Bạn hiện đang xem quyền anh sau phẫu thuật vai (kinh nghiệm của tôi)

Quyền anh sau phẫu thuật vai (kinh nghiệm của tôi)

Bài viết này là một bản tóm tắt về kinh nghiệm của tôi đấm bốc sau khi phẫu thuật vai. Một lần nữa, đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi. Kinh nghiệm của bạn có thể khác nhau nhưng tôi hy vọng rằng bài viết này cung cấp một lộ trình sơ bộ về những gì mong đợi sau phẫu thuật vai nếu bạn muốn đóng hộp (hoặc làm lại võ thuật khác).

Vai phải của tôi luôn là một chút khó chịu. Tuy nhiên, một vài năm trước khi phẫu thuật vai tôi là khi nó thực sự hành động. Tôi không nghĩ rằng chấn thương đến từ quyền anh Nhưng tôi có thể xác định chính xác những gì đã xảy ra bởi vì tôi không bao giờ nhớ một sự kiện đau thương.

Ban đầu, tiêm corticosteroid đã làm việc. Có lẽ bởi vì đó không phải là một giọt nước mắt đầy đủ. Nhưng sau 6 tháng bị tiêm, cơn đau đã trở lại và lần này nó còn tệ hơn. Tiếng tiêm thứ hai đã không dùng. Và từ đó trở đi, vai vẫn khá yếu. Đây là một số dấu hiệu cho thấy các vấn đề về vai của tôi khá nghiêm trọng và tôi nên kiểm tra chúng.

 • Tôi không thể chộp lấy những cú đâm của mình như tôi đã từng sử dụng (tôi là một người Southpaw).
 • Nhân đôi số jab của tôi cũng là một vấn đề.
 • Không có sức mạnh đằng sau những cú đấm của tôi.
 • Tôi không thể mang theo bất cứ thứ gì trên 2 pound trên vai.
 • Bất kỳ chuyển động nào trên vai tôi đều đau đớn.
 • Tôi đã cố gắng đi đến vật lý trị liệu trong một vài tháng và nó đã không tốt hơn.

Vì vậy, tôi đã đi vào và có một MRI. Và đó là những gì tôi có nỗi sợ hãi; Tôi đã bị rách đúng Rotator cuff. Decison cho phẫu thuật là khá dễ dàng vì nước mắt cực kỳ hạn chế đối với lối sống năng động của tôi. Vì vậy, tôi đã đi vào sửa chữa vòng quay vòng khớp với Bicep Tenodesis và giải nén dưới màng cứng.

Cuộc phẫu thuật là nhanh chóng và không đau. Khối thần kinh mà họ sử dụng rất hữu ích vì tôi không cảm thấy gì cho ngày đầu tiên. Ngày thứ hai là khi khối thần kinh biến mất và tôi bắt đầu cảm thấy đau. Nhưng đó không phải là người xấu, tôi đã không dùng bất kỳ huy chương nào mà họ đã gửi cho tôi về nhà.

Con đường phục hồi

Vì vậy, họ cung cấp cho bạn một chiếc sling để mặc trong tháng đầu tiên hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, họ muốn bạn di chuyển vai đó ngay sau khi phẫu thuật vì vậy tôi sẽ đưa cánh tay ra khỏi dây đeo để làm một số con lắc vai mỗi vài giờ.

Tôi bắt đầu vật lý trị liệu một vài tuần sau khi phẫu thuật. Họ bắt đầu ánh sáng với một số chuyển động thụ động. Sau đó dần dần chuyển sang chuyển động hoạt động, và sau đó chống lại phạm vi của các bài tập chuyển động. Tôi nghĩ rằng nhà trị liệu vật lý (PT) đã bắt đầu tăng cường vật lý trị liệu xung quanh mốc 2 tháng nhưng đã không đẩy quá mạnh; Gân không hoàn toàn dính vào xương cho đến khoảng 3 tháng. Có một điểm từ khoảng 2 đến 3 tháng mà phạm vi chuyển động (ROM) dường như không được cải thiện. Tôi đã lo lắng vì tôi nghĩ rằng tôi đã đánh một cao nguyên. Nhưng tôi tiếp tục thực hiện các bài tập phục hồi và cuối cùng ROM đã tốt hơn.

Sau khoảng 4 tháng, tôi đã ngừng vật lý trị liệu vì tại thời điểm đó, về cơ bản tôi có thể thực hiện tất cả các bài tập họ cho tôi ở nhà. Trong khoảng thời gian này, phạm vi chuyển động của tôi vẫn còn hạn chế nhưng nó đã được cải thiện hàng tuần.

Sáu tháng sau khi phẫu thuật

Trợ lý bác sĩ (PA) tự tin rằng tôi sẽ trở lại 100% ở mốc 6 tháng. Hóa ra đó không phải là trường hợp. Hoặc bất cứ nơi nào gần với nó. Tuy nhiên, sau khi hỏi bạn bè và xem video YouTube về những người nói về phẫu thuật vai của họ, có vẻ như sự tiến bộ của họ phù hợp với tôi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó chỉ là trường hợp PA quá lạc quan. Vì vậy, nếu bạn chưa hồi phục hoàn toàn sau sáu tháng, hãy đổ mồ hôi. Miễn là bạn đang tiến bộ, bạn đang đi đúng hướng.

Mặc dù chưa hoàn toàn hồi phục, vai tôi cảm thấy khá tốt ở mốc 6 tháng. Tôi đã có khá nhiều phạm vi chuyển động ngoại trừ xoay bên ngoài và xoay bên trong. Tôi nhớ rất chặt khi với lấy lưng. Sức mạnh khôn ngoan, tôi vẫn còn siêu yếu. Tôi đã gặp rắc rối với trọng lượng nhẹ; Chúng tôi đang nói về việc vật lộn với 10 pound khi làm máy ép vai.

Nhưng vì họ đã cho tôi ổn để trở lại thể thao, tôi đã bắt đầu một số ánh sáng sparring ở mốc 6 tháng. Chỉ là một số kỹ thuật nhẹ, không có gì quá điên rồ. Ở mốc 6 tháng, chiếc jab của tôi vẫn siêu chậm và yếu. Tôi vẫn không cảm thấy tự tin ném móc chì.?

Qua mốc 6 tháng

Tôi đã thấy cải thiện sức mạnh nhanh chóng vào khoảng 9 tháng vì đó là khi tôi bắt đầu điều hòa trên vai với trọng lượng nặng hơn.?

Ở mốc 1 năm, tôi đã thi đấu ở cả hai quyền anhJiu Jitsu mà không có bất kỳ hạn chế trên vai.

Nó đã được 1,5 năm kể từ khi phẫu thuật, khả năng di chuyển của tôi đã trở lại và đôi khi nó cảm thấy tốt hơn vai khác của tôi. Tôi vẫn cần phải làm việc để củng cố vai mà tôi đã lười biếng với điều đó. Tôi sẽ nói rằng đó là khoảng 90% cách đó.

Tôi đã thực hiện rất nhiều bài tập tăng cường quyền anh ấy trong vài tháng qua và họ đã giúp đỡ rất nhiều trong việc đưa vai tôi trở lại Hình dạng đấm bốcMặc dù tôi không thường xuyên làm chúng đủ. Về cơ bản tôi đã sử dụng trọng lượng 2-3 pound để jab, móc, chơi người bảo vệ lâu dài và HẤP DẪN. Tôi cũng đã làm những chiếc jabs và dẫn đầu với sức mạnh trên túi.?Nếu bạn đang tìm cách quay trở lại Boxing sau khi phẫu thuật vai, thì hãy làm việc trên các bài tập tăng cường đặc trưng cho quyền anh.

Tôi cũng đã thực hiện các máy ép tạ để giúp điều hòa chung của vai. Tại công viên 6 tháng, tôi đang vật lộn với việc làm máy ép tạ 10 pound. Nhưng bây giờ, tôi có thể làm 30 pound với sự dễ dàng tương đối.

Tại thời điểm này, vai cảm thấy bình thường, giống như tôi đã không có bất kỳ cuộc phẫu thuật nào về nó.

Suy nghĩ cuối cùng về phục hồi và đấm bốc phẫu thuật vai

 • Xoay ngoài và xoay bên trong đã cho tôi thời gian khó khăn nhất sau khi phẫu thuật nên tôi đã làm việc rất nhiều về điều đó. Nhưng nó khác nhau cho tất cả mọi người. Về cơ bản, bạn muốn quan sát phạm vi chuyển động là yếu nhất và cứng nhất, và hoạt động trên đó.
 • Ngoài các bài tập phục hồi thường xuyên, tôi đã theo dõi rất nhiều bài tập từ?Các giải pháp tập thể dục khắc phục cho rối loạn chức năng hông và vai thông thường?sách.?Nó rất được khuyến khích khi tôi đang tìm kiếm các lựa chọn điều trị cho vai của tôi.
 • Khi bắt đầu phục hồi, tôi chắc chắn thích ban nhạc kháng trên quả tạ. Với các dải kháng, tôi có áp suất liên tục trong toàn bộ phạm vi chuyển động, trong khi quả tạ chỉ cung cấp điện trở trước điểm bùng phát.
 • Tôi thấy rằng tôi đã nhận được nhiều lợi ích nhất trong các bài tập phục hồi bằng cách đi siêu chậm. Nó buộc cơ bắp của tôi phải ổn định và làm việc chăm chỉ hơn so với khi tôi đang vội vã qua các bài tập.
 • Khi trở lại phòng tập thể dục sau khi bạn bị xóa, đừng đi và tự động đánh chiếc túi nặng với lực tối đa. Bạn nên dần dần làm việc với bạn.?

Thiết bị phục hồi được khuyến nghị sau phẫu thuật

Dưới đây là một số thiết bị được đề xuất mà tôi đã sử dụng để tiến bộ thông qua phục hồi sau phẫu thuật vai:

-Resistance Vòng lặp: Tôi đã sử dụng nó để làm việc trên vòng quay bên ngoài của mình. Để xem tôi đã sử dụng chúng như thế nào, xem Bài tập 5 của video này??hoặc bắt đầu từ 1:24 Dấu của video này.

.

-Bộ tạ nhẹ?.hoặc cái này): Nhận được một bộ quả tạ nhẹ là khá quan trọng trong quá trình phục hồi của tôi khi tôi tiến triển. Khi bắt đầu phục hồi, tôi bắt đầu chỉ với 1 pound. Rồi đi nặng hơn khi thời gian trôi qua. Mặc dù cánh tay của tôi hiện đang hoạt động đầy đủ, tôi vẫn sử dụng quả tạ 1/2/3 pound để làm việc để tăng cường cú đấm của mình trên vai hoạt động.

.

Các dải kháng thuốc-remular: Các dải kháng là phải có trong bất kỳ kế hoạch phục hồi nào. Hãy chắc chắn để có được một gói để có các mức độ kháng cự khác nhau.

.

-Belljustable Deckbells: Tất nhiên, tất cả những thứ trên là tuyệt vời và tất cả để phục hồi, nhưng khi đến lúc tăng cường vai, tôi cần trọng lượng thực sự. Tôi bắt đầu từ từ chỉ với 7 pounds. Rồi cuối cùng tôi cũng nặng hơn. Bây giờ tôi thường xuyên thực hiện 30 đến 40 pound mỗi quả tạ, tùy thuộc vào bài tập. Đối với quả tạ có thể điều chỉnh, có ba cái phổ biến trên thị trường; các Bowflex Selecttech 552, các Bộ nguồn, và Ironmaster. Bạn có thể kiểm tra Đánh giá về 552 và so sánh với ba.

.

Ngoài ra, nếu bạn có một số tiền, hãy đầu tư vào một Purewave CM-07 Cá đũa massage bộ gõ. Khác Máy mát xa bộ gõ? Don Tiết có khả năng tiếp cận Scapula như Purewave. Điều đó cực kỳ hữu ích để phá vỡ mô sẹo và nới lỏng mô mềm xung quanh khu vực phẫu thuật. Điều này kết hợp với một bóng lacrosse đã giúp tăng tính linh hoạt và giảm sự dịu dàng rất nhiều.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar