Bạn hiện đang xem Sam Harris trên Jiu Jitsu (niềm vui của Drowning)

Sam Harris trên Jiu Jitsu (Niềm vui của Drowning)

Sam Harris là một trong những trí thức công cộng phổ biến nhất hiện nay, đã có mặt trên Joe Rogan Podcast 4-5 lần và có podcast cực kỳ nổi tiếng của riêng mình Có ý nghĩa với Sam Harris. Anh ta là một cá nhân cực kỳ hợp lý và có cách nói là cực kỳ rõ ràng, súc tích và sâu sắc. Giống như Tim Ferriss đã nói, Sam Harris là một trong số ít những cá nhân có thể nói chuyện, viết và suy nghĩ trong văn xuôi.

Sam Harris cũng là một fan hâm mộ của Jiu Jitsu (được gọi là niềm vui chết đuối), và cuối cùng tôi nghe thấy anh ấy là một Đai xanh. Sam Harris đã nói về tình yêu của mình một lần và ai đó đã thực hiện một đoạn phim về nó. Và tất nhiên, anh ta có một cách triết lý về Jiu Jitsu rất đẹp để nghe. Dù sao đây là video. Hãy xem.

Dưới đây là một vài trong số các trích dẫn đáng chú ý từ bài tường thuật:

Đào tạo ở BJJ cung cấp một ống kính mạnh mẽ thông qua đó để kiểm tra một số mối quan tâm chính của con người: sự thật so với ảo tưởng, hiểu biết về bản thân, đạo đức và vượt qua nỗi sợ hãi. Vì vậy, với Jiu Jitsu, bạn thực sự có thể kiểm tra xem liệu một cái gì đó có hoạt động hay không. Thực sự không có may mắn liên quan. Bạn lên tấm thảm với một người tốt hơn bạn nhiều ở Jiu Jitsu, giống như chơi một người giỏi hơn rất nhiều trong cờ vua. Bạn sẽ thua --- bạn sẽ mất 100 phần trăm thời gian và theo những cách mà bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc.
Bây giờ tôi có thể chứng thực rằng kinh nghiệm vật lộn với một chuyên gia giống như rơi xuống nước sâu mà không biết bơi. Bạn sẽ thực hiện một nỗ lực tức giận để duy trì hoạt động và bạn sẽ thất bại. Tuy nhiên, một khi bạn học cách bơi, sẽ rất khó để thấy vấn đề là gì. 'Tại sao một người đàn ông chết đuối không thể thư giãn và chỉ có nước?' Sự khác biệt khó hiểu tương tự giữa sự thiếu hiểu biết gây chết người và kiến ??thức cứu sống có thể được tìm thấy trên thảm. Huấn luyện ở BJJ là liên tục chết đuối --- hay đúng hơn là bị chết đuối --- theo những cách đột ngột và khéo léo và được dạy đi học đi chơi. Cho dù bạn là một chuyên gia về một nghệ thuật dựa trên nổi bật .... hay chỉ là khó khăn tự nhiên .... trở lại với sự khiêm tốn như trẻ con đang chờ bạn. Đơn giản chỉ cần bước lên thảm với đai đen của BJJ. Có một vài trải nghiệm đáng kinh ngạc khi được kiểm soát dễ dàng bởi một người nào đó kích thước của bạn hoặc nhỏ hơn, và mặc dù có sức đề kháng đầy đủ của bạn, đã đặt bạn vào một cái giữ nghẹt thở hoặc khóa chung, hoặc một số đệ trình khác. Một vài phút của điều này và bất cứ điều gì trước đây của bạn, sự bất tài của bạn sẽ trở nên rõ ràng và không thể chịu đựng được đến nỗi bạn sẽ muốn học bất cứ điều gì người này phải dạy.


Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar