Bạn hiện đang xem 15 tiền đạo giỏi nhất trong lịch sử MMA

15 tiền đạo giỏi nhất trong lịch sử MMA

Trong suốt lịch sử võ thuật hỗn hợp (MMA), đã có nhiều máy bay chiến đấu có nền tảng dựa trên sự nổi bật của họ được vô hiệu hóa bởi Grapplers. Giờ đây, những loại máy bay chiến đấu này đã trở nên tròn trịa hơn hoặc ít nhất là đạt được thành thạo đấu vật cần thiết để bảo vệ cuộc triệt phá, thành công cho các chuyên gia nổi bật đã phát triển bởi những bước nhảy vọt. Bài viết này đếm ngược 15 tiền đạo giỏi nhất trong lịch sử MMA. Mặc dù chúng được đánh số, nhưng chúng không nhất thiết được xếp hạng là cải thiện nổi bật của họ với kinh nghiệm và như vậy --- do đó họ có thể di chuyển lên và xuống danh sách.

15. Melvin Manhoef

Melvin Manhoef là một trong những con người đáng sợ nhất trong Kickboxing và MMA. Ông kết hợp kỹ thuật nổi bật với sức mạnh và tốc độ khó tạo ra bởi các máy bay chiến đấu khác. Manhoef được đào tạo ra khỏi phòng tập thể dục Mike, nổi tiếng ở Hà Lan, nơi nổi tiếng với các phiên họp khó khăn huyền thoại. Hơn nữa, anh ta đã có thể huấn luyện với những kẻ giết người đã thành lập trong các môn thể thao chiến đấu, chẳng hạn như Kickboxing vĩ đại Badr Hari và Gokhan Saki. Không có gì lạ khi anh ta có một thái độ hung hăng như vậy và hoàn toàn không sợ hãi khi anh ta bị nhốt trong lồng với đối thủ của mình. Một ví dụ về sức mạnh trong những cú đấm của anh ta và sự sẵn sàng tấn công của anh ta với bất cứ ai là khi anh ta được kết hợp với Mark Hunt. Mặc dù Manhoef đã từ bỏ một lợi thế trọng lượng đáng kể cho Mark Hunt, anh ta đã có thể mang lại sự mất mát đầu tiên của Hunt Hunt và đã làm điều đó chỉ trong 18 giây. Là một chiến binh MMA, anh ta có 30 chiến thắng và 28 người trong số họ là người bị loại! Manhoef luôn mang tính giải trí và chắc chắn là một chiếc đồng hồ, đặc biệt là đối với những người hâm mộ MMA chỉ bị chảy máu.

14. Lyoto Machida

Lyoto Machida đã giúp thực hiện Võ karate Tuyệt vời một lần nữa. Anh ta đã học được Karate từ cha mình, một bậc thầy Shotokan Karate cấp cao và đáng kính. Có một nền tảng Sumo độc đáo giúp có một cơ sở mạnh mẽ và phòng thủ triệt phá khó khăn. Kết hợp điều đó với một vành đai đen trong Jiu Jitsu có nghĩa là Lyoto không phải sợ hãi các cuộc trao đổi vật lộn và có thể chi tiêu nhiều năng lượng hơn và tập trung vào việc nổi bật. Phong cách chiến đấu của Machida, bao gồm rất nhiều quản lý khoảng cách và tránh xa phạm vi nổi bật của đối thủ. Anh ta là một tiền đạo của bệnh nhân thích thu hút các đối thủ của mình để mở ra trước khi Machida khởi động các cuộc đình công của mình. Phong trào nhanh nhẹn và phong cách blitzing của anh ấy ở hạng nặng hạng nhẹ và hạng trung khiến đối thủ của anh ấy khó khăn khi đánh anh ấy một cách sạch sẽ. Tuy nhiên, ngay khi anh ta nằm trong phạm vi đấm, anh ta thích sử dụng các loại chéo kiểu Thái để ném những bức ảnh gần nhau. Bộ kỹ năng đa dạng của anh ta cho phép anh ta ném đầu gối, khuỷu tay và đấm từ phạm vi này. Một khi đối thủ bắt đầu quay ngược về phía sau, Machida sẽ cảm nhận được sự yếu đuối, áp lực về phía trước và tích cực xoay xở vào đối thủ của mình. Một ví dụ về điều này là trận đấu Machida, với Rashad Evans, nơi anh ta đã dồn nén Evans với một loạt các cú đấm mà Flat Lines Evans và giành được tiêu đề hạng nặng nhẹ của UFC.

13. Mirko Filipovic

Mirko Filipovic cũng thường được gọi là COP. Tương tự như Alistair Overeem, Cro Cop là một nhà vô địch K1 cũng tìm thấy thành công trong MMA. Cro Cop không sở hữu trò chơi trên mặt đất giống như Overeem, nhưng luôn là một chiến binh khó khăn để nộp. Huấn luyện với Fabricio Werdum và liên tục làm việc với vật lộn của anh ấy đã giúp cải thiện trò chơi mặt đất của anh ấy. Anh ta cũng trở nên có tay nghề cao trong phòng thủ triệt phá, do đó giữ hành động mà anh ta là tốt nhất. Cro Cop đã thể hiện khả năng quyền anh đặc biệt của mình, nhưng anh ta sẽ mãi mãi được biết đến với cú đánh đầu. Anh ấy nổi tiếng nói rằng Bệnh viện Kick Right Kick, trái Nghĩa trang. Là một chiến binh Southpaw, Cro Cop phát hành cú đá trái của mình với sức mạnh tàn khốc đến nỗi nó đã đánh bật các máy bay chiến đấu như Wanderlei Silva và Igor Vovchanchyn. Trước khi nghỉ hưu, anh đã có thể có được danh hiệu MMA thứ hai của mình bằng cách giành giải đấu Rizin World Grand Prix, nơi anh Ko Koeded và TKO đã đánh bại ba đối thủ cuối cùng của mình.

12. Alistair Overeem

Alistair Overeem là một chiến binh MMA rất thành công và cân bằng về các kỹ năng vật lộn và nổi bật của anh ấy. Anh ấy đã tìm thấy thành công trong tên tuổi lớn MMA và Kickboxing Các tổ chức như Strikeforce và K-1 kickboxing. Mặc dù anh ta là một nhà nho bị đánh giá thấp, nhưng anh ta đã đặt nỗi sợ hãi trong tâm trí đối thủ của anh ta. Mặc dù không nhanh nhẹn và bùng nổ như bản thân trẻ hơn, Alistair hiện đang chiến đấu một cách thận trọng hơn và bảo vệ nhiều hơn về xu hướng bị đánh gục vì cằm yếu của anh ấy. Tuy nhiên, điều này không ngăn anh ta thống trị đối thủ của mình bằng sức mạnh và kỹ năng để hoàn thành chúng. Overeem dễ dàng có những cuộc đình công đầu gối tốt nhất trong bộ phận hạng nặng. Overeem không chỉ thả đối thủ của mình bằng đầu gối vào cơ thể và đầu, trong suốt sự nghiệp, anh ta đã hạ gục nhiều máy bay chiến đấu trong các tổ chức MMA và Kickboxing. Nạn nhân mới nhất với đầu gối độc ác của Overeem, là Mark Hunt, một máy bay chiến đấu nổi tiếng, nhưng khuôn mặt được trồng xuống đất khi Alistair ghim anh ta vào lồng và đẩy anh ta vào đầu.

11. Mauricio Rua

Mauricio Rua, thường được gọi là Shogun, đến từ Học viện Boxe nổi tiếng. Học viện Chute Boxe đã thấm nhuần một bản chất bạo lực cho tất cả các máy bay chiến đấu của họ và Shogun đại diện cho họ tốt. Tại cơ sở đào tạo này, anh đã đào tạo và đánh nhau với Wanderlei Silva. Shogun không có sức mạnh tương tự do Wanderlei sở hữu, nhưng điều này không có nghĩa là anh ta ít phá hoại hơn. Trong khi Wanderlei Striking Style cho vay các cuộc cãi lộn hoang dã, Shogun bù đắp cho sự thiếu đặc biệt này bằng cách kỹ thuật hơn khi anh ta phá vỡ đối thủ của mình. Shogun ở mức tốt nhất khi anh ta chiến đấu trong tổ chức Pride, nơi bóng đá đá vào đầu và Stomps là hợp pháp. Bạn không muốn ở trên mặt đất với Shogun cao chót vót trên bạn. Shogun không chỉ kết thúc các đối thủ có căn cứ với những cú đá bóng đá vào đầu, anh ta còn nhảy qua đối thủ của mình và cố gắng dậm chân khi hạ cánh. Trong khi các trận đánh của anh ta có thể không phát điên nữa, Shogun vẫn duy trì phong cách thân thiện với người hâm mộ của mình trong UFC.

10. Anthony Pettis

Anthony Pettis is one of the most creative ?striker in MMA history. Anthony famously performed the move he named the “Showtime Kick” against Ben Henderson in their WEC lightweight championship bout. This move consisted of Pettis running towards the cage, bouncing off it and delivering a kick to the face that floored Ben. Ben was able to recover from the kick, but the Showtime Kick has been permanently cemented in Pettis’ highlight reel. Another outlandish technique Pettis landed was when he fought Donald Cerrone. He ?was outstriking Donald Cerrone and executed another off the cage move with a knee to the face. Other than these flashy moments, Anthony best arsenal has to be his roundhouse kick. He won using this technique via a head kick knockout against Joe Lauzon and a hard body kick that dropped Donald Cerrone. The dexterity and accuracy in his kicks comes from his taekwondo background. There has been times where his opponents did their best to only grapple and hold him down, since they did not dare exchanging strikes with Anthony. If Anthony could improve his takedown defense and get rid of the bad habit of letting his opponent back him up, he should be able to get his striking mojo back.

9. Zabit Magomedsharipov

?

Although Zabit Magomedsharipov has only had a few fights in the UFC as of the date that he is added onto this list, there is very little reason not to add him to this list. Since being added to the UFC roster, he has won three bonuses in four fights, a 75% bonus rate---a rate almost unheard of in the UFC. A former member of the Russian Wushu team, he uses his Chinese martial arts background to provide unique acrobatic and spinning techniques that makes him electrifying to watch. There is no doubt that the UFC will be heavily promoting him in the future. UFC tried to make a match with him and another electrying striker by the name of Yair Rodriguez---but the fight was cancelled due to Yair's injury. Zabit instead fought Brandon Davis and submitted him in the second round with a kneebar.

On a side note, he is from the same area as Khabib?Nurmagomedov---Dagestan. I don't know what they put in the water there but those coming out of Dagestan are tough as nails.?

8. TJ Dillashaw

In my opinion, TJ Dillashaw is one of the best strikers to arise from a pure grappling background. Normally wrestler, or grapplers in general, have very clunky and stiff movements when they try to strike. Additionally, they heavily rely on throwing hooks in striking exchanges. TJ started in the UFC with adequate striking complemented by great wrestling skills. TJ’s transformation to a dominate striker began when Duane Ludwig became the head coach of team Alpha Male. What is quite bewildering is that Duane Ludwig performances in MMA and kickboxing is totally different from how he has coached TJ. Duane utilized a pace akin to Muay Thai’s rhythmic marching as he throws heavy thudding strikes. On the other hand, TJ is more willing to switch stances, blend in his strikes better and and incorporates a blitzing style as well. Part of it may be due to TJ’s athleticism allowing him to excel at darting in and out of range. Even though many fans love knockouts more than technical battles, you cannot watch TJ fight without being in awe of how he aggressively attacks his opponents and can transition seamlessly between striking and wrestling.

7. Stephen “Wonderboy” Thompson

Wonderboy is a karate specialist like Lyoto Machida. He also grew up learning karate from his dad who has collected a wide variety of martial arts experience himself. Before becoming an established name in the?MMA?community, he found great success in a multitude of amateur and professional kickboxing events. He reportedly has been undefeated in all his bouts. Wonderboy standup skills are complemented with his superior ability to manage distance and his solid takedown defense. His style is so special that his opponents have to bring in specific training partners to mimic his movements. Both Rory MacDonald and Tyron Woodley utilized Raymond Daniels as a training partner due to Daniel’s extensive karate background. Tyron also brought in Sage Northcutt as a daily training partner for both of his fights with Wonderboy. Interestingly enough, Rory completely changed up his normal fighting style to avoid being involved in a standup battle with Wonderboy.

Perhaps the person that gave Wonderboy the most trouble in the striking department was Darren Till. In their match in Livepool, Darren Till came out with a unanimous decision victory. It was arguably Wonderboy's most lackluster striking performance in the UFC (outside of his matches with Woodley), as he only landed 126 strikes (according to?Ufcstats.com) trong một cuộc chiến năm vòng đầy đủ.

Ngay cả trong trận thua trước Anthony Pettis, anh ta đã hoàn toàn thống trị trong bộ phận nổi bật, chỉ để chịu khuất phục trước một cuộc đấu loại trực tiếp mà anh ta không thấy sắp tới. Nhưng giống như bất kỳ ứng cử viên danh hiệu hợp pháp nào, anh ta đã quay trở lại trong việc thống trị thời trang và ghi được một chiến thắng quyết định nhất trí trước Vincente Luque.

Wonderboy vẫn còn tương đối mới với môn thể thao chiến đấu của MMA, nhưng anh đã nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu trong bộ phận hạng nặng của UFC và phải chiến đấu cho danh hiệu bắn hai lần.

6. Demetrius Johnson

Các máy bay Flyc được biết đến với tốc độ và sự nhanh chóng của họ, nhưng không ai trong số những người này có thể bắt kịp Demetrius. Trong cuộc chiến thứ hai của Demetrius, với John Dodson, anh ta đã có thể sử dụng sự nổi bật và chuyển động của mình để vô hiệu hóa các cuộc đình công và bùng nổ mạnh mẽ của John Dodson. Xem trò chơi Demetrius Standup bên cạnh TJ Dillashaw, bạn sẽ thấy rằng họ có những đặc điểm tương tự. Cả hai đều có kỹ thuật nổi bật, liên tục di chuyển đầu ra khỏi đường trung tâm và có thể nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, Demetrius sẵn sàng chiến đấu trong Muay Thai Clinch Range và nó có thể là thành phần tốt nhất trong trò chơi nổi bật của anh ấy. Ví dụ tốt nhất sẽ là cuộc chiến Demetrius, với Henry Cejudo. Demetrius luôn có được sự kiểm soát đầu và phá vỡ tư thế Henry Henry khi anh ta có cơ hội. Cejudo đã bị trừng phạt nhiều lần với đầu gối với cơ thể trong khi Demetrius xen kẽ với đầu gối và khuỷu tay vào đầu. Demetrius, đầu gối cuối cùng đến đầu Henry loạng choạng. Demetrius sau đó vội vã tiến về phía trước và ném một đầu gối tuyệt đẹp vào gan Henry Henry và theo sau với một cặp đôi và đập vào Henry đã hoàn thành. Mặc dù bộ phận Flykg bao gồm các máy bay chiến đấu tài năng, thành công của Demetrius, khiến cho bộ phận của anh ta trông nông cạn và đã buộc các máy bay chiến đấu phải tăng cân để có được một phát bắn khác vào vành đai UFC. ?

Chuỗi chiến thắng của anh cuối cùng đã kết thúc ở UFC khi anh mất danh hiệu cho Henry Cejudo trong trận tái đấu của họ bằng quyết định. Nhưng kể từ khi giao dịch với một FC, Demetrius Johnson đã quay trở lại cách chiến thắng của mình, chiến thắng ba trận đấu đầu tiên của anh ấy trong tổ chức.

5. Jon Jones

Nếu đó không phải là vì tính cách tự hủy hoại bản thân của anh ấy bên ngoài lồng, Jon Jones sẽ dễ dàng là chiến binh MMA tốt nhất trong lịch sử. Mặc dù anh ta là một người rất gây tranh cãi, nhưng không có tranh cãi nào về sự thống trị và kỹ năng của anh ta bên trong Octagon UFC. Với những người anh em đã thành công trong NFL, Jones đã mang tài năng thể thao hiếm hoi của mình đến MMA. Một sự thật thú vị không được biết đến nhiều về Jones là cách anh ấy sử dụng video và sách võ thuật YouTube làm nguồn chính để học cách tấn công khi anh ấy bắt đầu đào tạo về MMA. Hơn nữa, anh ta đã không bắt đầu tập luyện võ thuật một cách thường xuyên cho đến khi anh ta chuyển đến Albuquerque, New Mexico sau cuộc chiến với Daniel Cormier. Trước đó, anh sẽ đến Học viện Jackson-Wink MMA chỉ khi anh có một cuộc chiến xếp hàng. Mặt khác, anh ấy đã đi vòng quanh trong mùa giải ngoài mùa, nơi anh ấy sống ở New York. Bất chấp tất cả những điều này, Jones đã có thể tự mình chống lại các tiền đạo kỳ cựu như Shogun Rua, Quinton Jackson và Lyoto Machida và cũng kết thúc họ. Những sự thật này minh họa cách tài năng của một chiến binh Jones đã được và anh ta có thể đi bao nhiêu.

4. Edson Barboza

Nếu Anthony Pettis nằm trong danh sách này, thì đó chỉ là công bằng của Edson Barboza. Trong trận đấu của họ với nhau, Edson đã làm phiền Pettis, chân trái và giành chiến thắng trong trận đấu tiền đạo so với tiền đạo. Mặc dù Barboza có kỹ năng đấm bốc vững chắc, nhưng khả năng đá của anh ta tỏa sáng và tách anh ta ra khỏi các máy bay chiến đấu khác. Anh ta có thể ném đá tốt với cả hai chân. Hơn nữa, anh ta có một loạt các vũ khí mà anh ta có thể hoàn hảo ném vào đối thủ của mình, chẳng hạn như quay lưng lại, đá tròn, cú đá chân thấp, v.v. đối thủ của anh ấy. Các cú đá của Edson bị ném với tốc độ và sức mạnh và họ không có hiệu quả tối đa. Trở lại năm 2012, anh đã tạo ra một khoảnh khắc đáng nhớ cho sự nghiệp của mình khi anh đánh bật Terry Etim lạnh với một cú đá bánh xe, còn được gọi là cú đá trở lại với gót chân đánh vào đối thủ. Đó là một cảnh tượng khá đáng sợ khi Terry cứng lại như một tấm ván trước khi chạm đất.

3. Conor McGregor

Conor McGregor sở hữu một trong những tay trái nguy hiểm nhất. Anh ta chộp lấy những cú đấm của mình với tốc độ mù quáng đến nỗi nó khiến nhiều đối thủ mất cảnh giác. Mặc dù anh ta được biết đến vì có sức mạnh loại trực tiếp, nhưng sự trôi chảy trong sự kết hợp của anh ta cũng là đỉnh cao. Trong cuộc chiến với Eddie Alvarez, tay trái của Conor đã căn cứ vào Eddie. Trong khi Eddie sụp đổ, Conor vẫn đang hạ cánh. Những cú đấm của Conor có thể đã tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho người hâm mộ của anh ấy, nhưng nhiều người không nói đủ về trò chơi đá của anh ấy. Anh ta đã thể hiện khả năng ném nhiều cú đá chết người khác nhau, chẳng hạn như đá đầu và quay trở lại vào cơ thể. Conor đã thể hiện khả năng đá của mình một cách hiệu quả trước những tên tuổi hàng đầu như Max Holloway và Chad Mendes. Conor ở mức tốt nhất khi anh ta tiến lên và áp đặt ý chí của mình lên đối thủ. Là một chiến binh có đầu óc cởi mở đã thể hiện mong muốn lớn để tích cực phát triển, sẽ rất thú vị khi thấy những gì anh ấy sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên với tiếp theo.

2. Jose Aldo

Jose Aldo thích trừng phạt chân đối thủ của mình nhiều lần. Anh ta tối đa hóa sức mạnh trong cú đá chân của mình bằng cách đào xương ống chân của mình vào phần thịt của đùi đối thủ. Đối thủ phổ biến để bảo vệ chống lại những cú đá thấp là để kiểm tra nó. Khi Aldo dự đoán đối thủ của mình cố gắng làm điều này, anh ta sẽ thiết lập một sự kết hợp nổi bật bắt đầu bằng những cú đấm và kết thúc với một cú đá thấp khi đối thủ của anh ta ở vị trí dễ bị tổn thương và không thể kiểm tra cú đá đúng cách. Cuối cùng, những cú đá chân này sẽ cộng lại và đối thủ sẽ đi khập khiễng do không có khả năng trồng trọng lượng của họ trên đó. Tất nhiên, điều này chỉ làm tăng sự thèm ăn của Aldo, để ném nhiều hơn và đưa chân đối thủ ra khỏi bên dưới họ. Frankie Edgar và Urijah Faber chỉ là hai máy bay chiến đấu mà cú đá chân Jose Jose khiến họ bị ngã trên mông. Người hâm mộ Aldo cũng nên nhận thức được sự nhạy bén của anh ấy vì thời gian các cuộc đình công đầu gối của anh ấy. Anh ta đã sử dụng nó để hạ gục và kết thúc ba đối thủ của mình, bao gồm các cựu chiến binh tài năng ở Chad Mendes và Cub Swanson.

1. Anderson Silva

Khả năng nổi bật của Anderson Silva, là đầu và vai trên mọi chiến binh khác trong lịch sử. Anh ta là người chơi truy cập tốt nhất từng chiến đấu trong UFC. Khả năng không thể tin được của anh ta để trượt những cú đấm đã biến anh ta thành một sinh vật huyền thoại trong vương quốc MMA. Chuyển động đầu của Silva không chỉ là những người khó khăn để xem, mà nó là tốt nhất trong MMA. Phản xạ nhanh điên rồ của anh ấy là sự giao thoa giữa Roy Jones Jr. và Neo từ Ma trận. Một thói quen huấn luyện phổ biến thường thấy trong các video đào tạo của anh ấy có Anderson Silva né bóng tennis ném vào đầu anh ấy trong khi giữ lưng anh ấy vào tường. Điều này gợi nhớ đến việc anh ta cố tình ủng hộ mình chống lại cái lồng và dám cho đối thủ của anh ta đánh anh ta. Khả năng tuyệt vời của anh ấy để nổi bật trong The Open cũng như tài năng để thống trị đối thủ của anh ấy với Muay Thai Clinch sẽ mãi mãi củng cố anh ấy trong các cuốn sách lịch sử.

Cập nhật lần cuối: ngày 22 tháng 11 năm 2019

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar