You are currently viewing What Is It Like Training Muay Thai In Thailand

Nó giống như đào tạo Muay Thai ở Thái Lan như thế nào

Vào tháng 8 năm 2019, tôi đã có cơ hội đến thăm Chiang Mai như một phần của chuyến du lịch trăng mật của tôi. Và tất nhiên, là một võ sĩ, tôi không thể bỏ qua cơ hội đào tạo Muay Thai ở Thái Lan, bất kể lịch trình của tôi đóng gói như thế nào. Trong nhiều ngày tôi ở đó, tôi đã có thể tham gia một buổi riêng và hai buổi đào tạo lớp học, tại hai phòng tập thể dục Muay Thai riêng biệt ở Chiang Mai.

Mặc dù kinh nghiệm cá nhân của tôi có thể bị hạn chế, tôi có một vài người bạn cũng đã đi du lịch đến các thành phố khác ở Thái Lan để đào tạo. Và có vẻ như kinh nghiệm của chúng tôi là khá giống nhau.?

Tôi đến đó để đào tạo cho vui. Tôi đã không tìm cách tham gia một trại ở đó hoặc đào tạo trên cơ sở quyền lực. Vì vậy, tôi tưởng tượng rằng kinh nghiệm của tôi sẽ khác với trải nghiệm của một người đang muốn đến Thái Lan để tìm một phòng tập thể dục để chiến đấu.?

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi về việc đào tạo Muay Thai tình cờ ở Thái Lan như thế nào, hãy đọc tiếp.

Hơn...

Cấu trúc của các lớp học

Cấu trúc của lớp học khác nhau rất ít giữa các phòng tập thể dục. Các lớp học thường là 2 giờ, với một số phòng tập thể dục chạy lớp 3 giờ. Thường có một buổi sáng và sau đó là một buổi chiều cho hầu hết các phòng tập thể dục. Hầu hết các phòng tập thể dục sẽ chạy từ thứ Hai đến thứ Bảy.?

Các lớp bao gồm các lớp sau:

Làm nóng

Khởi động bao gồm một trong hai nhảy dây hoặc Boxing Shadow. Điều này được thực hiện trong 10 đến 15 phút đầu tiên của lớp học để khiến các cơ nới lỏng.

Túi làm việc

Mỗi phòng tập thể dục sẽ có rất nhiều túi. Nếu có nhiều sinh viên hơn túi, họ thường sẽ đặt hai người mỗi túi và để bạn xen kẽ. Loại công việc túi được thực hiện sẽ khác nhau giữa các phòng tập thể dục. Một số lớp học sẽ có bạn làm HIIT Phong cách Túi làm việc nơi bạn đấm liên tục trong vài phút trước khi nghỉ ngơi. Các lớp khác có thể có bạn làm việc trên combo.

Công việc pad

Mỗi phòng tập thể dục sẽ có ít nhất một huấn luyện viên đầu và vô số các huấn luyện viên khác. Đôi khi, các huấn luyện viên sẽ vượt xa mọi người trong lớp. Công việc pad thường sẽ bao gồm 4-6 vòng. Tôi thích làm công việc pad ở Thái Lan, họ là một trong những người giữ pad vĩ đại nhất mà tôi từng làm việc cùng. Năng lượng mà các huấn luyện viên toát lên cũng cực kỳ dễ lây lan --- nó chắc chắn cho phép tôi tiếp tục một chút sau khi tôi nghĩ rằng tôi sẽ ngất xỉu.

Sparring

Sparring trong phòng tập thể dục Muay Thái ở Thái Lan là Kiểm soát và ánh sáng. Điều này có thể là do họ không muốn làm mọi người sợ hãi khỏi phòng tập thể dục hoặc đó có thể chỉ là văn hóa của cuộc sparring ở đó.

Tất nhiên, những người đến đó để đào tạo toàn thời gian có các buổi đánh nhau khó khăn nhưng nếu bạn đang ở đó tình cờ đào tạo, hãy hy vọng Sparring sẽ ở phía nhẹ hơn. Một lần nữa, các quy tắc tương tự được áp dụng mặc dù --- chúng sẽ đi hết mình như bạn đi. Vì vậy, nếu bạn muốn đi khó hơn một chút, họ sẽ bắt buộc.

Nếu bạn chưa quen với Muay Thai, đừng để sparring là lý do bạn không muốn đào tạo ở Thái Lan. Các huấn luyện viên biết rằng đào tạo Muay Thai ở Thái Lan cũng là một hoạt động du lịch vì nó là một sự theo đuổi sự vĩ đại của võ thuật. Vì vậy, người ta nhận thức rõ rằng hầu hết những người đến không có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ làm việc với bạn, và điều chỉnh tốc độ đến mức thoải mái của bạn. Ngoài ra, sparring rất có thể sẽ là tùy chọn.

Kéo dài

Tất nhiên, mỗi lớp có một số yếu tố kéo dài vào. Một số lớp sẽ có hai buổi kéo dài, một lần ngay sau khi khởi động và một ngay trước khi kết thúc lớp học. Trong khi các phòng tập thể dục khác sẽ chỉ có một buổi kéo dài ngay trước khi kết thúc lớp học.?

Experience Level of Trainees

Honestly, the experience level of the people training in the classes caught me a little off guard. The first gym I went to (Hong Thong Muay Thai) had accommodations for people who wanted to have a room at the gym. So I was expecting really serious fighters. And while there were definitely serious fighters there, there were a fair amount of beginners too.?

The second gym I went to, there were a couple of experienced people with fights under their belts, but there were also a lot of beginners.?

I guess I was expecting a lot more seasoned people to be training in the classes. But I suppose it makes sense, people from all walks of life will want to try their hands at muay thai when they are in its birthplace.

Costs

Costs are really even across the board, and you should be able to find classes for around 300 to 400 bahts per day (apprx $10 to $13). Of course, if you sign up for a week's worth of classes, it will bring that rate down.

Now if you sign up for 1-on-1 training with the instructors, it will be more expensive. I did private training with a head instructor and it cost me 1500 bahts (apprx $50). But that is on the higher end of the range. I found that many gyms were offering 1-on-1 private lessons for around 800 to 900 baths (apprx $26 to $30). ?Some gyms also offer small group private training, which will bring the cost of private training down a bit.

But is private training worth it? I don't think so. I did private training because I wanted to write about the experience and see what it is like. But honestly, it is not much different from regular class. Because they have so many trainers there during class, you are already getting 1-on-1 training during class time that it makes private training kind of redundant.?

Obviously, if you are a seasoned pro wanting to get some bits out of knowledge from a Lumpinee or Rajadamnern champion, you should definitely pay for private lessons. However, if you just want to do padwork, I would just pay for classes.?

Gym Facility

Here are two videos that I took of the facilities I trained at. The first one is Hong Thong Muay Thai, a cover outside gym. The second one is Sit Thaharnaek, a gym located inside, on the second floor of a building.


Besides those two gyms, I went around and looked at a few other gyms.

Every gym will have a plethora of bags, trainers, and at least one boxing ring. The smell in there? Yeah, it doesn't smell very good. Even if the gym is outdoors, it doesn't smell all that great. I'm not sure if they bleach their ring/mats after every training class but I'm guessing not.?

As far as equipment goes, I brought my own equipment because I hate using other people's equipment. But if you don't have equipment of your own, they will have plenty for you to use.

Essentially, the gyms will have everything necessary for you to start. All you have to do is bring yourself.

***

There you have it. That was my experience training muay thai in Thailand, specifically Chiang Mai. If you are interested in martial arts, I definitely think this is something you have to do if you are in Thailand.

Ezoicreport this ad

MMA Fan

A less than stellar martial artist