Bạn hiện đang xem ZMA là gì và lợi ích của nó là gì?

ZMA là gì và lợi ích của nó là gì?

Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe và thể lực của mình, hãy tăng cường testosterone của bạn, ngủ nhanh hơn và sâu hơn và phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện hoặc thể thao, nó dễ dàng như A-B-C. Hoặc đúng hơn, Z-M-A.

Bổ sung ZMA là gì?

ZMA là một chất bổ sung khoáng sản hoàn toàn tự nhiên. ZMA chứa ba chất dinh dưỡng sau:

 • Kẽm
 • Magiê aspartate
 • Vitamin B6

Nó được phát minh bởi huấn luyện viên thể thao Victor Conte và lần đầu tiên tăng vọt đến mức nổi tiếng vào những năm 90 khi các vận động viên ưu tú như Bill Romanowski, Marion Jones và Barry Bonds đều thề rằng nó giúp họ đạt được danh tiếng thể thao.?

Nhưng nghiên cứu khoa học thực sự nói gì về ZMA, ZMA hoạt động như thế nào và lợi ích sức khỏe của ZMA?

Nghiên cứu về lợi ích ZMA và ZMA

1. ZMA có thể tăng mức testosterone của bạn

Testosterone là steroid đồng hóa chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển của xương, sức mạnh xương, kích thước cơ bắp và sức mạnh cơ bắp, báo cáo Trường Y Học Harvard. Đó là lý do tại sao nhiều vận động viên và những người đam mê thể dục, bao gồm cả những người có mức testosterone bình thường, hãy hỏi bác sĩ của họ Liệu pháp testosterone.

Ngay cả trong số những người đàn ông bắt đầu với kết quả testosterone bình thường, [những người dùng testosterone] lưu ý mất chất béo, tăng khối lượng cơ bắp, tâm trạng tốt hơn và ít lo lắng hơn. [...] Những quan sát tương tự đã được ghi nhận ở phụ nữ, các nhà nghiên cứu của Harvard giải thích.

ZMA có thể cung cấp một lựa chọn tự nhiên, không kê đơn.

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, được công bố trong Tạp chí Sinh lý học tập thể dục, các nhà nghiên cứu đã đưa cho ZMA bổ sung cho các cầu thủ bóng đá NCAA tại Đại học Western Washington. Sau bảy tuần dùng chất bổ sung ZMA hai lần một tuần, các cầu thủ bóng đá đã trải qua sự gia tăng đáng kể cả testosterone và hormone tăng trưởng.

Hormone tăng trưởng, như testosterone, giúp tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh. Nó cũng cải thiện sửa chữa cơ bắp, và có thể hỗ trợ tăng tốc phục hồi cho các vận động viên và những người đam mê thể dục.

2. ZMA có thể bảo vệ chống mệt mỏi cơ bắp

Cho dù bạn có đang vung chuông ấm trong phòng tập thể dục hay ném những cú đấm vào vòng chiến đấu, mệt mỏi cơ bắp có thể nhanh chóng được thiết lập trong quá trình tập luyện cường độ cao như vậy.

Giữ nước và tăng lượng calo của bạn, đặc biệt là mức độ carbohydrate của bạn, có thể giúp bảo vệ chống lại sự mệt mỏi cơ bắp. Uống ZMA cũng có thể làm giảm mệt mỏi cơ bắp khi tập thể dục.?

Nhiều nghiên cứu được công bố trong Thư thần kinh enocrinology, Một tạp chí y khoa được đánh giá ngang hàng quốc tế bao gồm các chuyên gia thần kinh, nêu bật tầm quan trọng của việc bổ sung kẽm miệng trong việc ngăn chặn cả mệt mỏi cơ bắp và bị kiệt sức.

Một nghiên cứu được theo dõi Người đi xe đạp và nghiên cứu khác được theo dõi Các đô vật Và cả hai đã kết luận rằng kẽm, như kẽm trong ZMA, đã chia sẻ lợi ích chống mệt mỏi tương tự. Ngoài ra, bổ sung kẽm đường uống đã tăng mức testosterone trong cả hai nhóm vận động viên.

3. ZMA có thể giúp bạn ngủ

Các nhà nghiên cứu có tìm rằng thiếu ngủ có thể:

 • Giảm mức độ testosterone của bạn?
 • Phá hoại mức độ của các hợp chất xây dựng cơ bắp bổ sung của bạn, như yếu tố tăng trưởng giống như insulin 1?
 • Tăng mức độ cortisol của bạn (một hormone căng thẳng liên quan đến tăng chất béo và mất cơ)?
 • Tăng nguy cơ teo cơ và chấn thương của bạn

Các hợp chất khác nhau trong ZMA có thể giúp bạn bắt mắt hơn.?

Ví dụ, magiê trong ZMA kích hoạt một thứ gọi là của bạn "hệ thần kinh đối giao cảm. "Nói một cách đơn giản, dùng magiê có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, do đó giúp bạn ngủ thiếp đi.

Và kẽm trong các chất bổ sung ZMA của bạn đã được hiển thị Cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Các hiệu ứng có thể thậm chí còn rõ rệt hơn nếu bạn dùng ZMA với các chất bổ sung hỗ trợ giấc ngủ bổ sung. Ví dụ, một Thử nghiệm lâm sàng mù đôi, kiểm soát giả dược nhận thấy rằng việc dùng kẽm và magiê với melatonin đã mang lại những cải thiện đáng kể trong thời gian bạn mất ngủ, tổng thời gian ngủ của bạn, cũng như sự thay đổi và hành vi của bạn vào ngày hôm sau.?

4. ZMA có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Lịch trình đào tạo mạnh mẽ và tập thể dục kéo dài có thể Làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.?

Và ngã bệnh giữa lịch trình thể dục nghiêm ngặt có thể làm tổn hại đến việc tăng cơ bắp và phá hoại mục tiêu của bạn.

ZMA có thể giúp đỡ. Mỗi khoáng chất trong các chất bổ sung ZMA của bạn hỗ trợ sức mạnh hệ thống miễn dịch của bạn.?

Kẽm được liên kết với chấn thương chữa bệnh và giảm nguy cơ bị nhiễm vi -rút và vi khuẩn. Ví dụ, dùng kẽm là một phương pháp phổ biến cho giảm thời gian của cái lạnh thông thường Vì vậy, bạn có thể trở lại phòng tập thể dục nhanh hơn.

Magiê Giảm viêm mãn tính, được liên kết với các bệnh mãn tính khác nhau. Nó thậm chí có thể giúp giảm đau và giúp quản lý đau.

Vitamin B6 Giúp cơ thể của bạn tạo ra nhiều tế bào bạch cầu hơn, bảo vệ cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu thậm chí đã lưu ý rằng nó có thể giúp PXoay các tế bào hệ thống miễn dịch của bạn từ chết.

5. ZMA có thể cải thiện giảm cân?

Bạn đang tìm cách để dựa xuống sau một số lượng lớn? Đạt được sáu gói cơ bụng được đánh dấu nhiều? Bị đốt cháy vài pound cuối cùng?

Nếu giảm cân là một trong những mục tiêu của bạn, ZMA có thể giúp đỡ.

Một nghiên cứu được công bố trong Bản tin dược phẩm nâng cao nhận thấy rằng việc dùng kẽm cải thiện BMI, trọng lượng cơ thể và nồng độ triglyceride. Một tương tự nghiên cứu nhận thấy rằng kẽm đã giúp duy trì sự thèm ăn lành mạnh và ngăn chặn cơn thèm thuốc.

Nhưng nó không chỉ là kẽm trong ZMA có lợi ích!?

Cuối cùng, cả vitamin B6 và magiê đều có thể Giảm giữ nướcđầy hơi ở phụ nữ. Than ôi, hiện tại không có nghiên cứu nào được thực hiện cụ thể về nam giới.

Làm thế nào để lấy ZMA

Từ Bây giờ thể thao ZMA ZMA đến Dinh dưỡng tối ưu ZMA ZMA, bạn có nhiều tùy chọn cho thuốc ZMA được tạo thành sẵn. Bạn cũng có thể tìm thấy bột ZMA nếu bạn muốn thêm bổ sung đến đồ uống trước khi tập luyện hoặc protein sau tập luyện.

Nếu bạn thích xây dựng chồng kẽm, magiê và vitamin B6 của riêng mình, thì tỷ lệ điển hình như sau:

 • Kẽm monomethionine: 30 mg?
 • Magiê aspartate: 450 mg
 • Vitamin B6: 10 mg

Hiện tại không có đủ nghiên cứu y học về thời gian tối ưu để dùng ZMA. Tuy nhiên, theo giai thoại, nhiều vận động viên, người tập thể hình và những người đam mê thể dục đã chọn sử dụng ZMA của họ vào buổi tối trước khi đi ngủ để hỗ trợ giấc ngủ và phục hồi.

Bạn cũng có thể hỗ trợ tổng thể lượng kẽm, magiê và vitamin B6 của bạn thông qua chế độ ăn uống của bạn.

Đứng đầu Nguồn kẽm bao gồm:

 • hàu?
 • Thịt bò?
 • Ngũ cốc?
 • Gà đậu nành

Thực phẩm Giàu magiê bao gồm:

 • Màu xanh đậm, rau lá?
 • gạo lức?
 • Các loại hạt như hạt điều và hạnh nhân

Nguồn thực phẩm của Vitamin B6 bao gồm:

 • Cá hồi?
 • Những quả khoai tây?
 • Trái bơ?
 • Gia cầm như gà tây hoặc thịt gà?
 • Chuối
EzoicBáo cáo quảng cáo này