Bạn hiện đang xem cách lăn lộn với các loại người khác nhau trong BJJ

Cách lăn lộn với các loại người khác nhau trong BJJ

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã xem xét tầm quan trọng của nó spar/roll trong jiu jitsu. Sparring là rất quan trọng, và bạn nên buộc bản thân phải nổi bật với các loại đối thủ khác nhau.

Nó cực kỳ có lợi cho việc chia tay với những người tương phản về quy mô và cấp độ kỹ năng. Điều này không chỉ làm tăng các kỹ năng JIU JITSU tổng thể của bạn, nó còn cho phép bạn quan sát và lên chiến lược vào các điều chỉnh khác nhau cần thiết để đối phó với các thuộc tính khác nhau này.

Trong bài viết này, chúng tôi xem qua các mẹo về cách đối phó với những người có quy mô và cấp độ kỹ năng khác nhau.

Đối thủ lớn hơn và cao hơn

Đây là những gì bạn nên làm khi bạn tham gia với các đối tác lớn hơn và/hoặc cao hơn.

 • Tầm quan trọng của việc sử dụng đòn bẩy và tạo khung để chống lại trọng lượng của những người nặng hơn bạn.
 • Biết cách thay đổi góc của vị trí cơ thể cũng như điều động vị trí của cánh tay của họ thay vì chiến đấu với đầu sức mạnh của họ.
 • Học cách phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật hơn là ứng dụng của cơ bắp có thể hoạt động trên các đối tác yếu hơn.
 • Tìm hiểu làm thế nào để đối phó với các kịch bản như vượt qua người bảo vệ chống lại những người có chân tay dài hơn.
 • Trở nên tốt hơn trong việc có được sự kiểm soát trở lại và giảm thiểu sự cần thiết phải chống lại cánh tay của họ.
 • Học cách tự di chuyển ra ngoài thay vì cố gắng đẩy họ ra khỏi bạn. Điều này có liên quan trong các tình huống mà bạn đang cố gắng tạo ra không gian và tôm khỏi đối tác sparring của bạn.
 • Khám phá cách sử dụng sự nhanh chóng và khả năng tranh giành lợi thế của bạn.

Đối thủ nhỏ hơn và nhanh hơn?

Để đối phó với các đối thủ nhỏ hơn, hãy dành những lời khuyên này:

 • Học cách chống lại tốc độ của họ và khả năng tranh giành với lợi thế kích thước của bạn. Sử dụng kiến ??thức này và tập trung vào việc kiểm soát chúng thay vì cố gắng theo đuổi và phù hợp với tốc độ của chúng.
 • Giảm không gian bạn tạo khi bạn di chuyển giữa các bài nộp hoặc vị trí. Nhỏ hơn Grapplers Yêu cầu không gian nhỏ hơn để thoát khỏi cả hai tình huống.
 • Đi vào các vị trí hàng đầu và áp dụng áp lực tại các điểm tiếp xúc cụ thể để làm cho chúng không thoải mái.

Đối thủ cấp cao hơn

Sparring với những người ở cấp độ cao hơn thường có nghĩa là cố gắng sống sót tuyệt vọng trong cuộc tấn công dữ dội đang đến. Như Sam Harris sẽ đặt nó, nó giống như chết đuối nhiều lần. Tuy nhiên, rất nhiều điều vẫn có thể được học từ những bài học này trong việc chết đuối. Đây là những gì bạn có thể làm khi lăn với các học viên cấp cao để tận dụng tối đa các phiên của bạn với họ.

 • Giữ bình tĩnh và có thể sống sót ở những vị trí xấu.
 • Quan sát cách họ kiểm soát sự cân bằng của bạn và quét bạn.
 • Hãy chú ý đến sự phức tạp trong cách họ di chuyển và sử dụng thời gian của họ để vượt qua sự bảo vệ của bạn.
 • Hãy để mắt đến các chuyển động tinh tế và các lỗ mở mà họ tạo ra trước khi thử đệ trình.
 • Một số kẻ thực sự cao sẽ cho phép bạn làm việc và đi vào các vị trí thống trị. Đừng Sử dụng cơ hội này để trở thành một lỗ hổng cho họ khi họ cho phép bạn làm việc --- như đặt tất cả trọng lượng của bạn vào xương ức của chúng để lấy đầu gối hoặc làm cho kimura tạo ra kimura. Thay vào đó, hãy sử dụng vị trí này để chảy và làm việc thông qua các tiến trình của bạn.

Đối tác thiếu kinh nghiệm hơn

Sẽ có những khoảnh khắc trong hành trình Jiu Jitsu của bạn, nơi bạn sẽ cảm thấy như kỹ năng của bạn đã bị đánh bại. Đau buồn này thường là kết quả của việc tiếp tục vật lộn với các đồng đội cấp cao hơn. Cho đến khi bạn Spar với các nhà nho ít kinh nghiệm hơn Hoặc một người mới, bạn có xu hướng bỏ qua số lượng tăng trưởng đã xảy ra. Vì vậy, lăn với những người gapplers thiếu kinh nghiệm là phải. Dưới đây là một số lời khuyên để vật lộn với các nhà nho thiếu kinh nghiệm hơn.

 • Sử dụng kỹ thuật, không phải là sức mạnh để đưa bạn vào đệ trình và vị trí thống trị. Trong thực tế, sử dụng ít sức mạnh khi cần thiết.
 • Các vị trí thực hành mà bạn không thoải mái hoặc không thành công trong các tình huống sparring trực tiếp. Ví dụ, bạn có thể có thành công lớn trong việc kiểm soát bên, nhưng liên tục cảm thấy như mọi người đang thoát khỏi sự kiểm soát lưng của bạn hoặc đang đảo ngược vị trí gắn kết của bạn. Đây là một cơ hội để buộc bản thân ở các vị trí này và cải thiện trò chơi tổng thể của bạn.
EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar