Bạn hiện đang xem làm thế nào để trở nên tốt hơn ở MMA

Làm thế nào để trở nên tốt hơn ở MMA

Không giống như những ngày đầu của Mix Võ thuật (MMA), các máy bay chiến đấu đã tìm thấy thành công trong lồng trong khi đào tạo chỉ trong một phong cách võ thuật đặc biệt đã biến mất từ lâu.Khác với các chiến thuật bất hợp pháp như bắn háng và chọc mắt, các quy tắc MMA không hạn chế việc sử dụng các kỹ thuật từ các môn thể thao chiến đấu khác nhau.Đây là lý do tại sao đào tạo về MMA là lựa chọn tốt nhất để chuẩn bị cho bạn các cuộc gặp gỡ thực tế liên quan đến chiến đấu tay đôi.Nội dung sau đây cung cấp các mẹo đào tạo và chiến lược để trở thành một học viên MMA toàn diện.

Nổi bật

Có thể đưa một người xuống đất và việc sử dụng găng tay MMA là những khía cạnh độc đáo của MMA buộc các tiền đạo có kinh nghiệm phải điều chỉnh kỹ thuật nổi bật của họ, khi họ biến sự biến đổi của họ để trở thành một chiến binh MMA. Phần này tập trung vào cách sửa đổi trải nghiệm nổi bật trước đây của bạn để tối đa hóa hiệu quả của nó trong lồng.

 • Phòng thủ nổi bật cho MMA - Do kích thước nhỏ của găng tay MMA, bạn sẽ không thể ẩn đằng sau nó và hấp thụ những bức ảnh với một người bảo vệ cao chặt chẽ như bạn muốn trong các môn thể thao chiến đấu sử dụng găng tay đấm bốc. Do đó, bắt buộc phải tích cực kết hợp các cuộc tập trận chuyển động đầu và cảnh giác về việc nhập và thoát ra ở các góc để giảm thiểu thiệt hại.
 • Điều chỉnh lập trường của bạn - sử dụng các lập trường võ thuật truyền thống và tư thế thẳng đứng sẽ khiến bạn dễ bị hạ gục hơn. Là một tiền đạo chuyển sang MMA, bạn nên làm việc để hạ thấp lập trường của mình khi bạn thực hiện các cuộc tập trận các bước chân khác nhau.
 • Cage vs. Boxing Ring - Mặc dù một số cuộc thi MMA vẫn được tổ chức bên trong các vòng đấm bốc, nó đang trở thành một điều phổ biến để các máy bay chiến đấu MMA cạnh tranh bên trong lồng. Sự khác biệt khác biệt về hình dạng và kích thước giữa hai giai đoạn chiến đấu khiến bạn quan trọng để phát triển nhận thức cần thiết để kiểm soát đúng trung tâm của lồng.
 • Tận dụng các quy tắc MMA - Thực hành bằng cách sử dụng các kỹ thuật, bất hợp pháp trong các môn thể thao chiến đấu nổi bật khác, theo lợi thế của bạn. Ví dụ, sử dụng một sự kìm kẹp quá mức để đánh lừa đối thủ bằng tay của bạn và định vị chúng ở nơi bạn có thể ném những cú đánh chiến thuật ngắn, chẳng hạn như ở trên và đầu gối.
 • Kicking - Nhiều máy bay chiến đấu sợ ném đá, đặc biệt là những người nhắm vào phần thân trên, do nguy cơ bị hạ gục. Sau đây là một danh sách ngắn các mẹo để thực hiện các cú đá hiệu quả trong MMA.
  1. Đối xử với cú đá của bạn như một cây roi - ngay khi cú đá của bạn hạ cánh, ngay lập tức rút chân đá trở lại vị trí ban đầu. Nếu không, chân của bạn lười biếng quanh quẩn sau khi va chạm chỉ đơn giản là yêu cầu đối thủ bắt và sử dụng nó để hạ gục bạn.
  2. Thời gian - Thực hành thời gian đá khi đối tác đào tạo của bạn hết vị trí để tự bảo vệ mình trước nó. Một ví dụ về thời gian hoàn hảo để ném một cú đá thấp là khi đối thủ di chuyển ra khỏi phạm vi đấm của bạn.
  3. Thiết lập cú đá - Để tăng cơ hội hạ cánh một cú đá thành công, hãy thiết lập những cú đá của bạn bằng cách đấm kết hợp để chiếm sự chú ý của đối thủ và khiến họ khó bảo vệ chống lại nó.
 • Búa nắm tay cho mặt đất và Pound - Một kỹ thuật nổi bật để cung cấp hiệu quả thiệt hại cho các đối thủ có căn cứ là những cú đánh bằng nắm đấm. Khoan những cuộc đình công này trên một hình nộm vật lộn hoặc một chiếc túi nặng nằm trên thảm.

Hạ gục

Có khả năng hạ gục đối thủ của bạn bằng những cú ném hoặc cú đánh tàn độc sẽ làm cho năng lượng từ cơ thể họ và thậm chí có cơ hội đánh bật gió ra khỏi họ. Phần này mô tả các bài tập để cải thiện khả năng của bạn để có được một cuộc triệt phá cũng như bảo vệ chống lại nó.

 • Tích hợp các chuyển động ngổn ngang vào các cuộc tập trận nổi bật của bạn - Nếu bạn theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội của vận động viên MMA, bạn sẽ thấy các máy bay chiến đấu hoạt động trong việc ném các kết hợp nổi bật và sau đó ngay lập tức thực hiện một sự ngổn ngang. Những cuộc tập trận này giúp họ phát triển phản xạ tự nhiên để nhanh chóng thay đổi chuyển động của cơ thể để ngổn ngang và nhét nỗ lực triệt phá.
 • Các bài tập cân bằng - GRAPPLERS nhằm mục đích thực hiện một cuộc triệt phá khi vị trí và sự cân bằng của đối thủ của họ bị xâm phạm. Sử dụng các bài tập cân bằng để cải thiện khả năng phục hồi từ các vị trí khó xử. Thực hành cân bằng bản thân trên đầu một quả bóng ổn định hoặc bảng cân bằng. Bài tập này không chỉ tăng cường khả năng phục hồi sự cân bằng của bạn, nó sẽ xây dựng độ nhạy ở bàn chân của bạn để phát triển các phản ứng nhanh hơn.
 • Đe dọa một nỗ lực triệt phá - tương tự như sử dụng các điểm yếu trong quyền anh để mở ra một máy bay chiến đấu phòng thủ, bạn có thể sử dụng các thiết lập triệt phá giả để phơi bày đối thủ của mình trước các cuộc đình công. Ví dụ, một chiến binh UFC tên Chad Mendes thích lừa dối đối thủ của mình bằng cách thay đổi cấp độ của anh ta và giả mạo như anh ta đang bắn cho một chân đôi. Khi đối thủ của anh ta phản ứng bằng cách chuyển từ lập trường nổi bật sang vị trí rộng lớn, Chad sử dụng cơ hội này để đánh họ bằng một cú đánh mạnh mẽ.
 • Cơ hội triệt phá Prime - Tìm kiếm các cơ hội sau đây để hạ gục đối tác đào tạo của bạn trong các phiên sparring trực tiếp.
  • Bắn cho một cuộc triệt phá khi đồng đội của bạn phóng về phía trước và cam kết quá mức để ném một cú đấm. Động lực của họ ngăn họ không thể thay đổi hướng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để ngăn chặn nỗ lực gỡ xuống của bạn.
  • Buộc đối thủ của bạn phải phòng thủ khỏi sự kết hợp nổi bật của bạn. Khi họ rùa với một người bảo vệ cao, bàn tay của họ sẽ bị chiếm đóng và phần thân dưới của họ được mở để lấy.
 • Phục hồi sau một nỗ lực triệt phá thất bại - điều quan trọng trong việc biết làm thế nào để phục hồi sau nỗ lực gỡ xuống thất bại thay vì bị trải dài. Để làm như vậy, thực hành chuyển đổi từ một nỗ lực gỡ xuống cơ thể thấp hơn để ngay lập tức tăng trở lại và có được vị trí thân trên khi bạn cảm thấy họ dừng thành công tiến trình ban đầu của bạn.

MMA Nền tảng

Một trong những điều bạn sẽ nhanh chóng học được là việc vật lộn trên mặt đất trong MMA khác rất nhiều so với các phiên sparring Jiu Jitsu tiêu chuẩn của bạn vì các cuộc đình công liên quan.

 • Ở phía dưới - bất cứ khi nào bạn thấy mình ở phía dưới và ở vị trí kém hơn, bạn phải làm việc để quay trở lại chân hoặc thực hiện các kỹ thuật quét đối thủ và cung cấp cho bạn vị trí thống trị. Nếu không, đi chơi ở vị trí dưới cùng sẽ khiến bạn phải hấp thụ những hình phạt không cần thiết.
 • Kiểm soát đối thủ trong người bảo vệ của bạn - khi bị hạ gục và không thể tranh giành chân, các máy bay chiến đấu sau đó sẽ làm việc để đưa đối thủ vào người bảo vệ khép kín. Sau đây là những lời khuyên về cách kiểm soát đối thủ trong người bảo vệ của bạn và giảm thiểu thiệt hại đã xảy ra trước khi bạn tiến tới các kỹ thuật đệ trình hoặc quét của mình.
  1. Điểm kiểm soát - tích cực tìm kiếm các điểm kiểm soát để phá vỡ khả năng của đối thủ của bạn để đánh bạn hoặc phá vỡ sự bảo vệ của bạn đã mở. Nhằm mục đích để có được cổ tay, bắp tay và điều khiển đầu.
  2. Guard cao - Khi bạn phá vỡ tư thế của đối thủ với sự kiểm soát đầu của bạn, làm việc trượt chân lên trên lưng để có được vị trí bảo vệ cao. Giữ chân của bạn quấn chặt quanh cơ thể họ và đầu gối của bạn kéo về phía ngực bạn sẽ khiến đối thủ vô cùng khó khăn để tư thế lên và ném mặt đất mạnh mẽ và cân.
  3. Overhook - Thực hiện một sự kìm kẹp quá mức để vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng của đối thủ để tấn công bằng cánh tay bị mắc kẹt.
 • Ném các cuộc đình công để tạo ra các lỗ mở - khi bạn có được các vị trí thống trị trong các phiên sparring của mình, hãy tìm cách sử dụng các kỹ thuật nổi bật như khuỷu tay và Hammerfists để tạo ra các cơ hội đệ trình khi đối tác đào tạo của bạn cố gắng tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công này.

Cứu chống lại cái lồng

Khi chiến đấu chống lại một tiền đạo vượt trội có thể nhét những cú đánh triệt phá của bạn, điều quan trọng đối với bạn là có thể sao lưu chúng chống lại cái lồng và làm mờ đầu ra tấn công của họ. Hơn nữa, sau đó bạn có thể sử dụng khả năng của mình trên chiếc lồng để thực hiện các cuộc tấn công độc ác của riêng bạn hoặc thực hiện một cuộc triệt phá từ vị trí giành được. Những thứ tương tự có thể được sử dụng để chống lại bạn, vì vậy điều cần thiết là phát triển các kỹ năng phòng thủ của bạn.

 • Các buổi gỡ xuống trực tiếp - Tìm đối tác đào tạo để thực hành triệt phá chống lại lồng. Không có cuộc đình công nên được ném trong bài tập này. Xoay trong một đồng đội mới bất cứ khi nào có một cuộc triệt phá hoặc đảo ngược vị trí thành công.
 • Ném các cuộc đình công từ clinch - cho mũi khoan này, tập trung vào việc ném các cuộc đình công thay vì hạ gục đối tác đào tạo của bạn. Tập trung vào việc kiểm soát vị trí cơ thể và đầu của họ khi bạn ném đầu gối, khuỷu tay và đường trên từ vị trí giành được. Hãy chú ý chỉ ném những cú đánh nhẹ, đặc biệt là vào đầu. Nó cũng sẽ hữu ích để đeo mũ đội đầu cho mũi khoan này.
 • Wall Walk - Wall Walk là một bài tập luyện tập tuyệt vời để sử dụng lồng để trở lại trên đôi chân của bạn. Yêu cầu đồng đội của bạn đưa bạn xuống cái lồng và sau đó thực hành bằng cách sử dụng nó để thực hiện một cuộc đi bộ trên tường khi họ cố gắng chống lại các chuyển động của bạn với sức đề kháng 50%.
EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar