Bạn hiện đang xem làm thế nào để trở thành một nhà nho tốt hơn

Làm thế nào để trở thành một người chơi grappler tốt hơn

Để thống trị trong tất cả các khía cạnh của vật lộn, bạn phải có khả năng thích nghi với bất kỳ tình huống nào xảy ra. Cho dù bạn đang cố gắng đưa đối thủ xuống đất hoặc áp dụng một kỹ thuật gửi, có một vòng tròn Nền tảng vật lộn Có thể cung cấp cho bạn một lợi thế độc đáo so với các học viên chuyên về một phong cách.

Bài viết này sẽ đi vào chi tiết về cách bạn có thể Trở thành một người chơi tốt hơn Bằng cách tích hợp các kỹ thuật, khái niệm và chiến lược từ Jiu Jitsu, Judo và đấu vật. Để thúc đẩy bản thân trở nên tốt nhất Bạn có thể có thể, tiếp cận các phong cách này với một tâm trí cởi mở và không giới hạn bản thân đối với các quy tắc được quy định bởi mỗi võ thuật. Ngoài ra, hãy kiểm tra các mẹo dưới đây so với đồng đội thuộc mọi quy mô và kỹ năng để tìm hiểu độ phức tạp cần thiết để điều chỉnh cho từng loại cá nhân.

GI so với No-Gi

Trước khi phá vỡ các võ thuật vật lộn khác nhau, phần này sẽ giải thích những lợi ích mà các cá nhân đào tạo trong cả GI và không GI. Giới tính của Giv đề cập đến đồng phục được mặc bởi các võ thuật như Jiu Jitsu và Judo. Đồng phục này bao gồm một chiếc áo dài tay dày, quần dài và một chiếc thắt lưng biểu thị thứ hạng của bạn. Trong khi không gi chỉ đơn giản là để đào tạo mà không cần yêu cầu đồng nhất này. Sau đây sẽ mô tả những lợi ích nhận được từ đào tạo trong cả GI và không GI.

Đào đào

Huấn luyện với GI cho thấy bạn đến một thế giới kỹ thuật hoàn toàn mới không có sẵn mà không có nó. Có thể cầm chiếc áo khoác và quần GI cho phép điều khiển tay cầm bổ sung, Kỹ thuật gỡ xuống và thậm chí đệ trình. Do ma sát và các kẹp khác nhau có sẵn, Jiu Jitsu sparring với GI xảy ra với tốc độ chậm hơn nhiều và đòi hỏi nhiều cách tiếp cận có phương pháp để thực hiện thành công các kỹ thuật. Lợi ích lớn nhất của việc đào tạo với GI cho vật lộn gửi là nó cải thiện kỹ năng sinh tồn của bạn, đặc biệt là để thoát khỏi các nỗ lực đệ trình. Không giống như sparring trong No-Gi, bạn không thể dựa vào tính thể thao của mình và sử dụng các động tác nổ để thoát khỏi các đệ trình như áo choàng. Do đó, bạn phải học cách trở thành kỹ thuật trong việc phá vỡ nắm bắt và sử dụng chuỗi chuyển động thích hợp cần thiết để thoát khỏi việc giữ đệ trình.

Đào tạo không-gi

Đào tạo nghiêm ngặt trong GI sẽ khiến việc chuyển đổi của bạn sang không phải là người sparring hoặc trộn lẫn võ thuật (MMA) trở nên khó khăn ở một số khía cạnh nhất định. Ví dụ, bạn có thể đã xây dựng thói quen quá phụ thuộc vào kẹp GI và cố gắng nắm bắt cho kẹp không có sẵn trong không có tiếng. Vì có ít ma sát và quần áo hơn để kiểm soát đối thủ, bạn được yêu cầu phải nhanh hơn trong các cuộc tranh giành và học cách kiểm soát đối thủ bằng nắm bắt thay thế. Do đó, đào tạo No-Gi sẽ tăng cường khả năng của bạn để nhanh hơn, có phản xạ nhanh hơn cho các động tác tinh tế và có thể xử lý đối thủ với tính thể thao vượt trội. Ngoài ra, nó sẽ thắt chặt các kỹ năng tấn công của bạn vì có một tỷ lệ lỗi nhỏ hơn cho các nỗ lực gửi không Gi. Các kỹ thuật và nắm không GI cũng có thể được sử dụng trong các buổi đào tạo GI, nhưng không phải là ngược lại.

Phong cách trận đấu

Phần này của bài viết sẽ mô tả cách một người chơi grappler từ một trong ba môn võ thuật được đề cập trước đây (Jiu Jitsu, Judo và Wrestling) có thể được hưởng lợi từ việc đào tạo chéo với một phong cách vật lộn khác.

Đấu vật so với Judo

Đấu vật

 • Hiệu quả của sự thay đổi quy tắc - Năm 2013, Liên đoàn Judo quốc tế đã hoàn toàn cấm các vận động viên của họ chạm vào chân đối thủ của họ trong các nỗ lực triệt phá, đã loại bỏ nhiều kỹ thuật triệt phá tại các học viện Judo.

 • Những cú đánh đấu vật và triệt phá-Do các quy tắc được đề cập ở trên, những học viên Judo muốn trở thành một nghệ sĩ triệt phá hoàn hảo nên dành thời gian để học các kỹ thuật đấu vật như bắn hai chân hoặc có được một cuộc triệt phá đáy háng, vốn là hợp pháp trước đây .

Dưới đây là a Video của một Judoka hạ gục thành công đối thủ của mình và chiến thắng trận đấu với Double Leg Takedown. Tất nhiên, sự kiện này xảy ra trước khi hình phạt lấy chân được đưa ra. Bạn có thể xem phần còn lại của video và xem bao nhiêu lần hai Judoka sử dụng các động tác đấu vật trong nỗ lực hạ gục đối thủ của họ.

 • Ghim đấu vật - Ngoài việc chiến thắng một trận đấu với một cuộc triệt phá thành công, Judoka cũng có thể giành chiến thắng trong trận đấu của họ bằng cách giữ đối thủ của họ trở lại thảm trong 20 giây. Các đô vật có những cách tuyệt vời để phá vỡ đối thủ và ghim họ bằng các kỹ thuật mạnh mẽ. Hãy thử tích hợp các chân đấu vật khác nhau với kiến ??thức Judo hiện tại của bạn để tối đa hóa khả năng tạo áp lực và kiểm soát đối thủ của bạn trên mặt đất.

Judo

 • Cân bằng và ý thức về thời gian-Một Judoka có kinh nghiệm thường phát triển một kỹ năng đặc biệt để cân bằng đối thủ trước khi nhanh chóng theo dõi một chuỗi các phong trào cần thiết để hoàn thành cuộc triệt phá của họ. Những cá nhân có kinh nghiệm đấu vật có thể làm việc trên các cuộc tập trận của Judo Flow để tăng cường khả năng của họ để làm giảm sự cân bằng và xây dựng cảm giác thời gian đó để theo dõi với một cuộc triệt phá.

 • Quét chân và ném - Các kỹ thuật đứng lên của Judo thường được sử dụng trong cạnh tranh như quét chân và ném sẽ tạo ra sự bổ sung tuyệt vời cho một kỹ năng đô vật.

 • Dịch Judo sang đấu vật - một huy chương Olympic tên là Jason Morris đã thể hiện khả năng thích nghi các kỹ thuật và chiến thuật của Judo để hạ gục các đô vật trong các cuộc thi của riêng họ, được thể hiện trong video nổi bật của anh ấy dưới đây. Nó không chỉ đơn giản là xuất sắc tại Judo khiến Jason thành công, anh ta cũng hiểu các khái niệm và kỹ thuật đấu vật chuyên sâu để chống lại nó.

Đấu vật vs. Jiu Jitsu

Đấu vật

 • Takedowns - Các kỹ năng kém phát triển nhất của hầu hết các học viên JIU Jitsu là khả năng triệt phá của họ. Đấu vật có một cơ sở cơ bản mạnh mẽ sẽ giúp họ cải thiện trong lĩnh vực cụ thể này. Hơn nữa, bạn có thể thực hành các cuộc triệt phá đấu vật đưa bạn vào một vị trí thống trị như kiểm soát bên, thay vì chỉ cần đưa đối thủ xuống và phải bắt đầu bắt đầu trình tự vượt qua bảo vệ.

 • Trả lời cho các học viên Jiu Jitsu rắc rối - Có những người ngoài kia có các thuộc tính độc đáo mang lại cho họ lợi thế tự nhiên so với các đồng nghiệp của họ. Ví dụ, một số người có cơ thể và chân linh hoạt điên rồ cho phép họ lấy lại bảo vệ từ các vị trí kém hơn, chẳng hạn như dưới cùng của điều khiển bên hoặc gắn kết. Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là những đồng đội phiền phức sử dụng vị trí bảo vệ đảo ngược và làm bạn thất vọng với nó. Các kỹ thuật đấu vật và kỹ thuật điều khiển sẽ làm nên điều kỳ diệu cho trò chơi mặt đất của bạn. Ví dụ, kỹ thuật Cradle là tuyệt vời để đối phó với các đồng đội linh hoạt và những người sử dụng bảo vệ đảo ngược.

Một loại kỹ thuật nôi có thể được nhìn thấy trong video sau đây. Kiểm tra kết quả cuối cùng và xem cái nôi là một lựa chọn để chống lại những người linh hoạt và các học viên bảo vệ đảo ngược.

Jiu Jitsu

 • Các lần mở đệ trình trong các nỗ lực triệt phá - các đô vật mới đối với vật lộn nộp đơn không chú ý đến những cách khác nhau mà họ có thể được gửi trong những nỗ lực gỡ xuống của họ. Do đó, đào tạo ở Jiu Jitsu sẽ khiến họ hiểu biết hơn và nhận thức được mối nguy hiểm này, giúp họ điều chỉnh phù hợp.

 • Các quầy vướng vào chân - Nhiều đô vật học cách phá vỡ đối thủ của họ khỏi vị trí rùa và sử dụng các kỹ thuật vướng mắc chân khác nhau để quay lại đối thủ về phía thảm và ghim chúng ở đó. Học cách làm chủ các vị trí bảo vệ khác nhau như một nửa lính canh hoặc 50/50 lính canh sẽ có lợi cho việc đảo ngược và thoát khỏi các kịch bản vướng mắc chân này.

 • Thoát kiểm soát phụ - Các đô vật rất hung hăng trong việc đưa lưng ra khỏi thảm và sử dụng rất nhiều chuyển động bùng nổ để đứng dậy. Kết hợp các kỹ thuật thoát kiểm soát bên từ Jiu Jitsu sẽ cho phép các đô vật có kỹ thuật cũng như bùng nổ trong việc trốn thoát.

Judo vs Jiu Jitsu

Judo

 • Sử dụng các kỹ thuật đứng lên của Judo - Trong một cuộc thi, các học viên của Jiu Jitsu có xu hướng bắt đầu trận đấu bằng cách ngay lập tức kéo bảo vệ hoặc nắm bắt chiến đấu với đối thủ của họ. Đối với kịch bản sau, việc học Judo sẽ cực kỳ có lợi vì bạn sẽ biết cách sử dụng đối thủ của đối thủ đối với họ và thiết lập chúng cho các cuộc triệt phá khác nhau.

 • Áp lực và kiểm soát của Judo - Vì việc ghim trở lại cho đối thủ là một lựa chọn khả thi để chiến thắng, Judo chuyên về một loại kỹ thuật mặt đất không được sử dụng bởi các học viên Jiu Jitsu, chẳng hạn như Kesa Gatame hoặc không chính thống .

 • Kesa Gatame - Video dưới đây cho thấy sự kìm kẹp và biến thể vị trí của Kesa Gatame và hiệu quả của chúng trong cạnh tranh.

Jiu Jitsu

 • Các cuộc tấn công kiểm soát trở lại - Trong cuộc thi, một Judoka sẽ tăng lên để tránh bị ghim lưng vào thảm và dừng lại đủ lâu để trọng tài đưa cả hai đối thủ cạnh tranh trở lại. Một JIU JITSU huấn luyện Judoka sẽ có được các kỹ thuật đệ trình bổ sung để tấn công một đối thủ rùa. Hơn nữa, nó sẽ loại bỏ thói quen xấu này là tăng lên trong các kịch bản vật lộn.

 • Kỹ năng nền tảng tổng thể - Vì hầu hết các Dojos Judo có phần lớn chương trình giảng dạy của họ tập trung vào các kỹ thuật ném, một Judoka có thể phát triển trò chơi mặt đất của họ bằng cách đào tạo Jiu Jitsu. Jiu Jitsu sẽ dạy cho mỗi Judoka cách tối đa hóa việc sử dụng khung và đòn bẩy của họ trong khi vật lộn trên mặt đất.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar