Bạn hiện đang xem màu của BJJ Belts và ý nghĩa của nó

BJJ Thắt lưng màu sắc và ý nghĩa của nó

Trong Jiu-Jitsu của Brazil, màu của vành đai của bạn biểu thị thứ hạng của bạn và quan trọng hơn là một thước đo cho bao nhiêu kỹ thuật và kỹ năng bạn sở hữu.Có rất nhiều tranh cãi với hệ thống thắt lưng, là mức độ của một Bel đent Trong một phòng tập thể dục chỉ có thể là một vành đai màu tím trong một cuộc cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ nói về từng cấp độ đai mà không thiên vị và dựa trên bản chất và khái niệm thực sự về những gì người hành nghề lý tưởng nên đạt được. Đây là những gì kỹ năng và kỹ thuật của bạn nên có ở mỗi cấp độ đai của BJJ.

đai trắng

Như trong hầu hết mọi Võ thuật, White Belt là vành đai đầu tiên, nơi các học viên đang bắt đầu đang ở giai đoạn trẻ sơ sinh của họ. Đây là một phần trong hành trình của bạn, nơi bạn bước vào lãnh thổ xa lạ, như lần đầu tiên đến thăm một quốc gia khác. Bạn luôn mơ ước được đi, bạn nhìn thấy tất cả xung quanh, trên các tạp chí, phương tiện truyền thông xã hội và truyền hình, nhưng nó quá đáng sợ để thử một mình. Nếu bạn là một trong số ít người may mắn, bạn sẽ có một người bạn với bạn trên cùng một chiếc thuyền, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, các bước của nó chúng ta phải tự mình thực hiện và cho chính mình.

Ở cấp độ đai này, bạn sẽ thất bại, rất nhiều. Bạn sẽ khí ra rất nhiều. Bạn sẽ được gửi bởi tất cả mọi người mà bạn có thể tưởng tượng có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, bất kể họ nhỏ hơn. Vì vậy, hy vọng sẽ có một tâm trí cởi mở và để cái tôi của bạn ở cửa, bởi vì đây là phần mà bạn chọn ở lại hoặc đi.

Thắt lưng trắng phải làm quen với các khái niệm cơ bản của Jiu Jitsu. Học cách tôm, cầu và trốn thoát là một trong những kỹ thuật quan trọng hơn Để tìm hiểu vì nó sẽ là những người bạn sẽ sử dụng nhiều nhất bây giờ. Thật tốt cho một chiếc thắt lưng trắng để lấy mọi thứ họ có thể vào, nhưng để nhớ tập trung vào việc thực sự hiểu các kỹ thuật thay vì vô thức trải qua các chuyển động. Sẽ có rất nhiều lần khi bạn giành chiến thắng, hiểu được một kỹ thuật nhất định, và điều đó ổn. Luôn luôn đến với càng nhiều lớp càng tốt và làm càng nhiều càng tốt để học. Tất cả các động tác sẽ được dạy lại trong một lớp khác, và sau đó bạn sẽ hiểu nó tốt hơn một chút.

Trước khi nhận được vành đai màu xanh của bạn, bạn nên biết các kỹ thuật này:

 • Các phong trào cơ bản của BJJ: Cầu, Tôm, Break Fall và Get-Up
 • Đệ trình cơ bản: thanh tay, kimura, tam giác, sặc trần phía sau
 • Cách trốn thoát khỏi các vị trí thống trị: Giá treo đầy đủ, Núi bên, Núi trở lại
 • Khái niệm về sự kìm kẹp chiến đấu
 • Khái niệm về người bảo vệ vượt qua và tư thế thích hợp bên trong người bảo vệ
 • Cách nhấn đúng
 • ?Thành thạo với 2 lần giảm trong GI và 2 lần giảm trong không GI
 • Khả năng duy trì gắn kết, gắn bên và phía sau gắn kết hiệu quả.
 • Khả năng quét từ bảo vệ khép kín, nửa bảo vệ và bảo vệ mở.

Đai xanh

Sau 2 - 3 năm đào tạo nhất quán, bạn sẽ được Đai xanh. IBJJF yêu cầu một học sinh ít nhất 16 tuổi phải đủ điều kiện cho một vành đai màu xanh. Đây là thứ hạng đầu tiên mà bạn thực sự mong đợi bởi vì bạn thực sự có thể nói với mọi người rằng bạn là một chiếc thắt lưng màu xanh của BJJ và không phải là một chiếc đai trắng sọc 4 sọc, đó là để có được vành đai màu xanh của anh ấy sớm. Bạn sẽ cảm thấy tự hào về thành tích của mình, nhưng đây là cấp độ vành đai nơi phần lớn các học viên bỏ việc. Viêm Bluebelt viêm là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong cộng đồng Jiu-Jitsu của Brazil đề cập đến một người bỏ cuộc tại Blue Belt.

Tại Blue Belt, bạn nên nắm vững tất cả các vị trí cơ bản. Điều này bao gồm việc có thể thực hiện các kỹ thuật và vượt qua người bảo vệ khép kín, nửa bảo vệ và bảo vệ mở một cách hiệu quả. Trò chơi gửi của bạn nên được tập trung vào việc mài các công cụ bạn đã có vì chúng sẽ là bánh mì và bơ của bạn, đó là thứ bạn có thể trở lại. Đây cũng là nơi bạn nên bắt đầu thử nghiệm trên mắt cá chân và khóa cổ tay, cả về mặt tấn công và phòng thủ, vì bạn sẽ gặp phải các bài nộp này thường xuyên hơn không. Thời gian lưu trú của bạn trong vành đai màu xanh sẽ được tẻ nhạt, vì cố gắng để có được vành đai màu tím của bạn sẽ là phần dài nhất của cuộc hành trình.

Trước khi nhận được vành đai màu tím của bạn, bạn nên biết các kỹ thuật này:

 • Khóa chân thẳng: Làm thế nào để tấn công và bảo vệ.
 • Khóa cổ tay: Cách tấn công và bảo vệ
 • Làm chủ các bài dự thi và vị trí cơ bản.
 • Thành thạo với sự phục hồi bảo vệ
 • Mảng rộng hơn của các bài dự thi nâng cao.
 • Thành thạo lớn hơn trong việc hạ gục và hạ gục phòng thủ.

Thắt lưng màu tím

Một khi bạn Đánh đai tím, bạn sẽ nhận ra 3 - 4 năm đào tạo đó là rất xứng đáng. IBJJF yêu cầu học sinh ít nhất 16 tuổi và đã dành tối thiểu 2 năm tại Belt Belt để được trao tặng vành đai màu tím của họ. Ở cấp bậc này, bạn đã thành thạo trong vật lộn và có thể tự bảo vệ mình khỏi những kẻ tấn công chưa được đào tạo. Purple Belt cũng là nơi bạn có thể chính thức bắt đầu giảng dạy và hỗ trợ giáo sư trong lớp.

Purple Belt là nơi bạn bắt đầu hình thành trò chơi của riêng bạn hoặc danh tính BJJ. Bạn sẽ bắt đầu tự nhận mình là người chơi trên cùng hoặc dưới cùng và bạn sẽ có một bộ kỹ thuật mà bạn sẽ được biết đến bởi những người bạn thường xuyên lăn lộn. Ở cấp độ vành đai này, bạn sẽ có thể đảm bảo một đệ trình từ vị trí gắn, gắn và trở lại với tỷ lệ phần trăm cao.

Trước khi nhận được đai nâu của bạn, bạn nên biết các kỹ thuật này:

 • Làm chủ kỹ thuật của tất cả các lần quét cơ bản, vượt qua và hạ gục.
 • Có một số ít trốn thoát cho cả hai bên của bất kỳ vị trí nào
 • Tìm kiếm và củng cố danh tính BJJ của bạn; Bạn là người chơi trên cùng hay dưới cùng?
 • Có thể áp đặt trò chơi của họ lên đối thủ thông qua các chuỗi kỹ thuật
 • Có thể điều chỉnh trò chơi của họ với một đối thủ được đào tạo ở bất kỳ quy mô nào.

Thắt lưng màu nâu

Tại Brown Belt, bạn có thể nói rằng bạn là bậc thầy của nghệ thuật, vì con đường từ màu nâu đến màu đen là ngắn nhất. IBJJF yêu cầu học sinh ít nhất 18 tuổi và là một chiếc thắt lưng màu tím trong một năm rưỡi để đủ điều kiện cho vành đai màu nâu của họ. Khi bạn đạt được điều này, trò chơi của bạn được củng cố và bạn có ý thức biết những vị trí bạn muốn ở và những vị trí nào bạn tặng. Ở những nơi khác trên thế giới, họ làm cho thắt lưng màu nâu và thắt lưng màu đen cạnh tranh trong cùng một bộ phận với sự khác biệt được cho là trong kỹ năng không phải là xa. Nhà vô địch hạng nặng và trọng lượng mở của IBJJF Rodolfo Viera đã từng xé nát bộ phận đai nâu/đen hỗn hợp như một vành đai màu nâu.

Thanh đầu gối và máy cắt cơ bắp bây giờ cũng sẽ hợp pháp để sử dụng ở cấp độ đai này. Có thể tận dụng cơ hội này là một cách tuyệt vời để tìm hiểu một phong cách chơi mới mà bạn không thể ở mức đai thấp hơn vì những hạn chế. Điều này làm cho bảo vệ mở trở nên khó khăn hơn một chút vì bây giờ chân của bạn tiếp xúc với tất cả các cuộc tấn công chân mới này, nhưng đồng thời dạy bạn cách tôi có ý thức hơn về vị trí chân và cách thích hợp để định vị bản thân trong một bản thân thực sự Kịch bản -Defense, như bất cứ điều gì xảy ra trong một cuộc chiến trên đường phố.

Trước khi nhận được đai đen, bạn nên biết các kỹ thuật này:

 • Có thể thích nghi với bất kỳ tình huống nào; Có phản hồi cho mọi hành động ở bất kỳ vị trí nào.
 • Chuyên môn về khái niệm của Jiu-Jitsu của Brazil: Hiếm khi có một vị trí mà bạn không quen thuộc.
 • Biết tất cả các khả năng và hạn chế của loại cơ thể của chính mình và trò chơi BJJ.
 • Tất cả các chuyển động và kỹ thuật là sắc nét và chất lỏng khi được thực hiện.
 • Có khả năng dạy Jiu-Jitsu của Brazil và dẫn đầu một lớp một cách tự tin và dễ dàng.

Đai đen

Khi bạn đạt được thứ hạng của vành đai đen, bạn nên thành thạo mọi vị trí trong Jiu Jitsu của Brazil. Thẻ của bạn, quétTakedowns Nên bổ sung cho nhau, với khả năng tạo ra các chuỗi và chuỗi tất cả thành những đệ trình tàn phá. Bạn hiếm khi cảm thấy như bạn đang ở trong lãnh thổ xa lạ, và khi bạn đang ở, bạn thích nghi nhanh chóng. Một đai đen tuyệt vời để học hỏi là Marcelo Garcia, được coi là Đối thủ cạnh tranh không có tôi mọi thời đại. Trong suốt những năm qua và khi môn thể thao này phát triển về số lượng và kỹ thuật, anh ta dần dần điều chỉnh trò chơi của riêng mình vừa đủ để có thể chơi với những người giỏi nhất mà không thực sự đánh mất bản chất của phong cách chơi của riêng mình.

Được trao vinh dự này rất được kính trọng và những chiếc thắt lưng đen giả và McDojos được chỉ ra và xa lánh trong Brazil Jiu-Jitsu cộng đồng. Là một đai đen, bạn có trách nhiệm hướng dẫn những người xung quanh đạt được vị trí tương tự bạn đang ở. Giống như cách các bác sĩ tuân thủ lời thề hippocrates, thắt lưng đen cũng nên sở hữu khả năng tự do chia sẻ kiến ??thức nhiều nhất có thể và bất cứ ai cần nó.

Để biết thêm thông tin về các yêu cầu đai IBJJF, Truy cập trang này.

0
EzoicBáo cáo quảng cáo này

Ariston Palacios

Ariston là một vành đai màu tím trong học viên và người hướng dẫn người Brazil Jiu-Jitsu dưới thời Carpe diem BJJ. Anh ấy cũng là một huấn luyện viên tại hai phòng tập thể dục UFC ở quê nhà. Khám phá BJJ ở tuổi 18, niềm đam mê thể thao của anh ấy thường kết thúc với phần lớn thời gian của anh ấy để làm tất cả những điều của BJJ liên quan đến đào tạo, giảng dạy và viết bài. Thỉnh thoảng, bạn có thể thoáng thấy anh ấy tại một cuộc thi địa phương để kiểm tra khí phách của anh ấy, nhưng bạn thường sẽ thấy anh ấy chia sẻ kiến ??thức và niềm đam mê của anh ấy về Jiu-Jitsu của Brazil cho các khách hàng ở mọi lứa tuổi bất cứ nơi nào có thể tìm thấy thảm.