Bạn hiện đang xem 3 điều cần nhớ trước khi bắt đầu hành trình BJJ của mình

3 điều cần nhớ trước khi bắt đầu hành trình BJJ của bạn

Bạn đang suy nghĩ về việc thực hiện bước đầu tiên của bạn để học một võ thuật mới như Jiu-jitsu của Brazil? Trước khi bạn làm, hãy đọc tiếp vì chúng tôi có một số điểm quan trọng để bạn nhớ trước khi bước vào lớp BJJ đầu tiên của bạn. Đây sẽ là một hành trình dài và gian khổ, vì vậy tốt nhất là có nhiều thông tin nhất có thể trước khi bắt đầu

Hãy nhớ rằng -Jiu -Jitsu Blackbelt của người Brazil là thứ hạng khó nhất để có được trong số tất cả các võ thuật. Thời gian trung bình cần có một Blackbelt là bảy đến mười năm. Điều này dài hơn đa số bằng cấp đại học, và thời gian tương đương với việc trở thành luật sư hoặc bác sĩ.?

1. Đây sẽ là một trong những điều khó khăn nhất bạn sẽ làm trong đời

Nghe có vẻ sáo rỗng, điều này rất đúng khi bắt đầu Jiu-Jitsu của Brazil. Đây là một môn thể thao không giống như bất kỳ bạn đã từng làm trước đây. Vật lộn mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào giống như chết đuối trong đại dương không có nơi nào để đi. Bạn sẽ cảm thấy bất lực, bạn sẽ cảm thấy yếu đuối, và bạn sẽ cảm thấy thất vọng.

?The first few months, even years, will be a trial by fire. Constant losing and getting tapped out, session after session, Some days will be bad, other days will be worse. But every so often, you will get that “aha!” moment and learn something new.?

Then you will lose…… and lose again. Then another “aha!” moment. And as you continue to collect and rack up these moments, you will soon start to realize that all those losses did not matter at all. What matters is that every time you lost, you learned, you got back up, and took another brave step forward. This is everything Brazilian Jiu-jitsu is about.

2. Go at your own pace

Everyone does Brazilian Jiu-jitsu for many different reasons. Some want to be world champions, others just want an after-work hobby that gives them a good sweat. You don’t have to go to training five times a week like the new young kid who started just a few weeks after you. Heck, you don’t even have to spar until you feel you are ready.

This is your journey and yours alone. You can go at a pace that makes every training session memorable to you.?

If you just want to spend the first year just learning moves without any actual sparring, speak up! Tell your coach or instructor you would like to get comfortable just learning the moves without actually doing them in a live spar. More often than not, your coach will gladly respect your request. They may even opt to just teach you positional sparring so you don’t have to go through the motion of a full-on spar.?

If ever the coach or anyone in the class forces you to spar even though you requested to sit out, just leave. This is a red flag and this may not be the gym for you. There will be other gyms in your area, you just have to keep looking!

3. Mỗi ngày là ngày giặt ủi

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn tập luyện trong GI thường xuyên hơn so với trang phục không GI. Jiu-Jitsu GIS của Brazil được yêu cầu phải được rửa sau mỗi buổi tập. Nhiễm trùng Staph là rất phổ biến trong các môn thể thao vật lộn. Một GI bẩn (thường là ẩm) là một mạch cho vi trùng và vi khuẩn. Khi bạn lăn lộn với các đối tác khác nhau hàng ngày, cơ hội bị nhiễm trùng tăng lên.?

?Jiu-jitsu GIS của Brazil được làm bằng nhiều lớp vải và vật liệu. Điều này đảm bảo độ bền của nó để nó không xé ra ngay lập tức. Một BJJ GI chất lượng tốt sẽ có thể kéo dài liên tục kéo, kéo và nghiền các buổi đào tạo hàng ngày. Và hãy nhớ rằng, có một cách đặc biệt để rửa BJJ GI. Không làm theo các hướng dẫn rửa thích hợp có thể làm cho vải yếu hơn và khiến GI bị thu hẹp.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Ariston Palacios

Ariston là một vành đai màu tím trong học viên và người hướng dẫn người Brazil Jiu-Jitsu dưới thời Carpe diem BJJ. Anh ấy cũng là một huấn luyện viên tại hai phòng tập thể dục UFC ở quê nhà. Khám phá BJJ ở tuổi 18, niềm đam mê thể thao của anh ấy thường kết thúc với phần lớn thời gian của anh ấy để làm tất cả những điều của BJJ liên quan đến đào tạo, giảng dạy và viết bài. Thỉnh thoảng, bạn có thể thoáng thấy anh ấy tại một cuộc thi địa phương để kiểm tra khí phách của anh ấy, nhưng bạn thường sẽ thấy anh ấy chia sẻ kiến ??thức và niềm đam mê của anh ấy về Jiu-Jitsu của Brazil cho các khách hàng ở mọi lứa tuổi bất cứ nơi nào có thể tìm thấy thảm.