Bạn hiện đang xem 10 võ sĩ giỏi nhất trong lịch sử MMA

10 võ sĩ giỏi nhất trong lịch sử MMA

Trong suốt lịch sử MMA, các tiền đạo của tất cả các cấp đã bước vào lồng của môn thể thao chiến đấu nổi tiếng này. Các máy bay chiến đấu tiếp tục phát triển theo thời gian và chỉ những người giỏi nhất đã đạt đến cấp cao nhất của MMA. Nội dung trong bài viết này đếm ngược 10 máy bay chiến đấu hàng đầu với các kỹ năng quyền anh tốt nhất trong MMA lịch sử. Như một lưu ý, hai cựu vô địch võ sĩ tên James Toney và Ray Mercer đã bước vào lồng để thử MMA. Chúng tôi không tính những cá nhân này trong danh sách của chúng tôi vì những lý do rõ ràng.

10. Jose Aldo

Jose Aldo là một trong những MMA MMA mọi thời gian tuyệt vời. Triều đại của ông là nhà vô địch hạng lông UFC rất ấn tượng. Mặc dù Aldo có một trò chơi nổi bật xung quanh năng động, anh ấy đã thể hiện sự hợp pháp của mình Kỹ năng đấm bốc Chống lại Frankie Edgar trong trận đấu UFC 200 của họ. Edgar là một cựu vô địch với boxing Kỹ năng của riêng mình và có kỹ năng gỡ xuống tuyệt vời. Đối với cuộc chiến này, Aldo hiếm khi sử dụng những cú đá chân nổi tiếng của mình để giảm cơ hội anh ta tiếp xúc với những nỗ lực triệt phá của Edgar. Thật đáng chú ý khi anh ta đánh bại Edgar nên không dựa vào những cú đá của mình. Aldo, có những cú đấm nhanh và chính xác có thể quay lại đầu đối thủ của mình. Anh ta có thể trộn những cú đấm của mình lên tốt và có thể tấn công trong khi di chuyển về phía sau. Chuyển động bùng nổ của anh ta cũng có thể bao phủ một lượng lớn mặt đất và anh ta đặt rất nhiều sức mạnh đằng sau mỗi cú đấm. Tuy nhiên, hai đặc điểm cuối cùng này khá đánh thuế vào bình xăng cardio của anh ấy, mà anh ấy đã bị chỉ trích trong quá khứ. Gần đây, Aldo dường như gặp rắc rối với những kẻ cao hơn và láu cá có thể tấn công. Tất nhiên, các kỹ năng nổi bật của Conor McGregor, và Max Holloway không phải là trò đùa. Sẽ rất thú vị khi xem Aldo sẽ trở lại như thế nào sau trận thua mới nhất của anh ấy trước Max.

9. Nick và Nate Diaz

Trong kịch bản này, tôi đang nhóm hai anh em khét tiếng từ Stockton cùng nhau cho thứ hạng này. Lý do cho điều này là do kiểu dáng và thực thi của họ trong vòng phản chiếu nhau rất nhiều. Cả hai anh em đã được đào tạo với một võ sĩ vô địch thế giới có tên là Andre Ward. Hơn nữa, họ cũng được biết đến với tiếng tát Stockton Stockton của họ, nơi họ thực sự sẽ đánh vào mặt đối thủ của họ bằng một bàn tay mở. Kiểm tra kỹ thuật đấm của họ, bạn sẽ thấy nó không đẹp. Kỹ thuật nổi bật của họ sẽ không được khuyến nghị hoặc dạy bình thường trong hầu hết các phòng tập thể dục quyền anh, nhưng họ rất thành công và chính xác với nó. Anh em nhà Diaz không sợ hãi và sẽ nói chuyện với bất cứ ai họ gặp. Họ có thể ném hàng rào không ngừng của những cú đấm và áp đảo đối thủ của họ. Ngoài ra, anh em Diaz nhấn mạnh vào việc làm việc cơ thể nhiều hơn nhiều máy bay chiến đấu MMA. Lý do tại sao anh em Diaz không được xếp hạng cao trong danh sách này là do họ cũng có nhiều sai sót trong các trận đấu quyền anh của họ. Họ có những bước chân kém và hiếm khi di chuyển đầu ra khỏi đường trung tâm khi ném những cú đấm. Thêm vào đó, anh em Diaz có một phong trào phong cách plodding và gặp khó khăn trong việc cắt cái lồng đúng cách. Bất chấp những lỗ hổng này trong trò chơi của họ, họ đã tàn phá nhiều máy bay chiến đấu MMA muốn tấn công với họ.

8. TJ Dillashaw

TJ Dillashaw là một chiến binh tròn trịa, pha trộn các cú đấm của anh ấy và đá vào nhau để tạo ra một trò chơi tấn công đáng gờm.Mặc dù anh ta hoàn toàn sử dụng một phong cách nổi bật, tay anh ta có thể tự chết.Anh ta tự đặt tên cho mình khi anh ta có thể đánh bại Renan Barao cho danh hiệu UFC Bantamkg và sau đó bảo vệ nó sau đó.Dillashaw có bàn tay nhanh và có thể ném các kết hợp khác nhau với các chuyển động chất lỏng.Dillashaw đã cho thấy các chiến thuật quyền anh tuyệt vời bên trong Octagon UFC.Một ví dụ về điều này là làm thế nào anh ta sẽ cúi xuống dưới những cú đấm của đối thủ của mình và sau đó quay lại để ném một cái móc nơi anh ta lái toàn bộ trọng lượng của mình theo hướng của cú đấm vào Tối đa hóa sức mạnh được phân phối?(cảm ơn Cách tiếp xúc đầy đủ cho bài viết). Dillashaw cũng thích thay đổi cấp độ để đóng băng đối thủ của mình và sau đó bật lên để đưa tay sau mạnh mẽ trong khi đối thủ của anh ta dễ bị tổn thương. Thật tuyệt khi thấy anh ấy Spar với Vasyl Ladderenko, người là một võ sĩ chuyên nghiệp xuất sắc hiện đang nằm trong số mười bảng Anh cho bảng xếp hạng pound. Nếu Dillashaw có thể tiếp tục mối quan hệ này và là đối tác sparring cho Vasyl trong tương lai hoặc ngược lại, điều đó sẽ khiến trận đấu của anh ấy với Cody Garbrandt trở nên thú vị hơn nhiều.

7. Georges St. Pierre

Người hâm mộ bình thường có thể không thực sự đánh giá cao các khả năng kỹ thuật của GSP, và cách anh ta có thể kiểm soát liệu cuộc chiến xảy ra trên mặt đất hay đứng lên, nhưng GSP có một trò chơi tấn công tích cực. GSP chỉ tình cờ chọn chiến đấu với Smart và tránh gặp những cuộc cãi lộn vì luôn có một cú đấm của người Hồi giáo cơ hội bị đánh gục, như bạn có thể thấy trong cuộc chiến đầu tiên của anh ấy với Matt Serra. GSP có thể không có nền tảng quyền anh như một số máy bay chiến đấu khác, nhưng kỹ năng quyền anh của anh ta là một phần lớn của những gì làm cho anh ta tuyệt vời trong đứng. Sự phát triển của khả năng đấm bốc GSP, thuộc về sự dạy dỗ của Freddie Roach nổi tiếng tại câu lạc bộ quyền anh thẻ hoang dã của anh ấy. GSP là một bậc thầy về quản lý khoảng cách và có một trong những jab tốt nhất trong lịch sử MMA. GSP không chỉ đơn giản là ném jabs nhẹ hoặc chỉ sử dụng nó như một công cụ đo lường. Anh ta sẽ trộn lẫn những cú đấm của mình theo những cách thông minh. GSP sẽ ném jab cơ thể, đấm sau khi thay đổi cấp độ và thậm chí kết hợp các kỹ thuật như Superman Punch. Hơn nữa, anh ta có khả năng ném những cú đâm cứng, ngăn chặn đối thủ của anh ta chết trong đường ray của họ và quay đầu về phía sau. Anh ta một tay đánh Josh Koscheck và vô hiệu hóa anh ta với những cú đâm lặp đi lặp lại vào mặt. Trong cuộc chiến của họ, mắt phải Koscheck sưng lên và bắt đầu đóng cửa. Sự xuất hiện này chỉ giúp GSP dễ dàng đón anh ta ra. Ngoài ra, Koscheck cuối cùng đã bị gãy xương quỹ đạo qua tay GSP.

6. Sergei Kharitonov

Sergei Kharitonov có khá nhiều boxing phả hệ đã được thể hiện rõ ràng bên trong lồng MMA. Kỹ năng quyền anh của anh ấy đủ tốt để anh ấy trở thành một huy chương trong nhiều giải đấu quyền anh có ý nghĩa đủ điều kiện cho Thế vận hội. Bất chấp những thành công này trong quyền anh, Sergei đã chọn MMA làm con đường sự nghiệp của mình. Sergei là một chiến binh đáng sợ đã chiến đấu và đánh bại một số tên tuổi lớn nhất như Fabricio Werdum, Alistair Overeem, Andrei Arlovski. Hơn nữa, hầu hết các chiến thắng của anh ấy xảy ra trong vòng đầu tiên. Theo dõi các trận đánh của anh ấy, bạn sẽ thấy Sergei là một chiến binh bệnh nhân thích rình rập con mồi. Anh ta không vội vàng và cố gắng bỏ mình ra khỏi vị trí. Khi Sergei chọn, anh ta có chuyển động đầu tuyệt vời bằng cách trượt ra bên ngoài đối thủ của mình. Một ví dụ tuyệt vời khác về cách anh ta sẽ chủ động di chuyển đầu của mình trong cuộc chiến chống lại Pedro Rizzo. Trong một chuỗi cụ thể của cuộc chiến đó, Sergei đã cho Pedro một chiếc bodyshot, di chuyển đầu ra khỏi con đường của Pedro Pedro, và quay lại ngay lập tức với một cú đâm cứng. Mặc dù không phải là một vận động viên đặc biệt bùng nổ hoặc nhanh chóng, Sergei có sức mạnh để loại bỏ bất kỳ đối thủ nặng ký nào. Thêm vào đó, kỹ năng quyền anh của anh ấy được chứng minh là vượt trội so với khả năng kickboxing của Overeem, Arlovski và Rizzo. Trong các trận đánh của mình, Sergei sẽ kết hợp rất nhiều cú đấm thẳng, kết hợp nổi bật từ cơ thể này sang đầu khác và anh ta cũng sẽ tăng gấp đôi cú đấm ở cùng một phía.

5. Quinton "Rampage" Jackson Jackson

Quinton Jackson, cũng thường được gọi là Rampage, là một máy bay chiến đấu nguy hiểm đã đi đến ngón chân với nhiều máy bay chiến đấu giỏi nhất để ân sủng Lịch sử MMA. Không xem một cuộc chiến đầy đủ, đặc biệt là những ngày của anh ấy trong tổ chức FC Pride, bạn sẽ bỏ lỡ các kỹ năng quyền anh kỹ thuật của anh ấy. Một điều Rampage làm điều đó không phải là thường thấy bởi các máy bay chiến đấu khác là cách anh ta duy trì người bảo vệ phòng thủ của mình. Ngay khi Rampage nhìn thấy bất kỳ câu nói nào từ chuyển động đấm của đối thủ, anh ta tự động bắt đầu giơ tay lên bên đó. Hành động này cho phép anh ta hấp thụ những cú đấm bằng cánh tay của mình, điều đó thật tuyệt vời khi không thể di chuyển đầu ra khỏi thời gian hoặc nếu anh ta muốn ở trong túi và tự bắn lại. Một cuộc chiến tuyệt vời thể hiện các kỹ năng quyền anh Rampage, là trận đấu mà anh ta được kết hợp với Chuck Liddell trong Pride FC. Trong cuộc chiến này, Rampage thường xuyên giành được để tránh bị đấm trong khi ra khỏi vị trí. Nếu Rampage không đủ gần để giành được mà không khiến bản thân gặp nguy hiểm và cảm nhận được một loạt các cú đấm sắp tới, anh ta sẽ chủ động sử dụng người bảo vệ phòng thủ cao của mình thay vì lao lên bằng cả hai cánh tay. Rampage sau đó sẽ đưa cánh tay của mình trở lại vị trí ngay lập tức. Một chuỗi đấm bốc tuyệt vời khác Rampage đã kéo ra trong trận đấu này là khi anh ta thành công dưới những cú móc của Chuck Chuck và theo sau với một cú đánh quá tay hoặc một cái móc mạnh mẽ khiến Chuck mất cảnh giác. Rampage tiếp tục đánh bại Chuck Liddell hai lần trong sự nghiệp.

4. Alexander Gustafsson

Trước khi bắt đầu sự nghiệp MMA của mình, Alexander Gustafsson đã tìm thấy thành công trong mạch quyền anh nghiệp dư. Anh ấy đã giữ cho khả năng quyền anh của mình sắc nét và nó đã thể hiện. Sau khi mất Phil Davis, Alexander đã dành thời gian để đào tạo với Phil và tiếp tục phát triển các kỹ năng vật lộn của riêng mình và phòng thủ triệt phá. Kể từ đó, anh đã có được một loạt chiến thắng trở lại trước khi chạy vào Jon Jones. Alexander là một chiến binh dài và láu cá, cũng là một trong những người cao nhất trong bộ phận của mình. Anh ta có thể sử dụng thuộc tính này một cách trọn vẹn nhất, điều này giúp anh ta chiếm thế thượng phong trong chiến đấu. Không giống như một người bạn châu Âu khác tên là Stefan Struve, Alexander rất giỏi trong việc giữ đối thủ của mình ở cuối phạm vi đấm của anh ta trong khi tránh xa họ. Mặc dù Alexander không có một sức mạnh loại trừ cú đấm nào như Anthony Johnson, anh ta đã làm cho nó trở nên nổi bật và kết hợp kỹ thuật. Tương tự như GSP, Alexander kết hợp rất nhiều cú đâm vào cơ thể cũng như các kết hợp cú đấm 1-2 sạch. Nó làm nhiều người ngạc nhiên khi anh ta chiến đấu với Jon Jones tốt như thế nào. Thêm vào đó, ai có thể quên đi những kết hợp mà anh ta đã ném vào Glover Teixeira trong trận đấu mới nhất của họ và làm thế nào anh ta có thể hạ cánh bất cứ lúc nào anh ta muốn. ?

3. Anderson Silva

Mặc dù Anderson Silva rất thành thạo trong tất cả các khía cạnh nổi bật, sự kết hợp giữa chuyển động đầu của anh ấy và tính chính xác của những cú đấm của anh ấy dẫn đến việc anh ấy có kỹ năng mong muốn cho quyền anh. Hiện tại, có rất nhiều sự quan tâm được đánh trống cho một cuộc chiến giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather. Tuy nhiên, những người hâm mộ mới của MMA có thể không nhận thức được rằng các cuộc nói chuyện về một chiến binh MMA thử nghiệm vùng nước của một trận đấu quyền anh chuyên nghiệp xảy ra đầu tiên với Anderson. Tại một thời điểm, Anderson đang thống trị đối thủ của mình và đã có những cuộc nói chuyện về việc anh ấy thực hiện một trận đấu quyền anh với Roy Jones Jr. trong thời kỳ đỉnh cao, Anderson rất tuyệt vời khi gặp phải những cú đấm để giảm thiểu tác động của nó cũng như dễ dàng di chuyển đầu ra ngoài về cách gây hại. Anderson có thể không đấm mạnh nhất, nhưng độ chính xác trong các cú đấm của anh ta đã cho anh ta khả năng hạ gục các máy bay chiến đấu bằng cách cắt chúng ngay trên nút Nút. Anh ấy đã làm điều chính xác này chống lại James Irvin, Forrest Griffin và Yushin Okami. Thật không may là người hâm mộ không bao giờ được nhìn thấy một cuộc chiến siêu lớn giữa Anderson Silva và George St. Pierre. Bất chấp tất cả những tin đồn và cầu xin người hâm mộ, trận đấu này không bao giờ thành hiện thực.

2. Conor McGregor

Despite coming from a small MMA community in Ireland, Conor McGregor has become an international superstar and the UFC’s lightweight and featherweight champion. He has demonstrated his phenomenal talent against top names like Jose Aldo, Eddie Alvarez and Nate Diaz. Conor has a versatile striking skillset where he is willing to switch stance and blend in sneaky kicks with his wonderful punches. Of course, he is most effective in his southpaw stance where he can snap out that famous rear left hand that has dropped each of the previously mentioned fighters who are all known to be durable. Conor’s wars with Nate Diaz has helped fine tuned his boxing skills and enhanced his ability to string together punches. His boxing expertise also allows Conor to deliver powerful and precise punches without needing to wind it up. If he ever senses his opponent beginning to wither, it is game over for them because a series of vicious combo will be unleashed.

1. Max Holloway

Last year, Max Holloway wasn’t even on this list but he has not proven to be most dominant boxer in the game today with his recent (and dominant) win over Brian Ortega that resulted in a doctor stoppage. In that match, Max Prior to the win over Ortega, Max threw an ungodly?

MMA Fan

A less than stellar martial artist