Bạn hiện đang xem cách giữ cho jiu jitsu gi của bạn không có mùi

How to Keep Your Jiu Jitsu Gi from Smelling

Being known as the person with the stinky gi in class is not a good reputation to have. Ideally, this traditional uniform worn by judo and jiu jitsu practitioners need to be kept consistently clean and smelling fresh. Beyond the odor aspect, it is important to wash the gi between training days to eliminate bacteria and viruses. This article provides instructions on how to properly wash and dry the gi.

Washing

The following content is a gi washing routine that takes into account the differences between top-loading and front-loading washers.


 1. Tie Knots - Before placing the gi pants into the washer, make sure to tie its drawstrings into knots. I recommend tying it into a double knot to make sure that it does not become undone during the washing and drying process. Furthermore, a knot will prevent the pants drawstrings from being tangled with other laundry content and being pulled out of the pants itself.

 2. Inside Out - Normally turning clothes inside out before putting them in the washer is important for protecting the gi’s colors and graphics.

 3. Phân phối vị trí của GI - Nếu bạn đang sử dụng máy giặt tải trên cùng, thì hãy phân phối vị trí của mặt hàng GI và quần đồng đều bên trong giỏ. Mặt khác, một nội dung không cân bằng có thể khiến giỏ giặt rơi xung quanh. Những người sử dụng máy giặt tải trước có thể chỉ cần ném quần áo GI của họ bên trong.

 4. Phụ gia giặt - Các mục dưới đây được khuyến nghị để thêm vào máy giặt cho GI được làm sạch hoàn toàn. Hãy cẩn thận về việc sử dụng thuốc tẩy vì nó có thể tăng tốc độ suy giảm GI của bạn.

  1. Chất tẩy rửa

  2. Baking soda

  3. Giấm

 5. Phụ gia thay thế - Hai chất phụ gia dưới đây sẽ cung cấp thêm lợi ích cho phụ gia giặt được đề cập ở trên.

  1. Xà phòng phòng thủ Super Shield Plus?- Chất lỏng này sẽ cung cấp bảo vệ kháng khuẩn cho vải GI từ vi khuẩn, virus và nấm mốc.

  2. Downy Unstopables?- Tôi đã tìm thấy những điều tăng cường mùi hương này rất hiệu quả trong việc có mùi của tôi có mùi tuyệt vời.

 6. Cài đặt máy giặt

  1. Giặt bằng nước lạnh - Rửa GI của bạn trong nước lạnh để ngăn chặn nó bị thu hẹp.

  2. Ngâm - Nhận xét tiếp theo liên quan cụ thể đến các vòng đệm tải hàng đầu. Nếu có thể, hãy để nội dung ngâm với chất tẩy và các chất phụ gia khác. Nếu bạn muốn siêng năng thêm, hãy để máy của bạn chạy một chút. Hành động này sẽ kích động và giúp trộn lẫn mọi thứ với nhau. Sau đó, bạn có thể dừng máy giặt và để quần áo của bạn ngấm bằng cách nâng nắp máy giặt và giữ cho nó mở. Hãy để nó ngâm trong khoảng 10-30 phút. Nếu GI đã ngồi trong giỏ giặt trong hơn một vài ngày, hãy thử để nó ngâm lâu hơn.


Vui lòng đặt mê tín sang một bên và rửa thắt lưng cho sự an toàn của đồng đội cũng như chính bạn. Bạn sẽ không mất kỹ năng và kỹ thuật của mình khi bạn làm như vậy. Hãy suy nghĩ về nhiều kỹ thuật mà một đồng đội sử dụng đai của bạn làm nắm giữ. Hơn nữa, bạn là người chạm vào vành đai nhiều nhất. Do đó, điều cần thiết là vành đai được rửa cùng với GI của bạn.

Làm khô

Hầu hết các GIS có xu hướng co lại, đặc biệt là trong quá trình sấy. Các phương pháp dưới đây sẽ giảm thiểu hiệu ứng này.


 1. Treo sấy khô - Treo sấy là phương pháp tốt nhất với cơ hội ít nhất để thu hẹp GI của bạn. Những người treo khô GI của họ nên để nó ở một nơi có đủ lưu thông không khí để vật liệu vải khô hoàn toàn. Hãy cẩn thận để không để nó ngồi ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp vì nó có thể ảnh hưởng đến màu sắc của GI của bạn. Bạn cũng có thể tăng tốc quá trình sấy bằng cách đặt các vật phẩm GI của bạn trước quạt.

 2. Máy sấy - Nếu treo khô không phải là lựa chọn phù hợp hoặc bạn muốn tăng tốc quá trình sấy, giải pháp thay thế sẽ là sử dụng máy sấy. Tôi có xu hướng luôn luôn thêm một vài tấm làm mềm vải khi làm khô quần áo của tôi.

  1. Không khí khô - Đặt mức nhiệt thành khô không khí là lý tưởng để giảm và giảm lượng nước có trong một GI-WET GI trước khi treo nó khô. Nó cũng là một khung cảnh tuyệt vời cho quần áo nhạy cảm với nhiệt.

  2. Nhiệt độ thấp - Nhiệt thấp là thiết lập tốt nhất tiếp theo nếu máy sấy của bạn không có tùy chọn khô. Nhiệt độ thấp này có thể khiến GI của bạn co lại, nhưng bất kỳ lựa chọn nhiệt nào khác sau đó sẽ khiến GI của bạn co lại đáng kể so với nó.EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar