Bạn hiện đang xem Judo có giúp đỡ với MMA không?

Judo có giúp đỡ với MMA không?

Judo được biết đến với những cú ném hào nhoáng và Kỹ thuật gỡ xuống. Ngoài việc thành thạo trong việc sử dụng các kỹ năng này để kiểm soát nơi các hành động xảy ra, một người hành nghề Judo (Judoka) tích cực và bùng nổ có thể áp đảo đối thủ của họ. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách học Judo có thể ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn trong võ thuật hỗn hợp (MMA). Hơn nữa, nội dung của bài viết sẽ chủ yếu tập trung vào các khía cạnh ném của Judo.

Thích nghi với Judo với MMA

Vị trí tay và kẹp

Trước hết, điều quan trọng là phải xem xét làm thế nào Judo được dạy theo truyền thống và những đặc điểm nào cần thay đổi để nó xuất sắc trong MMA. Điều chỉnh ban đầu cần thiết cho tất cả các MMA đào tạo Judoka là cách họ phải điều chỉnh vị trí tay và thói quen nắm bắt với trang phục MMA tiêu chuẩn. Khi bạn xem cuộc thi Judo nổi bật dưới đây, bạn sẽ thấy cách mỗi đối thủ nắm bắt và sử dụng đồng phục (GI) đối thủ của họ để điều động, mất cân bằng và hạ gục họ.

Để phù hợp cho việc thiếu trang phục GI, một Judoka phải đào tạo để dựa vào những kẻ ngầm và vượt qua vị trí giành chiến thắng. Thêm vào đó, họ phải liên tục các kỹ thuật ném spar mà không cần trang phục GI để làm quen với việc thiếu ma sát thường liên quan đến đồng phục judo và làm thế nào đối thủ có thể thoát khỏi nắm bắt của họ.

Tiếp xúc với những nỗ lực thất bại

Một mối nguy hiểm lớn với những nỗ lực ném judo là những vị trí xấu mà bạn có thể kết thúc nếu nỗ lực của bạn thất bại. Ví dụ, một cú ném hông bằng cách sử dụng tay cầm đầu và cánh tay có thể khiến bạn bị lộ ra. Trong các cuộc thi Judo, một Judoka có thể sử dụng sự kìm kẹp của họ trên cổ GI phía sau đầu để ngăn chặn sự xuất hiện này. Một điều chỉnh đơn giản là cố gắng ném hông với một tay cầm không thể thay thế. Underhook này có thể hoạt động như một rào cản nếu bạn không tải đối thủ lên hông đúng cách cho kỹ thuật ném. Nó cũng rất quan trọng đối với một Judoka để thực hành theo thông qua với những cú ném và hạ cánh của họ ở một vị trí thống trị. Trong các cuộc thi Judo, một Judoka có thể giành chiến thắng thông qua Ippon, nhưng họ không phải lúc nào cũng hạ cánh ở một vị trí lý tưởng cho MMA. Nhiều trong số các vị trí kết thúc này sẽ để lại các lỗ mở để đối thủ tranh giành chân hoặc cho phép đối thủ lên đỉnh.

Tầm quan trọng của việc học cách tấn công

Để thành công trong MMA, điều quan trọng là một vận động viên tròn trịa. Bạn phải có những kỹ năng nổi bật có thẩm quyền, giúp bạn có khả năng làm việc theo cách của bạn mà không ăn một loạt các cú đấm và đá. Khi bạn có được vị trí giành được mong muốn, bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để kiểm soát sự cân bằng và vị trí của họ.

Lợi ích của Judo cho MMA

Judo sử dụng một lập trường thẳng đứng thường thấy trong các kịch bản đứng trong MMA. Một nhận thức cấp tính của Judoka, về việc phá vỡ đường trung tâm của đối thủ của họ, khiến họ mất cân bằng và sau đó theo dõi một kỹ thuật triệt phá bóng bẩy cho phép họ kiểm soát nơi các hành động xảy ra. Nhiều đối thủ cạnh tranh MMA có một nền đấu vật hoặc áp dụng đấu vật như là bộ kỹ năng gỡ xuống của họ. Trong bài viết "Làm thế nào để trở thành một người chơi grappler tốt hơn, ”Tôi đã đăng một Video cho thấy một Judoka Áp dụng thành công các kỹ thuật Judo để liên tục hạ gục các đô vật trong các cuộc thi của riêng họ với nhiều chuyến đi chân và quét chân khác nhau.

Judo trong các trận đấu MMA chuyên nghiệp

Các clip video được cung cấp dưới đây hiển thị các ví dụ về các kỹ thuật Judo đang được sử dụng trong MMA. Cảnh báo: Âm nhạc trong các video này có thể to và đáng ghét.

Hector Lombard vs Jake Shields

Hector Lombard là một Judoka được trang trí, người đã thi đấu và nhận huy chương từ nhiều sự kiện của Liên đoàn Judo quốc tế. Đối thủ của anh trong video nổi bật dưới đây là Jake Shields. Jake bắt đầu đấu vật từ khi còn nhỏ và được biết đến với năng lực đấu vật. Trong video này, bạn có thể thấy Hector Lombard sử dụng các kỹ năng judo vượt trội của mình để ragdoll và đưa Jake xuống một cách dễ dàng. Đoạn video cũng cho thấy anh ta sử dụng vị trí Kesa Gatame hoặc kỹ thuật giữ Judo Mat sau khi ném hông để kiểm soát đối thủ của mình trên mặt đất.

Ronda Rousey thống trị cuộc thi với Judo

Ronda Rousey là một huy chương Judo Olympic đã cho thấy khả năng liên tục nhận được các cuộc triệt phá từ vị trí đứng và nổi tiếng với những chiếc áo choàng nhanh chóng lố bịch của cô. Video hiển thị khả năng của Ronda để thống trị đối thủ của mình bằng kỹ thuật ném hông sử dụng nắm đầu và tay. Nó cũng thể hiện kỹ thuật chuyến đi bên ngoài của cô khi cô gây áp lực cho đối thủ của mình về phía sau. Khi đưa đối thủ xuống, cô sẽ đi thẳng đến một nỗ lực đệ trình của Armbar hoặc ném các cuộc đình công mặt đất để buộc đối thủ phải phòng thủ trước khi đi đến Armbar.

Rick Hawn sườn ném vai

Rick Hawn là một cựu Olympic Judoka khác có thể dịch các kỹ năng judo của mình sang MMA. Nội dung video dưới đây cho thấy cuộc chiến của anh ấy với Levon Maynard. Khi Rick bắt đầu một cú đá, Levon đã có thể chặn cú đá của Rick và xua đuổi nó. Hành động này khiến Rick ở một vị trí xấu nơi lưng anh ta bị lộ. Trước khi Levon có thể nhảy lên Rick và có được sự kiểm soát trở lại, Rick đã đứng dậy và ngay lập tức đưa Levon xuống đất với một cú ném vai. Rick tiến hành kết thúc cuộc chiến với mặt đất và cân độc.

Judo Throws in MMA

The subsequent video is a compilation of different professional fighters pulling off judo takedown techniques in MMA. It proves that you do not have to be a high caliber judoka like those in the previous videos to implement judo techniques successfully in MMA and be effective with it.

Corey Devela’s Devastating Judo Throw

Corey Devela shows the devastating effect a perfect judo throw can have on the opponent. The video is setup at the minute mark where both Corey and his opponent, Joe Riggs, are clinching up on the cage. As Joe pushes Corey backwards, Joe pummeled for double underhooks which normally spells trouble for most people in Corey’s position. Joe attempts an unsuccessful outside leg trip that gets countered by Corey judo skills. Corey’s lands his full weight on Joe and immediately follows up with ground strikes. Joe tapped out, not due to Corey’s strikes, but because of the pain felt in his lower back from the throw.

Ezoicreport this ad

MMA Fan

A less than stellar martial artist