Bạn hiện đang xem võ thuật tốt nhất cho phụ nữ tự vệ

Võ thuật tốt nhất cho phụ nữ tự vệ

Khi nói đến việc tự vệ, đàn ông có nhiều loại võ thuật để chuyển sang vì đàn ông, nói chung, có khối lượng cơ bắp nhiều hơn và lớn hơn. Nhưng đối với phụ nữ, chỉ có một võ thuật đáng để học (đầu tiên) cho mục đích tự vệ. Đó là Jiu Jitsu của Brazil (BJJ).

Hơn...

Không có võ thuật nào khác sẽ đưa ra tỷ lệ trở lại lớn về thời gian học tập để học Hiệu quả thực tế. Đó là, các võ thuật khác cũng có hiệu quả, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức độ hiệu quả tương tự ở Jiu Jitsu khi cứu mạng bạn trong một cuộc đối đầu trong thế giới thực.

Vậy tại sao BJJ lại là một võ thuật tốt cho việc tự vệ của phụ nữ? Dưới đây là 3 lý do tại sao.

1. Kích thước của kẻ tấn công không quan trọng (nhiều)

Nếu kẻ tấn công không huấn luyện BJJ, thì kích thước của kẻ tấn công gần như không đáng kể sau 1-2 năm Đào tạo nhất quán. ?Jiu Jitsu được tạo ra với người nhỏ. Helio Gracie, một trong những người cha của BJJ hiện đại, bản thân anh ta khá nhỏ bé. Vì vậy, ông đã thiết kế nghệ thuật để phù hợp với mục đích của mình.

Trong năm đầu tiên, bạn sẽ học cách chiến đấu khi ai đó đứng đầu bạn và cũng làm thế nào để duy trì vị trí của bạn khi bạn đứng đầu. Đây là những điều có thể cực kỳ hữu ích khi chống lại ai đó nặng hơn bạn. Bởi vì vào cuối ngày, rất có thể bạn sẽ kết thúc trên mặt đất nếu bạn bị tấn công.

Tôi đã thấy những người phụ nữ với một vài năm huấn luyện BJJ hoàn toàn tiêu diệt những người đàn ông trên mặt đất nặng hơn 100 pound.

2. Không có "cơ hội của tay đấm" với Jiu Jitsu Brazil

Có một thứ gọi là "cơ hội của người đấm" trong việc nổi bật. Đó là, Striking có một yếu tố may mắn Trong đó, bất cứ ai cũng có thể bị đánh gục bất cứ lúc nào với một cú đấm may mắn (hoặc đá). Nó không phải lúc nào cũng là người có kỹ năng nhất về mặt kỹ thuật chiến thắng trong cuộc chiến --- điều này đã được chứng minh là vô số lần trong các sự kiện quyền anh, kickboxing, Muay Thai và MMA. Đôi khi, chiến binh ít thành công hơn chiến thắng với một cuộc tấn công may mắn, có thể là một cú đấm của một cú đá.?

Khi nói đến vật lộn, may mắn được đưa ra khỏi phương trình. Đôi khi, bạn có thể bù đắp cho kỹ thuật với sức mạnh. Tuy nhiên, khi bạn chống lại một kẻ tấn công không có đào tạo vật lộn, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa sức mạnh của đối thủ với một thời gian dành cho việc đào tạo BJJ.

3. Không có sức mạnh để khiến kẻ tấn công bất tỉnh (hoặc khuất phục chúng)

Một điều thực sự tuyệt vời về BJJ là bạn có thể khiến ai đó bất tỉnh, phá vỡ một chi hoặc khuất phục ai đó cho dù bạn nhỏ hay "yếu". ?

Với sự nổi bật, Bạn cần một lượng lực nhất định để khiến ai đó bất tỉnh hoặc hạ gục họ. Công thức cho lượng lực ứng dụng được nhân lên khối lượng lớn. Do đó, bạn (khối lượng) lớn là một biến số lớn khi nói đến số lượng lực lượng bạn có thể áp dụng trên một kẻ tấn công. ?

Ngay cả với người khác Nghệ thuật vật lộn (chẳng hạn như đấu vật hoặc Judo), có rất nhiều sức mạnh cần thiết. Nếu bạn đã từng cố gắng hạ gục ai đó, bạn sẽ biết rằng một lượng lực nổ nhất định là bắt buộc để thành công. Nhưng với BJJ, sức mạnh hiếm khi là yếu tố quyết định nếu một học viên có kinh nghiệm đang chống lại ai đó mà không có bất kỳ kinh nghiệm vật lộn nào. ?

Những người không có kinh nghiệm của BJJ sẽ không biết cách bảo vệ chống lại đệ trình hoặc sử dụng trọng lượng cơ thể của họ để giữ ai đó trên mặt đất. Đó là, bạn có thể dễ dàng tự mình vào một vị trí để áp dụng một đệ trình để kết thúc cuộc tấn công rất nhanh.

Trong video này dưới đây, bạn có thể thấy một nữ BJJ Blackbelt phá hủy một anh chàng mà không có nhiều kinh nghiệm vật lộn khá dễ dàng, định vị và gửi anh ta nhiều lần. Ngay khi cô ấy nắm bắt được, nó đã kết thúc khá nhiều cho anh ấy.

****

Vì vậy, nếu bạn là phụ nữ và muốn học một võ thuật, Chọn Jiu Jitsuvà đừng tham gia các hội thảo hoặc các lớp học tự bảo vệ nhảm nhí đó dạy bạn "các kỹ thuật" mà bạn có thể sử dụng chỉ trong vài giờ. Học cách tự vệ cần có thời gian và một số bí quyết.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar