Bạn hiện đang xem bạn có nên nâng tạ nếu bạn tập luyện võ thuật không?

Bạn có nên nâng tạ nếu bạn tập luyện võ thuật?

Một chủ đề thường được thảo luận trong võ thuật và cộng đồng MMA là liệu một học viên có nên nâng tạ hay không. Bài viết này xem xét một loại bài tập luyện sức mạnh và mô tả các tác động khác nhau của nó đối với một môn võ thuật đào tạo cá nhân.

Nhưng trước khi chúng ta đi vào liệu các võ sĩ có nên nâng tạ hay không, chúng ta hãy đi vào các loại bài tập kháng chiến khác nhau.

Hơn...

Phong cách đào tạo sức mạnh

Thang máy hợp chất so với thang máy bị cô lập

Thang máy bị cô lập, còn được gọi là thang máy khớp đơn từ lâu đã được thì thầm là kém hiệu quả. Để nhanh chóng xây dựng khối lượng cơ bắp và sức mạnh, thang máy hợp chất là con đường để đi. Thang máy hợp chất, còn được gọi là đào tạo Kháng chiến đa khớp từ lâu đã được ca ngợi là cách để đào tạo sức mạnh.?Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015?cho thấy thang máy hợp chất và thang máy bị cô lập cả hai đều tăng kích thước cơ ở những người đàn ông chưa được đào tạo. Tuy nhiên, Lifts Hợp chất HAve đã được chứng minh là xây dựng nhiều cơ bắp cùng một lúc?Thay vì chỉ một cơ bị cô lập vì nhiều cơ được kích hoạt cùng một lúc. Ngoài ra, thang máy hợp chất mô phỏng chuyển động thực tế và do đó chuẩn bị tốt hơn cho cơ bắp cho chuyển động chức năng. Là một võ sĩ, nếu bạn chọn nâng trọng lượng, hãy nhắm đến thang máy hợp chất.??

Thang máy kiểu Olympic, squats và deadlifts là một vài ví dụ về các loại bài tập này. Họ yêu cầu nhiều nhóm cơ phải hoạt động cùng nhau để thực hiện một chuyển động hoàn chỉnh. Hơn nữa, thang máy hợp chất có hiệu quả hơn trong việc tăng kích thước và trọng lượng chung của từng cá nhân so với các bài tập cách ly, chẳng hạn như các lọn tóc bắp tay.

Tập thể dục và tập luyện di động

Không có gì lạ đối với các huấn luyện viên sức mạnh và điều hòa, từ các phòng tập thể dục khác nhau, để không đồng ý về cách xây dựng vận động viên giỏi nhất. Tuy nhiên, họ đồng ý lẫn nhau về tầm quan trọng của việc sử dụng các bài tập thể hình và tập luyện di động để phát triển vận động viên của họ. Sau đây là các bài tập thay thế cho thang máy hợp chất có lợi cho các học viên MMA.

 • Nền tảng Bài tập thể hình - Những loại bài tập này đề cập đến các bài tập luyện như kéo và giảm. Nhân dịp mà các bộ 10 lần lặp lại trở nên quá dễ dàng, bạn luôn có thể gây khó khăn bằng cách tăng sự lặp lại trên mỗi bộ và/hoặc thêm điện trở cho thói quen của bạn bằng đai nhúng.?
 • Bài tập thể dục dụng cụ - Thể dục dụng cụ bao gồm vô số bài tập sức mạnh chức năng chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn. Những bài tập luyện này được biết là rất khó khăn, đòi hỏi rất nhiều năng lượng và cực kỳ đánh thuế vào cơ bắp của bạn. Ví dụ, việc hoàn thành một phong trào nhúng với các vòng Olympic khó khăn hơn so với thực hiện nó trên các thanh nhúng tiêu chuẩn được tìm thấy tại bất kỳ phòng tập thể dục thông thường nào. Lợi ích của thể dục dụng cụ là những cải thiện về sự ổn định, phối hợp và khéo léo.
 • Tập luyện ấm đun nước - Tập luyện ấm đun nước là các bài tập di động độc đáo giới thiệu sức đề kháng trọng lượng. Bắt đầu với một cái gì đó đơn giản như xích đu ấm đun nước và tiến tới một bài tập luyện chăm chỉ hơn, chẳng hạn như các loại thuốc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhược điểm của đào tạo sức mạnh

Có lợi như cử tạ là để biến đổi một vóc dáng và sức mạnh cá nhân, nó có các thuộc tính có hại cho đào tạo MMA hoặc võ thuật của bạn.

Hao mòn lâu dài

Các bài tập luyện sức mạnh, như thang máy hợp chất với trọng lượng nặng, có thể đặt rất nhiều hao mòn trên cơ thể bạn. Nếu sự lạm dụng này tiếp tục cộng lại, thì điều đó sẽ khiến bạn dễ bị thương hơn. Ngoài ra, việc đẩy bản thân đến các giới hạn với đào tạo sức đề kháng nặng có thể gây bất lợi cho sức khỏe chung của bạn trong dài hạn. Điều này rất quan trọng cần lưu ý bởi vì các phiên sparring đã áp dụng rất nhiều căng thẳng cho cơ thể và khớp của bạn. Thêm vào đó, các bài tập luyện như thang máy kiểu Olympic có mối nguy hiểm vốn có trong đó một sai lầm nhỏ có thể dễ dàng dẫn đến một chấn thương tàn khốc.

Sự bền bỉ

Nếu bạn không bù tập luyện sức mạnh với các bài tập tim mạch, thì sức chịu đựng tổng thể của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đó là điển hình cho các võ sĩ để thấy một máy bay chiến đấu áp đặt thể chất hơn thống trị đối thủ của họ với sức mạnh và sức mạnh ngay từ đầu và sau đó chậm lại đáng kể theo thời gian. Nếu máy bay chiến đấu cơ bắp hơn này không thể hoàn thành đối thủ của họ sớm, thì sự tích tụ axit lactic trong cơ thể của họ và bình xăng đã cạn kiệt sẽ khiến họ gặp bất lợi đáng kể.

Làm việc quá sức

Việc thêm các buổi tập sức mạnh vào nhiều lớp võ thuật cần thiết cho một cá nhân để có năng lực về võ thuật giúp bạn dễ dàng vượt qua. Vượt quá những gì cơ thể bạn có thể xử lý sẽ dẫn đến mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Đến lớp với một cơ thể đau đớn và mệt mỏi từ một buổi nâng căng thẳng mạnh mẽ trước đó là bất lợi vì bạn sẽ trở nên chậm chạp hơn trong các phong trào của mình và có cơ hội bị thương cao hơn.

Ưu điểm của việc nâng tạ/đào tạo sức đề kháng

Trong khi chúng tôi đã thảo luận về những bất lợi của việc đào tạo kháng chiến ở trên, có rất nhiều lợi thế để nâng tạ như một võ sĩ.

Cân bằng lại cơ thể của bạn

Bạn luôn có một mặt yêu thích hoặc thống trị mà bạn sử dụng như một võ sĩ. Chẳng hạn, bạn thích ném đá từ một bên thay vì bên kia hoặc bạn thích vượt qua bảo vệ bên trái thay vì bên phải. Mặc dù điều này khá bình thường nhưng nó tạo ra sự mất cân bằng trong cơ thể bạn. Mặc dù hiệu ứng ròng của đào tạo võ thuật sẽ có nghĩa là toàn bộ cơ thể bạn mạnh mẽ hơn, một bên sẽ có nhiều công việc hơn so với bên kia. Huấn luyện sức đề kháng và nâng tạ sẽ thu hẹp khoảng cách về sự mất cân bằng, cho phép bạn tập luyện cơ bắp đồng thời cả hai bên.

Phát triển sức mạnh bùng nổ

Một số thang máy hợp chất, đặc biệt là thang máy Olympic phát triển sức mạnh nổ lớn. Tôi thích gõ vào CrossFit rất nhiều nhưng các bài tập luyện của họ chứa thang máy Olympic và phát triển tính bùng nổ cần thiết trong võ thuật sparring, đặc biệt là bất kỳ nghệ thuật vật lộn nào.

Sức mạnh nổ chỉ đơn giản là khả năng tối đa hóa sản lượng điện trong thời gian ngắn nhất có thể. Ví dụ về sức mạnh nổ là một cái gì đó giống như bắn và hoàn thành một chân đôi hạ gục. Mặc dù trình tự của một cuộc triệt phá kéo dài chưa đầy 5 giây, sức mạnh cần thiết để thực hiện một cuộc triệt phá thích hợp trong một trận đấu là vô cùng mệt mỏi và đòi hỏi nhiều sức mạnh bùng nổ.

Có một nghiên cứu được thực hiện một lúc về sản lượng điện của các võ sĩ khi họ thực hiện thang máy hợp chất trên cơ thể. Nghiên cứu tuyên bố rằng sản lượng tối đa đạt được khi "khi các tập các bài tập cường độ tải trọng nặng được xen kẽ với các tập các bài tập năng lượng tải nhẹ hơn." Bạn có thể Đọc nghiên cứu ở đây.

Vì vậy, bạn nên nâng tạ hay tập luyện sức đề kháng như một võ sĩ?

Vì vậy, nếu bạn nhìn vào tổng thể bằng chứng, câu trả lời là một sự vang dội?Đúng. Có rất nhiều huấn luyện viên và như vậy sẽ cho bạn biết rằng việc nâng tạ sẽ làm bạn chậm lại và cơ bắp sẽ làm bạn cạn kiệt. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu bạn đang xây dựng cơ bắp để cạnh tranh Ông Olympia. Những lợi ích của việc nâng tạ không thể được bỏ qua.

Nhưng bạn phải làm điều đó đúng. Là một võ sĩ, bạn đã đặt mình rất nhiều. Vì vậy, bạn cần cẩn thận để không để cho việc đào tạo sức mạnh vượt qua khóa đào tạo võ thuật của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về việc kết hợp đào tạo sức mạnh vào chế độ của bạn:

 • Nghỉ ngơi và phục hồi - Điều quan trọng là phải đối phó với việc khắc phục quá sức bằng cách đảm bảo bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi giữa đào tạo sức mạnh và từng lớp võ thuật. Bạn không nên nâng tạ trong hơn 3 ngày một tuần?
 • Tránh nâng đại diện tối đa - Để tránh bị đau và mệt mỏi gây bất lợi cho việc đào tạo của bạn, hãy tập trung vào việc nâng trọng lượng trung bình đến nặng thay vì cố gắng tìm một trọng lượng tối đa của một đại diện của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tăng số lượng bộ được thực hiện thay vì hoàn thành bài tập thành thất bại.
 • Sau giờ học - Hãy thử thay đổi các buổi tập tạ của bạn để diễn ra sau lớp võ thuật cuối cùng của bạn trong ngày. Hành động này cho phép bạn ưu tiên và dành thời gian của bạn để tốt hơn tại MMA trước và sau đó sử dụng thời gian còn lại để tăng cường cơ thể.
 • Thôi đi - Hãy thử rút ngắn thói quen tập luyện của bạn và nó xảy ra thường xuyên hơn.
 • Đào tạo và xây dựng sức mạnh bùng nổ - Một lần nữa, mục tiêu của bạn là đào tạo sức mạnh bùng nổ, không phải là thẩm mỹ. Võ thuật là một môn thể thao rất năng động, cần rất nhiều sức mạnh bùng nổ để làm tốt. Vì vậy, hãy phục vụ tập luyện của bạn hướng tới việc tăng sức mạnh bùng nổ, đặc biệt là sức mạnh bùng nổ từ cốt lõi. Dưới đây là một bài viết tuyệt vời từ Bodybuilding.com về các bài tập để tăng sức mạnh bùng nổ của bạn.

Kỹ thuật so với đào tạo sức mạnh

Các kỹ năng của mỗi võ thuật tương quan trực tiếp với cam kết của họ đối với các kỹ thuật học tập và thực hành, kinh nghiệm gây tranh cãi và thói quen đào tạo. Danh sách dưới đây bình luận về mối quan hệ giữa đào tạo sức mạnh và hiệu suất trên thảm.

 • Trở nên mạnh mẽ hơn - Tăng sức mạnh không trực tiếp chuyển thành một người thành công trên thảm nếu họ không có kỹ năng để hỗ trợ nó.
 • Kỹ thuật tinh chỉnh - Phong trào cần thiết để thực hiện một kỹ thuật không thể được bắt chước bởi các bài tập tập tạ.
 • Góc - nâng tạ sẽ chỉ khiến bạn mạnh mẽ trong các góc được kết hợp trong tập luyện. Một học viên có thẩm quyền có thể chống lại sức mạnh của bạn bằng cách thay đổi góc tấn công của họ và áp dụng các khái niệm đòn bẩy và đóng khung.
 • Hiệu quả - Hiệu quả và phối hợp trong các kỹ thuật của bạn có nghĩa là các chuyển động ít lãng phí hơn. Do đó, ít năng lượng hơn được sử dụng, chuyển động nhanh hơn và bạn có thể hoàn thành kỹ thuật với độ chính xác hơn.

Sự kết luận

Bất kể mức độ cam kết của bạn đối với võ thuật, bạn nên bao gồm đào tạo sức mạnh trong lịch trình của bạn để gặt hái những lợi ích lành mạnh của nó. Tuy nhiên, giữ thời gian dành riêng cho cử tạ ở cấp độ có thể quản lý và không để nó làm lu mờ khóa đào tạo võ thuật của bạn. Nếu không, hiệu suất của bạn sẽ bị ảnh hưởng và tiềm năng tối đa của bạn không được nhận ra.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar