Bạn hiện đang xem 10 mẹo mới bắt đầu để nhanh chóng cải thiện BJJ của mình

10 mẹo mới bắt đầu để nhanh chóng cải thiện BJJ của bạn

Khi nó đến Jiu Jitsu của Brazil (BJJ) Không có gì đánh bại thời gian mat, tính nhất quán và hướng dẫn thực hành tốt. Như đã nói, có một vài điều bạn có thể làm để giúp tăng tốc độ phát triển của bạn. Là người mới bắt đầu, nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn để điều hướng thông tin có sẵn, vì vậy đây là những mẹo tốt nhất của chúng tôi để tăng tốc Tiến trình của BJJ.

1. Khoan thụ động ít thụ động hơn, khoan tích cực hơn

Có một thứ như quá nhiều khoan? Tôi nghĩ vậy. Ít nhất là khoan thụ động đó là. Khoan thụ động đang trải qua các chuyển động của kỹ thuật một mình hoặc với một đối tác, nhưng không có hoặc rất ít sức đề kháng. Rõ ràng là có một thời gian và địa điểm để khoan thụ động, đặc biệt là khi bạn là người mới và không biết cách di chuyển cơ thể của bạn. Bạn nên thụ động khoan kỹ thuật cho đến khi bạn có thể thực hiện chuyển động trôi chảy. Sau đó dừng lại ở đó và chuyển sang khoan hoạt động. Bởi vì sau đó, lợi tức đầu tư cho mỗi đại diện bổ sung là rất nhỏ.

Khoan chủ động là thử nghiệm áp lực kỹ thuật của bạn bằng cách thực hành các kỹ thuật có sức đề kháng. Có đối tác của bạn dần dần tăng cường sức đề kháng khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với kỹ thuật. Ngoài ra, hãy thử lăn tình huống nơi bạn lăn với mục đích rút kỹ thuật. Khi tôi thực hiện tình huống lăn, đối tác của tôi và tôi thường đặt lại một khi kỹ thuật đã được kéo ra hoặc trung hòa. Bạn muốn đặt lại vì bạn muốn vào càng nhiều đại diện càng tốt. Một ví dụ điển hình về tình huống lăn là video Tim Ferriss, về anh ấy đang tham gia Jiu Jitsu tại Marcelo GarciaPhòng tập thể dục. Anh đến đó để tìm hiểu các máy chém. Sau đó, ở cuối video, anh ta lăn lộn với ý định kéo ra càng nhiều máy chém càng tốt. Bạn có thể xem video dưới đây.

Tim Ferriss và người bạn Josh Waitzkin (Vành đai đen Marcelo Garcia) là những người hâm mộ duy nhất của khoan tình huống. KIT DALE, người đã đạt được đai đen Trong 4 năm, nổi tiếng chống lại việc khoan thụ động.

2. Học ngôn ngữ

Biết và hiểu tên và hệ thống phân cấp của các vị trí và lính canh là điều cần thiết để tiến bộ. Mặc dù, điều này cuối cùng sẽ thông qua các giáo lý trong lớp, làm quen với những người bảo vệ và vị trí, và cách họ kết nối, sẽ tăng tốc độ tiến bộ của bạn một cách đáng kể.

Stephen Kesting cung cấp một nguồn tài nguyên tuyệt vời để hiểu phân cấp vị trí với bản đồ trực tuyến miễn phí của anh ấy về các vị trí của BJJ: Một lộ trình cho Jiu Jitsu của Brazil có sẵn ở đây: https://42az.com/bjj-oRoDmap-book/

3. Tư duy khái niệm

Khi bạn đã quen thuộc với các vị trí trong BJJ, việc hiểu các khái niệm có thể giúp tăng tốc độ tiến bộ của bạn. Mặc dù khoan một kỹ thuật là một phương pháp được thử nghiệm và thử nghiệm, nhưng hiểu được khung khái niệm mà các kỹ thuật phù hợp sẽ cung cấp cho bạn nhiều cái nhìn tổng quan hơn và cho phép bạn kết hợp các kỹ thuật và vị trí khác nhau. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn trực tuyến, nhưng cả hướng dẫn của Jon Thomas, và Ryan Hall đều được biết đến với cách tiếp cận khái niệm của họ.

4. Học một hoặc hai cuộc triệt phá

Trong khi hầu hết các phòng tập thể dục của BJJ đều khét tiếng vì đã hắt hơi, tất cả các cuộc thi và tình huống tự vệ chắc chắn sẽ bắt đầu đứng. Đang có ít nhất một cuộc triệt phá Trong kho vũ khí của bạn mà bạn cảm thấy thành thạo sẽ giúp bạn tự tin. Có thể kiểm soát cuộc chiến là chìa khóa, và ngay cả khi bạn là người chơi bảo vệ, thì ít nhất cũng có tùy chọn lựa chọn, thay vì bị buộc phải kéo bảo vệ ra khỏi sự cần thiết.

Theo tôi, đây là những cuộc triệt phá cao, dễ hạ cánh nhất ở Jiu Jitsu:

Với một GI:

1. Chuyến đi chân bên ngoài

2. Chạm vào đầu gối

3. Lapel Drag

Không có GI:?

1. Chân đơn

2. ARM kéo để quay lại

Các cuộc triệt phá ở trên đòi hỏi rất ít sự thâm nhập (ngoài chân đơn) nên có thể được thực hiện mà không phát nổ vào cuộc triệt phá.

5. Phá vỡ mùa thu

Tại Kodokan, nơi sinh của Judo ở Nhật Bản, người mới bắt đầu thực hành đột phá hầu như chỉ trong những tháng đầu tiên của khóa đào tạo. Điều này là do thực tế, mặc dù bạn có thể cực kỳ thành thạo khi ném và triệt phá, nhưng bạn cũng sẽ không thể phủ nhận khi nhận được một cú ném vào một lúc nào đó. Thực hành đột phá sẽ khiến bạn ít bị chấn thương và ít e ngại hơn về việc cố gắng triệt phá của riêng bạn.

6. Cải thiện tính linh hoạt và di động của bạn

Kéo dài có lợi cho người chơi BJJ vì ít nhất hai lý do: nó khiến bạn ít bị chấn thương hơn và sự linh hoạt tăng lên của bạn có thể khiến bạn khó vượt qua hơn. Một số đối thủ cạnh tranh thành công nhất là siêu linh hoạt, và trong khi bạn có thể không cần phải có sự linh hoạt của một hành giả, việc kéo dài sẽ giúp bạn đào tạo về tuổi thọ. Có một loạt các tài nguyên kéo dài và yoga có sẵn trực tuyến, nhưng đặc biệt là Sebastian Brosche, ‘Yoga cho BJJTrò chơi được ca ngợi trong cộng đồng BJJ, cũng như được dành riêng cho các vận động viên của BJJ.

Nếu bạn đang bận và không có thời gian để thực hiện toàn bộ thói quen yoga, thì hãy thực hiện các bài tập làm cho hông, đùi và glutes linh hoạt và di động hơn. Hông, đùi và glutes cực kỳ quan trọng ở Jiu jitsu. Tôi nhớ ban đầu không thể giữ các hình tam giác của tôi vì đùi trong của tôi sẽ thắt chặt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn làm rất nhiều Bài tập di động chức năng Điều đó cho phép hông của bạn linh hoạt và di động.

7. Nhận những lợi ích đó

BJJ đã được bán trên thị trường như một võ thuật cho phép những người nhỏ hơn và yếu hơn đánh bại các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng không ai phàn nàn về việc quá mạnh mẽ, và có một lý do mà các đối thủ cạnh tranh lớn hơn và nặng hơn thường thống trị các bộ phận tuyệt đối. Ngay cả khi bạn không đặc biệt quan tâm đến việc mạnh mẽ hơn, Một chút đào tạo sức mạnh Sẽ chuẩn bị các khớp của bạn cho các chủ trương thuế của BJJ và làm cho bạn ít bị thương hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu vung những chiếc chuông ấm và làm một số lần kéo. Bạn không cần phải tập luyện như một người nâng nặng nhưng ít nhất bạn nên làm một số calisthenics để huấn luyện cơ thể của bạn chức năng mạnh mẽ.

8. Thực hành trốn thoát

Nó có thể không cho phép bạn kết thúc cuộc chiến, nhưng trốn thoát là rất quan trọng trong bất kỳ trò chơi cầu thủ nào của BJJ. Trong khi vượt qua, việc chuyển đổi và bài nộp có xu hướng là các khu vực phổ biến hơn để khoan, giỏi trốn thoát sẽ giúp trò chơi tổng thể của bạn. Các đối thủ như Jeff Glover và Garry Tonon cấu trúc trò chơi của họ xung quanh khả năng trốn thoát và tạo ra các cuộc tranh giành. Vì có thể cực kỳ khó khăn để kiểm soát và gửi thắt lưng cao hơn, người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng khả năng thoát của họ, như một thước đo cho sự tiến bộ của họ. Garry Tonon gần đây đã phát hành trên mạng thoát khỏi hệ thống, đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện sự trốn thoát của họ.

Trong giai đoạn đầu của hành trình Jiu Jitsu của bạn, bạn sẽ thấy mình trong rất nhiều tình huống bất lợi. Thưởng thức những khoảnh khắc này. Họ cho bạn một cơ hội để tinh chỉnh và cải thiện lối thoát của bạn. Trên thực tế Người chơi tốt nhất Jiu Jitsu Tôi biết muốn bắt đầu lăn lộn ở các vị trí bất lợi để cải thiện lối thoát của họ.

9. Cấu trúc đào tạo của bạn

Một số phòng tập thể dục có chương trình giảng dạy cực kỳ có cấu trúc, trong khi các phòng tập thể dục khác phụ thuộc nhiều hơn vào việc xử lý huấn luyện viên. Bất cứ cách nào là cách của phòng tập thể dục của bạn, nó luôn có lợi để bổ sung cho các giáo lý trong lớp. Ghi chú trong/sau lớp học sẽ giúp bạn giữ lại chi tiết và cho phép bạn nhớ các kỹ thuật sau. Tương tự làm cho bản đồ tư duy có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về trò chơi của bạn và các tùy chọn từ các vị trí khác nhau. YouTube là một thanh kiếm hai lưỡi; Một mặt, đây là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ các hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc tìm kiếm các kỹ thuật để lấp đầy các lỗ hổng trong trò chơi của bạn. Mặt khác, nó cũng có thể là một lỗ thỏ trên đỉnh quay trở lại và các kỹ thuật đáng ngờ, vì vậy hãy sử dụng nó một cách cẩn thận.

10. Lắng nghe cơ thể của bạn

Điều này nghe có vẻ dư thừa, nhưng nó rất dễ làm điều đó, khi bạn đã yêu thích môn thể thao này. Hãy nhớ lắng nghe cơ thể của bạn và cho nó thời gian để nghỉ ngơi. Trong khi ngồi ngoài có thể hút, để vết thương lành và cho phép cơ thể bạn nghỉ ngơi là rất quan trọng nếu bạn trong đó trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu nghi ngờ xem một bác sĩ, đừng hỏi Internet.

Bài viết viết bởi: Tristan Regan

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar