Bạn hiện đang xem BJJ Purple Belt mất bao lâu?

Vành đai màu tím của BJJ mất bao lâu?

Trước đây chúng tôi đã viết về Đai màu xanh của BJJ mất bao lâu và tóm tắt rằng sẽ mất trung bình 2-3 năm cho một người tham gia lớp học và cuộn thường xuyên. Đáng buồn thay, đó là vành đai cao nhất mà hầu hết các học viên BJJ đạt được. Vì một số lý do, có một sự sụt giảm lớn giữa màu xanh và màu tím;?Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là ngừng thực hành và tiến bộ sau khi đai xanh. Họ thậm chí còn đồng tiền thuật ngữ?"Blue Belt Blues" Khi tham khảo hiện tượng này.?

Vì vậy, khi bạn có được vành đai màu tím của bạn, bạn đang ở trong công ty tốt. Không có nhiều bạn. Nhưng những gì nó cần để có được vành đai màu tím? Dưới đây chúng tôi kiểm tra dòng thời gian mà nó có được vành đai màu tím và những gì nó cần để đạt được điều đó.

Hệ thống xếp hạng quảng cáo

So với các võ thuật khác, BJJ có số lượng ít nhất Màu sắc vành đai. Vì vậy, ngoài hệ thống xếp hạng màu được áp dụng bởi nhiều võ thuật truyền thống, hầu hết các học viện JIU Jitsu cũng sử dụng các sọc như một dấu hiệu của sự tiến bộ giữa các màu đai. Các vành đai được đeo bởi mỗi học viên Jiu Jitsu có một tab màu đen ở một đầu của vành đai của họ, nơi các sọc, được đại diện bởi các băng Athletic trắng, quấn quanh. Theo truyền thống, bốn sọc cần phải kiếm được trước khi tiến tới bảng xếp hạng tiếp theo. Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ vì một giáo viên có thể quyết định quảng bá bất kỳ học sinh nào đến màu đai tiếp theo mà không có tất cả bốn sọc.

Hệ thống xếp hạng người lớn

Trong Jiu Jitsu, hệ thống xếp hạng người lớn và trẻ em sử dụng các màu khác nhau. Học viên phải đánh bại ít nhất từ ??16 tuổi trở lên trước khi họ có thể nhận được thứ hạng màu xanh của màu xanh và cao hơn, mỗi ibjjf, Cơ quan quản lý cho cuộc thi và chứng nhận của Jiu Jitsu.

?Hệ thống xếp hạng như sau theo yêu cầu độ tuổi tối thiểu của IBJJF:

  • Trắng (mọi lứa tuổi)
  • Màu xanh (16 tuổi)
  • Màu tím (16 tuổi)
  • Brown (18 tuổi)
  • Đen (19 tuổi)

Các yếu tố trong thời gian cần thiết để đến vành đai màu tím

Thời gian trung bình cần có một chiếc thắt lưng màu tím từ vành đai màu xanh xấp xỉ 3-5 năm Tùy thuộc vào sự tham dự của lớp, tần số sparringvà có lẽ bạn làm tốt như thế nào trong các cuộc thi. Thời gian trung bình của vành đai trắng đến vành đai màu tím là về 5-8 năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi dựa trên các yếu tố được liệt kê dưới đây.

  • Giáo viên hướng dẫn và học viện - Tiêu chí quảng cáo giữa các học viện JIU Jitsu khác nhau.
  • Trải nghiệm vật lộn - Hầu hết các học viên có kinh nghiệm vật lộn trước đó, như đấu vật,?Judo, hoặc Sambo, sẽ tự nhiên tiến bộ nhanh hơn và được thăng chức sớm hơn. Điều này quan trọng hơn để có được vành đai màu xanh của bạn và ít hơn để có được vành đai màu tím của bạn.
  • Tần suất đào tạo - Nếu bạn xem Jiu Jitsu là một sở thích và hiển thị đến lớp dưới 3 lần một tuần, thì đừng ngạc nhiên khi các đồng đội tích cực hơn được thăng cấp sớm hơn bạn.
  • Định hướng cạnh tranh - Quyết định của bạn để cạnh tranh trong các giải đấu JIU JITSU thường sẽ ảnh hưởng đến việc người hướng dẫn của bạn nhanh chóng thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, việc định hướng cạnh tranh không đảm bảo một chương trình khuyến mãi nhanh hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không thắng khi bạn cạnh tranh; Người hướng dẫn của bạn thực sự có thể giữ bạn lại nếu họ tin rằng bạn không ngang hàng với sự cạnh tranh trong bộ phận của bạn.

Tiêu chí cho BJJ Purple Belt

Trước khi nhận được vành đai màu tím của bạn, đây là những điều mà hầu hết các huấn luyện viên tìm kiếm trước khi quảng bá cho bạn:

Takedowns đầy đủ

Mặc dù huấn luyện viên của bạn không mong đợi cuộc triệt phá của bạn là tầm cỡ của một đô vật hoặc?Ngay cả một Judoka, Họ mong đợi bạn ít nhất biết ít nhất một vài cuộc triệt phá bạn có thể hạ cánh trực tiếp. Ở vành đai màu tím, bạn không còn nên dựa vào việc bảo vệ kéo để đưa cuộc chiến xuống đất, mặc dù tôi vẫn thấy rằng nhiều vành đai cao hơn vẫn làm điều đó như là phương pháp ưa thích để chiến đấu xuống đất.

Đệ trình các tiết mục vượt ra ngoài những món nghẹt thở cơ bản, khóa chính, áo choàng và hình tam giác

Một khi bạn đến màu tím, hàng tồn kho gửi của bạn dự kiến ??sẽ mở rộng. Tại Blue Belt, bạn sẽ có một vài đệ trình sẽ bao gồm những người thích nghẹt thở phía sau, máy chém, khóa chính, thanh armbar, tam giác và một vài món sứt mẻ cổ áo dựa trên GI. Đây thường là những món nghẹt đầu tiên được dạy nên thắt lưng màu xanh dự kiến ??sẽ thành thạo chúng. Nhưng khi bạn tiến tới vành đai màu tím, hàng tồn kho đệ trình của bạn dự kiến ??sẽ sâu hơn. Ở màu tím, bạn dự kiến ??sẽ hạ cánh Anacondas, D'Arce, nhiều khóa khớp khác và bạn cũng được kỳ vọng sẽ bắt đầu thành thạo ở các bài nộp cơ thể thấp hơn như thanh đầu gối, móc gót và khóa mắt cá chân.

Một chiếc đai trắng không thể gửi bạn

Tại Blue Belt, bạn vẫn có thể được đệ trình bởi Thắt lưng trắng, đặc biệt nếu chúng đã được đào tạo trong một thời gian dài, hoặc nếu họ là đô vật hoặc judokas với một số kinh nghiệm của BJJ. Nhưng tại vành đai màu tím, bạn không nên được gửi một vành đai trắng nếu bạn thực sự nỗ lực. Xin lỗi để nói. Ở vành đai màu tím, bạn nên có đủ kinh nghiệm thảm để thoát khỏi rắc rối bất kỳ vành đai trắng nào.

Bạn có thể đi ánh sáng và chảy, và không phải làm cho bạn thoát khỏi rắc rối

Điểm trước đưa tôi đến điểm này. Tại thời điểm này, bạn nên có ít bản ngã hơn khi nói đến việc lăn với thắt lưng thấp hơn. Bạn không cần phải đập vỡ dây đai thấp hơn mỗi khi bạn lăn. Tại Blue Belt, cơ hội được gửi bởi một vành đai trắng vẫn còn rất nhiều khả năng. Tuy nhiên, khi bạn ở cấp độ vành đai màu tím, nỗi sợ hãi đó không nên ở đó nữa. Vì vậy, bạn sẽ có thể không có vấn đề gì với dây đai thấp hơn và không ngại đặt mình vào các vị trí bất lợi. Và một khi bạn ở trong một vị trí bất lợi, bạn sẽ có thể sử dụng kỹ thuật để thoát khỏi rắc rối, và không chỉ là cơ bắp của bạn.

Bạn có thể dạy các khái niệm, vị trí và đệ trình cơ bản

Nhiều phòng tập thể dục không có nhiệm vụ nhân sự đầy đủ Thắt lưng màu tím với việc dạy một số lớp học của người mới bắt đầu hoặc đứng thay thế. Tất nhiên bạn không mong đợi biết mọi thứ hoặc có câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi được hỏi. Nhưng tại vành đai màu tím, bạn dự kiến ??sẽ có đủ kinh nghiệm trên thảm để trả lời nhiều câu hỏi cơ bản, Thắt lưng trắng có liên quan đến các khái niệm, vị trí và bài nộp.?

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar