Bạn hiện đang xem Take Kickboxing hoặc Muay Thai? So sánh hai nghệ thuật

Lấy Kickboxing hay Muay Thai? So sánh hai nghệ thuật

Kickboxing và Muay Thai (MT) là những võ thuật tuyệt vời để phát triển các kỹ năng nổi bật. Kickboxing là a Phong cách nổi bật kết hợp và pha trộn các võ thuật khác nhau như karate, quyền anh, Muay Thai, v.v ... Ở đây chúng ta sẽ mô tả sự khác biệt giữa Kickboxing Hà Lan, mà chúng ta chỉ đơn giản gọi là Kickboxing trong suốt bài viết này, và Muay Thai để giúp bạn giải mã những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng.

Tiểu sử

Quy tắc và văn hóa của cả hai môn thể thao chiến đấu đã ảnh hưởng đến sự tiến bộ và phát triển của phong cách chiến đấu của họ. Muay Thai chủ yếu bị mắc kẹt vào nguồn gốc truyền thống của nó và vẫn trao quyền cho các máy bay chiến đấu của họ tấn công với tất cả các phần của chi: tay, khuỷu tay, đầu gối, chân. Hơn nữa, các cuộc tấn công và các nỗ lực triệt phá xảy ra thường xuyên từ vị trí giành được.

Mặt khác, các quy tắc kickboxing ngăn các máy bay chiến đấu của nó tích hợp tất cả các khía cạnh của Muay Thai. Các tổ chức kickboxing phổ biến (K-1, Glory và Bellator Kickboxing) có sẵn nhiều tùy chọn nổi bật hơn các quy tắc Kickboxing ban đầu của Mỹ chỉ cho phép các cú đấm và đá trên thắt lưng. Các tổ chức này cho phép các máy bay chiến đấu của họ ném đá thấp và thậm chí đầu gối. Tuy nhiên, cả ba tổ chức, định dạng đều cấm sử dụng khuỷu tay và xem xét Nỗ lực gỡ xuống một lỗi. Thêm vào đó, mỗi cá nhân chỉ được phép thực hiện một cuộc đình công từ vị trí giành được.

Lập trường và bước chân

Một trong những khác biệt đầu tiên được chú ý bởi hầu hết các nhà quan sát là cách Muay Thai và Kickboxing tương phản trong lập trường và chuyển động của họ.

Phong trào Muay Thái

Chuyển động kickboxing

Lập trường bình phương

Hỗn hợp giữa lập trường Muay Thai bình phương và tư thế đấm bốc hẹp

Có khả năng chiến đấu trong phạm vi cực kỳ gần do công việc rộng lớn với vũ khí từ ném, chuyến đi, khuỷu tay và đầu gối

Công việc tối thiểu trong móc sắt chỉ được đầu gối cho phép. Như vậy, hành vi phạm tội phụ thuộc vào việc tìm kiếm phạm vi đấm và đá đúng cách

Tốc độ chiến đấu chậm hơn

Tốc độ chiến đấu nhanh hơn

Chuyển động thẳng, chuyển tiếp

Sử dụng các chuyển động góc để tìm các vị trí thuận lợi về mặt toán học

Muay Thai

 • Lập trường nổi bật - Trong Muay Thai, các máy bay chiến đấu sử dụng lập trường nơi hông của họ hoàn toàn bình phương với đối thủ và họ đang đứng với một tư thế thẳng đứng. Lập trường này khiến họ đặt đôi chân của họ cách nhau, và lảo đảo ở phía trước và phía sau họ. Trong lập trường, các học viên sẽ phân phối phần lớn trọng lượng của họ cho chân sau. Hành động này giữ cho chân chì của họ nhẹ để nhanh chóng ném đá và để chặn những cú đá thấp đến với cõi của họ.

 • Lập trường - Khi vào phạm vi giành được, các học viên sẽ sử dụng các vị trí tay khác nhau để kiểm soát đầu của đối thủ và phần thân trên. Không giống như lập trường nổi bật của họ, họ thực sự thay đổi vị trí bàn chân của họ để thẳng hàng với nhau và đẩy hông về phía trước. Lập trường này cung cấp tính linh hoạt của các cuộc đình công ném và đưa đối thủ xuống với nhiều lần quét bàn chân khác nhau.

 • Nhịp - Theo truyền thống, các máy bay chiến đấu Muay Thai di chuyển với tốc độ chậm hơn Kickboxers. Họ sử dụng một nhịp điệu ổn định khi họ diễu hành về phía đối thủ của họ. Ở Thái Lan, các trận đấu thường là năm vòng và vòng đầu tiên chủ yếu bao gồm cả hai máy bay chiến đấu đều cảm thấy nhau. Cường độ và sự gây hấn giữa cả hai đối thủ sẽ chọn vào các vòng sau vì các thẩm phán đặt giá trị lớn hơn cho họ.

 • Chuyển động về phía trước - Do nhận thức văn hóa của Thái Lan rằng các máy bay chiến đấu sử dụng nhiều phong trào đang nhảy múa và tránh chiến đấu, các máy bay chiến đấu Muay Thai không xấu hổ và di động như Kickboxers. Hơn nữa, việc sử dụng các chuyển động ngược như rút lui khỏi đối thủ hoặc nếu các máy bay chiến đấu di chuyển vào và ra khỏi phạm vi quá nhiều. Muay Thai đã xây dựng một nền văn hóa khó khăn, nơi một số huấn luyện viên sẽ thực hiện vòng thứ 6 của đội bóng như một hình phạt khi họ tin rằng một chiến binh không thể hiện đủ trái tim trong trận đấu của họ hoặc các huấn luyện viên chú ý đến nỗi sợ hãi và sự quan tâm từ họ. Vòng thứ 6 nổi tiếng ở Thái Lan vì cuộc tấn công bổ sung mà máy bay chiến đấu phải trải qua khi họ về nhà sau trận đấu. Do đó, việc nhìn thấy các máy bay chiến đấu liên tục tiến về phía trước là bình thường.

Kickboxing

 • Lập trường - Kickboxers sử dụng lập trường là sự giao thoa giữa một quyền anh và lập trường Muay Thái. Họ có đôi chân so le và hông quay lưng lại với đối thủ. Tuy nhiên, vị trí hông của họ không được xoay bên ngoài như quyền anh. Lập trường Kickboxing làm giảm một đường trung tâm cá nhân và mở để bị đánh vào cơ thể. Thêm vào đó, trọng lượng cơ thể Kickboxer được phân phối đều giữa cả hai chân.

 • Chân - Vì cộng đồng kickboxing không chia sẻ cảm xúc tương tự về cách một chiến binh nên di chuyển trong vòng, bạn sẽ quan sát những người chơi kickbox sử dụng nhiều bước chân bùng nổ và năng động hơn.

 • Tốc độ - Kickboxers thường bắt đầu với tốc độ nhanh hơn và họ cũng duy trì nó trong suốt cuộc chiến, thay vì có một sự leo thang đáng chú ý về cường độ.

 • Blitzing - Kickboxers có xu hướng là những người chiến đấu thích sử dụng các chuyển động lảng tránh hoặc mạnh mẽ gây áp lực cho đối thủ của họ. Các loại Kickboxer trước đây sẽ sử dụng bước chân của họ để nhanh chóng vào và ra khỏi phạm vi ở các góc độ khác nhau.

Phòng thủ

Phong cách phòng thủ của Kickboxing và Muay Thai chia sẻ nhiều khái niệm cơ bản, nhưng chúng cũng có rất nhiều đặc điểm phân biệt chúng với nhau.

Muay Thai phòng thủ

Kickboxing phòng thủ

Thường phụ thuộc vào sự bảo vệ lâu dài cho phòng thủ và phòng thủ khuỷu tay

Phụ thuộc vào chuyển động đầu hoặc bảo vệ cao để tránh những cú đấm

Ngoài việc sử dụng séc cho các cú đá, họ cũng làm việc để đá chân của chân đối thủ

Ngoài việc kiểm tra các cú đá, những người Hà Lan dựa vào chân và chuyển động để tránh bị tổn thương chân

Muay Thai

 • Bảo vệ lâu dài - Người bảo vệ theo phong cách Thái Lan này tạo ra một khung để bảo vệ chống lại các cú đấm và khuỷu tay đồng thời kiểm soát khoảng cách đối thủ của bạn. Không giống như người bảo vệ quyền anh tiêu chuẩn, kỹ thuật chặn này tốt hơn trong việc bảo vệ bạn trước các cuộc đình công ở khuỷu tay thường sẽ chia tay bảo vệ hoặc vượt lên trên đỉnh của nó.

 • Tín hiệu - Nếu đối thủ có thể sụp đổ một người bảo vệ lâu dài của máy bay chiến đấu hoặc bỏ qua cánh tay chính của họ, hành động này sẽ cho họ biết rằng đối thủ nằm trong phạm vi giành và khó chịu.

 • Kiểm tra đá - Hông bình phương, đầu gối quay ra ngoài và trọng lượng được phân phối trên chân sau cho phép mỗi học viên khả năng nâng chân chì ngay lập tức và chặn những cú đá thấp bằng ống chân của họ.

 • Né tránh và nghiêng lưng - Như đã đề cập trước đây, các máy bay chiến đấu không muốn rút lui về phía sau để tránh đình công. Thay vào đó, họ sử dụng người bảo vệ phòng thủ, các động tác từ giữa này sang bên kia và một chuyển động nghiêng về phía sau để trốn tránh các cuộc đình công. Kỹ thuật nạc khó khăn này liên quan đến việc học viên lùi một bước với chân sau của họ, nghiêng đầu và thân trên về phía chân này và cũng bảo vệ khuôn mặt của họ bằng cánh tay sau.

Kickboxing

 • Chuyển động đầu - Kickboxers dựa vào nhiều chuyển động đầu để tránh bị tấn công hơn các chiến binh Muay Thai.

 • Bảo vệ cao - Người bảo vệ cao hơi khác với người được sử dụng trong quyền anh. Thay vì giữ bàn tay của bạn bằng má của bạn, người bảo vệ cao yêu cầu bạn phải nâng cả hai găng tay phải ở trên lông mày của bạn. Ngoài ra, khuỷu tay của bạn nên được dán vào cơ thể của bạn.

 • Muff tai - Kickboxers như nhà vô địch hạng nặng Glory, Rico Verhoeven sẽ thực sự chuyển từ người bảo vệ cao này sang vị trí phòng thủ, nơi anh ta che tai như Muff Ear Muffs. Anh ta sử dụng kỹ thuật này để chặn và giảm tác động thu được trong các cuộc trao đổi cãi lộn trong đó đối thủ đang liên tục ném các kết hợp móc mạnh mẽ. Tất nhiên, đây chỉ là một người bảo vệ phòng thủ tạm thời vì nó khiến bạn dễ bị những cú đấm thẳng và bất kỳ cuộc đình công nào khác xuất hiện ở giữa.

 • Đối phó với những cú đá - Ngoài việc chuyển thể bằng cách sử dụng kỹ thuật kiểm tra đá Muay Thai, Kickboxers cũng sử dụng các động tác chân và các động tác lảng tránh của họ để tránh hoàn toàn cú đá đối thủ.

Xúc phạm

Mặc dù các kỹ thuật Muay Thai thường thấy trong các trận đấu kickboxing, các quy tắc kickboxing đã dẫn đến sự nhấn mạnh khác biệt dưới đây.

Muay Thai tấn công

Kickboxing tấn công

Muay Thai Guys phụ thuộc vào những cú đá hơn tay

Những người Hà Lan dành một khoảng thời gian hợp lý để làm việc trên cả hai tay và bàn chân để họ rất giỏi

Không được biết đến với các combo dài - khá chính xác

Được biết đến với sự kết hợp dài và sử dụng tay để thiết lập cú đá

Muay Thai

 • Ý định đằng sau mỗi cuộc đình công - Máy bay chiến đấu có xu hướng ném các kết hợp ngắn hoặc các cú đánh số ít trong đó mỗi cuộc đình công được dự định để hạ cánh với sức mạnh tối đa.

 • Lựa chọn tấn công - Kể từ khi các kỹ thuật đấm điểm ít nhất trong các cuộc thi Muay Thai, ưu tiên được trao cho các lựa chọn nổi bật khác. Trong cuộc thi, một cú đấm sẽ không ghi được nhiều như đá, trừ khi cú đấm dẫn đến loại trực tiếp.

 • Tùy chọn giành được - Clinching là vị trí tấn công rất quan trọng đối với tất cả các máy bay chiến đấu Muay Thai, nơi họ có thể ném đầu gối và khuỷu tay cũng như hạ gục đối thủ.

 • Tính kiên nhẫn - Trái với niềm tin phổ biến, các máy bay chiến đấu không chỉ đơn giản là đứng tại chỗ và vung ra nhau. Họ thực sự rất kiên nhẫn trong việc tìm kiếm các lỗ mở và chọn đối thủ của họ. Khi vòng sau xảy ra, cường độ này tăng nhanh và các máy bay chiến đấu sẽ giải phóng các kết hợp mạnh mẽ hơn.

Kickboxing

 • Đấm - Do những hạn chế trong việc giành chiến thắng và khuỷu tay là bất hợp pháp trong các cuộc thi, Kickboxers thành thạo hơn trong việc đấm hơn so với các máy bay chiến đấu Muay Thai do có một khoảng thời gian dành riêng cho kỹ năng này.

 • Kết hợp nổi bật - Kickboxers có thể được nhìn thấy ném chuỗi dài các kết hợp chảy giữa cú đấm và đá.

 • Thiết lập các cuộc đình công với các móc sắt nhanh chóng - Các tổ chức kickboxing lớn chỉ cho phép các máy bay chiến đấu của họ thực hiện một cuộc đình công duy nhất trước khi họ được yêu cầu giải phóng đối thủ của họ khỏi clinch. Do đó, Kickboxers sẽ sử dụng một cú hích nhanh chóng phía sau đầu của đối thủ và kéo họ vào một đầu gối trên cao hoặc đầu gối.

Sự kết luận

Bài viết này cung cấp một cái nhìn nhanh chóng về thế giới của hai môn thể thao chiến đấu năng động. Các quy tắc trong mỗi môn thể thao sẽ luôn tạo ra một chương trình giảng dạy hơi khác nhau. Tuy nhiên, các phòng tập thể dục thời hiện đại có đủ sự thụ phấn chéo từ các môn thể thao khác nhau có thể kết hợp cả võ thuật với nhau thành một chương trình liền mạch.

Mỗi người có lợi ích riêng và là những lựa chọn tuyệt vời để tự vệ. Các ý kiến ??được lưu ý ở trên là các quan sát chung và không phải là tuyên bố tuyệt đối cho tất cả các cá nhân trong các môn thể thao chiến đấu này. Dựa trên sở thích cá nhân của bạn, phong cách nổi bật nào có vẻ hấp dẫn hơn đối với bạn?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar