Bạn hiện đang xem toàn bộ Karate Styles.

Liên hệ đầy đủ Karate Styles

Là một cựu sinh viên Shorin Ryu Karate và hiện tại Kyokushin Karate, tôi đã chứng kiến ??những phong cách khác nhau của Karate khác nhau như thế nào. Một số hầu như không cho phép bất kỳ sparring trong khi những người khác cho phép liên lạc đầy đủ.

Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia Karate và muốn đào tạo của bạn chuyển thành hiệu quả thực tế, bạn nên đến một trường Karate tiếp xúc đầy đủ. Mặc dù Katas, Kihon và Point Sparring có vị trí trong đào tạo, nhưng đó là liên hệ đầy đủ cho phép bạn áp dụng đào tạo của bạn trong các tình huống thực tế. Bài viết sau đây phác thảo các kiểu liên lạc đầy đủ khác nhau và sự tương đồng và khác biệt của chúng.

Một danh sách các kiểu karate liên hệ đầy đủ

Vậy Karate liên hệ đầy đủ là gì? Karate tiếp xúc đầy đủ là các kiểu karate cạnh tranh trong các quy tắc karate hạ gục và do đó dành một lượng lớn thời gian để tiếp xúc đầy đủ. Dưới đây là một danh sách cơ bản các quy tắc mà các kiểu karate liên hệ đầy đủ tuân theo.

  • Sự tích lũy của 2 Waza-AI (một nửa điểm). Đây sẽ là một cú đánh tạm thời choáng váng đối thủ nhưng đối thủ vẫn có thể chiến đấu và không bị đánh gục
  • Một cuộc tấn công hạ gục đối thủ trong hơn 3 giây
  • Một kỹ thuật pháp lý khiến đối thủ không muốn tiếp tục cuộc chiến
  • Không đủ tiêu chuẩn

Khi hầu hết mọi người nói về liên hệ đầy đủ Karate, họ nói về các quy tắc mà giải đấu trong hệ thống dựa trên. Và tất nhiên, vì giải đấu được xây dựng xung quanh các quy tắc đó, hệ thống karate đào tạo theo các quy tắc và spars tiếp xúc đầy đủ. Dưới đây là danh sách các kiểu karate liên hệ đầy đủ:

Enshin Karate - Phong cách karate này là một trong những phong cách karate tiếp xúc đầy đủ mới nhất, được hình thành vào năm 1988. Sự nhấn mạnh cốt lõi của phong cách này là Sabaki, là phương pháp biến động lực và sức mạnh của đối thủ chống lại anh ta, cũng như sử dụng định vị lại bản thân điểm/góc thuận lợi. Trong phong cách này, nhiều cú ném khác nhau, quét và lấy từ nhiều phong cách vật lộn khác cũng được sử dụng.

Kyokushin karate - Kyokushin có lẽ là nhất loại karate liên hệ đầy đủ nổi tiếng vì đây là máy bay chiến đấu MMA có tầm cỡ lớn và có một số Georges St. Pierre, vv) có một nền tảng trong đó. Các giải đấu Kyokushin cho phép đầy đủ các cuộc tấn công bằng tay và chân. Tuy nhiên, bạn không được phép tấn công đối thủ của mình vào mặt bằng tay. Điều này là để bảo vệ bàn tay, hơn là khuôn mặt.

Ashihara Karate -Ashihara là một hình thức tương đối mới của karate tiếp xúc đầy đủ có nguồn gốc từ kyokushin karate. Người sáng lập Hideyuki Ashihara, đã đào tạo Kyokushin tại Oyama Dojo nhưng cũng tìm kiếm ảnh hưởng từ quyền anh, Muay Thai và Jujutsu Nhật Bản. Các giải đấu của Ashihara Karate tương tự như của Enshin về các quy tắc và kỹ thuật được phép. Như vậy, việc lấy và ném một tay được cho phép trong Ashihara Karate.

Shidokan karate - Phong cách liên lạc đầy đủ này Karate đã giành được nhãn hiệu của mình với tư cách là Triathalon của Karate, vì cách nó bao gồm toàn bộ Karate, Muay Thai và vật lộn với quy tắc của nó. Các quy tắc nổi bật của giải đấu tương tự như của Karate Styles có một số ảnh hưởng Muay Thai. Nhưng điều làm cho Shidokan Karate khác biệt là trợ cấp của quét, khóa khớp, slam và ném. Phong cách thậm chí cho phép bạn tiến lên vị trí của bạn trên mặt đất khỏi một cuộc triệt phá.

Seidokaikan -Bắt nguồn từ Kyokushin, phong cách này đã sinh ra K-1. Phong cách này được hình thành bởi Kazuyoshi Ishii vào năm 1981. Về mặt phong cách, phong cách này cực kỳ giống với cha mẹ của nó, Kyokushin, với chế độ đào tạo và kata gần như giống hệt nhau. Phong cách này không nên bị nhầm lẫn với Seido, đây là một hình thức liên hệ không đầy đủ karate.

Kudo (hoặc Daidojuku) - Đây là một hình thức của karate tiếp xúc đầy đủ. Theo phong cách này, bạn sẽ thấy những người tham gia giải đấu đeo mũ với vỏ nhựa phía trước. Phong cách này sử dụng một số lượng lớn vật lộn trong các giải đấu của họ, với việc đệ trình và mặt đất được cho phép. Kudo cũng sử dụng găng tay nhỏ trong các giải đấu của họ. Do đó, vì các quy tắc này trong các giải đấu của họ, Kudo được coi là Phong cách karate giống như MMA thời hiện đại. Dưới đây là video của các giải đấu kudo:

. /phản hồi_video]

Kenpo/Kempo Karate - Kenpo có thể hoặc không thể cung cấp liên lạc đầy đủ cho Sparring, nó thực sự phụ thuộc vào võ đường với Kenpo. Kenpo/Kempo là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả một số võ thuật Nhật Bản. Kenpo Nhật Bản (Nippon Kempo) có nguồn gốc từ võ thuật Trung Quốc, là một sản phẩm phái sinh của Shaolin Kung Fu, pha trộn các công việc nhào lộn ở phía bắc Shaolin với phong cách gốc của Nam Shaolin. Kenpo Nhật Bản cũng bao gồm một số nền tảng cũng như ném và khóa chung. American Kenpo là một phong cách kết hợp bàn tay và bàn chân với sự chuyển đổi lập trường nhanh chóng và chất lỏng. Bạn có thể thấy điều này với UFC, Stephen Thompson, người được coi là tiền đạo tốt nhất?Hiện đang hoạt động với UFC.

Một số trường Kenpo chỉ cung cấp điểm sparring Trong khi những người khác nhấn mạnh đến việc tiếp xúc đầy đủ (với mũ đội đầu và găng tay nhỏ), tùy thuộc vào quy tắc nào họ cạnh tranh (Kempo bán tiếp xúc, kempo hỗn hợp hoặc kempo hạ gục).

Sự kết luận

Như gần đây đã được chứng minh bởi nhiều thành công của Karatekas trong MMA, võ thuật truyền thống, như Karate, có một vị trí trong chiến đấu hiện đại. Trên thực tế, rất nhiều võ sĩ truyền thống có rất nhiều lợi thế trong võ thuật hiện đại, chẳng hạn như sự đa dạng của những cú đá và có thể tấn công từ nhiều góc độ. Tuy nhiên, nhiều võ đường karate đã được tưới nước vì an toàn và tiền bạc. Vì vậy, nếu bạn muốn học karate hữu ích và hiệu quả, tốt nhất là tham gia một võ đường cho phép liên lạc đầy đủ. Mặt khác, bạn đã học được tất cả các lý thuyết và giành chiến thắng biết phải làm gì khi ai đó đến với bạn với một loạt các cuộc đình công.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar