You are currently viewing The Benefits of Training Judo for Jiu jitsu

Những lợi ích của việc đào tạo Judo cho Jiu Jitsu

Judo là một người nổi tiếng quốc tế Phong cách vật lộn của võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mặc dù judo có nghĩa là cách thức nhẹ nhàng của người Nhật trong tiếng Nhật, nhưng việc áp dụng các kỹ thuật ném của nó có thể tàn phá và khiến một người bất tỉnh trong Chiến đấu tay đôi. Bài viết này mô tả cách các kỹ thuật và khái niệm Judo có thể mang lại lợi ích cho các học viên Jiu Jitsu.

Kỹ thuật rơi và lăn

Biết cách hạ cánh đúng cách khi bạn bị ném là một kỹ năng cơ bản cần được phát triển. Những loại kỹ thuật này thường được kết hợp vào các cuộc tập trận khởi động Judo hàng ngày. Các học viên Jiu Jitsu thường không nên đào tạo trò chơi Standup đủ để họ không có đủ kinh nghiệm rơi vào kịch bản sparring thực sự.

The following are essential techniques to practice in order to prevent the likelihood of becoming injured during a takedown attempt.

 • Forward and Backward Rolls – Jiu jitsu practitioners should already have knowledge on how to perform forward and backward rolls. If not, then they should practice these techniques and learn to safely roll over the shoulder instead of their head which would cause unnecessary harm to the head and neck area.
 • Whiplash Prevention – Be mindful to keep your chin tucked towards your chest as you are being thrown. This action prevents your head from bouncing off the ground when you land.
 • Sideways Breakfall – Learn to fall on your sides and slap the ground with the same side arm as you are landing to reduce the throw’s impact on your body.
 • Backwards Breakfall – In cases where you do get thrown directly onto your back, slap the ground with both of your hands out at 45 degrees angle from your body.
 • Breakfall with Throws – Apply the breakfall techniques in actual throwing situations with a training partner.

Takedown

Judo throwing techniques are a great complement to gi-oriented jiu jitsu practitioners and will strengthen their standup game. Despite its reputation and heavy emphasis on using the gi, traditional uniform, Judo does offer alternative grips and moves that directly translate to training without it as well. The following content focuses on how Judo could improve your takedown skills.

 • Emphasis on Takedowns – Judo schools typically has a greater focus on teaching takedowns than ground work in their curriculum. It is the other way around for jiu jitsu. Therefore, training Judo will make you lethal on the ground and standing.
 • Offensive Mindset – The Judo mindset is to attack and initiate the takedown. This will force naturally defensive jiu jitsu practitioners out of their comfort zone.
 • IPPON - Để kiếm được một Ippon và giành chiến thắng trong trận đấu, Judokas (người hành nghề Judo) khiến đối thủ của họ phải ném một cú ném tàn khốc. Mặc dù các cuộc thi JIU JITSU không thực hiện quy tắc Ippon này, nhưng việc ném thành công đối thủ sẽ cho phép bạn tiến tới vị trí thống trị hoặc trực tiếp đến nỗ lực nộp trong khi đối thủ vẫn đang hồi phục.
 • Grip Fighting - Những người hướng dẫn Judo thường rao giảng về tầm quan trọng của việc nắm bắt chiến đấu và sử dụng nó cho một mục đích thay vì nắm lấy một đối thủ của Gi với một cái chết chỉ vì lợi ích của việc có một cái gì đó để giữ Bắt đầu Jiu Jitsu Người chơi làm. Hơn nữa, Judo sẽ dạy bạn cách sử dụng kiểm soát cổ tay và nắm bắt để vô hiệu hóa các kỹ thuật của đối thủ và ra lệnh cho các chuyển động của họ.
 • Sự mất cân bằng-Thiết lập Judo cho các cuộc triệt phá thường xuyên dựa vào việc có thể vượt qua đối thủ của họ. Cho dù đó là một chuyển động kéo đơn giản với cả cổ tay hoặc định vị cơ thể để đạt được lợi thế trong đòn bẩy, các khái niệm và kỹ thuật này sẽ thêm giá trị lớn cho kho vũ khí triệt phá hiện tại của bạn.
 • Động lực - Tham gia vào các phiên sparring judo sẽ cho bạn sự tinh tế để sử dụng những kẻ yếu đuối và chống lại động lực của đối thủ.
 • Nhập cảnh - Các học viên Jiu Jitsu thiếu kinh nghiệm đứng lên có xu hướng cẩu thả và liều lĩnh trong nỗ lực của họ để giành chiến thắng với đối thủ của họ. Thực hành Judo với bạn cung cấp cho bạn chuyên môn trong việc thâm nhập vào phạm vi giành chiến thắng với bước chân, lợi thế kìm kẹp, vị trí cơ thể và thời gian thích hợp.

Nền tảng

Mặc dù JIU JJTSU chuyên vật lộn trên mặt đất (Newaza) ở một mức độ lớn hơn, Judo có các khái niệm và kỹ thuật có thể thích nghi với Jiu Jitsu.

 • Thay đổi góc độ của bạn-Đó là thói quen của Judokas để xoay thân của họ để thay đổi góc của cơ thể của họ để rũ bỏ tay cầm cổ áo đối thủ của họ và vô hiệu hóa các nỗ lực cứng. Khái niệm này có thể được áp dụng cho một học viên JIU Jitsu, người đã vượt qua người bảo vệ đối thủ của họ và đang cố gắng giải quyết kiểm soát bên:
  • Khi bạn vượt qua sự bảo vệ của họ, phản ứng tự nhiên của đối thủ để ngăn bạn thiết lập kiểm soát bên là làm cứng bạn bằng cả hai tay. Chống lại phản ứng này bằng cách xoay cơ thể và thay đổi góc của nó.
  • Thay đổi vị trí cơ thể của bạn sẽ gây áp lực rất lớn lên cổ tay đối thủ và chúng sẽ không còn đẩy bạn theo hướng mà chúng mạnh nhất.
  • Điều này tạo ra một lỗ mở để bạn đi sâu vào kiểm soát bên.
 • Áp lực hàng đầu - Judokas nổi tiếng với khả năng tạo ra áp lực hàng đầu và thậm chí đã gửi các nhà nho khác với khả năng này.
 • Tốc độ của trò chơi trên mặt đất Judo, nhanh hơn nhiều và dữ dội hơn Jiu Jitsu. Điều này là do các giải đấu quy tắc của các giải đấu Judo chỉ cho phép một khoảng thời gian giới hạn cho nền tảng sau khi ném thất bại. Cường độ và tốc độ của trò chơi trên mặt đất Judo cùng với thư viện kỹ thuật mặt đất rộng lớn của Jiu Jitsu, sẽ cho phép bạn vượt qua và vượt qua đối thủ của bạn.
 • Kiểm soát - Vì ghim là một lựa chọn khả thi để đạt được điểm và thậm chí giành chiến thắng trong một trận đấu Judo, bạn có thể học cách thống trị kiểm soát bằng cách áp dụng các kỹ thuật ghim này có vẻ không chính thống với các học viên JIU JITSU khác.
 • Cure ném với các đệ trình - Các quy tắc cạnh tranh Judo được tiêu chuẩn hóa chỉ với một khoảng thời gian ngắn cho nền tảng sau một nỗ lực triệt phá không kiếm được Ippon. Kết quả là, thông thường trong Judo là thực hành chuỗi chuỗi ném với một nỗ lực đệ trình.

Sự xâm lược và điều hòa

Một tâm lý khác nhau được yêu cầu phải cạnh tranh trong Judo. Sự khác biệt của những người đi chơi ánh sáng trong một phiên sparring khác nhau giữa các học viên Judokas và Jiu Jitsu. Liên quan đến Jiu Jitsu, các phiên sparring judo thường xảy ra với tốc độ nhanh hơn và có vẻ khó khăn hơn. Và vì lý do đơn giản này, Judokas thường tốt hơn Hình dạng tim mạch hơn các đối tác Jiu Jitsu của họ.

Những đặc điểm của Judo sau đây có thể cải thiện thành công của bạn trong các trận đấu của Jiu Jitsu.

 • Không từ bỏ - Judokas không chỉ đơn giản chấp nhận bị hạ gục. Họ sẽ quyết liệt chiến đấu cho sự đảo ngược vị trí hoặc tranh giành chân của họ. Tâm lý này sẽ cung cấp một sự thay đổi tốt về tốc độ cho các học viên Jiu Jitsu, những người say mê hơn với việc đưa đối thủ vào người bảo vệ khép kín của họ.
 • Tốc độ nhanh hơn - giúp cải thiện tốc độ của bạn để vào vị trí và cố gắng đệ trình.
 • Ra quyết định-Cường độ trong các trận đấu Judo chỉ cho phép các phản ứng chia giây nhằm thúc đẩy việc ra quyết định nhanh chóng.
 • Stamina - Danh tính của Judo là bùng nổ và sử dụng rất nhiều sức mạnh với kỹ thuật của họ để thoát khỏi các vị trí dưới cùng. Kết hợp điều này với thói quen hung hăng của họ sẽ buộc bạn phải cải thiện sức chịu đựng và điều hòa. Tôi đã có những người bạn Judo sống sót trong các cuộc thi của BJJ chỉ bằng cách đẩy tốc độ và có sức chịu đựng nhiều hơn so với đối thủ của họ.

Sự kết luận

Bài viết này cho thấy rõ rằng đào tạo Judo rất có lợi cho các học viên JIU Jitsu. Hãy cởi mở với các kỹ thuật của Judo và tối đa hóa việc bạn tiếp xúc với thói quen sparring trở thành một người tròn trịa Grappler người xuất sắc trên mặt đất và đứng lên.

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar