You are currently viewing Should You Wear Headgear When Sparring?

Bạn có nên đeo mũ đội đầu khi sparring?


Cho dù bạn có quyết định tham gia một cuộc thi võ thuật hay không, sparring nên được kết hợp vào đào tạo của bạn. Các phiên sparring là cần thiết bởi vì chúng rất quan trọng để phát triển và tinh chỉnh bộ kỹ năng của bạn.?

Việc sử dụng mũ đội đầu rất khác nhau trong cộng đồng võ thuật. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn quyết định xem bạn có nên đeo mũ đội đầu cũng như trả lời các câu hỏi trên không.

Vâng, bạn nên đeo mũ đội đầu. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chúng tôi sẽ đi vào khi nào và khi nào bạn không nên đeo mũ ở cuối bài viết này.

Hơn...

Mục đích của mũ tai nghe

Một quan niệm sai lầm phổ biến là mọi người phải đội mũ đội đầu bất cứ khi nào họ tham gia vào việc gây tranh cãi vì nó làm giảm chấn thương não do các cuộc đình công tạo ra, chẳng hạn như đấm và đá. Tuy nhiên, mục đích chính của headgear là để ngăn ngừa chấn thương hời hợt cho mặt và đầu. Nó không làm cho một người ít chịu trách nhiệm khi nhận được chấn thương hoặc ngăn ngừa chấn thương được đưa vào đầu. Đó là lý do tại sao quyền anh nghiệp dư không còn yêu cầu mũ đội đầu trong các trận đấu của nó (ít nhất là đối với nam giới). Một nghiên cứu AIBA Trên thực tế đã cho thấy rằng mũ đội đầu tăng khả năng chấn thương đầu trong các trận đấu nghiệp dư (vì nó khiến mọi người có nhiều khả năng tham gia mà không suy nghĩ về sự nguy hiểm của chấn thương đầu lặp đi lặp lại).

Lợi ích của việc đeo mũ

Mặc dù một chiếc mũ đội đầu không loại bỏ nguy cơ chấn thương đầu, như đã đề cập trước đây, việc mặc vì những lý do sau đây là lợi thế.


Chấn thương hời hợt - Thật tuyệt vời để ngăn ngừa chấn thương hời hợt như vết cắt, vết bầm tím và mắt đen.


 • Mục tiêu lớn hơn - Đoạn mũ cồng kềnh tự nhiên khiến đầu bạn trở thành mục tiêu lớn hơn. Vì lý do đó, mặc một người làm tăng khả năng của bạn bị đánh.

 • Tầm nhìn - mũ đội đầu với bảo vệ má lớn và một thanh dày trên trán sẽ làm phiền tầm nhìn của bạn.

  • Tầm nhìn phụ - Nó có thể cản trở tầm nhìn ngoại vi của bạn, điều này ảnh hưởng đến khả năng của bạn để nhìn thấy những cú đánh vào bên đầu của bạn như móc.

  • Thanh trán - Sau khi nhận được một cú đấm hoặc di chuyển đầu nhanh chóng, mũ đội đầu có thể thay đổi và trượt qua mắt bạn. Những sự xuất hiện này có thể khá khó chịu và tạm thời chặn mọi tầm nhìn. Trong quyền anh, bạn được dạy để giữ cằm xuống và mắt ngắm nhìn. Tuy nhiên, phần đầu chạy dọc theo trán của bạn có thể chặn tầm nhìn của bạn nếu chúng quá dày.

  • Người bảo vệ má - mũ đội đầu với những người bảo vệ má lớn cản trở tầm nhìn của bạn từ các cuộc đình công được phóng ở các góc thấp, chẳng hạn như đầu gối và đá.

 • Chăn an ninh - Một chiếc mũ đội đầu có thể hoạt động như một tấm chăn an ninh cho một số cá nhân cảm thấy an toàn khi hấp thụ các cuộc tấn công vì nỗi đau bị bắn vào mặt đã giảm đi. Đó là một Catch-22. Bạn sẵn sàng tham gia hơn (ở bên trong) nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn sẵn sàng nhận được nhiều hơn. Loại quá trình suy nghĩ này có thể gây bất lợi cho sức khỏe não dài của bạn.

 • Aggression - Due to the reduction in pain from head shots, you and your training partners may use the headgear as an opportunity to turn up the aggression, hit harder, and even go into unnecessary brawls.

 • Friction - Instead of a punch glancing off your sweaty or vaseline covered face, the headgear could actually provide an additional grip for the opponent’s glove and cause you to absorb the hit more than if you were not wearing one.

Good Habits

Having the capability and knowledge to lead safe sparring sessions is great for decreasing the occurrence of unnecessary head trauma.


Develop good habits when sparring with the headgear. Do not do anything with the headgear that you wouldn't do without it. For instance, don't just go in there and let your sparring partner tee off on you in the pocket; you wouldn't do that without headgear so why should you do that with headgear.?


Using headgear to spar protects your face and also gets you to get more comfortable with getting hit. But you need to develop proper habits with it so that you would fight exactly the same way without headgear.So the simple answer yes, you should wear headgear. But not always.?


You should wear headgear when you are going are sparring at maximum or near maximum intensity. Although the AIBA study above shows that headgear increases the likelihood of trauma---it is not because headgear is ineffective in protecting the head. It is. It increases head trauma because people wearing headgear have a false sense of safety and are likely to hit harder and more often, and are also more willing to be hit more frequently. So when you and your sparring partner agree that you are sparring at (almost) maximum intensity, you need to wear the headgear. Sparring done at this pace should only be done very sparingly.


In my opinion, you should not be wearing headgear when you are doing technical and light sparring. Wearing headgear in such instances will only amp up the intensity and also encourage you to develop bad habits due to the false sense of security of having headgear. This is were headgear leads to increased head trauma.?


What about moderate pace? This is where it gets tricky. Wearing it will often increase the intensity of the rounds. But on the other hand, the line between moderate pace and high pace sparing is a little blurry for certain people. When I spare at a moderate pace, I often don't wear headgear because getting hit without it frightens me much more---it makes me focus on defense more.?  Ezoicreport this ad

  MMA Fan

  A less than stellar martial artist