Bạn hiện đang xem lý do tại sao võ thuật tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn

Tại sao võ thuật lại tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần đang lan tràn trong xã hội hiện đại, đặc biệt là trong số những người trẻ hơn. Tỷ lệ lo lắng và trầm cảm đang tăng lên dốc và nhanh chóng kể từ năm 2010. Theo Hiệp hội tâm lý Mỹ:

Tỷ lệ các cá nhân báo cáo các triệu chứng phù hợp với trầm cảm lớn trong 12 tháng qua đã tăng 52 % ở thanh thiếu niên từ năm 2005 đến 2017 (từ 8,7 % lên 13,2 %) và 63 % ở người trẻ tuổi từ 18 đến 25 từ năm 2009 đến 2017 (từ 8,1 % đến 13,2 phần trăm). Ngoài ra còn có sự gia tăng 71 phần trăm ở những người trẻ tuổi trải qua đau khổ tâm lý nghiêm trọng trong 30 ngày trước từ năm 2008 đến 2017 (từ 7,7 % đến 13,1 %). Tỷ lệ thanh niên có suy nghĩ tự tử hoặc kết quả liên quan đến tự tử khác tăng 47 phần trăm từ năm 2008 đến 2017 (từ 7,0 phần trăm lên 10,3 %).

Đó là lý do tại sao bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết để đặt sự chú ý về sức khỏe tâm thần. Trong khi nhìn thấy một nhà trị liệu và đơn thuốc có thể giúp ích, có những cách đã được chứng minh khác để điều trị sức khỏe tinh thần không liên quan đến chuyến thăm của bác sĩ. Một cách đặc biệt hữu ích là học võ thuật. Tại sao học võ thuật tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn? Bài viết này sẽ thảo luận về nhiều lý do tại sao.

Xây dựng khả năng phục hồi và sự dẻo dai về tinh thần

Khả năng phục hồi là khả năng đối phó thành công và chịu đựng khó khăn. Một người thực sự kiên cường xuất hiện trong tâm trí là Viktor Frankl, người sống sót sau Holocaust và là tác giả của Tìm kiếm ý nghĩa của con người.

Trong cuốn sách, ông mô tả những nỗi kinh hoàng bất tận của Auschwitz và cuộc đấu tranh hàng ngày của ông để sinh tồn. Trong chiến tranh, anh mất vợ và khá nhiều gia đình. Nhưng khi anh ấy ra ngoài, anh ấy tiếp tục lấy bằng y khoa, sống một cuộc sống đầy ý nghĩa và viết cuốn sách nổi tiếng của anh ấy để trình bày chi tiết kinh nghiệm của anh ấy trong trại. Nếu bạn có thời gian, bạn thực sự nên đọc cuốn sách. Thật thú vị khi anh ấy có thể đối phó với khủng bố hàng ngày ở đó.?

Nhưng đó là bản chất của khả năng phục hồi, khả năng kiên trì và phục hồi trở lại sau khó khăn. Khả năng phục hồi sẽ không làm cho những khó khăn của bạn biến mất, nhưng đó là một cơ chế đối phó quan trọng giúp bạn vượt qua nó.

Tính kiên cường là nhận ra rằng có ánh sáng ở cuối đường hầm --- rằng những khó khăn phải chịu đựng sẽ dẫn đến một cái gì đó hiệu quả. Trong võ thuật, bạn luôn bị thách thức khi bạn học các kỹ thuật mới và cạnh tranh. Nếu bạn tham gia lớp học và thử thách bản thân, bạn sẽ thấy cải thiện 100 phần trăm thời gian --- vòng phản hồi hoạt động 100 phần trăm thời gian.

Cảm giác tốt mà bạn có được khi cuối cùng bạn học được cú đá gót chân, hãy lấy đai tím của bạn, đánh bại ai đó trong một cuộc thi, v.v. --- Tất cả thay đổi nhận thức của bạn đối với những thách thức và khó khăn. Bạn liên kết những thách thức với sự tò mò và lạc quan, thay vì sợ hãi. Xây dựng khả năng phục hồi có nghĩa là thay đổi câu chuyện cá nhân của bạn từ "Tôi không thể làm điều này" thành "Tôi có thể làm điều này." Câu chuyện bạn tự nói với bản thân làm cho tất cả sự khác biệt trên thế giới.

Xây dựng lòng tự trọng

Mối liên quan giữa lòng tự trọng và sức khỏe tinh thần là một nguyên lý tâm thần được thiết lập từ lâu, được xây dựng theo nhiều thập kỷ nghiên cứu. Lòng tự trọng của bạn bị đánh đập khi sức khỏe tinh thần của bạn không ngang tầm và các vấn đề sức khỏe tâm thần lần lượt làm giảm lòng tự trọng của bạn. Đó là một vòng luẩn quẩn.?

Nhưng lòng tự trọng không phải là một đặc điểm cố định. Nó có thể được xây dựng và tăng lên. Và võ thuật là một trong những cách tốt nhất để tăng lòng tự trọng chỉ nhờ vào những thách thức bạn gặp phải để cải thiện nó. Bạn xây dựng sự dẻo dai về thể chất, sự dẻo dai về tinh thần, kỷ luật, sự kiên trì, tất cả đều quan trọng trong việc xây dựng lòng tự trọng.?

Học một cái gì đó khó khăn và mới là tốt cho bạn

Tin đồn liên tục trong đầu chúng ta ---- tự nói chuyện tiêu cực, nghĩ về quá khứ, lo lắng về tương lai --- là nguồn gốc của nỗi thống khổ tinh thần của chúng ta. Một trong những nhà trị liệu kỹ thuật chính ủng hộ việc đối phó với nỗi thống khổ về tinh thần là học cách tập trung vào hiện tại. Tất nhiên, nó nói dễ hơn làm.

Vậy một số cách chúng ta có thể học cách tập trung vào hiện tại là gì? Thiền là một trong những cách mạnh mẽ nhất để học cách tập trung vào hiện tại. Một cách khác là học một cái gì đó khó khăn nhưng có thể đạt được. Khi chúng ta học được một cái gì đó mới khó khăn, chúng ta sẽ giải tỏa bản thân khỏi những tin đồn liên tục. Thay vào đó, chúng tôi chỉ tập trung vào hiện tại, tập trung vào việc giải quyết vấn đề.

Học những điều mới cũng phá vỡ chúng ta ra khỏi một mô hình hành vi đã được thiết lập --- những con đường mới mở ra trong não vì chúng ta đang học một cái gì đó mới. Mỗi lần tiếp xúc với một cái gì đó thay đổi mới và thách thức chế độ suy nghĩ hiện tại của chúng tôi. Đối với võ thuật, rất có thể nó sẽ thay đổi suy nghĩ của chúng ta tốt hơn vì những thách thức chúng ta vượt qua trên con đường học võ thuật.

Tập thể dục được chứng minh là giúp đỡ

Đó là một thực tế lâu dài rằng tập thể dục cực kỳ có lợi cho sức khỏe tâm thần vì nó giải phóng các hóa chất quan trọng như endorphin và serotonin giúp cải thiện tâm trạng. Mọi người đã ngừng thuốc sau khi tập thể dục và các chuyên gia sức khỏe tâm thần khuyên bạn nên tập thể dục như một chất bổ sung để điều trị. ?

Tất nhiên bất kỳ loại bài tập nào cũng tốt hơn không. Nhưng có vẻ khó khăn Cardio bền vững và một số đào tạo sức mạnh dường như là sự pha trộn phù hợp Để tối ưu hóa sức khỏe tinh thần của bạn. Võ thuật cho phép cả tim mạch bền vững và sức mạnh xây dựng.

Hầu hết các lớp võ thuật đều có một phần kỹ thuật không tốn kém về tim mạch, nhưng việc khoan và sparring khá mạnh mẽ. Và các lớp võ thuật thường có một phần kéo dài và plyometrics ngay từ đầu để xây dựng sự linh hoạt và sức mạnh. Ngoài ra, các cuộc tập trận được thực hiện trong lớp cũng rất cần thiết để xây dựng sức mạnh chức năng. Hầu hết các trường võ thuật thực sự sẽ làm cho bạn mạnh mẽ và phù hợp mà không cần phải nâng tạ hoặc chạy miễn phí. Đó là bản chất của đào tạo võ thuật --- để xây dựng một cơ thể mạnh mẽ và có thể.

Xây dựng tình bạn và cộng đồng

Mặc dù chúng ta được kết nối kỹ thuật số hơn bao giờ hết, nhưng chúng ta cũng bị cô lập hơn bao giờ hết. Có vô số câu chuyện về những người có hàng trăm người bạn trên Facebook, nhưng không ai nói chuyện. Theo nghiên cứu của Apeg từ năm 2010, sự cô đơn đã tăng gấp đôi từ 20 đến 40 phần trăm trong số những người từ 45 tuổi trở lên. Một nghiên cứu khác theo dõi học sinh trung học từ năm 1991 đến 2012 và tìm thấy các báo cáo gia tăng về sự cô lập xã hội (không có người để chuyển đến, bỏ đi các sự kiện, ước có nhiều bạn bè hơn). Sự cô đơn và sự cô lập xã hội đi kèm với rất nhiều vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm suy giảm nhận thức tăng tốc, trầm cảm, bệnh tim và tỷ lệ tử vong trước đó.

Đây là nơi võ thuật xuất hiện. Mặc dù các bài tập nhóm như Yoga, CrossFit và Boot Camp có thể thúc đẩy tình bạn, võ thuật làm tốt hơn nó.

Không giống như các hình thức tập thể dục nhóm khác, bạn thực sự dành một khoảng thời gian hợp lý trong lớp để nói chuyện với các bạn cùng lớp khi bạn tập luyện và tham gia với họ. Sự thân mật thể chất được hình thành với các bạn cùng lớp của bạn trong võ thuật rất khó để tái tạo ở nơi khác. Một số tình bạn thân nhất của tôi được hình thành từ những người tôi đã gặp thông qua võ thuật.

Hãy suy nghĩ về mọi thứ và cho phép thiết lập lại

Bạn không biết bao nhiêu lần đến lớp đã cứu tôi khỏi suy nghĩ của chính tôi và đắm chìm trong sự tự thương hại của chính tôi.

Nó thực sự dễ dàng bị lạc trong suy nghĩ của bạn khi bạn đang ở trong một lối mòn. Và khi bạn ở trong trạng thái tâm trí đó, bạn dễ bị đưa ra những quyết định ngu ngốc. Trong những năm còn trẻ, khi tôi cảm thấy thất vọng, tôi sẽ luôn đánh sòng bạc và thổi rất nhiều tiền, và sau đó về nhà cảm thấy thậm chí còn tồi tệ hơn.

Võ thuật là một sự thay thế tốt hơn nhiều để có được tâm trí của bạn. Khi bạn ở trong lớp, 100 phần trăm trọng tâm của bạn là đào tạo, không phải vấn đề của bạn. Vì vậy, trong vài giờ, bạn hoàn toàn đắm chìm trong một thứ khác và không tự xuống. Mặc dù nó chỉ khiến tâm trí của bạn tạm thời thoát khỏi vấn đề của bạn, nhưng nó cung cấp cho bạn để thoát khỏi đầu một chút. Điều này cho phép một cơ hội để bạn trở lại với suy nghĩ của bạn với đôi mắt mới và nhìn vào suy nghĩ của bạn ở một ánh sáng khác. Sự mất tập trung cung cấp một nút đặt lại.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar