Bạn hiện đang xem 9 lợi ích của đào tạo võ thuật

9 Lợi ích của đào tạo võ thuật

Nếu bạn chưa bao giờ thử đào tạo võ thuật hỗn hợp, bạn phải tự hỏi làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho bạn. Việc đào tạo có thể có lợi cho tất cả mọi người bất kể giới tính hay nhóm tuổi. Ngay cả trẻ em cũng có thể được hưởng lợi. Không giống như những gì một số người tin, võ thuật không chỉ dành cho những người muốn tham gia vào các cuộc thi để thể hiện sức mạnh và sức mạnh của họ.

Đó là cho bất cứ ai tìm cách để có được hình dạng về mặt tinh thần và thể chất.

Hơn...

Trong bài viết này, chúng tôi nhấn mạnh nhiều lợi ích của võ thuật. Nhưng có một cảnh báo --- bạn cần chọn võ thuật khó khăn và từ một người hướng dẫn sẽ dạy cho bạn các kỹ năng thực sự. Và để gặt hái những lợi ích mà chúng ta thảo luận trong bài viết này, cần phải có cường độ trong việc đào tạo với mô phỏng thế giới thực (sparring). Đừng tham gia một mcdojo.

Dù sao, với sự cảnh báo đó, đây là 9 lợi ích của việc đào tạo võ thuật.

1. Cải thiện sự phối hợp và quyền sở hữu cơ thể tổng thể

Khi bạn đang chiến đấu với một đối thủ, bạn phải đảm bảo rằng những cú đá, cú đâm, cú đấm và bất kỳ chuyển động nào khác mà bạn thực hiện cùng dòng chảy cùng nhau. Một chiến binh giỏi phải đánh giá những thứ như khoảng cách và thời gian nhanh chóng để đối phó và né tránh những cú đá và thổi hiệu quả. Bất kỳ tính toán sai lầm nào cũng có thể khiến bạn tiếp xúc và dễ bị tổn thương.

Bởi vì võ thuật là một môn thể thao năng động đòi hỏi cơ thể bạn phải làm việc cùng nhau một cách nhanh chóng, bạn phát triển sự phối hợp trong suốt chuỗi động học của bạn. Bạn học cách làm cho toàn bộ cơ thể của bạn hoạt động đồng nhất. Và khi bạn tiếp tục đào tạo, bạn sẽ Tăng cường quyền sở hữu, đó là khả năng cảm nhận sự cân bằng và vị trí tương đối của cơ thể bạn; Nó sẽ làm cho bạn nhiều hơn và nhanh nhẹn, do đó cho phép bạn thực hiện các chuyển động cơ thể một cách dễ dàng.

Ngay cả khi bạn đang vụng về hoặc đang ở trong những năm hoàng hôn của bạn, đào tạo võ thuật chắc chắn sẽ giúp bạn với sự phối hợp và quyền sở hữu của bạn.

2. Cải thiện điều hòa aerobic và anaerboic

Điều hòa hiếu khí, thường được gọi là cardio liên quan đến các bài tập giúp đào tạo tim và phổi để bơm hiệu quả hơn để đảm bảo nhiều oxy hơn vào cơ bắp. Khóa đào tạo võ thuật cứng thường bao gồm một số bài tập luyện tim mạch tốt nhất như đấm một cái túiThì nhảy dây, Chạy (Roadwork) và Boxing. Tất cả họ đều giúp Cải thiện sức chịu đựng tổng thể của bạn.

Điều hòa hiếu khí sẽ cho phép bạn kiểm soát sức khỏe của bạn. Nhiều phần thưởng của nó bao gồm sức khỏe và bảo vệ tốt hơn khỏi các bệnh như bệnh động mạch vành, tâm trạng được cải thiện và cảm giác hạnh phúc tổng thể. Nó cũng làm giảm căng thẳng bằng cách giảm hormone căng thẳng trong cơ thể.

Nhưng đào tạo võ thuật còn nhiều hơn nhiều so với cardio. Nó cũng sẽ cải thiện điều hòa kỵ khí. Không giống như điều hòa hiếu khí, điều hòa kỵ khí không phải là về sức chịu đựng mà nó sẽ cho phép bạn thực hiện tốt hơn bằng cách tham gia vào các bài tập ngắn hơn, bùng nổ hơn. Một số khóa đào tạo võ thuật, như đào tạo MMA, liên quan đến sức mạnh và tốc độ đặc biệt tham gia vào hệ thống năng lượng kỵ khí của cơ thể bạn trên tất cả các cấp độ có thể tưởng tượng.

Điều hòa kỵ khí sẽ không đốt cháy nhiều calo như tập thể dục nhịp điệu. Nó cũng có thể ít quan trọng hơn đối với thể lực tim mạch của bạn. Trọng tâm chính của nó là xây dựng sức mạnh tổng thể và khối lượng cơ bắp của bạn. Nó sẽ cải thiện sức chịu đựng của bạn và khả năng chống lại sự mệt mỏi của bạn. Các bài tập kỵ khí MMA bao gồm nâng tạ và chạy nước rút.

3. Cải thiện sức mạnh

Một trong nhiều lợi ích bạn sẽ nhận thấy trong quá trình đào tạo là tăng sức mạnh. Và bạn sẽ không chỉ cảm thấy nó trong quá trình nâng tạ. Bạn cũng sẽ thấy trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Huấn luyện võ thuật hợp pháp sẽ cải thiện nhiều cơ cấu trúc trở nên yếu do ngồi kéo dài, và một số hoạt động sẽ bắt đầu dễ dàng hơn theo thời gian.

Nhiều hoạt động thể thao đòi hỏi một bộ cơ bắp được sử dụng để bỏ qua các hoạt động khác. Người bơi có xu hướng có đôi vai mạnh mẽ; Các cầu thủ bóng đá sẽ có cơ thể dưới mạnh mẽ hơn trong khi người đi xe đạp sẽ có bốn người mạnh mẽ. Mặt khác, võ thuật là một tập luyện toàn thân.

Nhưng làm thế nào để võ thuật cho phép bạn phát triển sức mạnh như vậy? Vâng, các bài tập luyện trong một số võ thuật (đặc biệt là MMA) được thiết kế để thực tế mọi cơ bắp trong cơ thể bạn. Đá sẽ làm cho đôi chân của bạn vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đấm, cánh tay và lats của bạn phát triển cùng một sức mạnh. Vật vật sẽ giúp xây dựng cơ bắp cốt lõi của bạn. Bản chất của võ thuật cải thiện cơ bắp và cơ bắp không được giải quyết thường xuyên trong quá trình tập luyện sức mạnh thường xuyên

4. Cải thiện sự tự tin

Đào tạo võ thuật sẽ không chỉ làm cho bạn mạnh mẽ hơn về thể chất; Theo các nghiên cứu, nó cũng sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn. Các nghiên cứu được quay trở lại những năm 1970 đã chỉ ra rằng võ thuật là tuyệt vời để xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin. Bảng dưới đây thu được từ Một nghiên cứu đánh giá cho thấy các nghiên cứu khác nhau cho thấy tác động tích cực của võ thuật đối với sự tự tin và lòng tự trọng.

Biết rằng bạn có thể tự bảo vệ mình một cách hiệu quả khi đối mặt với một cuộc đối đầu thể xác sẽ khiến bạn bình tĩnh hơn một chút và tự do hơn. Không có gì là quá nhiều khi bạn có thể dễ dàng phá vỡ bàn tay của ai đó hoặc bóp nghẹt họ bất tỉnh. Với rất nhiều sức mạnh và sự tự tin, bạn sẽ học cách trở nên khiêm tốn hơn và sẽ chọn bước đi thay vì tham gia vào những cuộc đối đầu không cần thiết.

Đào tạo có thể xây dựng sự tự tin ở phụ nữ. Sau Học một số kỹ thuật phòng thủ, Bạn sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn vô cùng. Bạn sẽ bắt đầu đi bộ với đầu của bạn giữ cao và bắt đầu cảm giác như bạn có thể thực hiện bất kỳ thử thách nào mà cuộc sống ném vào bạn. Sự tự tin bạn có được trong quá trình đào tạo sẽ theo bạn vào cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ mang nó theo bạn đến văn phòng và vào các mối quan hệ của bạn. Bạn thậm chí có thể phát hiện ra các kỹ năng lãnh đạo trong bạn mà bạn không biết đã tồn tại. Cuối cùng bạn có thể chinh phục bài thuyết trình. Mọi người sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt khi thành công chảy đến các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

5. Phát triển và cải thiện sự dẻo dai về tinh thần và khả năng phục hồi

Các nghiên cứu đã liên kết đào tạo võ thuật với đào tạo tâm thần. Tâm trí của bạn trở nên khó khăn hơn nhờ đào tạo võ thuật và có được sự tự tin.

Tôi nhớ khi lần đầu tiên bắt đầu MMA, tôi đã rất sợ. Tôi không biết bất cứ điều gì và mọi người có thể có con đường của họ với tôi. Trong thời gian thậm chí là ánh sáng sparring, tôi sẽ bị dồn vào chân tường và thu mình lại. Tôi sẽ tránh sparring. Nhưng tôi càng làm điều đó, tôi càng có được sự tự tin. Tôi thấy mình biến đổi thông qua việc học cách tự vệ. Khả năng tự bảo vệ mình đã cho tôi cảm giác tự tin và nhận quá nhiều hình phạt khi tôi tốt hơn cho tôi khả năng kiên trì, cho dù đó là để vượt qua một cuộn 2 giờ hay 10 vòng khó khăn. Tôi đã vượt qua nó bởi vì tôi thấy ánh sáng ở cuối đường hầm --- Tôi thấy rằng hình phạt này sẽ làm cho tôi tốt hơn. Đó là những gì tách biệt tinh thần khó khăn với tinh thần ... triển vọng. Tôi biết rằng bất kỳ hình phạt nào tôi đang thực hiện đều làm cho tôi tốt hơn, không yếu hơn.?

Khi bạn học những điều mới và đẩy cơ thể của bạn đến các giới hạn mới, bạn điều chỉnh một thái độ có thể làm sẽ mang đến các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Tâm trí của bạn đi từ "Tôi không thể làm điều này" thành "Tôi có thể làm điều này."

6. Cải thiện độ dẻo dai về thể chất

Bài tập đào tạo võ thuật sẽ tăng mức độ thể lực của bạn. Các kỹ thuật sẽ giúp bạn xây dựng sức chịu đựng, sức mạnh, sức bền và sự nhanh nhẹn. Để có được sự xuất sắc, bạn sẽ yêu cầu thể lực mạnh mẽ, điều này chỉ có thể sau khi trải qua đào tạo cơ thể mạnh mẽ.

Mức độ dẻo dai về thể chất mà bạn có thể đạt được trong nghệ thuật như đấu vật, Judo hoặc Muay Thai bằng không. Ví dụ, sparring hoặc vật lộn cho 3-5 vòng chỉ có thể được mô tả là cardio tàn bạo. Không có cầu thang hoặc máy chạy bộ trên thế giới có thể so sánh với mức độ trừng phạt thể xác đó.

Một số võ thuật, chẳng hạn như karate hoặc muay Thai sẽ gây ra chấn thương để làm cứng cơ thể của bạn và tăng khả năng chịu đựng đau đớn. Bạn thường thấy những người Karate đấm vào các đối tác huấn luyện của họ nhiều lần bằng các đốt ngón tay trần của họ để làm cứng cơ thể.?

7. Người giảm căng thẳng và điều trị hiệu quả cho một số rối loạn tâm thần

Có nhiều lợi ích sức khỏe tâm thần liên quan đến đào tạo võ thuật. Một số nghiên cứu cho thấy những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực có thể được hưởng lợi từ việc đào tạo. Báo cáo giai thoại từ các vận động viên MMA và Cựu chiến binh tiết lộ những tác động tích cực của đào tạo Trong điều trị các tình trạng tâm lý bao gồm trầm cảm và rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ làm thế nào võ thuật có thể giảm bớt sự đau khổ về cảm xúc do chiến đấu. Một số nhà nghiên cứu tin rằng sự thúc đẩy lòng tự trọng và kết nối xã hội. Những người khác tin rằng tất cả phải làm với khả năng trải nghiệm một catharsis tình cảm bằng các phương tiện vật lý. Bất kể nó hoạt động như thế nào, lợi ích là rõ ràng cho mọi người nhìn thấy.

Tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng của chúng tôi và xua đuổi căng thẳng. Huấn luyện võ thuật không khác. Căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến bệnh tim, đau đầu mãn tính, lo lắng và nhiều hơn nữa. Một số võ thuật đòi hỏi tim mạch và trọng tâm. Thực hành nó sẽ cho phép bạn quên đi những lo lắng hàng ngày của bạn khi bạn tập trung vào các chuyển động của cơ thể. Chuyển động và hoạt động thể chất giúp giải phóng căng thẳng trong tâm trí và cơ thể của bạn.

8. Phát triển trái phiếu và tình bạn với những người tuyệt vời

Có một quan niệm sai lầm nhầm lẫn vẽ những người đào tạo trong một số võ thuật nhất định là không thân thiện và cực kỳ bạo lực. Không gì có thể hơn được sự thật. Khác với việc tăng cường cơ bắp, nhiều võ thuật cũng kết hợp rất nhiều giá trị bao gồm kỷ luật và tự kiểm soát, những phẩm chất mà tất cả các thực tập sinh phải nắm lấy.

Võ thuật đặt rất nhiều sự nhấn mạnh vào sự tôn trọng. Bạn học cách tôn trọng các học viên đồng nghiệp và người hướng dẫn của bạn. Sự tôn trọng lẫn nhau này sẽ cho phép bạn tạo ra một trái phiếu và có mối quan hệ cá nhân với mọi người trong phòng tập thể dục. Những người bạn đào tạo với sẽ nhiều hơn bạn bè; Họ sẽ là gia đình.

Người hướng dẫn của bạn và các học viên đồng nghiệp của bạn có thể thúc đẩy bạn khi bạn thiếu động lực để thúc đẩy bản thân. Điều này không giống như tập thể dục thường xuyên, nơi đào tạo có thể bắt đầu cảm thấy như một việc vặt mà bạn bị buộc phải làm. Các lớp học võ thuật là một cái gì đó mà bạn có thể mong đợi.

9. Giảm cân

Đào tạo võ thuật là hoàn hảo cho những người muốn giảm cân. Khi nói đến việc đốt cháy calo, việc tập thể dục thường xuyên có thể so sánh. Mặc dù bạn sẽ chỉ đốt cháy 600 calo chạy trên máy chạy bộ trong 60 phút với tốc độ trung bình, bạn có thể đốt cháy 700 đến 900 calo trong cùng một lúc trong một lớp học. Bạn đặt nhiều cơ bắp hơn trong công việc khi vật lộn và tấn công hơn bạn khi đạp xe trên một chiếc xe đạp đứng yên hoặc chạy trên máy chạy bộ. Huấn luyện võ thuật kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng sẽ khiến bạn giảm cân nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.

Tóm lại là

Nếu bạn chọn đúng người hướng dẫn và võ thuật phù hợp, đó có thể là một công việc cường độ cao mà lợi ích của họ sẽ vượt ra ngoài tập thể dục thường xuyên. Trái với niềm tin phổ biến, nó không bạo lực và phù hợp cho những người muốn có được hình dạng cả về thể chất và tinh thần. Có phải đào tạo thường xuyên chỉ là không làm điều đó cho bạn? Bạn có một thời gian khó khăn để thúc đẩy bản thân đến phòng tập thể dục? Bạn nên đăng ký đào tạo võ thuật. Bạn sẽ vui với thứ bạn đã làm.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar