Bạn hiện đang xem quan trọng như thế nào là sparring trong jiu jitsu?

Làm thế nào quan trọng là sparring trong jiu jitsu?

Jiu-jitsu là a vật lộn?Phong cách võ thuật Được biết đến với các kỹ thuật mặt đất và giữ đệ trình. Một cấu trúc lớp điển hình cho Jiu-Jitsu bao gồm các lần khởi động, kỹ thuật trong ngày, và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sparring (hoặc lăn).

Kỹ thuật khoan?là cần thiết để tinh chỉnh và trở nên hiệu quả hơn với chúng. Và sparring cũng rất quan trọng trong việc kiểm tra kỹ năng và kỹ thuật của bạn chống lại sự kháng cự trực tiếp. Đây là võ thuật duy nhất mà bạn có thể thường xuyên xuất hiện ở cường độ tối đa. Đó là lợi thế thực sự của Jiu Jitsu.

Một số huấn luyện viên hoặc phòng tập thể dục thực sự nhấn mạnh vào việc khoan trong khi những người khác nhấn mạnh vào cuộc sparring. Và nếu bạn là một học viên mới, bạn có thể tự hỏi tầm quan trọng của sparring là trong thực tế của bạn, và làm thế nào sparring phù hợp với sự tiến bộ của bạn như một người chơi Jiu-Jitsu.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của việc sparring và cách nó phù hợp với mục tiêu JIU-JITSU của bạn.

Ưu điểm của các phiên sparring

Các phiên sparring trực tiếp mang lại những lợi ích và sự tăng trưởng to lớn cho các kỹ năng JIU-JITSU của bạn. Là một vành đai trắng, những cuộc đấu tranh từ việc đánh nhau với một đai đen hoặc thậm chí Một vành đai màu xanh có thể bực bội. Bạn cảm thấy như họ có sức mạnh kỳ diệu cho phép họ dự đoán chuyển động của bạn và dòng chảy hoàn hảo giữa các kỹ thuật. Nhưng sự thật mà nói, đó là do Nhiều năm làm sắc nét kỹ thuật của họ, mở rộng các kỹ năng của họ và khám phá các chi tiết tốt hơn trong các phiên sparring cho phép họ khả năng này.

Lợi ích chung của việc lăn/sparring

 • Tìm hiểu các sắc thái mới cho các kỹ thuật khi các đối tác sparring của bạn chống lại và cố gắng chống lại chúng.
 • Biết cách phân phối trọng lượng của bạn và áp dụng áp lực ở các góc khác nhau.
 • Có thể cảm nhận và dự đoán các chuyển động của đối tác đào tạo của bạn.
 • Tìm hiểu làm thế nào để nhận ra mọi người mô hình chiến lược.
 • Tăng khả năng vật lộn của bạn một cách bình tĩnh và có kiểm soát thay vì liều lĩnh. Do đó, điều này sẽ cho phép bạn xuất hiện trong thời gian dài hơn và các kỹ thuật trao đổi với các chuyển động chất lỏng.

Làm thế nào sparring cải thiện hành vi phạm tội của bạn

 • Cải thiện nhận thức để tìm kiếm các lần mở và thời gian các ứng dụng của nó.
 • Cho phép bạn thử nghiệm chống lại các đối tác.
 • Tăng cường khả năng của bạn để chuỗi các kỹ thuật gửi khác nhau với nhau dựa trên các phản ứng của đồng đội.

Làm thế nào sparring cải thiện khả năng phòng thủ của bạn

 • Có thể Giữ bình tĩnh ở những vị trí xấu và khó chịu.
 • Hãy tốt hơn trong việc khai thác vào các bài nộp trước khi các thương tích không cần thiết xảy ra. Biết khi nào bạn bị bắt và có thể hiểu rằng bạn nên thừa nhận với đối thủ của mình thay vì để một nỗ lực khóa chung đi qua ngưỡng do cơ thể con người quyết định.
 • Tìm hiểu làm thế nào để tìm mẫu trong trò chơi đồng đội của bạn và cách họ chuỗi các kỹ thuật gửi lại với nhau.
 • Cải thiện khả năng của bạn để tạo ra các cơ hội mở và tranh giành.
 • Quan sát các điều chỉnh cần thiết để thoát khỏi bài nộp.

Sự kết luận

Mặc dù chiến thắng của người Viking hoặc gửi các đối tác đào tạo của bạn cảm thấy tuyệt vời, nhưng có những bài học lớn hơn có thể học được từ các phiên họp mặt này.

 • Đầu tiên, nó cung cấp khả năng mô phỏng?kịch bản thực tế không thể được nhân rộng bởi Đơn giản chỉ cần khoan kỹ thuật jiu-jitsu.
 • Buộc bản thân vào những tình huống không thoải mái Sẽ phát triển trò chơi của bạn.
 • Đạt được sự tôn trọng từ các đối tác cấp cao hơn thường dẫn đến việc họ cung cấp cho bạn các mẹo về các kỹ thuật hoặc điều chỉnh cụ thể không được thảo luận trong lớp.
 • Phấn bởi bạn bè và đồng đội của bạn là một cơ hội để thử nghiệm, học hỏi và vui chơi. Lưu hành vi căng thẳng và bướng bỉnh để khai thác cho các giải đấu cạnh tranh.

Tôi thực sự tin rằng sparring là điều bắt buộc nếu bạn có khả năng thể chất và không bị thương vì những tác động tích cực của nó đối với đường cong học tập của bạn. Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều chia sẻ mục tiêu chung là Tốt hơn ở Jiu-Jitsu Mỗi khi chúng ta bước lên thảm.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn sẽ đến Spar, bạn nên luôn luôn có một người bảo vệ miệng. Tai nạn xảy ra khá nhiều trong khi Jiu-Jitsu sparring. MMA Life khuyến nghị Người bảo vệ miệng của bác sĩ gây sốc,?Nhưng có những người tốt khác ngoài kia.

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar