Bạn hiện đang xem 4 bài tập để cải thiện quyền sở hữu cho các võ sĩ

4 Bài tập để cải thiện quyền sở hữu cho võ sĩ

Một số người gọi nó là ý thức thứ sáu của người Viking, nhưng không có gì huyền bí về quyền sở hữu. Khi được đào tạo và tăng cường, mức độ sở hữu của bạn có thể nâng cao hiệu suất của bạn cả trong và ngoài thảm.?

Hơn...

Chính xác thì quyền sở hữu là gì?

Còn được gọi là động học, quyền sở hữu đang có ý thức mật thiết về cơ thể bạn ở đâu, nó di chuyển như thế nào và nơi mà nó đi trong chuyển động. Hãy nghĩ về một Judoka tự động lấy lại sự cân bằng của mình sau khi gần như bị ném hoặc một người chơi Jiu Jitsu đăng để tránh bị quét.

"Proprifception là nhận thức về cơ thể trong không gian, ông giải thích về Christopher M. Norris Tiến sĩ MSC MCSP Quản lý chấn thương thể thao (Phiên bản thứ tư). Đây là việc sử dụng cảm giác vị trí chung và ý nghĩa chuyển động chung để đáp ứng với các căng thẳng được đặt lên cơ thể bằng cách thay đổi tư thế và chuyển động.

Đó là khá miệng. Về bản chất, khi bạn nâng cao quyền sở hữu của mình, bạn có thể cảm nhận, chỉ đạo và kiểm soát cách thức cơ thể di chuyển mà không cần tạm dừng và suy nghĩ về phong trào đó.?

Một ví dụ phổ biến sẽ là đi bộ. Hầu hết mọi người có thể đi bộ mà không cần phải nghĩ về điều đó. Bạn không có ý thức tự nói với chính mình, "Được rồi, bây giờ di chuyển chân phải của bạn trước 12 inch phía trước. Bạn đã thực hành loại quyền sở hữu này vì bạn là một đứa trẻ mới biết đi, và trừ khi bạn có một tính di động Hoặc vấn đề sức khỏe, bạn có thể đứng lên và đi bộ mà không cần phải tự mình làm điều đó.

Về mặt sinh lý, sinh học và thần kinh, quyền sở hữu tập trung vào một vòng phản hồi đơn giản giữa não (và hệ thần kinh) và cơ thể của bạn. Khi bạn di chuyển, các khớp, cơ bắp và da của bạn gửi tín hiệu đến não và não của bạn ngay lập tức các định tuyến trở lại cơ thể, cho phép bạn di chuyển theo dòng chảy nhịp nhàng mà không cần suy nghĩ qua từng bước hoặc giai đoạn.

Trong điền kinh và MMA, do đó, quyền sở hữu có thể mang lại nhiều lợi ích cho các phong trào như lộn xộn hoặc vật lộn.?

Quyền sở hữu trong võ thuật

Trong võ thuật, một trong những lợi ích chiến đấu lớn nhất của quyền sở hữu là cải thiện khả năng phản ứng của bạn (khả năng phản ứng với chuyển động và cũng tự điều chỉnh khi bạn di chuyển).

Goat Jiu Jitsu Brazil Marcelo Garcia thường được gọi là "Vua tranh giành". Khi bạn xem anh ấy di chuyển trong một trận đấu, các chuyển động của anh ấy có vẻ hỗn loạn và tự phát, nhưng thời gian của anh ấy là hoàn hảo.?

Bạn có thể nói rằng anh ấy đã hoàn thiện quyền sở hữu, với cơ thể anh ấy phản ứng với từng chuyển động của anh ấy (và các chuyển động của anh ấy) một cách dễ dàng và không chậm trễ.

Những lợi ích khác của quyền sở hữu đối với võ thuật bao gồm:?

 • Cải thiện sự cân bằng và tự điều chỉnh để bạn không rơi?
 • Tăng cường tổng thể sự phối hợp
 • Tăng cường kiểm soát tư thế, có thể tăng cường sức mạnh năng động khi ném cú đấm, đá, v.v.?
 • Tăng sự phối hợp bằng tay hoặc mắt, cho phép bạn dễ dàng né tránh và chiến đấu hơn

Tập thể dục để cải thiện quyền sở hữu trong võ thuật

1. Cuộc tập trận bóng ổn định

Không cần phải nói rằng đào tạo với một quả bóng ổn định không giống như chiến đấu và huấn luyện với một người thực sự, nhưng các cuộc tập trận bóng mang lại tiềm năng lớn cho quyền sở hữu của bạn. Các máy bay chiến đấu của BJJ là những người hâm mộ lớn của các cuộc tập trận bóng, nhưng các máy bay chiến đấu của các nền tảng võ thuật khác cũng sẽ có lợi.

Những ví dụ bao gồm:

 • Toreando Guard Pass Sprain: Bắt đầu với chân bên ngoài bước đầu tiên, sau đó là chân bên trong, khi bạn di chuyển mặt bóng sang bên với mỗi lần vượt qua.
 • Đường chuyền Cartwheel với sự ngổn ngang: Làm một chiếc xe đẩy trên quả bóng và kết thúc bằng một cái ngổn ngang ở phía bên kia.
 • Chân vung với thả hông: vung một chân qua bóng và thả hông xuống bóng, sau đó lặp lại từ phía bên kia.

Để đưa nó đi xa hơn, thực hiện các vị trí khác trên chính quả bóng. Ví dụ, bạn có thể thực hiện gắn đầu gối, thả spin và đá vượt qua những quả bóng ổn định.

Để tăng cường yếu tố xây dựng quyền sở hữu, hãy thử:

 • Thực hiện những động tác này trên một quả bóng với đôi mắt của bạn nhắm lại
 • Đứng trên một quả bóng trong khi biểu diễn các phong trào võ thuật

2. Get-up của Thổ Nhĩ Kỳ

Phong trào đa khớp này đòi hỏi một kết nối cơ hội mạnh mẽ, tăng cường quyền sở hữu của bạn và cải thiện khả năng thực hiện nhiều chuyển động cùng một lúc bằng cả hai mặt của bộ não. Nói cách khác, mọi thứ bạn cần làm tốt trong một cuộc chiến.

Nằm xuống sàn với chân trái của bạn uốn cong ở 90 độ, gót chân phải của bạn ấn xuống đất, cánh tay phải của bạn trên mặt đất và cánh tay trái của bạn trong không khí giữ một trọng lượng (ví dụ: a Trình rùa hoặc quả tạ).?

Hợp đồng và siết chặt cơ bắp cốt lõi của bạn, sau đó ấn xuống với khuỷu tay phải và chân trái để vươn lên vị trí ngồi.?

Với lõi của bạn vẫn còn chặt chẽ, hãy nhấc hông của bạn vào một cây cầu glute trong khi giữ phần còn lại của cơ thể bạn ổn định. Quan trọng nhất, cánh tay trong không khí nên duy trì thẳng và mở rộng.

Trượt chân phải của bạn dưới bạn, ngồi lại và vươn vào tư thế lunge với bàn chân trái của bạn về phía trước và cánh tay có trọng lượng của bạn bây giờ thẳng trên đầu của bạn.

Cuối cùng, bước về phía trước và đứng. Sau đó, lặp lại ở trên theo thứ tự ngược lại để trở về một vị trí nằm, nằm.?

Lặp lại cho phía bên kia. Gợi ý: Động thái nâng cao này thường làm mọi người bối rối. Một lời nhắc nhở tốt là cánh tay thẳng trong không khí phải luôn ở cùng một phía với chân uốn cong của bạn.?

3. Squats on a Bosu Ball

Bất kỳ loại chuyển động nào trên một bề mặt không ổn định đều giúp cải thiện sự phối hợp và quyền sở hữu của bạn.?

Bài tập cụ thể này đặc biệt hữu ích cho các nghệ sĩ võ thuật vì nó xây dựng sự cân bằng, phối hợp chân (lý tưởng cho đá và quét) và sức mạnh chân.?

Đơn giản chỉ cần đặt một quả bóng Bosu trên sàn nhà, đứng trên đó và thực hiện squats. Bạn có thể kết hợp nó với squats nhảy, squats truyền thống, squats xung (hoàn hảo để tăng cường các uốn cong hông đó) và squats một chân (một động thái tiên tiến để cân bằng và phối hợp đặc biệt). Để tăng độ khó, hãy lật bóng Bosu xung quanh để bạn đang đứng trên bề mặt rắn của nó trong khi ngồi xổm.

4. Yoga

Lợi ích của Yoga cho quyền sở hữu chạy khá sâu. Bên cạnh những lợi ích rõ ràng đối với khả năng vận động và sức mạnh cơ bắp của bạn, yoga đòi hỏi một cảm giác tăng cao về chuyển động và hơi thở của cơ thể, cũng như nhận thức về vị trí và uốn cong khớp, mà bạn có thể mang từ thảm yoga vào vòng chiến đấu.

Yoga cũng kích thích vừa làm dịu hệ thần kinh của bạn, giúp cải thiện vòng lặp phản hồi giữa não và cơ thể của bạn.

Các hình thức thể thao của yoga có thể có lợi cho thực hành võ thuật của bạn bao gồm:?

 • Vinyasa Yoga nóng (tương đối mãnh liệt và lý tưởng để xây dựng sức mạnh)
 • Power Yoga (một hình thức Hatha Yoga mãnh liệt đòi hỏi các chuyển động nâng cao hơn, và do đó, quyền sở hữu nhiều hơn)
 • Ashtanga (đặc biệt cho cân bằng cơ thể do dòng chảy lặp đi lặp lại)?
 • Vinyasa (hoàn hảo để kiểm soát cơ thể và cardio)

Đưa nó vào hành động

Bốn bài tập này chỉ là khởi đầu. Bạn có thể xây dựng quyền sở hữu của mình với bất kỳ loại bài tập nào đòi hỏi sự phối hợp và cân bằng.

Bạn thậm chí có thể nhấn mạnh quyền sở hữu với bất kỳ thói quen đào tạo nào bạn đã thực hiện bằng cách thêm sự bất ổn (sử dụng bóng Bosu, bóng ổn định, bảng cân bằng, v.v.), giảm các giác quan của bạn (ví dụ: nhắm mắt trong khi thực hiện chuyển động) hoặc cố gắng thực hiện Phong trào trong một lập trường một chân.

EzoicBáo cáo quảng cáo này