Bạn hiện đang xem 7 bài tập để cải thiện sự phối hợp bằng tay cho võ thuật

7 Bài tập để cải thiện sự phối hợp bằng tay cho võ thuật

Chúng tôi thường tập trung vào sức mạnh và đánh giá khi nói đến cuộc chiến và huấn luyện của chúng tôi, nhưng có rất ít sử dụng quyền lực nếu nó được định hướng một cách thông minh. Khi bạn liên tục xây dựng sức mạnh cơ bắp của mình và sức chịu đựng, don lồng bỏ bê tăng cường sự phối hợp mắt của bạn.

Phối hợp bằng tay là điều cần thiết cho một loạt các chuyển động và vị trí, từ việc tìm thấy một cú đấm trong khi đấm bốc đến vật lộn trong Jiu-Jitsu. Nó cũng không thể thiếu để cải thiện thời gian tổng thể của bạn khi nói đến các phản ứng tấn công và phòng thủ.

Nếu bạn muốn cải thiện sự phối hợp bằng tay trong võ thuật, trong thói quen tập thể dục của bạn và trên tất cả các hoạt động thể thao, hãy thử các bài tập hiệu quả này.

7 Bài tập tốt nhất để cải thiện sự phối hợp bằng tay và kỹ năng vận động tinh

1. Juggle

Nó không chỉ cho những chú hề hay rạp xiếc! Nhiều nghiên cứu về hình ảnh não đã chỉ ra rằng tung hứng tạo ra những thay đổi khu vực của não trong các khu vực liên quan đến nhận thức vận động thị giác. Tổ chức sự phối hợp bằng tay của bạn trong khi cũng cho phép bạn thực hành nhịp điệu, thời gian và phản ứng, sau đó bạn có thể mang vào khóa đào tạo võ thuật của mình.?

Nếu bạn không bao giờ tung hứng trước đây, hãy bắt đầu chỉ với hai quả bóng và bắt đầu với việc ném chúng lên không trung trong vòng tròn chậm. Một khi bạn thoải mái với sự phối hợp và nhịp độ của bạn, bạn có thể thêm quả bóng thứ ba quan trọng đó.

Khi tất cả các quả bóng đang chuyển động, bạn sẽ thấy rằng bạn cần phải phản ứng mà không cần suy nghĩ và cho phép tay bạn di chuyển trong không gian với độ chính xác chất lỏng. Vì vậy, tung hứng có thể Tăng cường quyền sở hữu, cũng vậy.

Đây là một hướng dẫn tuyệt vời của người mới bắt đầu để tung hứng:

2. Công việc túi hai đầu

Nếu bạn chưa thử cuộc tập trận với Túi hai đầu, bạn đang bỏ lỡ. Một chiếc túi hai đầu là một chiếc túi nhỏ được treo bởi một dải đàn hồi từ trần nhà, và cũng được gắn vào sàn nhà.

Nó thường được sử dụng bởi các võ sĩ nhưng bất cứ ai muốn tăng cường sự phối hợp tay mắt của họ sẽ thấy nó hữu ích.?

Do chuyển động liên tục, không thể đoán trước của nó khi bạn đấm nó, một chiếc túi hai đầu cho phép bạn xây dựng nhịp điệu đấm nhanh hơn và nhanh hơn trong khi buộc bạn phải thích nghi và di chuyển khi túi di chuyển, do đó trực tiếp đào tạo sự phối hợp bằng tay của bạn .?

Tương tự như vậy, khi nói đến quyền sở hữu, bạn cũng đào tạo nhận thức của bạn về nắm đấm, sức mạnh và tác động của họ, và chuyển động của họ.

Đơn giản chỉ cần trao đổi trong một túi hai lần thay vì đứng truyền thống hoặc treo túi đấm. Nó bổ sung cho tất cả các hình thức đào tạo, cho dù đó là quyền anh Bắc Mỹ hay thậm chí là Muay Thai.

Kiểm tra các túi hai kết thúc mà chúng tôi đề xuất

3. Cuộc tập trận bóng tường

Nếu bạn có một bức tường bê tông hoặc gạch trong nhà hoặc phòng tập thể dục, tường Cuộc tập trận Xây dựng không chỉ sự phối hợp bằng tay của bạn, mà còn là sự phối hợp mắt, sức bền của tim mạch và sở hữu tổng thể.?

Sử dụng bất kỳ quả bóng có kích thước nào mà bạn thấy dễ bắt, bắt đầu bằng cách ném bóng vào tường bằng tay trái và bắt nó bằng tay phải. Thay thế qua lại, làm quen với khái niệm cơ bản này.

Sau đó, bắt đầu lớp phức tạp để làm việc với sự phối hợp của bạn. Điêu nay bao gôm:

 • Di chuyển gần tường hơn
 • Di chuyển xa hơn từ tường
 • Ném bóng mạnh hơn
 • Bắt bóng bằng cùng một bàn tay ném bóng
 • Xen kẽ giữa hai bàn tay cao và bàn tay thấp khi ném/bắt
 • Ném bóng sang một bên và lao hoặc chạy nước rút để bắt nó
 • Liên quan đến một đối tác để mang lại một mức độ không thể đoán trước?

4. Bơi lội

Bơi chính là một bài tập luyện hiệu quả để xây dựng sức mạnh cơ bắp, sức bền cơ bắp và sức khỏe tim mạch, tất cả đều cần thiết cho võ thuật và hiệu suất thể thao tổng thể. Nhưng mà học Cũng đã phát hiện ra rằng bơi lội rất có lợi cho việc cải thiện các kỹ năng vận động tinh của bạn, đặc biệt là sự phối hợp bằng tay của bạn.

Bơi cũng có thể Tăng khối lượng não của bạn, điều này trực tiếp cải thiện sự phối hợp mắt và mắt của bạn.

Cân nhắc thêm bơi như một hình thức phục hồi tích cực trong những ngày nghỉ ngơi của bạn. Không giống như các hình thức phục hồi tích cực khác, chẳng hạn như đi bộ hoặc chạy bộ, bơi lội cho phép bạn làm việc với sự phối hợp của mình trong khi cũng cho cơ thể bạn nghỉ ngơi thường xuyên.

5. Túi tốc độ diễn tập

Mục tiêu ở đây là sử dụng một túi đấm bốc được kiểm soát tốt và làm việc với tốc độ tay. Chắc chắn, tốc độ tay sẽ tăng hiệu suất chiến đấu thực tế của bạn. Nhưng tăng tốc độ tay cũng có nghĩa là tăng độ chính xác của tay, đặc biệt là khi bạn bắt đầu mệt mỏi, điều này chuyển sự tập trung vào sự phối hợp bằng tay của bạn.

Bắt đầu với sự thay đổi nhỏ, công suất thấp hơn, đảm bảo bạn có toàn quyền kiểm soát khi bạn đánh túi. Một khi bạn thoải mái, bạn có thể thử:

 • Đặt giới hạn thời gian. Cho mình 60 giây để đánh túi nhiều lần nhất có thể, sau đó thử và đánh bại hồ sơ của bạn trong vài ngày/tuần tới khi bạn đào tạo.
 • Giảm giới hạn thời gian, cố gắng duy trì cùng một số lượng crunches và cùng một mức độ kiểm soát.
 • Kết hợp chuyển động toàn thân, khoanh tròn túi theo vòng tròn lớn hoặc nhỏ trong khi vẫn duy trì nhịp điệu, tốc độ và độ chính xác.

6. Bóng rổ rê bóng

Đánh cắp một trang từ bóng rổ với một mũi khoan rê bóng. Nhưng không giống như trong bóng rổ, sử dụng một quả bóng nhỏ hơn, chẳng hạn như một quả bóng tennis. Quả bóng càng nhỏ, sự không thể đoán trước thất thường của chuyển động nảy bóng càng lớn và sự phối hợp bằng tay càng cần thiết.?

Bắt đầu bằng cách rê bóng bóng giữa cả hai tay, nảy bóng trên mặt đất. Sau đó, chọn tốc độ. Một khi bạn cảm thấy tốt với điều này, bạn có thể thêm:

 • Bước làm việc. Hãy thử đi về phía trước, lùi hoặc bên sang bên trong khi rê bóng.
 • Rê bóng trên một mục tiêu. Hãy thử và rê bóng bóng trên một điểm cụ thể trên sàn nhà. Làm chậm hoặc tăng tốc trong khi duy trì độ chính xác.
 • Dribble bằng một tay.
 • Drobble trong khi ở vị trí cúi xuống, hoặc nghiêng người. Thay đổi chiều cao của rê bóng giúp cải thiện nhận thức cơ thể tổng thể.

Cuối cùng, don lồng phủ nhận sức khỏe mắt thực sự của bạn. Khi chúng ta già đi, chất lượng tầm nhìn của chúng ta bắt đầu xấu đi. Đeo kính râm dưới ánh mặt trời, ngủ chất lượng cao, ăn chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa và chất béo omega-3 và tránh các độc tố thích hợp về tầm nhìn như hút thuốc đều có thể giúp bảo vệ mắt bạn.

7. Tai Chi

Mặc dù nó là một trong những?Các hình thức tự vệ tồi tệ nhất để thực hành, Tai Chi có rất nhiều lợi ích khác. Đó là một hình thức võ thuật đến từ Trung Quốc-có thể xuất hiện chậm và nhẹ nhàng, nhưng nó mang lại những lợi ích nhanh chóng cho sức mạnh của sự phối hợp bằng tay của bạn. Trong một gần đây?thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát?Được xuất bản trên tạp chí khuyết tật và phục hồi chức năng, các vận động viên đã làm Tai Chi đã cải thiện sự phối hợp mắt bằng tay lên 20 % so với những người không thực hành Tai Chi. Điều này rất có ý nghĩa bởi vì Tai Chi là thực hành các chuyển động chậm, được kiểm soát và phối hợp cho phép bộ não của bạn kết nối các mô hình chuyển động khác nhau.

Tai Chi cũng tăng cường sự cân bằng và quyền sở hữu của bạn (nhận thức của bạn về vị trí của cơ thể trong không gian khi cơ thể bạn di chuyển), mang lại lợi ích bổ sung cho võ thuật.

EzoicBáo cáo quảng cáo này