Bạn hiện đang xem 5 kỹ thuật BJJ hiệu quả nhất cho các trận đánh đường phố

5 Kỹ thuật BJJ hiệu quả nhất cho các trận đánh đường phố

Jiu-jitsu được cho là một trong những võ thuật hiệu quả nhất cho các trận đánh đường phố. Việc sử dụng đòn bẩy và kỹ thuật để đánh bại nhiều đối thủ mạnh mẽ hơn là những gì các Gracies dự định Jiu-Jitsu thể hiện. Câu hỏi là, trong số tất cả các kỹ thuật trong Jiu-Jitsu, những kỹ thuật nào là tốt nhất để sử dụng trên đường phố?

Quay trở lại UFC đầu tiên, Jiu-Jitsu là phong cách chiến đấu duy nhất để đánh bại tất cả các phong cách chiến đấu khác. Khi Royce Gracie đánh bại tất cả những tiền đạo và đô vật lớn hơn, mọi người đều thấy Jiu-Jitsu hiệu quả như thế nào ở kích thước và sức mạnh vô hiệu hóa.

Khi gia đình Gracie lần đầu tiên bắt đầu dạy Gracie Jiu-Jitsu, nó có nghĩa là có thể áp dụng để bảo vệ chính mình trên đường phố. Tất cả các kỹ thuật được dạy bởi Grandmaster Helio Gracie đều dành cho một người nhỏ hơn và yếu hơn để bảo vệ khỏi các đối thủ lớn hơn và mạnh mẽ hơn.?

Để chứng minh sự vượt trội của Gracie Jiu-Jitsu, họ đã bắt đầu thử thách Gracie. Một thành viên của gia đình Gracie sẽ chiến đấu trong trận đấu Vale Tudo với những người thách thức những người võ thuật khác, thường thành công. Hệ thống chiến đấu Gracie vẫn còn sống ngày nay và nhấn mạnh ứng dụng trong thế giới thực và vẫn được thực hành bởi các máy bay chiến đấu chuyên nghiệp như anh em Diaz.

Khi bạn tiếp tục với Hành trình Jiu-Jitsu của Brazil, Bạn sẽ tìm hiểu hàng trăm kỹ thuật và biến thể để sử dụng chống lại đối thủ của bạn khi bạn nổi bật và cạnh tranh. Không phải tất cả những động thái bạn học được sẽ được sử dụng tốt khi tự bảo vệ mình trên đường phố.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 Kỹ thuật Jiu-Jitsu hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để tự bảo vệ mình trong các trận đánh đường phố. Chúng tôi sẽ bao gồm các kỹ thuật từ các vị trí khác nhau để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể làm trong mỗi tình huống.

Đứng lên kỹ thuật

Stand-up kỹ thuật là bước đầu tiên bạn nên học khi Bắt đầu từ Jiu-Jitsu của Brazil. Đó là một kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày và trong suốt hành trình của mình.?

Đây là một kỹ thuật được thực hiện từ một vị trí ngồi, nơi người đó có thể đến một vị trí đứng một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của họ. Một cánh tay được sử dụng để bảo vệ bản thân trước mặt bạn, trong khi cánh tay còn lại được sử dụng làm cơ sở phía sau bạn để bạn có thể đưa bước đó trở lại để đứng trên đôi chân của bạn.

Khi nào bạn nên sử dụng nó??

Bạn nên sử dụng đứng lên kỹ thuật khi bạn thấy mình trên mặt đất và không phòng thủ, và muốn vào một vị trí thuận lợi hơn.?

Tại sao nó có hiệu quả cho các trận đánh đường phố??

Trận đấu đường phố là không thể đoán trước ở mức tốt nhất. Bạn không bao giờ thực sự biết số người liên quan cho đến khi bụi lắng xuống. Đây là lý do tại sao bạn phải sẵn sàng để bị hút hoặc bị hạ gục khi bạn ít mong đợi nhất. Một khi điều này xảy ra, đứng dậy an toàn và ở vị trí chiến đấu sẽ làm tăng tỷ lệ chiến thắng hoặc chạy trốn an toàn khỏi sự thay đổi của bạn.?

Osoto Gari

Osoto-gari là một cú ném judo chủ yếu được sử dụng trong các môn võ thuật vật lộn và hỗn hợp. Động thái này liên quan đến việc ngăn chặn đối thủ của bạn nửa trên và gặt hái bên ngoài chân của anh ấy cho một cuộc triệt phá giống như chuyến đi. Đây phải là một trong những cuộc triệt phá đầu tiên bạn học được do hiệu quả và ứng dụng của nó trong thế giới thực.

Khi nào bạn nên sử dụng nó??

Kỹ thuật này nên được sử dụng khi bạn chống lại nhiều người và muốn tham gia vào một cuộc triệt phá nhanh chóng mà không cam kết chỉ một đối thủ.

Tại sao bạn nên học nó?

Các hình thức triệt phá khác, mặc dù hiệu quả, yêu cầu bạn phải cam kết toàn bộ cơ thể để hoàn thành việc di chuyển. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho các kịch bản 1 trên 1 như võ thuật hỗn hợp và jiu-jitsu cạnh tranh, nhưng nó khiến bạn dễ bị tổn thương với mọi người khác nếu được thực hiện trong một cuộc chiến trên đường phố.

Osoto-gari là cuộc triệt phá hoàn hảo cho các đường phố vì nó rất dễ thực hiện và không yêu cầu bạn phải cam kết cơ thể sau khi di chuyển được thực hiện. Điều này khiến bạn sẵn sàng tự bảo vệ mình khỏi những kẻ tấn công khác ngay khi di chuyển đã được thực hiện.

Chân máy quét

Thức dậy không bao giờ là một lựa chọn, đặc biệt là trong một cuộc đấu đường. Khi bạn bị bao vây và đối thủ của bạn đang lơ lửng trên bạn, đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là thực hiện một sự quét ba chân. Thực hiện động thái này đúng cách sẽ nhanh chóng đưa đối thủ của bạn xuống đất mà không sợ bị đập đầu vì bạn đang cố gắng đứng lên.

Khi nào bạn nên sử dụng nó??

Bạn nên sử dụng quét chân máy khi bạn ở trên mặt đất và muốn có được sự quét nhanh đối với đối thủ của bạn trước khi chúng thậm chí có thể phản ứng.?

Tại sao bạn nên học nó??

Chân máy quét là động thái hoàn hảo để sử dụng kết hợp với standup kỹ thuật. Điều tốt nhất để làm trên mặt đất là thực hiện một lần quét ba chân được thực hiện tốt sau đó xâu chuỗi nó thành một standup kỹ thuật một khi đối thủ của bạn chạm đất. Combo này có thể biến làn sóng của bất kỳ cuộc chiến đường phố nào.?

Đầu gối-belly

Đầu gối là một kỹ thuật tuyệt vời để sử dụng trên đường phố. Nó mang lại cho bạn một sự nắm giữ rất mạnh mẽ đối với đối thủ của bạn trong khi có quyền tự do sử dụng phần thân trên của bạn để tấn công hoặc bảo vệ. Vị trí này hoạt động tốt nhất khi bạn muốn xác định một đối thủ nhưng bạn cũng muốn sẵn sàng thảnh thơi bất cứ lúc nào.?

Khi nào bạn nên sử dụng nó??

Bạn nên sử dụng đầu gối trên đầu gối khi bạn đã vượt qua người bảo vệ hoặc chân của đối thủ. Bất kỳ cơ hội nào để có được động thái này sẽ ngay lập tức giúp bạn vượt lên trong bất kỳ sự thay đổi đường phố nào.?

Tại sao bạn nên học nó??

?Đầu gối trên belly cho phép bạn bất động đối thủ của mình trong khi vẫn giữ cho mình thẳng đứng. Vị trí này giúp bạn sẵn sàng bảo vệ những kẻ tấn công khác và bạn có thể dễ dàng thảnh thơi nếu tình hình quá áp đảo.?

Guillotine sặc

Khi được thực hiện đúng cách, máy chém là một cuộn cảm rất tàn khốc có thể khiến bạn ngủ trong vài giây. Nó có thể được sử dụng từ hầu hết mọi vị trí và trên bất kỳ kích thước của đối thủ. Marcelo Garcia Được biết đến nhiều nhất với sự sặc sỡ này vì nó cho phép anh ta bóp nghẹt đối thủ hai lần kích thước của anh ta một cách dễ dàng.

Khi nào bạn nên sử dụng nó?

Bạn nên sử dụng trò chuyện của máy chém trên các đối thủ quá mức, đặc biệt là khi họ cố gắng lao vào và đưa bạn xuống. Bạn cũng có thể sử dụng động thái này trên các đối thủ, những người thích đẩy trọng lượng của họ vào bạn vì áp lực, cho bạn một cơ hội tuyệt vời để chìm sặc đó.

Tại sao bạn nên học nó?

Chuột sặc là sự tự vệ hoàn hảo vì nó có thể được sử dụng cả để tấn công và bảo vệ. Bạn có thể sử dụng trò chơi guillotine để chống lại các kỹ thuật hoặc bạn có thể thiết lập nó để hoàn thành nhanh chóng. Nếu bạn thấy mình ở giữa một cuộc chiến trên đường phố, động thái này phải ở trong kho vũ khí của bạn.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Ariston Palacios

Ariston là một vành đai màu tím trong học viên và người hướng dẫn người Brazil Jiu-Jitsu dưới thời Carpe diem BJJ. Anh ấy cũng là một huấn luyện viên tại hai phòng tập thể dục UFC ở quê nhà. Khám phá BJJ ở tuổi 18, niềm đam mê thể thao của anh ấy thường kết thúc với phần lớn thời gian của anh ấy để làm tất cả những điều của BJJ liên quan đến đào tạo, giảng dạy và viết bài. Thỉnh thoảng, bạn có thể thoáng thấy anh ấy tại một cuộc thi địa phương để kiểm tra khí phách của anh ấy, nhưng bạn thường sẽ thấy anh ấy chia sẻ kiến ??thức và niềm đam mê của anh ấy về Jiu-Jitsu của Brazil cho các khách hàng ở mọi lứa tuổi bất cứ nơi nào có thể tìm thấy thảm.