Bạn hiện đang xem kích thích cơ điện (EMS) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Kích thích cơ điện (EMS) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cho dù bạn là một chiến binh nghiệp dư hay chuyên nghiệp, kích thích cơ điện hay EMS có thể là một phần có giá trị trong việc đào tạo của bạn và sự hồi phục. Liệu pháp này cung cấp một cách rẻ tiền và không có thuốc để trở thành tốt nhất của bạn. Nhiều vận động viên vô địch thề bởi EMS là một yếu tố rất lớn trong thành công của họ. Và những người ủng hộ bao gồm người đàn ông nhanh nhất thế giới, Usain Bolt.?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi trình bày chi tiết những gì EMS và cách nó hoạt động. Chúng tôi cũng bao gồm những lợi ích của EMS, những người có thể sử dụng nó và làm thế nào EMS có thể giúp các vận động viên.???

Kích thích cơ điện là gì?

Kích thích cơ điện, hoặc EMS, khiến cơ bắp co lại, bằng cách sử dụng các xung điện giúp cơ bắp của bạn trở nên mạnh hơn.?

Các xung điện có thể làm cho cơ bắp của bạn co lại nhiều hơn trong khi tập luyện thường xuyên. Liệu pháp EMS đã được chứng minh là thúc đẩy sức mạnh, khả năng bùng nổ và hiệu suất thể dục. Chúng cũng có thể hữu ích trong việc điều trị nhiều điều kiện y tế và có thể giúp bạn phục hồi sau khi tập thể dục hoặc chấn thương.?

EMS có thể cung cấp giảm đau ngoài việc chữa bệnh, đó là Tại sao nó thường bị nhầm lẫn với kích thích thần kinh điện qua da hoặc Liệu pháp TENS. ?

EMS hoạt động như thế nào?

Kích thích cơ bắp điện hoạt động bằng cách đặt các điện cực tại vị trí chấn thương. Khi đầu ra dòng điện dần dần tăng lên, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác ngứa ran. Cảm giác được tăng lên cho đến khi nó cảm thấy mạnh mẽ nhưng thoải mái. Khi dòng điện tăng lên, cơ thể thích nghi, do đó, nó cần thiết để tăng sản lượng điện cứ sau vài phút.?

Một phương pháp điều trị điển hình kéo dài từ 10 đến 20 phút, tùy thuộc vào mục đích của liệu pháp. Nếu việc điều trị là để cải thiện sức mạnh hoặc chức năng của cơ bắp, bạn có thể được yêu cầu co thắt cơ bắp trong phiên. EMS kích thích máu oxy đến vị trí tăng cường cơ bắp, giảm thời gian chữa lành và giúp giảm đau.?

Những lợi ích của EMS là gì?

EMS là một liệu pháp được các chuyên gia y tế đáng tin cậy là một sự thay thế hiệu quả và tốt hơn để dùng thuốc có tác dụng phụ. Nó cũng được chứng minh là giúp các vận động viên theo nhiều cách. EMS có một số lợi ích và công dụng cho những người khỏe mạnh và những người bị thương và điều kiện y tế: EMS có thể:

 • Tăng cường cơ bắp
 • Giảm đau nhức cơ bắp
 • Cải thiện hiệu suất cơ bắp
 • Tăng tăng trưởng cơ bắp
 • Tăng cường phục hồi cơ bắp
 • Ngăn ngừa và đảo ngược cơ bắp (mất khối cơ/mô)
 • Tăng phạm vi chuyển động cho cơ bắp hoặc gân
 • Thư giãn cơ bắp
 • Tập luyện cơ bắp?
 • Cải thiện đau khớp và sưng
 • Giảm căng thẳng và khó chịu
 • Tăng lưu thông máu cục bộ

Làm thế nào EMS có thể giúp vận động viên?

EMS có thể giúp vận động viên theo nhiều cách. Nó có thể giúp nới lỏng cơ bắp trước khi tập luyện để ngăn ngừa chấn thương. EMS là một yếu tố chính trong việc giảm thời gian phục hồi sau khi tập thể dục. Và họ cũng có thể là một phương pháp điều trị không có thuốc hữu ích cho chấn thương thể thao.??

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của EMS trong việc cải thiện sức mạnh và khả năng nhảy như một điều trị độc lập. Nhiều vận động viên ưu tú tích hợp vào thói quen tập luyện của bạn. EMS cải thiện biểu diễn thể thaoE bằng cách kích hoạt các sợi cơ cụ thể, buộc chúng phải co lại. Ngay cả các vận động viên hàng đầu chỉ kích hoạt khoảng 35% sợi cơ của họ.?

Tuy nhiên, EMS xung thông qua hệ thống thần kinh trung ương kích hoạt các sợi cơ ở cấp độ tế bào thần kinh vận động. Thông qua EMS, nó có thể kích hoạt tới 100% các sợi cơ. Theo các EMS, lần tới khi não gửi tín hiệu cho cơ đó co lại, do trí nhớ cơ, nhiều sợi cơ sẽ co lại.?

?Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng EMS cũng cải thiện tưới máu cơ bắp. Dòng máu tăng lên cơ bắp cũng có thể cải thiện hiệu suất thể thao của bạn.?

Sự hồi phục

Một cách mà EMS có hiệu quả cao trong việc cải thiện hiệu suất thể thao là Giảm thời gian phục hồi của bạn. Là một võ sĩ, các bài tập luyện của tôi đặc biệt vất vả và tôi không còn có thể hồi phục nhanh như tôi đã làm ở độ tuổi 20. Trong các công cụ phục hồi như EMS.

DOM hoặc DOMS khởi phát bị trì hoãn thường xảy ra một hoặc hai ngày sau một buổi tập luyện nặng. Bạn tuyệt vọng để lấy lại nó nhưng cơ bắp của bạn từ chối. Nó đã được chứng minh rằng EMS làm giảm thời gian phục hồi và do đó, có thể giúp bạn tập luyện chăm chỉ hơn. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Nevada, Hiệu quả của EMS được so sánh với cả phục hồi thụ động và phục hồi tích cực. EMS đã được tìm thấy để tạo ra thời gian phục hồi nhanh hơn so với phục hồi thụ động và có hiệu quả như phục hồi tích cực.?

Tuy nhiên, EMS có lợi ích trong việc giảm chi tiêu năng lượng liên quan đến việc phục hồi tích cực khi bạn mệt mỏi hoặc đau. Có thể trở lại phòng tập thể dục nhanh hơn và đào tạo lại là một yếu tố rất lớn để trở thành người giỏi nhất trong môn thể thao bạn chọn.??

Phục hồi EMS đã được thử nghiệm rộng rãi trong các nhóm vận động viên khác nhau và mỗi lần, nó đã được chứng minh là một công cụ hiệu quả cao trong thời gian phục hồi. Các nghiên cứu đã được thực hiện với Thể dục dụng cụ, vận động viên bơi lội, cầu thủ bóng đá và cầu thủ bóng chày.?

Theo liệu pháp EMS để phục hồi, vận động viên thể dục có thể nhảy cao hơn và có cơ bắp mạnh mẽ hơn. Các cầu thủ bóng đá đã cho thấy những cải thiện đáng kể về sức mạnh và tốc độ bóng tứ tác. Và việc giảm máu cho con bú đã cải thiện tốc độ ném bóng của các cầu thủ bóng chày.?

Người bơi thường kiệt sức sau khi chạy nước rút cường độ cao và cũng có sữa cho con bú tăng cao. Phục hồi tích cực và tiếp tục bơi không phải lúc nào cũng là một lựa chọn mong muốn. Liệu pháp EMS đã có thể làm giảm sữa mẹ trong khi người bơi nghỉ ngơi. Do đó, các tác giả của nghiên cứu đã đề xuất EMS như một phương pháp phục hồi thay thế.?

Các chấn thương trong thể thao

Các vận động viên và, đặc biệt, các ngôi sao thể thao ưu tú đẩy cơ thể của họ đến mức tối đa. Nó có bản chất của con thú mà nhiều sự nghiệp bị tàn phá hoặc kết thúc bởi các chấn thương thể thao. Vì chấn thương thể thao thường là chấn thương cơ bắp, EMS có thể là một lựa chọn điều trị tuyệt vời.?

Chấn thương phổ biến bao gồm các chủng, bong gân, gãy xương, nước mắt và chấn thương quá mức.?

Để điều trị những vết thương này bằng EMS, lời khuyên chung là đặt một miếng đệm ở đầu cơ. Sau đó định vị một pad thứ hai một phần ba đường dọc theo chiều dài của cơ bắp bạn muốn tăng cường. EMS sử dụng các chất kích thích sóng hình sin để co lại hoặc cơ co thắt. Điều này dẫn đến việc tăng lưu lượng máu mang chất dinh dưỡng và oxy, và chất thải ra, giúp tăng cường chữa lành và giảm đau.?


EzoicBáo cáo quảng cáo này