Bạn hiện đang xem BJJ Blue Belt mất bao lâu?

Đai màu xanh BJJ mất bao lâu?

Jiu Jitsu là một Phong cách vật lộn của võ thuật theo truyền thống kết hợp Đồng phục đào tạo (GI) và một hệ thống xếp hạng vành đai. Hệ thống vành đai này bao gồm các màu sắc và sọc khác nhau tượng trưng cho các kỹ năng và kinh nghiệm của học viên.

Các giáo viên Jiu Jitsu được biết là bảo thủ hơn các môn võ truyền thống khác về việc quảng bá cho học sinh của họ lên một Màu đai. Do đó, một vành đai đen ở Jiu Jitsu nổi tiếng là khó có được. Bài viết này tập trung vào hành trình vành đai trắng hướng tới việc trở thành một vành đai màu xanh, vành đai đầu tiên vượt ra ngoài màu trắng.

Hệ thống xếp hạng quảng cáo

Ngoài hệ thống xếp hạng màu được thông qua bởi nhiều võ thuật truyền thống, hầu hết các học viện JIU Jitsu cũng sử dụng các sọc làm dấu hiệu của sự tiến bộ giữa các màu đai. Các vành đai được đeo bởi mỗi học viên Jiu Jitsu có một tab màu đen ở một đầu của vành đai của họ, nơi các sọc, được đại diện bởi các băng Athletic trắng, quấn quanh. Theo truyền thống, bốn sọc cần phải kiếm được trước khi tiến tới bảng xếp hạng tiếp theo. Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ vì một giáo viên có thể quyết định quảng bá bất kỳ học sinh nào đến màu đai tiếp theo mà không có tất cả bốn sọc.

Hệ thống xếp hạng người lớn

Trong Jiu Jitsu, hệ thống xếp hạng người lớn và trẻ em sử dụng các màu khác nhau. Học viên phải được tối thiểu từ 16 tuổi trở lên trước khi họ có thể nhận được thứ hạng màu dành cho người lớn màu xanh và cao hơn.

Hệ thống xếp hạng người lớn Jiu Jitsu từ Trắng đến Belt đen:

Trắng> xanh> tím> nâu> đen

Các yếu tố trong thời gian cần thiết để đến đai xanh

Thời gian trung bình cần có để có được một vành đai màu xanh là khoảng 2-3 năm tùy thuộc vào sự tham dự của lớp và tần số sparring. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi dựa trên các yếu tố được liệt kê dưới đây.

 • Giảng viên và Học viện - Tiêu chí quảng cáo giữa các học viện JIU Jitsu khác nhau.
 • Trải nghiệm vật lộn - Hầu hết các học viên có kinh nghiệm vật lộn trước đó, như đấu vật, Judo, hoặc Sambo, sẽ tự nhiên tiến bộ nhanh hơn và được thăng chức sớm hơn.
 • Tần suất đào tạo - Nếu bạn xem Jiu Jitsu là một sở thích và hiển thị đến lớp dưới 3 lần một tuần, thì đừng ngạc nhiên khi các đồng đội tích cực hơn được thăng cấp sớm hơn bạn.
 • Định hướng cạnh tranh - Quyết định của bạn để cạnh tranh trong các giải đấu JIU JITSU thường sẽ ảnh hưởng đến việc người hướng dẫn của bạn nhanh chóng thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, việc định hướng cạnh tranh không đảm bảo một chương trình khuyến mãi nhanh hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không thắng khi bạn cạnh tranh; Người hướng dẫn của bạn thực sự có thể giữ bạn lại nếu họ tin rằng bạn không ngang hàng với sự cạnh tranh trong bộ phận của bạn.

Kỳ thi thắt lưng

Hình thức của các chương trình khuyến mãi đai giữa các trường. Các học viện cụ thể sẽ muốn bạn tham dự một số lượng tối thiểu các lớp học hoặc tuân theo các yêu cầu chương trình giảng dạy của họ trước khi xem xét việc quảng bá vành đai của bạn. Ngoài ra, một số giảng viên sẽ quảng bá không chính thức cho học sinh của họ vào cuối một lớp học, trong khi những người khác sẽ chỉ cung cấp các chương trình khuyến mãi khi hoàn thành thành công kỳ thi thắt lưng. Danh sách dưới đây là một ví dụ về một kỳ thi thắt lưng.

 • Kiến thức kỹ thuật - Bạn được yêu cầu ghi nhớ một bộ kỹ thuật cụ thể và có thể thực hiện chúng với một đối tác đào tạo. Những động thái này bao gồm các kỹ thuật triệt phá và triệt phá được thiết kế bởi giáo viên. Mỗi kỹ thuật được thể hiện sẽ được đánh giá để hoàn thành và tính đúng đắn.

 • Đánh giá sparring - Giáo viên cũng có thể đánh giá mức độ bạn vật lộn so với đồng đội của các trải nghiệm khác nhau.

Tiêu chí quảng cáo

Sau đây là những ví dụ về cách một giáo viên có thể đánh giá một học sinh để xác định xem họ có sẵn sàng để được thăng cấp hay không. Đây là những quan sát hàng ngày và không cụ thể cho một kỳ thi, như đã đề cập trước đây.

 • Kỹ thuật - Bạn có thể học và duy trì kiến ??thức cần thiết để thực hiện các kỹ thuật được thể hiện trong lớp không? Ngoài ra, bạn có thể chứng minh các kỹ thuật này với tính trôi chảy trong chuyển động của bạn không?

 • Quan sát sparring - Bạn giao hàng tốt như thế nào so với đồng đội có xếp hạng hoặc kinh nghiệm tương tự? Bạn có thể chuyển thành công các kỹ thuật được dạy trong lớp cho các phiên sparring không?

 • Hiệu suất cạnh tranh - Nếu bạn tham gia các giải đấu JIU JITSU, thì một số giảng viên sẽ nhấn mạnh vào hiệu suất của bạn như một yếu tố quyết định. Mang huy chương về nhà chắc chắn sẽ không làm tổn thương trường hợp của bạn!

Làm thế nào để có được vành đai màu xanh của bạn

Bạn muốn lấy đai xanh của bạn? Đây là một vài gợi ý.

Kĩ thuật

Là một vành đai trắng, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để tiếp xúc với các kỹ thuật cơ bản và cơ bản của JIU JITSU. Một số học viện có các lớp chỉ dành riêng cho người mới bắt đầu và thắt lưng trắng. Danh sách dưới đây bao gồm các đề xuất liên quan đến kỹ thuật rằng các vành đai trắng nên được trang bị trước khi trở thành một vành đai màu xanh.

 • Thoát vị trí - Có ít nhất một đi để di chuyển để thoát khỏi từng vị trí, chẳng hạn như điều khiển bên, điều khiển lưng, v.v.
 • Đệ trình - Bắt đầu học tập hợp nhau.
 • Quét và vượt qua bảo vệ - có những lần quét đáng tin cậy và những đường chuyền bảo vệ luôn hoạt động trên các vành đai trắng khác.
 • Lối thoát đệ trình - Bạn nên biết Escapes cho các bài nộp được sử dụng cao như hình tam giác, áo choàng, v.v.

Sparring

Sparring là một điều bắt buộc trong jiu jitsu, ít nhất là ở hầu hết các nơi, nơi tách họ ra khỏi Võ thuật truyền thống. Trừ khi bạn có kinh nghiệm trước trong vật lộn, chẳng hạn như đấu vật, các phiên sparring có thể là một quá trình đáng sợ.

 • Sự sống còn và trốn thoát vị trí là chìa khóa khi bạn vật lộn với các đồng đội được xếp hạng cao hơn.
 • Khi bạn bắt đầu có nhiều kinh nghiệm đào tạo hơn, cuối cùng bạn sẽ có thể vào các vị trí thống trị và làm việc với các đệ trình của mình chống lại cùng một đồng đội có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm.

Lời khuyên chung của BJJ cho thắt lưng/người mới bắt đầu

 • Trong các phiên sparring, học cách thư giãn ở những vị trí xấu và không thoải mái. Đây là một trong những chìa khóa để sinh tồn. Tuy nhiên, việc thư giãn sẽ không dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang đối phó với một đồng đội lớn hơn và/hoặc nhiều kinh nghiệm hơn.
 • Giảm độ nhọn. Khuỷu tay và đầu gối tình cờ có thể được ngăn chặn!
 • Khi bạn tiếp xúc với các kỹ thuật và chiến lược khác nhau, hãy thử nghiệm chúng trong các phiên sparring và xem những gì phù hợp với bạn nhất.
 • Phát triển khả năng chảy khi bạn vật lộn thay vì bị trì trệ hoặc Spassy. Các cuộn dòng cũng quan trọng như các cuộn cứng trong sự tiến triển của bạn như một người chơi grappler. Trong các cuộn Flow, bạn sẽ có thể thử những điều mới và tinh chỉnh chuyển động của bạn.
 • Học cách không bướng bỉnh và khai thác để đệ trình rất quan trọng đối với sức khỏe và tương lai của bạn khi trở lại lớp tiếp theo. Nó khó tiến bộ khi bạn luôn bị thương.
 • Mặc dù điều quan trọng là phải lăn lộn với mọi người tốt hơn bạn hoặc ở cấp độ kỹ năng của bạn, nhưng điều quan trọng là phải lăn lộn với những người ít thành thạo hơn bạn. Cuộn với những người ít thành thạo hơn bạn sẽ cho bạn cơ hội tinh chỉnh các kỹ thuật tấn công của bạn, làm việc từ vị trí thống trị, thử những điều mới và làm việc với các bài nộp của bạn. Những điều này rất khó thực hiện khi bạn đang chống lại mọi người tốt hơn bạn, hoặc thậm chí là những người ngang hàng với bạn.

Sự kết luận

Các hành trình Để trở thành một vành đai đen là một chiếc dài và gian khổ. Trong khi một số Các hiện tượng như BJ Penn có được thắt lưng màu đen của họ trong thời gian kỷ lục, hầu hết chúng ta sẽ phải đưa vào ít nhất một thập kỷ. Mike Bidwell của BJJ sau 40 là một chiếc đai nâu trong 13 năm!! Trước khi bạn nghĩ về việc đạt được trạng thái này, bạn nên tập trung vào việc học càng nhiều càng tốt và vui vẻ làm điều đó. Máu, mồ hôi và thậm chí một số nước mắt sẽ rơi xuống cuộc hành trình này. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành một vành đai màu xanh.

Các công cụ được đề xuất cho thắt lưng trắng

Nếu bạn là một đai trắng và muốn khoan các vị trí, bài nộp và triệt phá ở nhà, thì tôi khuyên bạn nên xem xét đánh giá của chúng tôi về vật lộn hình nộm.

Đề xuất đọc tiếp theo: Vành đai màu tím của BJJ mất bao lâu?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar