Bạn hiện đang xem làm thế nào để trở nên tốt hơn ở cuộc triệt phá

Làm thế nào để trở nên tốt hơn ở cuộc triệt phá

Khả năng hạ gục ai đó là một khía cạnh thiết yếu của nhiều môn thể thao chiến đấu.Kỹ năng này cũng rất quan trọng để bảo vệ bản thân trong một Cuộc chiến trên đường phố. Một Takedown thành công Hoặc ném sẽ làm suy yếu đối thủ của bạn và để chúng ở một vị trí dễ bị tổn thương để bạn tận dụng. Bài viết này kết hợp các bài tập và khái niệm đào tạo từ các phong cách vật lộn khác nhau để cung cấp một hướng dẫn để trở nên tốt hơn ở Takedowns.

Máy khoan làm kẻ giết người

Khoan là quá trình lặp lại một kỹ thuật hoặc chuyển động nhiều lần để nó trở thành bộ nhớ cơ bắp, làm sắc nét kỹ thuật cụ thể và phát triển các kỹ năng của bạn. Danh sách dưới đây mô tả một loại các ví dụ khoan kỹ thuật để giúp bạn tốt hơn trong các cuộc triệt phá.

Cuộc tập trận vật lộn độc tấu

Chuyển động kỹ thuật mà bạn có thể thực hiện một mình.

 • Chân tay - Hãy vào lập trường thích hợp cho bất kỳ phong cách vật lộn nào bạn thích (đấu vật, Greco Roman, Judo, v.v.). Di chuyển theo các hướng khác nhau trong khi duy trì lập trường của bạn. Hãy chú ý đến tư thế và hình thức của bạn. Thêm các chuyển động như xoay vòng và đi vòng quanh mũi khoan này.
 • Cuộc tập trận chuyển động - Thiết lập thực hành và các phong trào gỡ xuống được sử dụng trong võ thuật tương ứng của bạn. Ví dụ cho môn đấu vật dưới đây:
  • Thay đổi mức độ và theo dõi bước thâm nhập
  • Vịt đấu vật đi bộ
  • ARM kéo để kiểm soát trở lại
  • Ngổn ngang, di chuyển trở lại tư thế đấu vật và sau đó ngay lập tức bắn một chân đôi
 • Kỹ thuật - Kỹ thuật khoan mà bạn đấu tranh để thực hiện sparring. Tập trung vào việc thực hiện kỹ thuật theo cách kiểm soát chậm để tăng cường sự phối hợp cơ thể của bạn để thực hiện nó, sau đó thực hiện dần dần kỹ thuật ở tốc độ nhanh hơn.
 • Shadow Grappling - Tương tự như Shadow Boxing, bài tập này đòi hỏi bạn phải sao chép các kịch bản sparring với một đối thủ tưởng tượng. Hãy sáng tạo và di chuyển với tốc độ mà bạn thực sự sẽ gặp trong một trận đấu. Làm điều này sẽ giúp bạn quen với tinh thần và thể chất với các điều kiện cạnh tranh thực tế.

Đối tác vật lộn với cuộc tập trận

Có một đối tác đào tạo tốt là rất quan trọng để tối đa hóa các lợi ích nhận được từ các cuộc tập trận đối tác. Không giống như đã đề cập trước đó Cuộc tập trận solo, Kỹ thuật khoan với đối tác cho phép bạn thực hành nâng, cân bằng và hoàn thành các chuyển động ném với sức đề kháng thực tế. Ngoài ra, sử dụng đồng đội có trọng lượng, hình dạng và kích thước khác nhau là tuyệt vời để học cách điều chỉnh và điều chỉnh vị trí cơ thể của bạn một cách thích hợp để hạ gục bất kỳ ai.

 • Vị trí chân - Di chuyển xung quanh với đối tác đào tạo của bạn và có chúng chuyển đổi ngẫu nhiên. Thực hiện một kỹ thuật triệt phá theo vị trí chân của họ. Ví dụ, các học viên Judo nên làm việc trong các chuyến đi chân trong và ngoài dựa trên lập trường tương đối của đối tác. Trong khi một đô vật huấn luyện bắn súng cho một chân hoặc một chân đôi tùy thuộc vào việc chân chính của đồng đội có cùng phía với chân chính của họ hay không. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể hạ cánh xuống từ bất cứ đâu.
 • Chống lại Sprawls - nhờ đồng đội của bạn ngổn ngang mỗi khi bạn bắn cho một nỗ lực triệt phá. Kết hợp các kỹ thuật chống lại hành động này hoặc làm việc để tranh giành trở lại chân của bạn.
 • Cân bằng đồng đội của bạn - Để thành thạo khả năng thực hiện các cú ném, tập trung vào việc hoàn thành kỹ thuật bằng cách sử dụng đòn bẩy thay vì sức mạnh. Ví dụ, một mũi khoan để cải thiện kỹ thuật ném hông của bạn là sự lặp lại của việc tải một đồng đội lớn hơn lên hông của bạn và cân bằng chúng với khung cơ thể của bạn để họ cảm thấy không trọng lượng.
 • Tắm bắt chiến đấu - Nếu bạn không thể loại bỏ một đối thủ, hoặc tách ra khỏi clinches của họ, thì đối thủ có thể kiểm soát nơi các hành động xảy ra. Do đó, điều quan trọng đối với bạn là thực hành bong tróc ra khỏi kẹp, chẳng hạn như kẹp cổ GI (đồng phục) hoặc cà vạt vòng đấu vật.
 • Chụp xuống - Phá vỡ tư thế đối thủ của bạn với kỹ thuật nhanh sử dụng tay cầm cổ áo đấu vật. Một người phản ứng chung là để lấy lại bình tĩnh bằng cách ngay lập tức dự phòng. Dự đoán phản ứng này cho phép bạn có thời gian thay đổi cấp độ của bạn và thâm nhập vào bên trong cho một cuộc triệt phá. Thực hành bằng cách sử dụng snap xuống để thiết lập các kỹ thuật triệt phá khác nhau.

Các khái niệm và chiến lược gỡ xuống

Mỗi phong cách vật lộn có khái niệm cơ bản của riêng họ làm cho chúng hiệu quả. Nội dung dưới đây chi tiết các khái niệm và chiến lược chính để cải thiện kỹ năng triệt phá của bạn.

 • Lộ trình Takedown - Thật có giá trị khi có khả năng chuỗi các chuỗi triệt phá lại với nhau và pha trộn chúng với các thiết lập khác nhau. Do đó, bạn nên tạo một bản đồ đường bộ chỉ ra những kỹ thuật triệt phá nào có thể kết hợp với nhau, những gì hoạt động với một vị trí cụ thể và những gì bạn có thể làm dựa trên phản ứng của đối thủ. Điều này sẽ tạo ra một nền tảng về cách tiến hành từ bất kỳ thiết lập hoặc triệt phá.
 • Off cân-để tối đa hóa thành công của bạn trong các động tác như ném Judo, làm việc phá vỡ sự cân bằng của đối thủ của bạn (Kazushi in Judo) trước khi tiến tới bất kỳ nỗ lực triệt phá nào. Ví dụ, các học viên Judo sử dụng nắm bắt của họ để thực hiện các động tác vượt qua và đưa đối thủ của họ đến rìa ngón chân tippy của họ trước khi theo dõi bằng một cú ném hông hoặc vai.
 • Thay đổi cấp độ - Đối với các kỹ thuật triệt phá đòi hỏi bạn phải bắn về phía trước với bước thâm nhập, tính nhất quán trong việc thay đổi cấp độ của bạn là rất quan trọng.
 • Chiến đấu cho vị trí đầu - làm cho nó trở thành thói quen sử dụng trán của bạn như một công cụ để thao túng vị trí đầu của đối thủ. Hành động này sẽ cản trở tầm nhìn của họ và cân bằng chúng. Đầu thực sự hoạt động như một chi thứ 5 khi vật lộn. Những người chơi tốt sử dụng đầu của họ để chống lại đối thủ của họ.
 • Ngăn chặn một đối thủ đăng bài - mọi người thường xuyên sử dụng cánh tay của họ như một công cụ đo lường để xác định xem họ có nằm trong phạm vi để bắn cho một cuộc triệt phá hay không. Họ cũng sẽ đăng tay lên cơ thể bạn để cản trở chuyển động về phía trước của bạn. Tận dụng tình huống này bằng cách thực hiện các lực kéo cánh tay hoặc chỉ đơn giản là đẩy cánh tay của họ lên trên và lộ thân dưới của họ cho một chân đôi.
 • Lấy và đi - Do sự vượt trội của đối thủ lớn hơn về kích thước và sức mạnh, tập trung vào việc sử dụng các động tác thiết lập cho phép bạn nhanh chóng lấy chúng, ngay lập tức phá vỡ sự cân bằng hoặc tư thế của chúng và tạo ra các lỗ mở để triệt phá khi họ cố gắng phục hồi. Các chuyển động sẽ xảy ra nhanh chóng, để đối thủ không thể nắm giữ bạn. Nếu nỗ lực ban đầu thất bại, bạn luôn có thể thảnh thơi. Các lực kéo cánh tay và snap Down là ví dụ về những động tác này.
 • Giữ cho họ đoán - spam cùng một sự kết hợp của các di chuyển nhiều lần khiến bạn có thể dự đoán được và dễ dàng hơn để chống lại. Đây là nơi có một lộ trình triệt phá rộng rãi có ích. Liên tục thay đổi các thiết lập vị trí của bạn và kết hợp triệt phá sẽ giúp họ đoán và một bước phía sau bạn.
 • Di chuyển đối thủ vào vị trí - trong quá trình sparring, hãy di chuyển đối thủ của bạn vào các vị trí mà bạn muốn. Một ví dụ về việc dịch hành động này thành một chân:
  • Khi bạn tham gia vào một vị trí giành được, trượt tay về phía trước và có được kiểm soát bắp tay kép.
  • Kéo cánh tay ở cùng phía với chân chính của bạn. Sử dụng bước chân của bạn và di chuyển chúng với cơ thể của bạn thay vì chỉ sử dụng sức mạnh cánh tay của bạn.
  • Để duy trì sự cân bằng của họ, đối thủ sẽ bước về phía trước của cánh tay kéo.
  • Bây giờ bạn có chân chính của họ để phù hợp với bạn, điều này là hoàn hảo để bắn vào một chân duy nhất.

Những gì bạn nên tập trung vào

Bài viết trên cung cấp một đoạn mồi cơ bản về cách làm tốt hơn tại các cuộc triệt phá. Mặc dù có lẽ có hơn 100 lần gỡ xuống và nhiều biến thể khác nhau của mỗi lần gỡ xuống, nhưng phần lớn các nhà nho đã hoàn thành có 3-4 người gỡ xuống yêu thích mà họ luôn đi trong quá trình sparring hoặc cạnh tranh. Nó sẽ không khác với bạn. Nếu bạn chưa thoải mái với các cuộc triệt phá, bốn lần gỡ xuống cơ bản nhất mà bạn thực sự nên học là chân đơn, chân đôi, háng cao và quét chân bên ngoài.

Takedown chân đơn

Chân đơn là một cuộc triệt phá tuyệt vời cho người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn là lập trường của bạn phản ánh đối thủ của bạn (Southpaw so với chính thống). Rất nhiều Southpaws sử dụng thành công này trong MMA, chẳng hạn như Demian Maia. Khabib cũng khét tiếng vì đã bắn cho đôi chân thấp trong phần đầu tiên trong sự nghiệp MMA của anh ấy.

Nếu bạn xem video dưới đây, Demian Maia chủ yếu sử dụng mục nhập chân đơn và sau đó có thể cố gắng chuyển sang một thứ khác khi anh ta nắm giữ bạn. Nhưng chân đơn là những gì anh ta bắn cho đầu tiên. Đối thủ của anh ta biết điều đó, nhưng họ vẫn có thể ngăn chặn nó.

Double Leg Takedown

Chân đôi là một cuộc triệt phá đấu vật cơ bản khác và đòi hỏi một chút thâm nhập hơn một chút so với một cuộc triệt phá chân duy nhất. Nó cũng có thể yêu cầu bạn lái xe nhiều hơn một chân để hạ cánh. Tuy nhiên, đó là một cuộc triệt phá rất mạnh mẽ và đối thủ của bạn sẽ cảm thấy mùa thu. Dưới đây là một hướng dẫn video cơ bản về chân đôi:

Khán cầu cao

Một cuộc triệt phá crotch cao là sự giao thoa giữa chân đơn và chân đôi. Mặc dù nó không đòi hỏi nhiều tính thể thao như đôi chân đôi, nhưng nó đòi hỏi một chút năng khiếu kỹ thuật hơn một chân. Giống như một chân duy nhất, bạn đang chụp cho chân chính. Nhưng không giống như chân đơn, bạn có đầu bên ngoài đối thủ thay vì bên trong. Đây là một video hướng dẫn tốt về háng cao:

Đá crotch đơn, gấp đôi và cao đều là những phần lớn phần trăm cao mà bạn có thể chuyển đổi qua lại. Khoan chúng và cố gắng thực hiện chúng trong quá trình sparring. Bắn cho cuộc triệt phá là rất khó chịu nếu bạn không đến từ một nền đấu vật nhưng bạn càng dễ dàng hơn.

Bên ngoài quét/chuyến đi (GI và không GI)

Cuộc triệt phá thứ tư, quét chân bên ngoài, có lẽ là dễ dàng nhất để thử trong bốn vì nó đòi hỏi bạn phải bắn. Đây là một trong những cuộc triệt phá đầu tiên tôi hạ cánh thành công khi lần đầu tiên làm Judo. Nó khá dễ dàng để chống lại những người mới, những người không có ý thức cân bằng tốt. Trong Judo, điều này được gọi là Deashi Harai. Dưới đây là một cuộc biểu tình video dưới đây:

Trong No-Gi, chuyến đi này là cuộc triệt phá yêu thích của tôi để hạ cánh. Đó là một tỷ lệ phần trăm cực kỳ cao với các chàng trai của BJJ vì họ thích buộc lên. Khi ở trong một trận đấu, tôi cố gắng để có được hai người hoặc khóa cơ thể và sau đó hạ cánh chuyến đi. Đây là một biến thể của chuyến đi không có GI và từ khóa cơ thể:

Phiên bản judo với GI giống như một cuộc càn quét và phiên bản không gi của cuộc triệt phá này mà tôi muốn làm giống như một chuyến đi. Vì vậy, những gì khác biệt? Cả hai đều dựa vào việc cân bằng lại đối thủ của bạn. Tuy nhiên, với một cuộc càn quét, bạn đang phụ thuộc vào chuyển động của chân mình để hạ cánh xuống. Với một chuyến đi, bạn đang dựa vào đối thủ vấp ngã trên chân. Nhưng với cả hai, bạn đang cố gắng đẩy sự cân bằng của đối thủ sang bên họ, và không lùi.

EzoicBáo cáo quảng cáo này

Quạt MMA

Một nghệ sĩ võ thuật ít hơn Stellar