Bạn hiện đang xem 4 lợi ích thay đổi cuộc sống của Jiu-Jitsu của Brazil

4 Lợi ích thay đổi cuộc sống của Jiu-Jitsu của Brazil

Bắt đầu một võ thuật như Jiu-Jitsu của Brazil là một cam kết lớn với nhiều người. Điều này đặc biệt đúng nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia một cái gì đó như thế này. Bạn có thể cảm thấy sợ hãi và hơi choáng ngợp khi tham gia lớp học đầu tiên của bạn. Bạn không có gì phải sợ mặc dù. Điều này là hoàn toàn bình thường và mọi người trải qua giai đoạn sợ hãi ban đầu. Nhưng khi bạn bắt đầu đi đến các lớp học một cách tôn giáo, bạn sẽ nhận thấy những căng thẳng biến mất. Sự phấn khích sẽ từ từ thay thế những cảm xúc này khi bạn quen thuộc và thoải mái hơn với môi trường xung quanh và một thói quen mới.?

Trước khi bạn quyết định bắt đầu, chúng tôi đã liệt kê bốn lợi ích thay đổi cuộc sống mà bắt đầu Jiu-Jitsu của Brazil có thể cung cấp để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì mong đợi.

Sức khoẻ thể chất

Jiu-Jitsu của Brazil là một hoạt động tuyệt vời thúc đẩy giảm cân và thể lực. Mỗi buổi tập được lấp đầy với nhiều lần khởi động, diễn tập và Spars sẽ giúp bạn chuyển động trong nhiều giờ. Những thay đổi bạn sẽ nhận thấy sau một vài tháng đào tạo sẽ linh hoạt, sức chịu đựng và sức mạnh thể chất tốt hơn. Bạn cũng có thể đã giảm một số pound và inch vào vòng eo của bạn mà không nhận thấy.

Chỉ cần một lưu ý phụ: cho dù bạn có phù hợp và hoạt động thể chất đến mức nào, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bước lên thảm. Bạn có thể chạy 100km hoặc thực hiện 50 lần kéo liên tiếp, nhưng, nếu bạn nổi bật với một Blackbelt, người thậm chí có thể chạy 1 dặm, bạn vẫn sẽ mệt mỏi. Vì vậy, chỉ cần ghi nhớ điều đó và làm cho nó dễ dàng. Học võ thuật này là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút.

Mental Health

Brazilian Jiu-jitsu is a thinking man’s game. Many even like to exclaim that this martial are is chess in combat form. A Lot of thinking and quick decision-making is required to perform at an adequate level. A technique or submission may have a hundred entries, as well as a hundred counters. It is your job to choose the best way to the end goal, which is tapping your opponent out.

This is not an easy feat though, as your opponent will be trying to do the exact same thing to you. So it is all about who thinks faster and performs the required technique before the other person can even react. The faster your thought process becomes, the easier time you will have in hunting for those submissions.?

Lifestyle change

This martial art promotes a better lifestyle in general. If you are someone who sleeps late(or never gets enough sleep), eats unhealthy food every day, and doesn’t take care of their own body, you won’t be able to perform at an optimal level. And this is seen especially during the sparring portion of your classes.?

Once you realize you want to get better at Brazilian Jiu-jitsu, you will be unconsciously making lifestyle changes in the process:

  • You may start going to 6am classes because you want to add an extra class to your training schedule.? In turn, you will find yourself sleeping earlier in the day because your body is getting used to the routine of waking up early.?
  • You are starting to eat healthier because you want to perform better in sparring and want more energy to roll.
  • You lose and shed all that extra weight because you want to compete and join the lightest weight class that you can. This increases your chances of getting that gold medal.?

Whatever the reason, you will soon realize that this martial art steers you to better lifestyle changes that are perfect to incorporate into your daily routine.?

Tham gia một cộng đồng suốt đời của những người có đầu óc

Điều tốt nhất khi bắt đầu Jiu-Jitsu Brazil là những người bạn sẽ gặp và đào tạo cùng. Sẽ có những người từ mọi tầng lớp: bác sĩ, luật sư, giáo viên, học sinh, v.v. Bạn sẽ có được tình bạn suốt đời mà bạn sẽ không làm môn thể thao khác. Phần tốt nhất là bạn sẽ có cộng đồng của riêng mình, nơi bạn có thể tìm hiểu về Jiu-Jitsu mà những người không có đào tạo giành chiến thắng.?

Chỉ là một lưu ý phụ: Giống như tiền, Jiu-Jitsu của Brazil là một ngôn ngữ phổ quát! Bạn có thể đến bất kỳ phòng tập thể dục nào trên thế giới với GI của bạn, không nói một từ ngôn ngữ địa phương và vẫn có thể có được trải nghiệm Jiu-Jitsu tuyệt vời. Nhưng luôn luôn mang điện thoại thông minh của bạn với một dịch giả. Sau các cuộc trò chuyện của lớp BJJ thông qua Google Dịch là một cách thú vị và thú vị để trò chuyện và làm quen với các đồng đội của bạn khi bạn đến thăm một quốc gia khác.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Ariston Palacios

Ariston là một vành đai màu tím trong học viên và người hướng dẫn người Brazil Jiu-Jitsu dưới thời Carpe diem BJJ. Anh ấy cũng là một huấn luyện viên tại hai phòng tập thể dục UFC ở quê nhà. Khám phá BJJ ở tuổi 18, niềm đam mê thể thao của anh ấy thường kết thúc với phần lớn thời gian của anh ấy để làm tất cả những điều của BJJ liên quan đến đào tạo, giảng dạy và viết bài. Thỉnh thoảng, bạn có thể thoáng thấy anh ấy tại một cuộc thi địa phương để kiểm tra khí phách của anh ấy, nhưng bạn thường sẽ thấy anh ấy chia sẻ kiến ??thức và niềm đam mê của anh ấy về Jiu-Jitsu của Brazil cho các khách hàng ở mọi lứa tuổi bất cứ nơi nào có thể tìm thấy thảm.