Bạn hiện đang xem bạn có nên tập luyện trong quá trình dịch coronavirus không?

Bạn có nên tập luyện trong quá trình dịch coronavirus?

Những gì bắt đầu như một loại virus ảnh hưởng đến những người ở Vũ Hán, Trung Quốc đã biến thành một đợt bùng phát toàn thế giới trên toàn thế giới với những cái chết trên nhiều châu lục. Khi các trường hợp được báo cáo vượt qua 100.000 người trên toàn thế giới và tử vong leo lên, các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về coronavirus (Covid-19).

Và như các võ sĩ, chúng ta biết đào tạo thân mật về thể chất có thể nhận được như thế nào. Vì vậy, bạn có thể tự nhiên tự hỏi mình, bạn có nên đào tạo (Jiu jitsu, quyền anh, kickboxing, karate, v.v.) trong khi coronavirus vẫn đang lan rộng?

Để trả lời câu hỏi đó, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Các trang web, cũng như tham khảo một số bạn bè bác sĩ của tôi để giải thích các tài liệu y khoa ở đây là những gì chúng ta biết về virus cho đến nay:

Hơn...

Cách nó lây lan và triệu chứng của virus

Người đã dán nhãn bùng phát virus nguy cơ lan rộng "rất cao". Từ những gì các nhà khoa học biết cho đến nay, virus lây lan qua các giọt.?Các giọt là các hạt virus bị trục xuất khỏi phổi khi ai đó ho hoặc hắt hơi. Những người nằm trong vòng 6 đến 8 feet hít vào các giọt và lây nhiễm nhiễm trùng. Mọi người được cho là dễ lây lan nhất khi họ bị bệnh nhưng virus có thể lây lan trước khi biểu hiện các triệu chứng --- các nhà khoa học chưa biết hoàn toàn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, các triệu chứng của coronavirus xuất hiện 2-14 ngày sau khi tiếp xúc. Các triệu chứng bao gồm:

1. Sốt

2. Ho

3. Khó thở

4. Các triệu chứng giống như cúm

Đào tạo trong quá trình dịch: Yay hay nay?

Tính đến hôm nay, tỷ lệ tử vong của virus ở mức 3,4 %, cao hơn rất nhiều so với bệnh cúm. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra với bệnh nhân lớn tuổi, những người có tình trạng sức khỏe có từ trước và ở các khu vực không có cơ sở hạ tầng y tế đầy đủ. Đối với những người còn trẻ, khỏe mạnh và sống trong một khu vực phát triển, tỷ lệ tử vong thấp hơn 1%. Dưới đây là một biểu đồ về tỷ lệ tử vong theo tuổi đối với coronavirus so với bệnh cúm, được biên soạn bởi Business Insider.

Coronavirus so với tỷ lệ tử vong do cúm theo tuổi vào ngày 9 tháng 3 năm 2020

Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, cơ hội bạn chết vì virus là thấp. Nhưng đó không phải là câu hỏi duy nhất trong tâm trí bạn khi nghĩ về việc có nên đào tạo hay không. Câu hỏi là liệu bạn có khả năng ký hợp đồng nó không. Bởi vì virus truyền nhiễm nhiều hơn bệnh cúm hàng năm, nguy cơ bạn truyền virus đến người khác cao hơn. R-niaw (r0) cho coronavirus được ước tính là Từ 2-3, trong khi cúm là 1,3. R-niêm phong là số người sẽ mắc một căn bệnh từ một người truyền nhiễm. Vì vậy, bạn có thể thấy sự bất cẩn có thể biến nó thành một đại dịch toàn bộ hệ thống y tế toàn cầu chưa sẵn sàng.

Vì vậy, với thông tin hiện tại có sẵn cho chúng tôi, coronavirus vừa dễ lây lan và nguy hiểm hơn bệnh cúm. Nếu mọi người nói với bạn khác, họ không chú ý.

Phòng tập thể dục võ thuật đã khét tiếng vì là một người cai trị cho vi trùng. Điều này đặc biệt đúng nếu phòng tập thể dục của bạn không làm cho nó trở thành thói quen lau thảm và thiết bị sau mỗi lớp. Và một số võ thuật thân mật hơn so với những người khác. Chẳng hạn, bạn không thể kết thúc lớp jiu jitsu, đấu vật hoặc lớp judo mà không cần tiếp xúc toàn thân với cơ thể trong khi lớp đấm bốc có thể được thực hiện mà không cần tiếp xúc vật lý. Vì vậy, theo sau rằng vật lộn là một cách dễ dàng hơn nhiều để ký hợp đồng với virus so với chỉ đánh túi.?

Nếu bạn đang cảm thấy dưới thời tiết, bạn không nên đào tạo. Đó là thời điểm sai lầm để khó khăn vì nó không chỉ là cuộc sống của bạn mà bạn đang chơi cùng. Hãy nhớ rằng, virus rất dễ lây lan và tỷ lệ tử vong rất cao trong số những người già hoặc có điều kiện từ trước.

Nếu bạn khỏe và quyết định đào tạo, hãy ở rất xa những người có vẻ ốm yếu. Theo ghi nhận của CDC và WHO, bạn có thể nhiễm virus cách hắt hơi hoặc ho. Ngay cả khi ai đó không bị bệnh, các nhà khoa học nói rằng ai đó có thể truyền virus ngay cả trước khi họ có triệu chứng. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong phòng tập thể dục, hãy cố gắng hạn chế bất kỳ tiếp xúc vật lý nào để giảm nguy cơ tiếp xúc. Để giảm thiểu rủi ro của bạn, hãy chắc chắn rửa tay trong ít nhất 20 giây trước và sau giờ học (với xà phòng phòng thủ có lẽ). Có thể sử dụng chất khử trùng tay giữa các phiên. Và hãy chắc chắn rằng bạn cũng tắm sau giờ học. Các nhà khoa học nói rằng virus cũng có thể dính vào bề mặt nhưng không chắc chắn bao lâu.

Nếu bạn muốn hoàn toàn an toàn, hãy ở nhà cho đến khi mọi thứ bình tĩnh lại. Đó là những gì tôi đang làm.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar