Bạn hiện đang xem làm thế nào để trở nên tốt hơn ở Jiu Jitsu

Làm thế nào để trở nên tốt hơn ở Jiu Jitsu

Jiu Jitsu là một võ thuật hiệu quả để phát triển học viên của mình Kỹ năng vật lộn.Không chỉ kỹ năng này rất quan trọng cho tham vọng MMA Máy bay chiến đấu, The Jiu Jitsu Cảnh cạnh tranh đang có xu hướng phổ biến và các giải đấu JIU Jitsu đang trở nên dễ tiếp cận hơn. Vì vậy, cho dù nguyện vọng của bạn để trở nên tốt hơn ở Jiu Jitsu là để cạnh tranh hoặc để cải thiện bản thân, bài viết này sẽ cung cấp kinh nghiệm suy nghĩ và đào tạo cần thiết để giúp bạn trên đường đến Làm chủ Jiu Jitsu.

Tư duy

Khía cạnh tinh thần của Jiu Jitsu là một phần rất lớn trong sự tiến bộ của bạn.

 • Kỹ thuật trong ngày - Nếu cơ hội xuất hiện trong việc sparring, bạn nên thực hiện kỹ thuật trong ngày. Hành động này sẽ củng cố bộ nhớ cơ có được trong phân đoạn khoan của lớp.

 • Ghi chú tinh thần - Ngoài việc ghi nhớ các kỹ thuật được dạy trong lớp, hãy thử ghi chú tinh thần về cách bạn thực hiện trong sparring. Cụ thể, ghi chú tinh thần về những gì bạn đã làm thành công và những gì bạn cần cải thiện. Khi bạn suy ngẫm về những suy nghĩ này, hãy viết chúng xuống Tạp chí Jiu Jitsu của bạn.

 • Buông bỏ cái tôi của bạn - Một vấn đề phổ biến xảy ra ở Jiu Jitsu là khi một học viên có cấp độ đai cao hơn từ chối nhấn vào một Grappler. Điều cần thiết là phải loại bỏ suy nghĩ này gây bất lợi cho sức khỏe của bạn và khiến bạn bỏ lỡ lớp học.

 • Vị trí xấu - Thường xuyên như vậy, rất hữu ích để cố tình bắt đầu các phiên sparring của bạn ở một vị trí kém hơn. Điều này buộc bạn phải làm việc để trở thành kỹ thuật và cải thiện thời gian cần thiết để thoát hoặc đảo ngược vị trí của bạn. Hơn nữa, nó phát triển khả năng tinh thần của bạn để giữ bình tĩnh và không hoảng loạn.

 • Thử nghiệm và lỗi - Cho phép bản thân thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau. Phân tích cách mọi người phản ứng với những gì bạn đang làm và những gì mở đầu được tạo ra.

 • Phá vỡ các kỹ thuật - Có thể hiểu các cơ chế đằng sau những gì làm cho một kỹ thuật thành công, ngoài việc thực hiện nó, là tuyệt vời để tăng kiến ??thức JIU Jitsu của bạn.

Tập huấn

Một buổi đào tạo JIU JITSU hoàn chỉnh phải luôn luôn bao gồm việc học, khoan và sparring.

 • Các chế độ sparring khác nhau - có thể xuất hiện ở các cường độ khác nhau có lợi ích của nó.

  • Dòng chảy - cuộn chảy là tuyệt vời để sử dụng như một sự khởi động và chơi xung quanh với các kỹ thuật khác nhau.

  • Sparring thường xuyên - Cường độ sparring bình thường trong đó bạn thực hiện các kỹ thuật của mình trên một đồng đội chống lại hoàn toàn.

  • Cạnh tranh - Chế độ này nên bao gồm bạn và đối tác đào tạo của bạn phát nổ đầy đủ từ đầu đến cuối. Những loại sparring này sẽ rất tuyệt vời cho điều hòa, xây dựng tốc độ phản ứng của bạn và là điều bắt buộc đối với các cá nhân đã sẵn sàng để cạnh tranh.

 • Chuỗi các kỹ thuật cùng nhau - khi bạn tiến hành thông qua Jiu Jitsu, bạn nên xây dựng một bản đồ đường xâu chuỗi một kỹ thuật tiếp theo. Thực hành khoan các chuỗi chuỗi này, vì vậy chúng trở nên dễ dàng trong các trận đấu sparring.

 • Phát triển và tinh chỉnh cây kỹ thuật của bạn - Khi bạn phát triển bộ sưu tập các kỹ thuật Jiu Jitsu của mình, đừng quên tiếp tục khoan các kỹ thuật đã học trước đó để duy trì năng lực của bạn trong việc thực hiện chúng.

 • Đào tạo chéo tại các phòng tập thể dục khác nhau - việc đào tạo với những người bên ngoài học viện Jiu Jitsu chính của bạn và trở nên tiếp xúc với các học viên sử dụng các kỹ thuật và chiến lược khác nhau.

 • Yêu cầu phân tích - Khi bạn tập trung vào việc sống sót trong quá trình sparring, bạn có thể không nhận thức được những gì bạn đã làm sai hoặc những cơ hội trốn thoát đã bị bỏ lỡ. Do đó, hãy thử thường xuyên hỏi các đối tác sparring của bạn cũng như bất kỳ ai khác kiểm tra các trận đấu sparring của bạn để được tư vấn và nhận xét. Hành động này sẽ đẩy nhanh khả năng của bạn để sửa lỗi.

Khóa chân

Khóa chân đang trở nên phổ biến hơn một phần do các sự kiện JIU JITSU công khai cho thấy các chuyên gia khóa chân thống trị bộ phận của họ. Khi bạn bắt đầu lao vào khóa chân, bạn sẽ thấy một thế giới hoàn toàn mới về cơ hội và cơ hội. Nó sẽ thay đổi quan điểm của bạn và ném một cờ lê vào nhiều điều bạn đang làm, vì việc chuyển đổi sang khóa chân có sẵn từ tất cả các loại vị trí.

Được giáo dục đúng cách trong Kỹ thuật khóa chân Cũng như phản ứng cơ học cơ thể đối với sự thay đổi và uốn cong cụ thể là điều cần thiết cho sức khỏe của cơ thể bạn. Một điều bất lợi về việc không biết bất cứ điều gì liên quan đến khóa chân, chẳng hạn, đang mong đợi cảm giác kéo dài trong một thanh Armbar sẽ có mặt ở đầu gối. Các dây chằng ở đầu gối thiếu cảm giác này. Vào thời điểm bạn cảm thấy nó, thiệt hại đã xảy ra. Do đó, hãy tìm cho mình các đối tác đào tạo đáng tin cậy có kinh nghiệm trong khóa chân và bắt đầu hành trình của bạn trong việc đạt được kiến ??thức cần thiết để gửi đối thủ của bạn từ đầu đến chân.

Đưa đối thủ xuống đất

Khả năng đưa một đối thủ xuống đất, nơi Jiu Jitsu hiệu quả nhất, là một kỹ năng quan trọng để có được. Demian Maia, nhà vô địch thế giới Jiu Jitsu và chiến binh UFC, đã cho thấy sự cải thiện của anh ấy Kỹ năng gỡ xuống Nâng cao thành công MMA của anh ấy và cho phép anh ấy liên tục gửi đối thủ trong khi chịu thiệt hại tối thiểu. MMA Life đã tạo ra một bài báoLàm thế nào để trở nên tốt hơn ở cuộc triệt phá, Vì vậy, nội dung sau đây tập trung vào các kịch bản triệt phá cụ thể cho các học viên Jiu Jitsu.

Kéo bảo vệ

Do thiếu sự nhấn mạnh vào các kỹ thuật triệt phá ở nhiều trường Jiu Jitsu, thông thường hầu hết các học viên phải kéo bảo vệ trong các cuộc thi giải đấu. Trong MMA, người bảo vệ kéo thường không phải là một cách an toàn để đưa đối thủ xuống đất vì bạn đang cố tình đặt mình vào vị trí dưới cùng, thường được cau mày.

 • Kéo bảo vệ trong cuộc thi Jiu Jitsu - Rất khuyến khích rằng người bảo vệ kéo không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn để đưa đối thủ xuống đất. Tuy nhiên, một kịch bản chấp nhận được để kéo bảo vệ là khi bạn nhận ra đã quá muộn để ngăn chặn nỗ lực triệt phá của đối thủ. Nó có ý nghĩa để có được bảo vệ khép kín trước khi đối thủ tranh giành và bị kiểm soát bên. Bạn nên ngay lập tức làm việc để kiểm soát tư thế của họ và sử dụng một kỹ thuật quét hoặc bắt đầu bắt đầu các nỗ lực đệ trình.

 • Phù hợp với lực kéo bảo vệ - Kể từ khi kéo bảo vệ tràn lan trong Jiu Jitsu, bạn có thể sử dụng kiến ??thức này để tạo lợi thế cho bạn bằng cách thực hiện chuyển động kéo dài bảo vệ trước khi tiến hành một kỹ thuật gỡ xuống được lựa chọn. Một chuỗi phổ biến được thực hiện bởi nhà vô địch Jiu Jitsu Gui Mendes là để thúc đẩy một người bảo vệ kéo và sau đó theo dõi với một cuộc triệt phá mắt cá chân.

 • Đường trực tiếp - Tương tự như thực hiện một nỗ lực gửi nhảy như Flying Armbars và Flying Triangles, bạn có thể tích hợp các kỹ thuật kéo bảo vệ kéo đối thủ trực tiếp vào một đệ trình, giống như một armbar, và sau đó tiến hành thực hiện một cuộc càn quét nếu nỗ lực đệ trình không thành công.

Lăn vào khóa chân

Những người MMA hiện đại, như Ryan Hall và Tony Ferguson, đã áp dụng một kỹ thuật triệt phá sáng tạo thay cho những người thường được sử dụng, chẳng hạn như triệt phá chân đôi. Thay vì sử dụng một chuyển động bắn đấu vật, họ cuộn Trên mặt đất về phía đối thủ của họ và hạ cánh thẳng vào tư thế khóa chân. Phong trào độc đáo này, được đặt tên là Imanari Roll, ban đầu được phổ biến bởi một chuyên gia MMA Fighter và Chân khóa tên là Masakazu Imanari. Cuộn Imanari chỉ được khuyến nghị sử dụng cho các học viên JIU JITSU nâng cao có kiến ??thức với các cuộc tấn công khóa chân.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar