Bạn hiện đang xem liệu pháp massage bộ gõ là gì? Một lời giải thích nhanh chóng

Liệu pháp massage bộ gõ là gì?Một lời giải thích nhanh chóng

Liệu pháp massage bộ gõ đã là tất cả các cơn thịnh nộ trong năm nay. Gần như mỗi ngày, tôi thấy một quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web tôi thường truy cập cho một trong số đó Súng máy mát -xa bộ gõ. ?

Liệu pháp bộ gõ là phổ biến đặc biệt là trong số các vận động viên và những người khác sống theo lối sống năng động thể chất. Tôi đang thấy điều này trở thành một công cụ phục hồi nổi bật hơn trong số những người bạn của tôi đang ở trong cảnh chiến đấu hoặc là chuột tập thể dục.

Nhưng chính xác thì liệu pháp massage bộ gõ là gì và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét khoa học về liệu pháp massage bộ gõ và lợi ích của nó, cũng như phân tích liệu liệu pháp bộ gõ có phù hợp với bạn hay không.

Rễ của liệu pháp bộ gõ

Liệu pháp massage bộ gõ, còn được gọi là Tapotement, là một kỹ thuật cụ thể được sử dụng trong liệu pháp massage Thụy Điển. Nó sử dụng khai thác nhịp nhàng (bộ gõ) để cung cấp các rung động cho cơ thể. Điều này thường được thực hiện bằng cách tách, hack, đánh hoặc nhổ bằng tay. Video dưới đây cho bạn thấy một massage bộ gõ thủ công trông như thế nào:

Vì vậy, đó là gốc rễ của liệu pháp gõ.

Lý thuyết đằng sau phương thức massage này là "đánh thức" hệ thống thần kinh và các mô mềm xung quanh (cơ, gân, dây chằng) bằng cách gửi rung động thông qua việc khai thác. Những rung động từ các vòi nhịp điệu được cho là kích hoạt phản xạ da và làm cho các mạch máu mở rộng. Khi các mạch máu mở rộng, nó làm tăng lưu lượng máu. Khi lưu lượng máu tăng đến các khu vực đau hoặc chặt chẽ, khu vực đó sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng và tế bào bạch cầu, do đó gây ra nhiều lợi ích cho sức khỏe.?

Sự khác biệt giữa liệu pháp rung động và liệu pháp bộ gõ

Bạn có thể nghe thấy liệu pháp rung động và liệu pháp bộ gõ được sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng có sự khác biệt nào giữa liệu pháp rung động và liệu pháp bộ gõ không? Chúng có liên quan nhưng không phải là từ đồng nghĩa có thể hoán đổi cho nhau. Nhưng làm thế nào lớn sự khác biệt giữa hai người phụ thuộc vào người bạn yêu cầu.

Về mặt khoa học, bộ gõ là rung động nhưng không phải tất cả các rung động đều là bộ gõ. Hãy để nó chìm vào một chút trước khi tiếp tục. Với liệu pháp gõ, bộ gõ được sử dụng để cung cấp các rung động. Vì vậy, khi các nhà khoa học nghiên cứu hiệu quả của liệu pháp rung động, điều này bao gồm liệu pháp bộ gõ vì nó là một hình thức của liệu pháp rung động. ?

Đối với một nhà trị liệu massage, massage và massage rung động là những hình thức mát xa khác nhau. Với một massage bộ gõ, các rung động được tạo ra bởi nhân viên mát xa gõ vào cơ thể bạn bằng tay. Với một massage rung động, nhà trị liệu đang tạo ra các rung động bằng cách cọ vào cơ thể bạn trong một chuyển động dao động và rung chuyển. Dưới đây là một video hiển thị ý nghĩa của nhân viên mát xa khi "Massage rung".

Vì vậy, chúng tôi đã nói về sự khác biệt giữa rung động và trị liệu bộ gõ khi nói đến các nhà khoa học và nhà trị liệu massage? Nhưng làm thế nào về các thiết bị massage? Là Máy mát xa bộ gõ và máy mát xa rung động khác nhau? Khi mọi người đề cập đến máy mát xa rung động, họ đang đề cập đến bất kỳ loại nào rung, bao gồm cả các thiết bị massage bộ gõ. Khi mọi người đề cập đến máy mát xa bộ gõ, họ thường đề cập đến các thiết bị áp dụng các rung động cho một nhóm cơ hoặc cơ bắp cụ thể bằng cách sử dụng bộ gõ. Dưới đây là một ví dụ về hai thiết bị massage bộ gõ cầm tay phổ biến hoang dã, G3proPurewave CM-7.

Các nghiên cứu về hiệu quả của liệu pháp bộ gõ

Liệu pháp bộ gõ đang ngày càng được sử dụng như một phương thức điều trị trong y học và khoa học thể thao. Và những máy này có tất cả các kích cỡ và hình dạng, cũng như giá cả. Một số văn phòng sẽ sử dụng Máy mát xa cá nhân nhỏ để điều trị cho bệnh nhân của họ trong khi các văn phòng khác sẽ sử dụng Bộ gõ thương mại Điều đó có giá hàng ngàn đô la. Vì vậy, có bất kỳ khoa học đằng sau việc tăng sử dụng liệu pháp bộ gõ? Có, có. Khá một chút thực sự.?

Một nghiên cứu trong năm 2014 cho thấy rằng liệu pháp rung cho thấy "giảm đau sớm về mặt lâm sàng và có hiệu quả trong việc giảm mức độ LDH trong 48 giờ sau khi tập thể dục" trái ngược với chỉ thường xuyên Liệu pháp massage.

LDH (axit lactic dehydrogenase), hoặc axit lactic, là một loại enzyme giúp sản xuất năng lượng. Khi bạn bị đau sau khi tập thể dục nghiêm ngặt, đó là vì sự tích tụ LDH này. Vì vậy, bằng cách giảm mức LDH, cơ thể bạn cảm thấy ít đau hơn. Cơ thể của bạn là cơn đau nhất sau 24-48 giờ tập thể dục là vì đó là thời gian cao điểm để tích tụ axit lactic.

Một Nghiên cứu xem xét năm 2018 tìm cách hiểu tác dụng của liệu pháp rung động cơ địa phương đối với các số liệu hiệu suất vật lý khác nhau. Việc xem xét đã trải qua 21 nghiên cứu liên quan đến liệu pháp rung động. Đánh giá cho thấy hầu hết 21 nghiên cứu cho thấy sự gia tăng ít nhất một số liệu hiệu suất vật lý (kích hoạt cơ bắp, sức mạnh, sức mạnh và phạm vi chuyển động/tính linh hoạt).

Súng trị liệu massage bộ gõ

Súng massage bộ gõ ở khắp mọi nơi những ngày này. Và có một lý do cho nó. Họ cảm thấy tốt chết tiệt. Súng massage bộ gõ nhắm vào các rung động đến một khu vực cụ thể, do đó làm tăng cơ chế chữa bệnh của cơ thể trong khu vực đó. Mặc dù chúng nhỏ, nhưng chúng đóng gói một cú đấm.

Về các rung động mỗi phút, các khẩu súng hàng đầu có thể kết thúc hơn 3.000 rung động (vòi) mỗi phút. Và về mặt áp lực ứng dụng, một số khẩu súng có tới 60 pound lực ứng dụng trên mỗi bộ gõ (như G3pro). Để so sánh, một nhà trị liệu massage thực hiện liệu pháp bộ gõ bằng tay bằng tay của họ có thể có thể chạm vào từ 200 đến 400 lần mỗi phút và áp dụng lực trung bình từ 5 đến 15 pound mỗi lần. Vì vậy, một khẩu súng mát xa bộ gõ nhanh hơn nhiều và áp dụng nhiều lực hơn nhiều so với một liệu pháp bộ gõ bằng tay bởi một nhà trị liệu massage được đào tạo. Đây là lý do tại sao bạn chỉ cần sử dụng súng trong 5 đến 15 phút (tùy thuộc vào tốc độ và lực lượng mong muốn) trái ngược với việc dành cả giờ với nhân viên mát xa.?

Trong khi đặt ở đó với một nhân viên mát xa trong một phòng thư giãn trong khi được mát -xa trong một giờ là tuyệt vời, nó cũng đắt tiền. Một spa có uy tín tính phí khoảng 100 đô la cho một giờ mát xa. Một súng massage bộ gõ tốt Sẽ có giá $ 200 đến $ 500. Đó là 2 đến 5 phiên massage. Vì vậy, nó sẽ tự trả tiền và sẽ kéo dài bạn trong nhiều năm tới. Ngoài ra, nó cũng áp dụng tốc độ và áp lực nhiều hơn nhiều mà massage thủ công.?

Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một Súng massage bộ gõ? Nếu bạn hoạt động thể chất và muốn giúp đỡ trong việc tăng hiệu suất và giảm thời gian chữa bệnh, thì đây là một điều không có trí tuệ. Nhưng những thiết bị này cũng rất tốt cho những người ngồi thường xuyên và không quá hoạt động về thể chất, vì cơ bắp có thể thực sự chặt chẽ với việc ngồi và không hoạt động kéo dài.

Một lời cảnh báo mặc dù --- Máy mát xa bộ gõ có tốc độ và áp lực khác nhau. Vì vậy, nếu bạn có khả năng chịu đau thấp, chọn một Với rất nhiều cài đặt tốc độ.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar