cuối cùng của anh ấy với Conor McGregor tại UFC 229 và Dustin Porier tại UFC 242, Khabib đang trong cuộc thảo luận về việc là con dê của MMA.Với tim mạch vượt trội và vật lộn, anh ta đã có thể tích lũy được một kỷ lục 28-0, điều chưa từng thấy ở MMA.Anh ta không chỉ chiến thắng tất cả các trận đánh của mình, anh ta còn chiến thắng tất cả trong thời trang thống trị.Không ai trong số các trận đánh UFC mà anh ta đã ở gần với bảng điểm.Tất cả các trận đánh đã đưa ra quyết định là một chiến thắng nhất trí, không có quyết định chia tay.Đã đến lúc thừa nhận rằng Khabib là một loại động vật khác.Lập luận rằng anh ta chưa bao giờ phải đối mặt với sự cạnh tranh thực sự có thể được nghỉ ngơi.Anh ta đã có thể kiếm được tất cả mọi người mà họ đã đặt trước mặt anh ta.Mọi người biết chính xác những gì anh ta sẽ làm khi anh ta vào đó, nhưng họ vẫn không thể ngăn anh ta lại.

Vậy tại sao anh ấy đứng đầu danh sách này? Lý do duy nhất anh ta không cao hơn trong danh sách là chỉ vì thực tế là anh ta không có cơ hội bảo vệ thắt lưng của mình nhiều lần như truyền thuyết của môn thể thao này.

3. Jon Jones

Tên nick: Xương
Những chiến thắng đáng chú ý: Shogun Rua, Quinton Jackson, Daniel Cormier, Lyoto Machida, Vitor Belfort
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC Light

Vào năm 2011, Jon Jones đã đánh bại Mauricio Hồi Shogun Hồi Rua để trở thành nhà vô địch trẻ nhất của UFC ở tuổi 23. Ông là một triển vọng phi thường nhanh chóng vượt qua hàng ngũ và vẫn đang thống trị đối thủ của mình cho đến ngày nay. Vào thời điểm viết bài này, kỷ lục Jon Jon sẽ hoàn hảo nếu anh ta không ném một khuỷu tay bất hợp pháp khiến anh ta không đủ điều kiện với trận đấu với Matt Hamill, đó là một trận đấu mà anh ta đã chiến thắng rõ ràng. Kết hợp các thuộc tính vật lý độc đáo của anh ta khi có sải cánh 84 inch và sự sẵn sàng thử thách bản thân bằng cách buộc hành động mà đối thủ của anh ta có lợi thế cho thấy sự dẻo dai về tinh thần và một kỹ năng vượt quá nhiều năm. Ví dụ, anh ta đã thoát khỏi Shogun Rua, đã gửi Vitor Belfort và đưa Daniel Cormier xuống nhiều lần. Hai trận chiến cuối cùng của anh chống lại Santos và Reyes đã rất gần gũi, ngay cả với nhiều ưu điểm và học giả cảm thấy như anh thua Dominick Reyes. Nhưng ý kiến ??cá nhân sang một bên, chiến thắng trước Reyes là phòng thủ danh hiệu thứ 14 của anh ấy, phòng thủ danh hiệu cao nhất từng có trong UFC, vượt qua GSP. Có lẽ khoảng cách kỹ năng đang đóng cửa tại Sư đoàn 205 và mọi người bắt đầu tìm ra Jones. Sẽ rất thú vị khi Jones phản ứng trong một số trận đánh tiếp theo của anh ấy.

2. Anderson Silva

Tên nick: Nhện
Những chiến thắng đáng chú ý: Rich Franklin, Dan Henderson, Chael Sonnen, Forrest Griffin, Vitor Belfort
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng trung UFC

Mặc dù Anderson Silva là một đai đen cấp cao trong Jiu Jitsu, chính những kỹ năng nổi bật của anh ấy đã khiến anh ấy nổi trội trong Octagon UFC. Trong thời kỳ đỉnh cao, các kỹ năng đứng lên của Anderson, đã vượt xa bất kỳ ai khác trong bộ phận của mình mà anh ta thường chơi với đối thủ của mình. Anh ta kết hợp các nguyên tắc cơ bản của Muay Thai như móc sắt, đầu gối và khuỷu tay trong các trận đánh của mình và làm tất cả trong khi trông suôn sẻ và dễ dàng. Hơn nữa, cuộc phản công của Anderson, nổi bật là đỉnh cao và làm cho rất nhiều đối thủ của anh ta trông giống như những kẻ ngốc khi họ liên tục rên rỉ trên những cú đấm của họ. Ví dụ điển hình nhất về điều này là cuộc chiến của Anderson, với Forrest Griffin, cựu vô địch hạng nhẹ UFC, nơi Forrest rất xấu hổ vì những gì xảy ra mà anh ta đã chạy ra khỏi Octagon ngay sau khi hồi phục sau khi bị loại. Với tất cả những tài năng mà anh ta thể hiện trong vòng, sự vui tươi của Anderson và cách anh ta sẽ chế giễu đối thủ của mình và tự mình chống lại chiếc lồng cho thấy sự táo bạo và thiếu sợ hãi của anh ta. Thêm vào đó, không ai có thể quên ma trận của anh ta như khả năng tránh các cuộc tấn công và bắn lại ngay lập tức.

1. George St. Pierre

Những chiến thắng đáng chú ý: BJ Penn, Matt Hughes, Carlos Condit, Jake Shields, Nick Diaz
Tiêu đề MMA đáng chú ý: Nhà vô địch hạng nặng UFC

George St. Pierre được coi là một trong những anh chàng đẹp nhất trong MMA và đồng thời là một trong những người chết nhất. Các kỹ năng toàn diện của anh ta cho vay để biến anh ta thành một bậc thầy trong việc đóng cửa trò chơi đối thủ của anh ta. Mặc dù GSP mạnh về thể chất, anh ta không bao giờ có sức mạnh loại trực tiếp tự nhiên. Tuy nhiên, những gì anh ta đã làm là khả năng hạ gục đối thủ của mình với cảm giác tuyệt vời về thời gian. Thành tựu này khá tâm trí thổi do thực tế là anh ta đã không đến MMA với một phả hệ đấu vật như các đô vật Olympian hoặc Division I khác trong UFC. Tuy nhiên, những cuộc triệt phá và khả năng kiểm soát đối thủ của anh ta trên mặt đất đánh dấu nhiều người hâm mộ về trí nhớ của anh ta. Một điều khác làm cho anh ấy trở nên tuyệt vời là anh ấy sẵn sàng tập luyện với các máy bay chiến đấu tầm cỡ khác tại các phòng tập thể dục chiến đấu nổi tiếng. Một số phòng tập thể dục nổi tiếng mà anh ấy đã đào tạo bao gồm Jackson-Wink MMAThì Phòng tập thể dục Tristar Và ngay cả tại Freddie Roach từ Wild Card Gym Boxing. Như họ nói, sắt sắt làm sắc nét sắt.

Với chiến thắng mới nhất trước Michael Bisping tại UFC 217, GSP đã củng cố thêm tên của mình trong Biên niên sử của võ thuật hỗn hợp. Trong khi người hâm mộ nhìn thấy một GSP chậm hơn và mệt mỏi hơn đáng kể tại UFC 217, thì thực tế là anh ta có thể di chuyển 15 pound sau bốn năm vắng bóng để lấy đi tốt nhất khỏi một nhà vô địch là hoàn toàn tuyệt vời.

Tiếp tục đọc

Tiếp tục đọc25 máy bay chiến đấu MMA tốt nhất mọi thời đại