Bạn hiện đang xem làm thế nào để trở nên tốt hơn ở Muay Thai

Làm thế nào để trở nên tốt hơn ở Muay Thai

Muay Thai nổi tiếng là nghệ thuật của tám chi.Sự công nhận này xuất phát từ thực tế rằng đó là một môn thể thao chiến đấu nơi các chiến binh của nó tấn công nhau bằng những cú đấm, khuỷu tay, đá và đầu gối. Những người hâm mộ cuồng nhiệt của MMA và Kickboxing cũng có thể thấy các máy bay chiến đấu, trong các môn thể thao tương ứng này, áp dụng các kỹ thuật Muay Thai để lợi thế của họ trong cuộc thi. Bài viết này cung cấp các bài tập đào tạo cụ thể để làm cho bạn tốt hơn ở Muay Thai. Chúng tôi cố gắng phá vỡ các yếu tố khác nhau của Muay Thai và những gì bạn có thể làm để cải thiện các yếu tố cụ thể đó. Bởi vì mổ xẻ một cái gì đó là cách tốt nhất đẩy nhanh đường cong học tập của bạn.

Đá

 • Điều hòa shin - Để cứng và điều kiện cả hai quả cho các tác động, thực hành đá những chiếc túi nặng của Thái Lan. Đá túi với các phần khác nhau của mỗi ống chân.

 • Teep Drill - Teeps hoặc Push Kicks là tuyệt vời để phá vỡ nhịp điệu của đối thủ và ngăn chúng khỏi kết hợp của họ. Có một đồng đội giữ một tấm chắn đá liên tục tiến lên hướng của bạn. Làm việc để biết khi nào và ở phạm vi nào là tốt nhất để sử dụng teeps của bạn.

 • Kiểm tra và quay trở lại - có một đối tác đào tạo giữ Muay Thai Bóng ném đá thấp vào bạn. Thực hành kiểm tra những cú đá thấp của họ và ngay lập tức bắn lại một cú đá của riêng bạn.

Cú đấm và khuỷu tay

 • Punch Shield - Muay Thai Fighters muốn cung cấp mọi cuộc đình công với sức mạnh tối đa. Một Punch Shield là tuyệt vời để thực hành các cú đấm sức mạnh số ít như móc và Hàng hải.

 • Khuỷu tay bảo vệ lâu dài - Thực hành ném khuỷu tay từ vị trí bảo vệ lâu dài. Để thiết lập cho khuỷu tay, Parry, đồng đội đã đâm bằng tay sau của bạn trong khi cản trở chuyển động về phía trước của họ bằng cánh tay chính của bạn. Hành động này tạo ra một lỗ mở cho một khuỷu tay bước vào. Thông tin thêm về người bảo vệ lâu dài được đề cập trong phần phòng thủ của người dùng trong bài viết này.

 • Sự đa dạng trong các cuộc đình công ở khuỷu tay - Học cách ném khuỷu tay ở các góc độ khác nhau. Bạn nên có một đồng đội được phòng thủ khi bạn thực hành ném khuỷu tay chia rẽ bảo vệ của họ hoặc vượt lên trên đỉnh của nó. Chuỗi các cuộc đình công khuỷu tay này thành các kết hợp là tốt.

 • Sức mạnh so với khuỷu tay cắt - để tối đa hóa từng thiệt hại của khuỷu tay, bước vào cuộc tấn công khuỷu tay, mô -men xoắn cơ thể và điều khiển trọng lượng của bạn phía sau nó. Để sử dụng một cuộc đình công khuỷu tay cắt giảm đối thủ, hãy sử dụng một chuyển động khuỷu tay nông, trượt nó trên bề mặt mục tiêu của bạn. Thực hành hai loại tấn công khuỷu tay này trên một chiếc túi nặng.

Phòng thủ

 • Việc thực hiện người bảo vệ lâu dài - Người bảo vệ lâu dài bao gồm việc có bàn tay dẫn đầu của bạn mở rộng và cứng rắn để trang bị cho đối thủ của bạn khi họ tiến về phía bạn trong khi các parries tay sau và chặn các cú đánh đến. Tay chính nên được liên lạc với đầu đối thủ, vai hoặc ngực để cản trở hiệu quả chuyển động của họ. Dựa trên những gì cuộc tấn công của đối thủ đang ném, bàn tay sau của bạn sẽ thay đổi tương ứng. Thực hành bảo vệ bản thân với người bảo vệ lâu dài khi đồng đội của bạn bắn phá bạn với một loạt các cuộc đình công nhẹ.

 • Kiểm tra cú đá - Di chuyển xung quanh võ đài với đối tác đào tạo của bạn và nhờ họ giao đá thấp ngẫu nhiên ở cả hai bên cơ thể. Máy khoan này sẽ cải thiện phản xạ kiểm tra đá của bạn.

 • Bảo vệ và chống lại chống lại Teeps - để đồng đội của bạn liên tục thực hiện các cú đá đẩy trong buổi tập của bạn. Mỗi khi họ thực hiện cú đá đẩy, hãy sử dụng các cách khác nhau để bảo vệ và chống lại họ. Ví dụ:

  • Bắt đá và theo dõi với một bàn chân quét.

  • Làm chệch hướng cú đá vào bên trong để lộ lưng và theo dõi với các cuộc đình công.

Móc sắt

 • Các cuộc tập trận Pummeling - Cuộc tập trận Pummeling sẽ tăng cường khả năng của bạn để chiến đấu cho các vị trí giành quyền thống trị. Thực hành chuyển đổi giữa các vị trí khác nhau như cà vạt cổ áo và kiểm soát bắp tay, bám mận, đôi dưới, v.v.

 • Các cuộc đình công từ clinch - tham gia vào các cuộc trao đổi và thực hiện các cuộc đình công từ các vị trí khác nhau.

 • Đầu gối liên tục vào cơ thể - Áp dụng một cái kẹp mận muay để điều khiển đầu khi bạn lái xe đầu gối mạnh mẽ về phía miếng đệm vị trí của đồng đội của bạn dạ dày của bạn.

 • Thoát khỏi mận - một sai lầm chung xảy ra khi một cá nhân cố gắng thoát ra khỏi mận bằng cách rút lui về phía sau. Phản ứng này thực sự làm cho nó dễ dàng hơn để phá vỡ tư thế của họ. Để thoát khỏi sự kìm kẹp mận, thực hành đóng khung bằng cả hai tay để chúng chồng lên nhau và có lòng bàn tay chính của bạn tiếp xúc với đối tác đào tạo. Chuyển động này sẽ quay đầu lại và tạo đủ không gian để bạn lấy lại tư thế.

 • Quét và Takedowns - Trong các cuộc thi Muay Thai, bạn được phép đưa đối thủ xuống từ vị trí móc sắt. Tuy nhiên, những nỗ lực triệt phá nâng họ lên khỏi mặt đất đều bị cấm. Tích hợp các phiên triệt để từ vị trí giành được vào khóa đào tạo của bạn. Sử dụng lập trường Muay Thai đúng cách để quét và tấn công phần thân dưới của đối thủ trong khi phần thân trên của bạn xoắn và vượt qua chúng.

Chiến lược sparring

 • Phiên sparring ánh sáng - Vì các chiến binh Muay Thai ở Thái Lan thường xuyên thi đấu và chịu nhiều hình phạt trên võ đài, họ tổ chức các buổi vui chơi nhẹ tại phòng tập thể dục nhà của họ để giữ cho cơ thể của họ tươi mới. Ý tưởng này có thể được thực hiện thành các võ thuật khác, nơi nó được chứng minh rằng bạn không cần phải có tất cả các cuộc chiến để có được tốt hơn và cải thiện. Tìm các đối tác đào tạo đáng tin cậy để có các phiên sparring, nơi bạn có thể tập trung vào việc chính xác trong các chuyển động của mình và thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau.

 • Chọn ảnh - Hãy có phương pháp về cách bạn tiếp cận đối thủ. Hãy thử cảm nhận cách họ phản ứng với chuyển động của bạn. Kiên nhẫn chọn các bức ảnh tại các khoảng trống trong phòng thủ của họ.

 • Bẫy tay - Do Muay Thai Fighters rất phụ thuộc vào việc sử dụng cánh tay của họ để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vào đầu, bạn phải học cách sử dụng các kỹ thuật bẫy tay để tạo ra các lỗ mở. Ví dụ, điều khiển người bảo vệ của họ bằng bàn tay chì của bạn bằng cách ghim cánh tay được nhắm mục tiêu vào ngực của họ.

 • Móc chân chì của đối thủ - khi đối thủ bước về phía trước, móc lưng đầu gối hoặc chân dưới và kéo nó theo hướng chuyển động của họ để vượt qua họ.

 • Tấn công chân sau - khi đối thủ cố gắng kiểm tra cú đá của bạn một cách ưu tiên, nhanh chóng chuyển hướng chuyển động đá của bạn để nhắm vào chân sau. Điều này sẽ làm xáo trộn đối thủ và làm hỏng chân mà họ luôn sử dụng để duy trì trọng lượng và sự cân bằng của họ.

 • Thời gian khuỷu tay - Có thể kết hợp khuỷu tay vào các kết hợp nổi bật của bạn là một kỹ năng tuyệt vời để có cho mỗi học viên Muay Thai. Thêm vào đó, điều quan trọng là phải biết làm thế nào để thời gian tấn công khuỷu tay của bạn khi đối thủ của bạn phóng về phía bạn. Khả năng này là tuyệt vời để sử dụng chống lại các đối thủ hung hăng.

 • Thời gian đá thấp - ngay khi đối thủ thực hiện một cú đâm, hãy ném một cú đá thấp vào chân chính của họ. Do cam kết của đối thủ đối với cú đấm, họ đang đặt trọng lượng lên chân trước của họ, điều này khiến họ khó có thể nhặt nó kịp thời để chặn cú đá sắp tới của bạn. Cú đá thấp cũng nên được sử dụng vì đối thủ đang rút lui, vì chân chính của họ sẽ được kéo dài và có sẵn để chọn.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar