Bạn hiện đang xem các phong cách đá khác nhau của Muay Thai, Karate, Tae Kwon Do và Kung Fu

Different Kicking Styles of Muay Thai, Karate, Tae Kwon Do, and Kung Fu

The world of martial arts features a distinct variety of kicks. Each martial art has its own distinct style and technique to executing the kick, as well as strengths and drawbacks. Understanding the different kicking styles can help you improve your kicking game as well as mitigate your opponent's kicks.

We have put together an analysis of 4?popular martial arts. These martial arts showcase different kicking techniques, including Muay Thai, Karate, Tae Kwon Do, and Kung Fu. Keep in mind that each of these styles offers something different depending on what you want to learn.?

Muay Thai Kicking Style

Muay Thai, also known as Thai boxing, is a martial art whose origin can be traced back to nước Thái Lan. Trong những năm qua, lợi ích của việc này phong cách chiến đấu đã thấy sự phổ biến ngày càng tăng ở các nước phương Tây. Còn được biết là 'Nghệ thuật của tám chi, 'Muay Thai là một phong cách kickboxing kết hợp tay, chân, đầu gối và khuỷu tay.

Muay Thai là một trong những phong cách võ thuật nổi bật nhất trên thế giới. Muay Thai kết hợp các kỹ thuật cú đấm và cú đấm tương tự được sử dụng bởi các máy bay chiến đấu võ thuật khác, với một sự thay đổi thêm vào nó được gọi là kỹ thuật đá cơ thể.

Kẻ đá cơ thể, còn được gọi là Roundhouse Kick, tạo ra một lực lượng to lớn có nguồn gốc từ vòng xoay, xoay hông của học viên và quan trọng nhất là ổ đĩa phía trước hoặc tốc độ của cú đá. ?

Một điều phân biệt cú đá tròn của Thái Lan với các cú đá khác là việc sử dụng xương ống chân. Không giống như các phong cách khác nhau sử dụng bàn chân để đá, Muay Thai Fighters sử dụng ống chân của họ. Muay Thai Fighters sử dụng các cẳng chân của họ để đánh bại chân của đối thủ. Đối thủ bị bất động và không thể đi bộ đúng cách. Họ cũng không thể đặt trọng lượng lên chân bị thương.?

Lawrence Kenshin đã thực hiện một phân tích video tuyệt vời về cuộc chiến giữa Rick Roufus và Changpuek Kiatsongrit. "Cuộc chiến huyền thoại đã thay đổi lịch sử." là tiêu đề của video. Cuộc chiến cho thấy sự quái dị tuyệt đối của những cú đá chân Muay Thai. Bạn có thể xem đoạn phim dưới đây:

Mặc dù phải mất một thời gian để trau dồi các kỹ năng chiến đấu với ống chân đúng cách, kỹ thuật này giúp các máy bay chiến đấu vượt qua các mục tiêu của họ, đưa họ vượt lên trong vòng đấm bốc.

Karate Kicking Style

Có thể cho rằng phong cách võ thuật nổi bật nhất trên thế giới, Võ karate Nắm giữ nguồn gốc của nó ở Okinawa, Nhật Bản, nơi nó xuất hiện vì sự pha trộn giữa phong cách chiến đấu của Trung Quốc và phong cách chiến đấu của Okinawa. Từ karate có nghĩa là nhiều kiểu được phân loại là một. Cái tên phát ra từ hai từ tiếng Nhật: 'Kara' có nghĩa là trống rỗng và 'te', có nghĩa là tay.

Người ta có thể chia karate thành ba loại:

 • Kumite (sparring)
 • Kihon khoan các lập trường, cú đấm, khối, đá và đình công
 • Kata, trong đó đề cập đến các hình thức trước đó kích thích môi trường chiến đấu).

Thông qua từng loại này, người mới được hướng dẫn để tuân theo cấp độ cơ bản, cho đến khi khả năng của chúng trở nên tự phát.

Tại sao Karate là môn thể thao võ thuật nổi bật nhất trên thế giới?

Người ta có thể thực hành karate vì nhiều lý do. Mặc dù, người Nhật chủ yếu phát triển thể thao karate như một tự vệ cơ chế. Bên cạnh đó, Karate đã giúp nhiều người cải thiện sức khỏe tinh thần của họ; Phát triển sự tự tin, điềm tĩnh và cái nhìn sâu sắc hơn về khả năng tinh thần của một người.

Điều đáng chú ý là Karate đã giúp một người mọi người đạt được và duy trì sức khỏe thể chất tốt. Điều này là thông qua việc phát triển sự phối hợp, săn chắc cơ thể, xây dựng sức chịu đựng cũng như kích thích phản xạ. Mặc dù vậy, phải mất khá nhiều thời gian để làm chủ các kỹ năng và trở thành bậc thầy trong võ thuật này.

Mặc dù được sử dụng thay thế cho một số người, Karate và Taekwondo là hai môn thể thao riêng biệt. Mặc dù có một vài điểm tương đồng giữa hai phong cách võ thuật, một lưu ý về sự khác biệt là ở đó Karate nhấn mạnh vào những cú đấm và đình công trong khi Taekwondo phát triển mạnh về việc sử dụng các cú đá như được giải thích thêm dưới đây. Một số cú đá được sử dụng trong Karate bao gồm:

Đá karate cơ bản

 • Đá trước?- Lập trường này liên quan đến việc học viên nâng chân và đầu gối của họ và đánh đối thủ của họ bằng cách mở rộng chân ở độ cao của sự lựa chọn của họ.
 • Đá sau lưng?- Được gọi phổ biến là cú đá lừa, học viên phóng chân ngược trong một vòm nhỏ để đánh đối thủ một cách bất ngờ.
 • Cộng sự - Học viên sử dụng gót chân hoặc cạnh của bàn chân để tấn công đối thủ. Họ thực hiện cú đá ở vị trí đường chéo để tấn công mục tiêu.
 • Roundhouse Kick - Các học viên thực hiện cú đá tròn bằng cách đặt đầu gối sau đó mở rộng chân một cách mạnh mẽ. Đây là một cú đá cực kỳ lừa đảo vì một số người có thể nghĩ rằng cú đá sẽ vào cơ thể vì đầu gối là buồng trước. MMA Fighters sử dụng một cú đá tương tự gọi là cú đá đánh dấu câu hỏi. Với một cú đá tròn karate, bạn đánh với bàn chân trước của bạn.

Cá karate nâng cao

 • Axe Kick?- Cú đá này có một cú đá lưỡi liềm đi lên trong một chuyển động hướng lên hoặc hướng nội. Các học viên tấn công đối thủ trong một chuyển động hướng lên.
 • Cá kick - Các học viên thực hiện cú đá này như một cú đá tròn thấp nhằm mục đích đánh vào bắp chân của đối thủ với ống chân.
 • Đảo ngược Roundhouse Kick - Được gọi phổ biến là một nhà tròn quay trở lại, cú đá này sử dụng gót chân làm công cụ phòng thủ của nó để tấn công đối thủ.

Đá trước karate so với Muay Thai Teep

Cú đá phía trước karate, cú đá đẩy Muay Thai và Muay Thai Teep khá giống với con mắt chưa được đào tạo. Nhưng nếu bạn chú ý chặt chẽ, bạn có thể xác định một số khác biệt.

 • Cú đá karate là một cú đá nhanh hơn, với đầu gối của bạn xuất hiện trước, và sau đó bạn chụp chân dưới lên và tiến. Bạn cố gắng đánh với bóng của bàn chân của bạn. Khi bạn tiếp xúc, chân của bạn sẽ thẳng thắn và song song với mặt đất.
 • Với Muay Thai Teep, bạn sử dụng hông của mình để mở rộng cú đá, trái ngược với việc sử dụng chân của bạn để bắt cú đá.
 • Cú đá phía trước karate có một chuyển động hướng lên, và Muay Thai Teep có nhiều chuyển động thẳng.
 • Máy bay chiến đấu sử dụng teep như một cú đâm để đánh lạc hướng đối thủ, khiến họ mất cân bằng hoặc giữ khoảng cách của bạn. Các học viên Karate sử dụng cú đá phía trước như một vũ khí tấn công chủ yếu được sử dụng để mang lại nỗi đau.

Tae kwon do đá phong cách

Tae Kwon Do (TKD) là một phong cách võ thuật của Hàn Quốc được phát triển bởi Tướng Choi Hong Hi. Ngay sau khi giải phóng Hàn Quốc, Tướng Choi Hong Hi đảm nhận vai trò giảng dạy thể thao lực lượng vũ trang này. Kể từ khi thụ thai, vào ngày 11 tháng 4 năm 1955, Tae Kwon DO đã đi một chặng đường dài.

Hiện tại, nó là môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc. Chưa kể đây là một môn thể thao toàn cầu khi thấy nó được kết hợp trong Thế vận hội năm 1988.

Nắm vững môn thể thao võ thuật nổi bật này liên quan đến sự kết hợp giữa các bước chân nhanh chóng và chuyển động kháng thuốc thấp. Hơn nữa, môn thể thao nhấn mạnh vào việc nhảy và quay những cú đá cũng như những cú đá cao. Tae Kwon Do được biết đến với những cú đá nhanh và những cú đá nhanh.

Mọi người luyện tập Tae Kwon làm đều giỏi như nhau với cả hai chân vì sparring và cạnh tranh liên quan đến việc chuyển đổi lập trường khá nhiều để ném đối thủ ra. Những người đào tạo Karate hoặc Muay Thai bắt nguồn nhiều hơn trong lập trường của họ so với Tae Kwon làm các học viên. Vì vậy, điều này có nghĩa là các cú đá TKD nhanh hơn nhiều nhưng ít mạnh mẽ hơn. Đây là sự đánh đổi.

Những cú đá Taekwondo phổ biến:

 • Taekwondo Axe Kick?- Cú đá rìu có sức mạnh để phá vỡ vai và hạ gục đối thủ. Một cú đá rìu có máy bay chiến đấu nhắm vào xương đòn, có thể dễ dàng phá vỡ do lực lượng lớn của cú đá. Cú đá này thường liên quan đến các học viên giơ chân từ bên ngoài cơ thể tương tự như một cú đá lưỡi liềm và sau đó kéo chân lại bằng gót chân hướng xuống dưới.
 • Đá trước - Đây là một cú đá đơn giản học được ở cấp độ cơ bản. Điều này liên quan đến máy bay chiến đấu xoay cơ thể của họ trong một góc 90 độ trong khi nâng đầu gối của họ và kéo dài chân ra. Cú đá này được sử dụng để đẩy kẻ tấn công đi, và có rất nhiều lực lượng cho nó.
 • Cộng sự - Sidekick là một chiến thuật tự vệ mạnh mẽ, đặc biệt là nếu nhắm vào đúng nơi. Cú đá này đòi hỏi học viên phải vươn chân ra, nâng đầu gối và xoay cơ thể của họ ở một góc 90 độ. Sử dụng gót chân để tấn công, điều này có thể tác dụng nhiều lực hơn.
 • Đá sau lưng - Cú đá sau là cú đá thích hợp nhất khi đối thủ đang sạc vào bạn. Điều này là do người hành nghề biến cơ thể của họ ra khỏi đối thủ và chống lại bằng cách duỗi chân ra phía ngoài về phía mục tiêu với nhiều lực nhất có thể.
 • Roundhouse Kick- Cú đá này liên quan đến việc sử dụng toàn bộ cơ thể. Học viên được yêu cầu xoay hông, nâng đầu gối, xoay bàn chân đứng yên và sạc vào kẻ tấn công ở một góc 80 đến 90 độ.
 • Cú đá roi hoặc móc - Cú đá móc là một chiến thuật phòng thủ mạnh mẽ trong tình huống đúng đắn. Nó được thực hiện khi học viên nâng đầu gối của họ trong khi duỗi chân ra ngoài. Cú đá sau đó được phát hành trong một vòm lưng.?
 • Đảo ngược đá - Cú đá này có thể so sánh với cú đá phía sau chỉ với một chút xoắn với nó. Các học viên phải biến cơ thể của họ xa hơn để tấn công mục tiêu bằng gót chân. Bí quyết để điều này là có bàn chân chỉ sang một bên thay vì xuống để thực hiện đúng lượng lực.

(Phong cách đá Kung Fu phía bắc)

Kung Fu hiện đang bắt đầu quan tâm đến mọi người vì một máy bay chiến đấu cụ thể trong UFC, Zabit Magomedsharipov. Anh ta lớn lên đào tạo tại một trường nội trú Kung Fu ở Dagestan, và phong cách chiến đấu không chính thống của anh ta đang tiếp tục làm bối rối mọi đối thủ mà anh ta phải đối mặt.?

Kung Fu là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả tất cả các võ thuật Trung Quốc. Nhưng phong cách đá phổ biến nhất của Kung Fu được thực hành ngày nay là phong cách phía bắc Shaolin.

Phong cách Shaolin phía bắc đặc biệt nhấn mạnh vào lập trường sâu sắc và rộng, những tiến bộ nhanh chóng, kỹ thuật tầm xa, sự nhanh nhẹn, các cuộc tấn công tích cực, kỹ thuật nhảy vọt, đá và khối tròn xoáy. Những kỹ thuật này đạt được thông qua một loạt các chuyển động trong các công việc, việc sử dụng các kỹ thuật đá khác nhau, đặc biệt là những cú đá cao, cũng như việc sử dụng nhào lộn.

Tất cả các cú đá có thể được thực hiện với chân sau hoặc chân trước để tác động lực lượng được xác định trước trong bất kỳ lập trường nào. Kỹ thuật đá ở phía bắc Shaolin chủ yếu được chia thành 3 cấp độ chính:

 • Đá thấp -Nói chung, những cú đá thực tế nhất để tự vệ, cú đá thấp nhắm vào kẻ tấn công bên dưới thắt lưng. Cú đá thấp là hiệu quả trong việc giúp học định vị chân và cân bằng.
 • Đá cao - Không cần phải nói, những cú đá cao nhắm vào kẻ tấn công trên eo. Có một số cú đá ở cấp độ này với các biến thể khác nhau về cách người ta mở rộng chân, độ nghiêng của hông, hoặc thậm chí là một phần của chân mà người thực hành đánh vào kẻ tấn công.?
 • Nhảy vọt - Những cú đá này liên quan đến các học viên nhảy lên không trung trong khi bắt đầu một cú đá cùng một lúc. Những cú đá nhảy được dạy ở cấp độ cuối cùng và tiên tiến của miền bắc Shaolin Kung Fu.?

Những cú đá của hệ thống này chắc chắn là nhào lộn nhất, nhưng điều đó cũng làm cho rất nhiều trong số chúng có phần không thực tế. Các máy bay chiến đấu Wu Shu được đào tạo như Cung Le không sử dụng hầu hết các cú đá nhảy vào cạnh tranh. Nếu bạn muốn xem một ví dụ về một số cú đá, hãy xem video dưới đây:


Phong cách võ thuật nào có những cú đá nhào lộn nhất?

So với tất cả các võ thuật khác, Shaolin Kung Fu giữ một tầng cao nhất khi nói đến những cú đá nhào lộn. Trên thực tế, Shaolin Kung Fu tự hào có ba mươi sáu kỹ thuật đá với một biến thể về vị trí cho mỗi kỹ thuật đá, do đó đặt nó ở vị trí số một.

Phong cách võ thuật nào có những cú đá lừa đảo nhất?

Tae Kwon Do là một võ thuật tập trung và cung cấp những cú đá lừa đảo nhất. Đặc biệt là cú đá móc quay được sử dụng trong Tae Kwon Do có thể là một cú đá lừa đảo theo nghĩa là khi được thực hiện, nó dường như bỏ lỡ mục tiêu trước khi một người quay trở lại để đánh vào gót chân khiến đối thủ bất ngờ.

Phong cách võ thuật nào có những cú đá nhanh nhất?

Trong một phương pháp xếp hạng, võ thuật Kung Fu chiếm tầng hàng đầu như phong cách võ thuật với những cú đá nhanh nhất, tiếp theo là Tae Kwon do, sau đó là Karate, và cuối cùng, Muay Thai. Giống như bất kỳ môn thể thao nào, tốc độ tập trung vào vóc dáng của học viên; Tuy nhiên, nghiên cứu đã lưu ý rằng tốc độ có thể được cải thiện tùy thuộc vào chiến thuật được sử dụng. Các học viên Kung Fu được đào tạo cho tốc độ đáng kinh ngạc.

Phong cách võ thuật nào có những cú đá mạnh nhất?

Theo chúng tôi, chúng tôi phải nói, Muay Thai, khi chúng tôi nói trên, kỹ thuật đá cơ thể được sử dụng trong quyền anh Muay Thai đủ mạnh để chụp xương sườn hoặc gãy xương. Cán shin là một xương lớn hơn nhiều so với bàn chân trước --- và những kẻ Muay Thai chủ yếu đá với những cái chân.

Suy nghĩ cuối cùng

Bốn võ thuật được tham chiếu trên tất cả đều có triết lý riêng biệt của họ khi nói đến đá.

Triết lý của Muay Thai và Karate dựa vào một phương pháp nổi bật hơn, do đó cho phép có nhiều sức mạnh và độ chính xác hơn.?

Tae Kwon Do và Kung Fu nhấn mạnh vào chuyển động nhanh chóng và sự nhanh nhẹn, do đó cho phép những cú đá nhanh và lừa đảo.

Mỗi phong cách đá có điểm mạnh và nhược điểm của nó. Nhưng bất kỳ võ thuật nào bạn chọn thực hành, xin hãy chắc chắn rằng người hướng dẫn của bạn kết hợp thường xuyên sparring vào chương trình giảng dạy.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar